Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

      Trần Huỳnh Duy Thức tiếp tục tuyên bố "tuyệt thực cho đến chết" nhưng cũng như các lần "tuyệt thực" trước đây gã có thể vẫn sống nhăn răng chỉ có túi tiền của gã là nhiều hơn mà thôi...


tuyet-thuc       Trần Huỳnh Duy Thức không phải là cái tên, gương mặt xa lạ trong làng rận chủ quốc nội. Bởi lẽ, dù đã ngồi "khám" sắp tròn 7 năm nhưng người ta vẫn không quên việc Trần Huỳnh Duy Thức "bắt tay" với nhiều đối tượng khác trong làng rận chủ quốc nội cũng như số đối tượng chống đối bên ngoài âm mưu thành lập nhiều tổ chức, hội nhóm với mục đích "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Với những hành động đó, Trần Huỳnh Duy Thức phải trả giá bằng bản án nghiêm khắc 16 năm tù giam.


      Gần đây, hòa theo phong trào "làm tiền" sôi nổi của đám rận chủ quốc nội, cái tên Trần Huỳnh Duy Thức lại được "nhắc tới" sau những chia sẻ của Trần Huỳnh Duy Tân (em trai của Thức) về việc Thức tuyên bố sẽ "tuyệt thực cho đến chết mới thôi" và lý do được nhà rận chủ này đưa ra là "đòi sự thượng tôn của pháp luật". Đây không phải là lần đầu tiên một nhà rận chủ tuyên bố tuyệt thực để phản đối chính quyền, bởi trước Trần Huỳnh Duy Thức, có không ít những "chiến hữu" của gã tuyên bố thực hiện "tuyệt thực cho đến chết" như Hải Điếu cày, Nguyễn Văn Lý, Lê Quốc Quân, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha... và ngay cả Trần Huỳnh Duy Thức cũng nhiều lần tuyên bố "tuyệt thực tới chết" nhưng thật kỳ lạ là cho tới giờ gã vẫn sống.


       Minh chứng cho điều này, trên website của Đài Châu Á Tự Do (đây là đài phát thanh có nội dung phản động, chống Việt Nam) ngày 12/3/2016 vừa qua có đăng tải nội dung thông tin cho biết Trần Huỳnh Duy Thức và một số "tù nhân lương tâm" như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha, Liêu Ly tuyên bố "tuyệt thực đến chết" để phản đối chính quyền, nhưng dù đã "tuyệt thực" tới gần 2 tháng mà những nhà hoạt động "dân chủ nhân quyền" này vẫn chưa chết, thậm chí như Trần Huỳnh Duy Thức vẫn "mạnh khỏe" để tiếp đón 14 người trong gia đình khi họ tới thăm y ở trại giam số 6 Nghệ An, vẫn đủ khỏe để suốt chặng đường gần nghìn km vẫn "lải nhải" phản đối chính quyền, vẫn đủ tỉnh táo để tuyên bố "sẽ tuyệt thực tới chết". Thật là nực cười.


      Đó là chưa nói đến việc Trần Huỳnh Duy Thức "tuyệt thực đến chết" để đấu tranh đòi "pháp luật phải được thượng tôn". Nghe ra thật thấy nực cười, bởi một kẻ có hành vi vi phạm pháp luật bị các cơ quan chức năng căn cứ và dựa trên cơ sở là pháp luật để xét xử, giờ đây lại đang thể hiện sự "quyết tâm" của bản thân đòi "thượng tôn luật pháp".


       Nghe đâu, Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố nói không với "Mẽo quốc" (nước Mỹ) khi được các cơ quan chức năng của Việt Nam đề nghị cho lựa chọn, "tiếp tục ngồi tù hoặc lượn đi cho nước nó trong". Thực hư trong tuyên bố của Trần Huỳnh Duy Thức chưa được kiểm chứng bởi lẽ điều này không phải do trực tiếp Trần Huỳnh Duy Thức chia sẻ mà do em trai của Thức là Trần Huỳnh Duy Tân đề cập. Tất nhiên, nếu có chuyện cơ quan Công an Việt Nam "động viên" Trần Huỳnh Duy Thức sang Mỹ, chẳng qua là để gã này thấy rằng, người dân Việt Nam không cần những kẻ rận chủ như gã, không cần những kẻ "rước ma về dày mộ tổ", không cần những kẻ âm mưu phá hoại bầu không khí yên bình trong nước...


       Sau tuyên bố "tuyệt thực tới chết" của Trần Huỳnh Duy Thức, trên nhiều trang mạng, blog cá nhân "lề trái" đồng loạt cho đăng tải nội dung và có những bài viết cổ xúy cho tuyên bố của nhà rận chủ này. Thậm chí, đám rận chủ quốc nội còn đua nhau "idol" Trần Huỳnh Duy Thức  sau tuyên bố vừa rồi bởi chúng biết rằng, thêm một gã "tuyệt thực" là có thêm sự "quan tâm bằng tiền bạc" từ các thế lực thù địch bên ngoài và các nước dành cho phong trào hoạt động của các nhà rận chủ trong nước.


        Trần Huỳnh Duy Thức thêm một lần nữa tuyên bố "tuyệt thực đến chết" nhằm tới mục đích nào nếu như không phải là "hầu bao" của các thế lực thù địch bên ngoài. Được biết, một số tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch bên ngoài có những khoản kinh phí "khổng lồ" nhằm hỗ trợ các tù nhân lương tâm, nhất là khi họ tuyệt thực. Vì vậy, có không ít các nhà rận chủ sử dụng chiêu trò "tuyệt thực" nhằm "câu cơm", "làm tiền" từ các thế lực thù địch ngoài nước. Nên khi đã được những thế lực thù địch này "mở hầu bao", "chuyển tiền" vào tài khoản thì ngay lập tức các nhà rận chủ âm thầm "ngưng tuyệt thực". Điều này cũng lý giải nguyên nhân vì sao các nhà rận chủ trước đây và Trần Huỳnh Duy Thức hiện nay tuyên bố "tuyệt thực đến chết" nhiều lần nhưng vẫn "sống nhăn răng".          M.Q


3 nhận xét:

  1. Trần Huỳnh Duy Thức thêm một lần nữa tuyên bố “tuyệt thực đến chết” nhằm tới mục đích nào nếu như không phải là “hầu bao” của các thế lực thù địch bên ngoài. Được biết, một số tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch bên ngoài có những khoản kinh phí “khổng lồ” nhằm hỗ trợ các tù nhân lương tâm, nhất là khi họ tuyệt thực. Vì vậy, có không ít các nhà rận chủ sử dụng chiêu trò “tuyệt thực” nhằm “câu cơm”, “làm tiền” từ các thế lực thù địch ngoài nước. Nên khi đã được những thế lực thù địch này “mở hầu bao”, “chuyển tiền” vào tài khoản thì ngay lập tức các nhà rận chủ âm thầm “ngưng tuyệt thực”. Điều này cũng lý giải nguyên nhân vì sao các nhà rận chủ trước đây và Trần Huỳnh Duy Thức hiện nay tuyên bố “tuyệt thực đến chết” nhiều lần nhưng vẫn “sống nhăn răng”.

    Trả lờiXóa
  2. Tuyệt thực đến gần 2 tháng mà không những chưa chết lại còn vẫn tỉnh táo mạnh khỏe thì kinh rồi. Nghe đã thấy vô lý. Muốn để người ta tưởng là mình tuyệt thực thật thì lẽ ra cũng diễn sâu sâu tý, ốm yếu tý chứ, lại cứ trơ trơ ra thế thì đến trẻ con nó cũng không tin được. Đã thế cứ để cho hắn tuyệt thực đi xem bao giờ thì chết. vài bữa nữa chết thì chẳng chết, cũng chẳng ai thèm ngó ngàng nữa thì lại đổi ý không chết nữa cho mà xem.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm