Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

       Biểu tình vì môi trường: Green trees và những toan tính bẩn thỉu

bieu-tinh-vi-moi-truong.png

      Như chúng ta biết, chất lượng cuộc sống có sự đóng góp rất lớn của môi trường sống. Bởi vậy bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi cá nhân chúng ta. Tôn trọng và bảo vệ môi trường chính là các bạn đang tôn trọng và bảo vệ chính bản thân mình.


       Nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6/2016, lãnh đạo cả nước cùng với người dân đã có những hành động thiết thực như thu gom rác, trồng cây xanh… Bên cạnh đó, có nhiều cá nhân và hội nhóm phi pháp đã lợi dụng ngày kỉ niệm này để lôi kéo, kích động biểu tình, tuần hành trái pháp luật.


       Điển hình là nhóm Green trees với khoảng 20 người đã tập trung tại Nhà thờ Lớn (Hà Nội) để tham gia tuần hành với khẩu hiệu “Tham gia tuần hành vì môi trường và lên tiếng vì thảm họa môi trường biển miền trung”. Tuy nhiên, đằng sau những khẩu hiệu có vẻ tiến bộ và đầy tình yêu nước đó là âm mưu thâm độc, bẩn thỉu của các thế lực thù địch.


        Thứ nhất, dù ở Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới, việc phát triển đất nước luôn gắn liền với những khó khăn và thách thức, trong đó có nguy cơ về ô nhiễm môi trường. Sự việc cá chết ở các tỉnh miền Trung vừa qua cũng có thể là do nguyên nhân chủ quan, nhưng không loại trừ khả năng đó là nguyên nhân khách quan mang lại. Hiện nay các nhà khoa học trong và ngoài nước đã từng bước hé lộ nguyên nhân cá chết nhưng đang phải chờ kết quả phản biện kín. Bởi vậy, trước khi có phát biểu chính thức về nguyên nhân cá chết, “đám rận chủ” hãy “im miệng” lại, hãy thể hiện mình là một “con người” chứ không phải con gì khác.


        Thứ hai, nhóm Green trees tự xưng là vì môi trường thì hãy hành động thiết thực vì môi trường, chứ đừng dùng “mồm năm miệng mười” để cho đó là bảo vệ môi trường. Thay vì hò hét gây ô nhiễm tiếng ồn, thay vì vứt chai lọ, băng rôn khẩu hiệu xuống đường trong quá trình tuần hành từ nhà thờ Lớn, dọc phố Lý Quốc Sư, rồi đến phố Hàng Gai mà hãy chung tay cùng nhân dân cả nước trồng thêm cây xanh, thu gom hết rác thải đi. Phải chăng hò hét, vứt rác bừa bãi được “các ngài” cho đó là hành động vì môi trường.


        Thứ ba, nhóm Green trees tổ chức tuần hành không chỉ là tập hợp một số lượng người, đi từ khu phố này qua khu phố khác, giơ cao khẩu hiểu bảo vệ môi trường, mà đó là âm mưu “diễn biến hòa bình”, âm mưu “cách mạng đường phố” đối với Việt Nam. Green trees tiền thân là nhóm “Vì một Hà Nội xanh” do Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn lập ra. Đây là tổ chức do Việt Tân đứng sau “giật dây”, cung cấp tài chính, hướng dẫn cách thức biểu tình… Trong quá trình biểu tình, các đối tượng còn hô hào dùng bom xăng, bình xịt hơi cay, thuê dân xã hội, nghiện hút mang theo “hàng nóng”… để gây sức ép, tạo tình huống xung đột với lực lượng chức năng để kích động đám đông quần chúng hỗn loạn, tiến tới bạo loạn, lật đổ.


       Bởi vậy, là một công dân tốt, là một người con yêu nước, bạn có muốn Việt Tân hay “đám rận chủ” trong nước lợi dụng chỉ vì bạn tham gia bảo vệ môi trường. Hãy tỉnh táo, bởi không một tên Việt Tân hay một “nhà dân chủ” nào cúi xuống nhặt nhặt rác cho chúng ta, cũng không một tên nào kêu gọi biểu tình trái pháp luật vì mục đích tốt đẹp cả. Thay vì tham gia biểu tình để các đối tượng lợi dụng chống phá thì bạn hãy yêu nước bằng những hành động thiết thực hơn!         Phiêu diêu kiếm


Xem thêm:https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/23/tong-thong-obama-den-viet-nam-viet-tan-tiep-tuc-cach-mang-ca/

22 nhận xét:

 1. Có đúng như những gì những kẻ chỉ biết lợi dụng các vấn đề nóng kêu gọi không nhỉ, chúng ta biết rằng đây không phải là lần đầu tiên mà cũng không phải bây giờ mới xuất hiện những điều này, nhưng suy cho cùng khi mà người dân đã nâng cao được ý thức của mình và nhận diện rõ những hành động sai trái thì chúng sẽ trở lên vô tác dụng.

  Trả lờiXóa
 2. người việt22:31 6 tháng 6, 2016

  Những hành động lôi kéo, kích động rồi những hành động chia chác tiền sau khi biểu tình chẳng còn xa lạ gì đối với chúng ta cả, mục đích đằng sau những hành động này đã quá rõ ràng rồi, vậy mà vẫn có một số người vì ham chút ít mà đánh mất hoặc bán rẻ lương tâm thì quả thật là một thực trạng đáng buồn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. ý đồ thực hiện một cuộc cách mạng cá đã bị phanh phui, vạch trần và đã thất bại hoàn toàn. Thế nhưng, những kẻ tâm địa ác độc đó vẫn chưa chịu từ bỏ khi chúng tiếp tục mượn hình ảnh cá chết để tạo nên những làn sóng phản đối chính quyền trong dư luận. Thông tin là điều cần thiết đối với mỗi người dân. Chính quyền cũng rất cần thông báo rõ ràng để ổn định lòng dân ngay khi có thể. Chỉ là đến những nhà khoa học họ cũng chưa tìm ra thì mọi thông tin khác chỉ là đồn nhảm

  Trả lờiXóa
 4. Những con người tự cho mình là nhà bảo vệ môi trường bởi họ sẵn sàng bỏ công bỏ việc của mình để hàng tuần xuống đường tuần hành ư? Có lẽ không phải. Bởi họ đi đến đâu là có dấu vết của rác rưởi ô nhiễm tới đó. Mà nếu thực sự vì môi trường thì tại sao họ không tham gia những chương trình hữu ích khác như : dọn vệ sinh môi trường, tiết kiệm nước, tiết kiệm điện... mà cứ phải xuống đường và chụp hình như thế. ..

  Trả lờiXóa
 5. Lâu nay trên những trang báo lề trái đã tràn ngập những khẩu hiệu cổ vũ cho phong trào biểu tình bảo vệ môi trường. Nhưng mục đích chính của những hành động trái pháp luật này lại là chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6/2016, thay vì có những hành động thiết thực như thu gom rác, trồng cây xanh… đám phản động trong và ngoài nước lại tận dụng điều đó để tổ chức các hoạt biểu tình, gây rối, mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Ở Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới, việc phát triển đất nước luôn gắn liền với những khó khăn và thách thức, trong đó có nguy cơ về ô nhiễm môi trường. Do đó, không thể vì một sự việc còn chưa rõ nguyên nhân đã đổ hết trách nhiệm lên đầu các cơ quan có trách nhiệm được.

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc cá chết ở các tỉnh miền Trung vừa qua cũng có thể là do nguyên nhân chủ quan, nhưng không loại trừ khả năng đó là nguyên nhân khách quan mang lại. Khi chưa có kết luận chính thức từ Bộ tài nguyên và môi trường, xin đừng kết luận điều gì.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc cho chúng có thực hiện những âm mưu thủ đoạn ra sao, chỉ cần chúng ta tình táo, không để bị chúng lợi dụng thì tất cả những hành động đó của đám bán nước này sẽ chẳng thể nào có tác dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Nhóm Green trees kia tự xưng là vì môi trường, hành động bảo vệ môi trường chưa thấy đâu, chỉ toàn là những hành động sặc mùi phản động, gây rối, chống phá, kích động người dân đi biểu tình trái phép.

  Trả lờiXóa
 11. Quan Siêu Cấp06:34 7 tháng 6, 2016

  Núp dưới hình thức là một cuộc biểu tình vì môi trường, nhưng đó lại là âm mưu “diễn biến hòa bình”, âm mưu “cách mạng đường phố” đối với Việt Nam. Người dân cần bình tĩnh, tránh bị chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 12. Yêu nước là tốt, nhưng nó phải được đặt đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm. Là một công dân tốt, là một người con yêu nước, bạn có muốn Việt Tân hay “đám rận chủ” trong nước lợi dụng chỉ vì bạn tham gia bảo vệ môi trường.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày 5 tháng 6 hằng năm là Ngày Môi trường Thế giới theo nghị quyết của Liên hiệp quốc. Trong ngày này thường có nhiều sinh hoạt cộng đồng nhằm cổ xúy công tác bảo vệ môi trường Trái Đất hiện nhiều nơi đang bị xâm hại, biến tướng hoàn toàn. Ở Việt Nam cũng xuất hiện một loạt những cuộc biểu tình cho ngày vì môi trường như vậy, điểm mặt đặt tên trong số đó có Nguyễn Xuân Diện. Nếu thực sự là những người vì môi trường thì không cần thiết phải xuống đường biểu tình như vậy, mà nên có những việc làm thiết thực và ý nghĩa hơn.

  Trả lờiXóa
 14. Nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6/2016, lãnh đạo cả nước cùng với người dân đã có những hành động thiết thực như thu gom rác, trồng cây xanh… Bên cạnh đó, có nhiều cá nhân và hội nhóm phi pháp đã lợi dụng ngày kỉ niệm này để lôi kéo, kích động biểu tình, tuần hành trái pháp luật. Điển hình là nhóm Green trees với khoảng 20 người đã tập trung tại Nhà thờ Lớn (Hà Nội) để tham gia tuần hành với khẩu hiệu “Tham gia tuần hành vì môi trường và lên tiếng vì thảm họa môi trường biển miền trung”. Tuy nhiên, đằng sau những khẩu hiệu có vẻ tiến bộ và đầy tình yêu nước đó là âm mưu thâm độc, bẩn thỉu của các thế lực thù địch. Nhìn các khẩu hiệu của chúng lúc đi biểu tình là hiểu rõ nhất nhiều cái chả liên quan gì đến môi trường mà chỉ mang tính chất kích động phản đối chính quyền nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Nắng chảy mỡ ra rồi. Ấn độ có biết bao nhiêu người chết vì nắng ấy thế mà bọn này rảnh mỡ quá. Mang thân ra triết mỡ rơi lõm bõm hay sao mà lôi kéo nhau đi làm mấy trò ngớ ngẩn ấy chứ

  Trả lờiXóa
 16. Yêu nước, yêu môi trường sạch đẹp thì ai cũng yêu, tuy nhiên là nhất thiết phải có cái đầu, chư skhoong nên vì quá mù quáng mf làm theo những kẻ xấu điều khiển, thế lại thành ra gây hại cho đát nước chứ không phải yêu nước gì đâu, mấy cái trò biểu tình đó chỉ toàn làm cho môi trường thêm bẩn thôi chứ vì môi trường cái gì, lại mất công dọn dẹp sau mỗi lần biểu tình

  Trả lờiXóa
 17. Liệu có phải họ nghĩ rằng biểu tình là có thể giải quyết tất cả, họ nghĩ rằng họ có cách để bảo vệ môi trường mà vẫn vừa phát triển công nghiệp đất nước được, như đất nước trung quốc phát triển mạnh vậy mf còn phải đi mua không khí ở các nước khác về mà hít ý chứ, bây giờ là vấn đề lớn mà chúng ta cần giải quyết chứ không phải là biểu tình biểu tiếc cahr giaiar quyết được gì

  Trả lờiXóa
 18. Theo tôi thì cái biểu tình này nó không như chẳng có ích lợi gì về giúp bảo vệ môi trường, mà là phá hoại, cản trờ việc giải quyết vấn đề thì nhiều hơn, hơn nữa có thể đây là hoạt động chống đối mà do những kẻ xấu, uốn lợi dụng vấn đề này để làm loạn đất nước, vì vậy nếu là một công dân yêu nước thật sự thì nên có cái đầu suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 19. Những toan tính bẩn thỉu, biểu tình vì môi trường gì mà biểu tình xong toàn phải đi dọn cho mấy cụ, xong cũng chả liên quan gì đến lợi ích gì của họ lắm, mọi người thử nghĩ xem, nếu không ảnh hưởng đến lợi ích của họ thì chả ai rỗi hơi gì đi làm mấy cái trò đấy mf bỏ cả công cả việc, liệu có thất sự yêu môi trường đến vậy, các bạn thửu nghĩ xem, xin thưa là không có đâu, vì biểu tình đối với họ là một cái nghề mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Bảo vệ môi trường mà lại kéo nhau ra đường rồi vứt rác bừa bãi, nghe có kệch cỡm không. Tự bản thân không biết quý trọng môi trường sống của mình thì cũng đừng lớn tiếng hô hào người khác, chưa nói những lời hô hào đó lại cũng chỉ là cái cớ để gây rối trật tự hòng kiếm mấy đồng bố thí chứ chả có tý ý nghĩa nào/

  Trả lờiXóa
 21. Nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6/2016, lãnh đạo cả nước cùng với người dân đã có những hành động thiết thực như thu gom rác, trồng cây xanh… Bên cạnh đó, có nhiều cá nhân và hội nhóm phi pháp đã lợi dụng ngày kỉ niệm này để lôi kéo, kích động biểu tình, tuần hành trái pháp luật. Những trò hề kiểu này gần đây diễn ra khá thường xuyên, người dân cần tỉnh táo để không bị lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 22. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/06/06/bieu-tinh-vi-moi-truong-green-trees-va-nhung-toan-t… […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm