Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

        Trần Huỳnh Duy Thức lấy tư cách gì để lên tiếng


tran-huynh-duy-thuc.png

      Không lạ gì với cái tên Trần Huỳnh Duy Thức - một “nhà dân chủ” lỗi lạc, một nhà “bất đồng chính kiến” có nhiều thành tích vào loại bậc nhất ở Việt Nam.


     Ấy vậy mà trong bài viết trên trang facebook của Việt Tân ngày 17/5/2016 dám lên tiếng bảo vệ phạm nhân này. Không chỉ thế, chúng còn có những lời lẽ xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước. Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt vào ngày 24 tháng 5 năm 2009 với tội danh liên quan đến bạo loạn, lật đổ chính quyền nhân dân.


      Trong ngày 24/5/2016 vừa rồi, để kỷ niệm tròn 7 năm ngồi tù Thức lại chiêu bài cũ là “Tuyệt thực vô thời hạn”. Kéo theo đó, các đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài và bọn “rận chủ quốc nội” đang bận rộn với vai trò là chủ trì các hoạt động chống phá cuộc bầu cử sắp tới nhưng vẫn có các luận điệu xuyên tạc.


     Chắc có lẽ thời gian trong khám tù vừa rồi, Thức không được những người chiến hữu ngày xưa cùng kề vai sát cánh trên “mặt trận dân chủ” như Lê Thăng Long, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Sĩ Bình,… để tâm tới, không còn được “rót tiền” đều đặn như lúc hắn còn tham gia hoạt động chống phá sôi nổi nữa nên hắn phải lên tiếng để “bạn bè chiến hữu” còn nhớ tới.


      Đó cũng có thể là hoạt động nằm trong kế hoạch phá hoại cuộc bầu cử sắp tới. Bởi việc Thức vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lợi ích dân tộc là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, đám rận chủ lại rêu rao chính quyền o ép, gây khó khăn đối với Thức khiến hắn “tuyệt thực” phản đối để gây sự chú ý, lôi kéo quần chúng tham gia biểu tình, đòi “trả tự do” cho Trần Huỳnh Duy Thức thông qua sức mạnh ảnh hưởng và lan truyền khủng khiếp của thông tin truyền thông.


      Chính đám Việt Tân đã nói rằng việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực chỉ là một sự kiện để kỷ niệm: “Ngày 24/5/2016 sắp tới đây là tròn 7 năm ngày anh Thức bị bắt giam. Anh chọn ngày kỷ niệm đó để bắt đầu tuyệt thực, mà theo lời anh nói với gia đình lúc chia tay, tuyệt thực cho đến chết mới thôi. Chúng ta hãy đợi xem Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực được đến bao giờ, hay cũng như những lần trước sau khi kêu ca xong được ít tiền từ quỹ dành cho “tù nhân lương tâm” hắn lại ăn uống bình thường, thậm chí có tiền rồi vợ con hắn còn tiếp tế thêm nhiều của ngon, vật lạ hơn.


       Với một nhà “bất đồng chính kiến” nổi tiếng như Trần Huỳnh Duy Thức, với một “kỹ xảo” trong ăn cắp cước điện thoại, với một mối quan hệ xã hội với đông đảo những thành phần bất hảo như Lê Thăng Long, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Sĩ Bình… thì mọi lời Thức nói liệu có giá trị hay không, liệu có tin được hay không, liệu có âm mưu “bẩn thỉu”, “đê hèn” nào đằng sau đó hay không?


       Điều quan trọng hơn nữa là cần phải cảnh giác trước mọi âm mưu lợi dụng việc Thức “Tuyệt thực” để kích động biểu tình, gây rối trật tự xã hội. Cao hơn nữa là bọn chúng rêu rao các luận điệu xảo trá đó ra bên ngoài để các tổ chức quốc tế có cơ hội can thiệp, nhúng tay vào tình hình nội bộ của chúng ta để thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đã xảy ra ở nhiều nước trên thế giới.         Ngọc Bút


4 nhận xét:

  1. Trong ngày 24/5/2016 vừa rồi, để kỷ niệm tròn 7 năm ngồi tù Thức lại chiêu bài cũ là “Tuyệt thực vô thời hạn”. Kéo theo đó, các đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài và bọn “rận chủ quốc nội” đang bận rộn với vai trò là chủ trì các hoạt động chống phá cuộc bầu cử sắp tới nhưng vẫn có các luận điệu xuyên tạc. Chắc có lẽ thời gian trong khám tù vừa rồi, Thức không được những người chiến hữu ngày xưa cùng kề vai sát cánh trên “mặt trận dân chủ” như Lê Thăng Long, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Sĩ Bình,… để tâm tới, không còn được “rót tiền” đều đặn như lúc hắn còn tham gia hoạt động chống phá sôi nổi nữa nên hắn phải lên tiếng để “bạn bè chiến hữu” còn nhớ tới. Lại là chiêu trò tuyệt thực cũ rích của lũ rận chủ, bao nhiêu đứa đi trước diễn có đứa nào thành công đâu mà vẫn bổn cũ soạn lại.

    Trả lờiXóa
  2. Một kẻ vô liêm sỉ như Trần Huỳnh Duy Thức lẽ ra không có quyền được lên tiếng, không được quyền phát ngôn gì nữa mới phải. Đã bị bắt và bị xử về tội liên quan đến bạo loạn lật đổ chính quyền là tội đáng khinh bỉ nhất - phản bội Tổ quốc, Thức nên cúi đầu ân hận và tự thấy nhục nhã mới phải. Nhưng có lẽ lương tâm là thứ không còn tồn tại trong con người này nên giờ đây hắn lại tiếp tục có những hành động ngớ ngẩn là đòi tuyệt thực để tiếp tục chống đối. Nhưng dù hắn có làm gì thì chắc chắn cũng sẽ không đạt được mục đích xấu xa của mình.

    Trả lờiXóa
  3. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/18/tran-huynh-duy-thuc-lay-tu-cach-gi-de-len-tieng/ […]

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm