Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

       Biển Đông - một phần máu thịt không thể tách rời...


bien-dong.png


       Gần đây trên trang blog “anhbasam” có đăng tải bài viết “Biển Đông không còn nằm trong chủ đề quan tâm của Bộ ngoại giao Việt Nam” của bút danh Ngọc Thu với những luận điệu xuyên tạc, thể hiện tư tưởng ấu trĩ của các “nhà dân chủ” về vấn đề tranh chấp biển đảo hiện nay.


       Xin thưa với các nhà dân chủ rằng, cả dân tộc Việt Nam nói chung và Bộ ngoại giao nói riêng chưa bao giờ coi Biển Đông không phải là một phần máu thịt của dải đất hình chữ S này. Từ ngàn đời nay, người dân Việt Nam chúng ta sống bám đất, bám biển, chưa một phút giây nào một người con đất Việt chân chính nào dám có ý nghĩ cắt bỏ đi một phần trong cơ thể mình cả. Chỉ có những kẻ cơ hội, “bợ đít ngoại bang”, hay những kẻ ấu trĩ mới có những luận điệu xuyên tạc tình hình, hòng vụ lợi cá nhân.


      Chính chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã từng khẳng định rằng: “Ngày trước, ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay, ta có ngày, có trời và biển. Biển ta rộng dài, tươi đẹp, phải biết giữ gìn lấy nó”. Khi đến thăm các đơn vị hải quân và nhân dân vùng biển, Người cũng căn dặn: “Phải coi biển như nhà mình, như quê hương mình và cải tạo nó thành những vùng trù phú, giàu đẹp vừa có ích, vừa lợi nhà”.


      Nhớ lời dạy của Bác, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, luôn miệt mài, dũng cảm, sáng tạo trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong những năm gần đây, Biển Đông trở thành “vấn đề nóng” trong khu vực, là trọng tâm trong “chiến lược xoay trục” của Mỹ. Nguy hiểm nhất vẫn là những hành động trắng trợn của Trung Quốc nhằm độc chiếm Biển Đông.


       Trước tình hình đó, một mặt Đảng và Nhà nước đã tăng cường đầu tư các loại phương tiện, vũ khí nhằm củng cố sức mạnh quân sự, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Mặt khác, trước những hành động khiêu khích của phía Trung Quốc chúng ta phải kiềm chế, bình tĩnh giải quyết vấn đề bằng con đường hòa bình, thương lượng trên tình hữu nghị lâu đời của 2 quốc gia, dân tộc, vận dụng tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối “Đem đại nghĩa thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo” để giải quyết vấn đề biển đảo.


      Thấm nhuần lời dạy của Bác, toàn Đảng, toàn dân ta kiên quyết hướng về biển đảo, đấu tranh bằng sức mạnh tổng hợp và nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.


       Bởi vậy, luận điệu cho rằng Bộ ngoại giao không quan tâm đến vấn đề biển Đông là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc, không nằm ngoài âm mưu kích động, chống phá đất nước. Chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác, phải yêu nước bằng cái đầu tỉnh táo, không để các thế lực thù địch có cơ hội lợi dụng chống phá.        Ngọc Bút


19 nhận xét:

 1. Đã là một phần của đất nước thì cho dù một tấc đất cũng không thể nhường, huống gì là vùng biển của chúng ta. Vậy nên, cho dù có lâu dài, có gian khổ đến đâu thì nhất quyết dân tộc Việt Nam không thể để biển đảo quê hương rơi vào tay những kẻ khác được.

  Trả lờiXóa
 2. Cả dân tộc Việt Nam nói chung và Bộ ngoại giao nói riêng chưa bao giờ coi Biển Đông không phải là một phần máu thịt của dải đất hình chữ S này. Vậy nên, sẽ không có chuyện chúng ta bỏ mặc nó rơi vào tay kẻ khác được.

  Trả lờiXóa
 3. Quan Siêu Cấp06:38 9 tháng 6, 2016

  Gần đây trên trang blog “anhbasam” có đăng tải bài viết “Biển Đông không còn nằm trong chủ đề quan tâm của Bộ ngoại giao Việt Nam” của bút danh Ngọc Thu với những luận điệu xuyên tạc, thể hiện tư tưởng ấu trĩ của các “nhà dân chủ” về vấn đề tranh chấp biển đảo hiện nay. Biển Đông có chủ quyền của chúng ta từ bao đời này, chúng ta không quan tâm thì chắc để mấy thằng phản động này quan tâm sao?

  Trả lờiXóa
 4. Trong những năm gần đây, Biển Đông trở thành “vấn đề nóng” trong khu vực, là trọng tâm trong “chiến lược xoay trục” của Mỹ. Do đó, chúng ta cần phải có những quyết sách hợp lý, tránh bị rơi vào cái bẫy của bọn họ.

  Trả lờiXóa
 5. Từ bao đời nay, biển Đông đã được chúng ta khẳng định chủ quyền, đó là sự thật không thể chối cãi được. Tuy nhiên, gần đây, Trung Quốc đang có những động thái lăm le muốn chiếm đoạt vùng biển của tổ tiên ta.

  Trả lờiXóa
 6. Cho dù bây giờ có những khó khăn nhất định trong việc khẳng định chủ quyền của chúng ta trên biển Đông khi mà Trung Quốc thể hiện độ 'lầy lội' của mình bằng những hành động bất chấp luật pháp quốc tế. Nhưng dân tộc Việt Nam quyết không thể để mất vùng biển thiêng liêng của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Đảng và Nhà nước đã tăng cường đầu tư các loại phương tiện, vũ khí nhằm củng cố sức mạnh quân sự, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Điều đó như một lời tuyên bố với Trung Quốc rằng, chúng ta sẽ không để cho họ dễ dàng lấy đi vùng lãnh hải thuộc chủ quyền bao đời nay của ta.

  Trả lờiXóa
 8. trước những hành động khiêu khích của phía Trung Quốc chúng ta phải kiềm chế, bình tĩnh giải quyết vấn đề bằng con đường hòa bình, thương lượng, tránh rơi vào cái bẫy mà họ đã giăng từ trước, chỉ đợi chúng ta bước vào.

  Trả lờiXóa
 9. Toàn Đảng, toàn dân ta kiên quyết hướng về biển đảo, đấu tranh bằng sức mạnh tổng hợp và nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng ta sẽ đánh đổi tất cả để giữ vững chủ quyền dân tộc mà ông cha ta đã gìn giữ bao đời nay.

  Trả lờiXóa
 10. Từng tấc đất, từng sải biển luôn là mục tiêu bảo vệ của đất nước, không hề có chuyện “Biển Đông không còn nằm trong chủ đề quan tâm của Bộ ngoại giao Việt Nam” . Có thể thấy rằng, mỗi khi có vấn đề, sự vụ gì đó liên quan đến biển thì người phát ngôn Bộ ngoại giao luôn có những phát biểu thể hiện quan điểm của đất nước trước toàn thể các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Không phải là sự im lặng hay bỏ mặc

  Trả lờiXóa
 11. Biển đông là một phần không thể tách rời của đất nước, bao thế hệ cha anh đã chiến đấu anh dũng để bảo vệ biển đảo quê hương. Hiện tại đnagr và nhà nước ta cũng đã đầu tư khá nhiều trang thiết bị vũ khí hiện đại để bảo vệ biển đảo, chứ không phải như những lời xuyên tạc bịa đặt nhằm chống phá nhà nước của lũ rận kia.

  Trả lờiXóa
 12. Biển đảo giống như các bộ phận trên cơ thể con người vậy. Mỗi bộ phận có những vai trò khác nhau làm sao mà có thể tách rời được chứ. Nên là biển đảo cũng thế, đó là những bộ phận không thể tách rời của quốc gia

  Trả lờiXóa
 13. ông cha ta có công dựng nước. bác cháu ta phải có công giữ nước. câu nói ấy của bác cho đến nay vẫn luôn đc khắc ghi trong trái tim mỗi người dân việt nam. dù khó khăn dù chông gai thử thách thì đảng nhà nước và nhân dân việt nam hôm nay và ngày mai vẫn sẽ quyết tâm bảo vệ từng tấc đất đến hơi thở cuối cùng. vấn đề biển đông cũng vậy. Biển Đông là một phần máu thịt của dải đất hình chữ S này. Từ ngàn đời nay, người dân Việt Nam chúng ta sống bám đất, bám biển, chưa một phút giây nào một người con đất Việt chân chính nào dám có ý nghĩ cắt bỏ đi một phần trong cơ thể mình cả. Chỉ có những kẻ cơ hội, “bợ đít ngoại bang”, hay những kẻ ấu trĩ mới có những luận điệu xuyên tạc tình hình, hòng vụ lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 14. Biển đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc được cha ông truyền lại. Trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam là ra sức gìn giữ toàn vẹn phần lãnh thổ này như lời Bác Hồ năm xưa đã dặn “các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam đối với lịch sử dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho dân tộc ta phát triển bền vững. Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng chỉ rõ: “Mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững chủ quyền biển, đảo, biên giới, vùng trời; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN…”. Đó là ý chí sắt đá, quyết tâm không gì lay chuyển được của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 15. Đảng có giỏi thì đi đòi Hoàng Sa, Trường Sa và công bố nguyên nhân gây chết cá biển miền Trung đi. Đảo mất, biển chết mịa nó rồi còn cứ thi nhau cắn ăng ẳng!!!
  Hèn...

  Trả lờiXóa
 16. Những tuyên bố đơn phương về chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo này theo luật pháp quốc tế là vô hiệu. Và tất yếu Hoàng Sa, Trường Sa khi đó thuộc quyền quản lý của Việt Nam Cộng hòa, mọi tuyên bố của Việt Nam dân chủ Cộng hòa về hai quần đảo này trong thời gian sau đó đều không có hiệu lực pháp lý.

  Trả lờiXóa
 17. Nội dung Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng được thể hiện rất thận trọng, đặc biệt là không hề có việc tuyên bố từ bỏ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vậy nên, Trung Quốc chẳng có một cơ sở nào mà khẳng định Hoàng Sa thuộc chủ quyền của họ.

  Trả lờiXóa
 18. cả dân tộc Việt Nam chưa bao giờ coi Biển Đông không phải là một phần máu thịt của dải đất hình chữ S này. Từ ngàn đời nay, người dân Việt Nam sống bám đất, bám biển, chưa một phút giây nào một người con đất Việt chân chính nào dám có ý nghĩ cắt bỏ đi một phần trong cơ thể mình cả. Chỉ có những kẻ cơ hội, “bợ đít ngoại bang”, hay những kẻ ấu trĩ mới có những luận điệu xuyên tạc tình hình, hòng vụ lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 19. "Một tấc biển cắt rời, vạn tấc đất đớn đau". KHông bao giờ có chuyện Việt Nam không coi biển Đông là một phần máu thịt của mình. Nơi đây ông cha ta đã bao đời gây dựng, ngư dân ngày đêm bám biển mưu sinh, gìn giữ biển như gìn giữ đất đai cha ông để lại. Bọn dân chủ không biết là ngu dốt hay vì những mưu đồ cá nhân mà lu loa lên cái luận điệu vô căn cứ như thế, đó tuyệt đối chỉ là những lời lẽ bịa đặt vớ vẩn mà thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm