Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

    Việt Tân và những chiêu trò đưa tin thất thiệt, bịa đặt, xuyên tạc thông tin...


viet-tan-xuyen-tac.png      Sẽ không phải là phiến diện khi nói rằng trang web và fanpage facebook Việt Tân chính là nhà máy sản xuất tin thất thiệt với số lượng vài chục cho đến vài trăm tin mỗi ngày, bởi đây là nơi quy tụ của những “nhà dân chủ” được sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch, thường xuyên có những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, “thổi phồng” tình hình trong nước nhằm thực hiện âm mưu lôi kéo, kích động quần chúng biểu tình, tiến tới bạo luận, lật đổ.     Thời gian vừa qua, sự việc cá chết bất thường ở vùng biển các tỉnh miền Trung đang được các cơ quan chức năng nỗ lực khắc phục tình hình, bà con ngư dân đang dần thích nghi với tình hình, được sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước họ từng bước khôi phục và phát triển sản xuất thì bọn Việt Tân - “những kẻ chọc gậy bánh xe” - lại kêu gọi, kích động biểu tình, làm rối loạn thêm tình hình.


     Để quảng bá hình ảnh của “Việt Tân”, đồng thời cổ xúy cho bọn “rận chủ trong nước”, trang web Việt Tân liên tục đưa ra các thông tin về việc người dân đi biểu tình vì “môi trường” không nằm ngoài mục đích nêu trên.


     Cụ thể, bài viết “Tường thuật người dân tiếp tục xuống đường vì “Cá cần nước sạch! Dân cần minh bạch” ngày 15/5/2016 đã post lên một vài bức ảnh, đưa ra vài dòng bình luận rồi rêu rao rằng nhân dân đang tham gia biểu tình ở Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình…


      Nhưng hãy khoan vội kết luận, bởi nhìn kỹ vào các bức ảnh sẽ thấy rằng các bức ảnh không có người thì có vẻ rất giống với các hình ảnh trong nước như bức ảnh chụp ở hồ Hoàn Kiếm, chụp ở chợ Bến Thành… Còn các bức ảnh có người giơ cao các khẩu hiệu như “cần cá sạch”, hay “Biển sạch - cá sạch”… lại rất giống các bức ảnh photoshop, được cắt ghép một cách “vụng về” mà bằng mắt thường chúng ta có thể dễ dàng phân biệt. Đáng chú ý hơn là người chụp trong số bức ảnh này lại luôn vui cười, quần áo “kệch cỡm”, số con gái thì áo hai dây, số nam thì quần đùi… như đang chuẩn bị tắm biển. Số lượng người xuất hiện trong mỗi bức ảnh không quá con số 10, nhưng chúng lại rêu rao số lượng quần chúng tham gia biểu tình rất đông.


      Qua đó, có thể thấy rằng Việt Tân đang cố gắng đánh bóng tên tuổi bằng những bài viết có nội dung xuyên tạc. Hơn nữa, cứ mỗi khi có các bài viết kiểu như thế này, cũng như khi phía nước ngoài nhận thấy ở Việt Nam đang có biểu tình các thế lực thù địch lại rót thêm đô la cho Việt Tân phục vụ lợi ích cá nhân.


     Để cảnh báo với số đối tượng trong Việt Tân, tôi xin nêu ví dụ về việc đầu tháng 5/2016, trên trang web có địa chỉ “Thaibinhplus.vn” của Bùi Đức Hải có đăng tải thông tin: “Hiện tượng cá, sứa, ngao chết bất thường kéo dài nhiều ngày qua đã lan rộng trên bãi biển Cồn Vành trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân” để câu like, câu view cho trang web. Bùi Đức Hải chỉ đơn thuần vì mục đích cá nhân, còn các đối tượng Việt Tân không chỉ vậy còn tung tin đồn nhằm mục đích chống lại đất nước sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật, chứ không chỉ bị xử lý về “Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet” theo Điều 226 Bộ luật Hình sự như đối tượng Bùi Đức Hải.       Ngọc Bút


 

 

1 nhận xét:

  1. Hồ Trung Quân17:36 28 tháng 5, 2016

    Đúng vậy "Việt Tân đang cố gắng đánh bóng tên tuổi bằng những bài viết có nội dung xuyên tạc. Hơn nữa, cứ mỗi khi có các bài viết kiểu như thế này, cũng như khi phía nước ngoài nhận thấy ở Việt Nam đang có biểu tình các thế lực thù địch lại rót thêm đô la cho Việt Tân phục vụ lợi ích cá nhân." Chúng ta phải luôn cảnh giác với tổ chức nguy hiểm này để thế giớ có cái nhìn khách quan về tình hình đất nước ta.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm