Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

     Việt Tân kẻ đứng sau giật dây, chỉ đạo, tài trợ hậu thuẫn các nhà rận chủ quốc nội thực hiện chiêu trò chống Đảng, Nhà nước mang tên “biểu tình vì môi trường”...


viettan-ca.png

     Trong chương trình “Tin buổi sáng” của Đài truyền hình VTV1 vừa rồi đã phát clip vạch rõ âm mưu “đen tối và bẩn thỉu” của đám Việt Tân. Để bạn đọc và người dân có cái nhìn rõ ràng, cụ thể hơn về các hành động chỉ đạo của Việt Tân, thậm chí chúng còn dùng bom xăng để tấn công lực lượng chức năng, tôi xin đưa ra những dẫn chứng sau.


     Sau khi vụ việc cá chết nhiều ở các tỉnh miền Trung, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan để tìm ra nguyên nhân chính xác kịp thời, tuyệt đối không bao che cho tổ chức cá nhân vi phạm hay lợi dụng vụ việc để thực hiện ý đồ chống phá, gây hoang mang dư luận. Đồng thời, Đảng và Nhà nước cùng chính quyền địa phương cũng có chính sách quan tâm, hỗ trợ ngư dân, thiết lập đường dây nóng để kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, thu gom xử lý cá để bảo vệ môi trường, lập các điểm cấp giấy chứng nhận hải sản an toàn. Đặc biệt là hỗ trợ đến 70% giá trị hải sản bị tiêu hủy, cùng các chính sách hỗ trợ lãi suất, giãn nợ đã giúp ngư dân bước đầu ổn định cuộc sống, yên tâm bám biển.


     Trong khi chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân cả nước đang hướng vể khúc ruột miền Trung để sẻ chia, đồng cảm thì một số đối tượng cơ hội trong nước cùng số đối tượng phản động lưu vong ở bên ngoài liên tục lợi dụng vụ việc để thực hiện ý đồ chống phá.


      Thủ đoạn mang tính“quy luật” của chúng là bên cạnh các trang mạng sẵn có thì lập thêm nhiều trang mạng mới để gây sự chú ý, lôi kéo những người tham gia các nhóm “cứu lấy biển” của “Hội anh em dân chủ”, nhóm “Cứu biển, cứu dân” của tổ chức Voi, nhóm “Hà Tĩnh - Hà Nội - Sài Gòn” do Hoàng Văn Dũng và một số thành viên của “Con đường Việt Nam lập”


      Trong khi chính quyền cùng bà con tính toán tái sản xuất thì các đối tượng tung tin sai sự thật nhằm gây hoang mang dư luận, khoét sâu vào nỗi đau chung của cả dân tộc để kích động, chống phá. Điển hình là số đối tượng như Ngô Kim Lãnh, Nguyễn Thùy Trang… Các bài viết này đưa ra những kết luận mang tính quy kết chủ quan, suy đoán một chiều nhằm hướng lái dư luận theo nguyên nhân của bọn chúng. Thủ đoạn hướng lái dư luận, biến sự cố ngoài ý muốn trở thành công cụ để công kích, nói xấu chính quyền.


     Trong khi cơ quan có thẩm quyền quyết liệt có các hành động mạnh mẽ để giải quyết tình hình, xử lý nghiêm minh mọi tổ chức cá nhân vi phạm thì chúng lại cho rằng chính quyền bao che, làm ngơ trước sự việc, không quan tâm bà con ngư dân.


       Chính Tổng giám mục Bùi Văn Đọc - Chủ tịch hội đồng giám mục Việt Nam đã có văn bản thông báo tới bà con giáo dân trong cả nước thể hiện sự bức xúc với số đối tượng chống phá, kêu gọi bà con tránh các hành động quá khích dẫn tới xung đột gây ảnh hưởng đến giao thông, sản xuất và vi phạm pháp luật.


      Vậy, trước các thông tin kêu gọi biểu tình mỗi người hãy nêu cao nhận thức, không để mình trở thành công cụ để số đối tượng trên lợi dụng vì mục đích cá nhân đê hèn của chúng. Hãy biết rằng đó không chỉ là biểu tình “ôn hòa”, mà là ý đồ tiến tới bạo loạn, lật đổ của các đối tượng phản động, bởi trong lời kêu gọi biểu tình ôn hòa của chúng có cả mang theo “bom xăng” và giáo mác.        Ngọc Bút


 

3 nhận xét:

  1. Dưới cái vỏ bọc “bảo vệ cá, bảo vệ môi trường”, các đối tượng đã và đang che đậy được cái bản chất xấu xa, đen tối của chúng. Chúng luôn kêu gào người dân xuống đường biểu tình ôn hoà để phản đối Formosa, bảo vệ môi trường nhưng thực chất có như vậy không, không bao giờ đơn giản vậy khi mà những đối tượng này đều là các thành viên của các tổ chức phản động có lịch sử chống đối cách mạng nước ta.

    Trả lờiXóa
  2. Lại có việc để làm cho mấy cái anh phản động rồi. chắc là cái ý tưởng in áo và bán áo này kiếm được nhiều tiền lắm. Đúng là bọn việt tân đang giật giây và tài trợ cho các tổi chức zận chủ trong nước có hành động càn như thế

    Trả lờiXóa
  3. […] rận chủ quốc nội có sự câu kết, móc nối với tổ chức phản động lưu vong Việt Tân và nhận sự chỉ đạo và hậu thuẫn của tổ chức này để tổ chức chiêu trò […]

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm