Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

      Tổng thống Obama thăm Việt Nam - "cơ hội" của bầy rận chủ quốc nội


Obama-tham-Viet-Nam.png      Theo lịch trình, từ ngày 23 đến ngày 25/5 sắp tới Tổng thống Mỹ Obama sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ông Obama sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ ba liên tiếp thăm Việt Nam. Bill Clinton năm 2000 là tổng thống Mỹ đầu tiên đến Việt Nam kể từ khi chiến tranh kết thúc. Ông George W. Bush thăm Việt Nam năm 2006.


      Bên cạnh những dấu hiệu đáng mừng như củng cố mối quan hệ hai nước, thúc đẩy phát triển kim ngạch thương mại, cũng như một động thái để hàn gắn vết thương chiến tranh thì chuyến thăm của Tổng thống Mỹ cũng ẩn chứa rất nhiều những mưu toan chính trị. Đồng thời, chính chuyến thăm của ông Obama trong dịp bầu cử Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho “đám rận chủ quốc nội” và “đám phản động lưu vong” có cơ hội chống phá.


       Với Tổng thống Obama, chuyến thăm Việt Nam sẽ là cơ hội để ông củng cố chính sách “xoay trục châu Á”, cũng như đẩy mạnh hợp tác kinh tế và quốc phòng với một đối tác quan trọng trong khu vực này. Trong tình hình thế giới có nhiều biến động, âm mưu bá chủ của Mỹ vẫn luôn tồn tại, trong khi đó Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng là khu vực có vị trí địa - chính trị hết sức quan trọng. Bởi vậy, chuyến thăm Việt Nam lần này của Obama lần này không đơn thuần là củng cố mối quan hệ hợp tác mà còn là vì lợi ích của Mỹ.


      Quan trọng hơn, trước việc Trung Quốc đang trắng trợn thực hiện âm mưu độc chiếm biển Đông thì việc sang thăm Việt Nam của Obama có ý nghĩa như là một động thái tỏ rõ thái độ ủng hộ các nước có quyền lợi liên quan nếu Trung Quốc tiếp tục có các hành động ngang ngược, nhưng cũng là ý muốn khẳng định vị thế của Mỹ ở khú vực này.


        Hơn nữa, Obama chọn thời điểm Việt Nam vừa tổ chức ngày hội bầu cử trên cả nước để sang thăm. Vậy có câu hỏi nào cần đặt ra ở đây hay không? Theo tôi, Mỹ đánh giá rất cao và rất quan tâm đến cuộc bầu cử của chúng ta, muốn tiếp xúc làm quen với những lãnh đạo mới nhiệm kỳ 2016-2021, và muốn gây ảnh hưởng quảng bá hình ảnh nước Mỹ đối với Việt Nam.


        Không chỉ thế, đây cũng là dịp cho “đám rận chủ quốc nội” có cơ hội đẩy mạnh các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc chống phá. Cụ thể, trên trang facebook của Việt Tân - một tổ chức phản động của đám phản động lưu vong được Mỹ và các nước tư bản phương tây nuôi dưỡng.


      Bởi vậy, khi Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam, đám phản động lưu vong chỉ đạo cho bọn rận chủ trong nước kêu gọi sử dụng một số hình ảnh và logo để làm avatar facebook để chào đón Tổng thống Obama đến Việt Nam.


       Sự việc không chỉ đơn giản có vậy, việc lan truyền rộng rãi những hình ảnh này trên internet và khắp đường phố sẽ tạo ra tâm lý đám đông hiếu kỳ, tạo tiền đề cho các thế lực thù địch tổ chức biểu tình, gây rối. Đặc biệt, khi chúng hô vang các khẩu hiệu phản động như “môi trường sạch và chính quyền sạch” sẽ tác động xấu đến hình ảnh đất nước Việt Nam. Bởi khi ông Obama sang thăm Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đến đưa tin, nếu họ có nhận thức chưa đúng và đưa tin sai lệch về tình hình Việt Nam sẽ là cái cớ cho các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta.


      Bởi vậy, việt Nam là một quốc gia hòa bình, tự do, dân chủ. Trong chuyến thăm của Obama sắp tới, mỗi người dân hãy thể hiện điều đó để bạn bè quốc tế biết đến chúng ta. Hãy luôn cảnh giác và tuyệt đối không tham gia các cuộc biểu tình , tụ tập đông người gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và hình ảnh quốc gia trên trường quốc tế.       Ngọc Bút


12 nhận xét:

 1. Mối quan hệ Mỹ Việt trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực song quan hệ đó cũng chưa bao giờ hết nhạy cảm. Dù là đối tác quan trong nhưng mỗi người dân Việt cũng cần hiểu rõ ý đồ tham vọng của Mỹ và cũng cần hiểu cách mà Mỹ vẫn thường làm để can thiệp vào nước khác, đó chính là thông qua những vấn đề dân chủ, nhân quyền. Chuyến thăm của tổng thống Obama sắp tới mang đến nhiều cơ hội hợp tác nhưng cũng đồng thời là dịp để đám phản động cơ hội đẩy mạnh các chiêu trò chống phá. Mỗi người dân cần nâng cao cách giác, tránh bị chúng lôi kéo vào những hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Chọn những thời điểm mà đất nước có sự kiện lớn , nhất là liên quan đến chính trị để sang thăm nước ta chắc chắn sẽ có những ý đồ khác, ngoài việc thăm hỏi, quan hệ ngoại giao. Chuyến thăm lịch sử này sẽ ảnh hưởng , quyết định đến quan hệ Việt- Mỹ, vì vậy, không thể để những kẻ muốn chống phá đất nước có cơ hội để tiến hành các hoạt động phá hoại, không thể để chúng xuyên tạc về thực tế chính trị Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. […] đang kêu gọi tụ tập đông người, biểu tình gây rối, nêu cao các khẩu hiệu phản động nhằm thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế, khiến bạn bè thế giới hiểu […]

  Trả lờiXóa
 4. Obama chọn thời điểm Việt Nam vừa tổ chức ngày hội bầu cử trên cả nước để sang thăm Việt Nam. Đây là một cơ hội lớn cho những tên rận chủ quốc nội như Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong, Lã Việt Dũng, Trần Huỳnh Duy Thức tha hồ bày trò. Nhiệm vụ của chúng ta đó là không được để những tên cặn bã tự ứng cử kia đạt được mục đích, đồng thời ngăn chặn mọi âm mưu của rận chủ trong thời gian này.

  Trả lờiXóa
 5. Obama đang được đông đảo người dân Việt Nam chào đón với thái độ “thực chí”, nhân văn và Obama đang có những hành động để chứng tỏ quan điểm “thân thiện”, gần gũi” người dân của vị Tổng thống quyền lực nhất thế giới này. Nhưng đám rận chủ lại đang cố tình làm xấu đi hình ảnh đó.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng chuyến thăm của Tổng thống Obama, các đối tượng có tư tưởng chống đối đang kêu gọi tụ tập đông người, biểu tình gây rối, nêu cao các khẩu hiệu phản động nhằm thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế, khiến bạn bè thế giới hiểu sai về tình hình “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Có những con người, mang danh là người dân Việt Nam, đang theo các tôn giáo hoặc lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để tiến hành các hoạt động đi ngược lại mục đích, tôn chỉ của các tôn giáo; chúng lôi kéo, kích động đồng bào giáo dân làm những việc trái với giáo lý, giáo luật, vi phạm pháp luật của Nhà nước. Và lần này mục tiêu của chúng là chuyến thăm của Tổng thống obama đến Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Khi Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam, đám phản động lưu vong chỉ đạo cho bọn rận chủ trong nước kêu gọi sử dụng một số hình ảnh và logo để làm avatar facebook để chào đón Tổng thống Obama đến Việt Nam. Nhưng rồi chúng cũng chẳng thể làm được gì hơn ngoài việc ngồi nhìn chuyến thăm của Tổng thống Obama thành công.

  Trả lờiXóa
 9. Sự kiện Obama sang Việt Nam đúng là một miếng mồi béo bở cho các con rận đang ngứa họng. Hết gào thét về cá, về bầu cử thì lại có ngay cái cớ mới, dịp mới để chúng nó diễn trò. Cùng với đó là những luận điệu xuyên tạc làm xấu đi hình ảnh của đất nước trong con mắt của bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Chắc chắn trong chuyến thăm của tổng thống obama sang việt nam lần này những kẻ vẫn luôn xuyên tạc tình hình xã hội Việt Nam sẽ tiếp tục dở trò kích động người dân biểu tình. Nhưng xin thưa rằng, dù chúng có nỗ lực đến đâu thì cũng chẳng có tác dụng gì cả. Bởi người dân đã hiểu được những gì chúng làm là sai trái, là đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Quan Siêu Cấp05:57 29 tháng 5, 2016

  Đang trong tình trạng mất phương hướng với những thất bịa trong nỗ lực phá hoại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 và bầu đại biểu hội đồng nhân dân các cấp lần thứ 14, sự kiện ông Obama sang Việt Nam đã trở thành cứu cánh cho lũ rận. Nhưng rồi nó lại trở thành mồ chôn cho chính những nỗ lực trong vô vọng của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Trước việc Trung Quốc đang trắng trợn thực hiện âm mưu độc chiếm biển Đông thì việc sang thăm Việt Nam của Obama có ý nghĩa như là một động thái tỏ rõ thái độ ủng hộ các nước có quyền lợi liên quan nếu Trung Quốc tiếp tục có các hành động ngang ngược, nhưng cũng là ý muốn khẳng định vị thế của Mỹ ở khú vực này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm