Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

          Tổng thống Obama thăm Việt Nam: Dấu ấn từ sự chào đón của người dân đất Việt


Obama-tham-viet-nam-lan-thu-nhat.PNG


       Trong thời gian Tổng thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, có một hình ảnh liên tục diễn ra đó là sự thân thiện và cực kỳ hiếu khách của nhân dân Việt Nam, sự thân mật đến lớn lao của con người Việt Nam đối với lãnh đạo cao nhất của một đất nước từng là cựu thù trong quá khứ.


      Trong giai đoạn toàn càu hóa và hội nhập sâu rộng như hiện nay, mối quan hệ giữa các nước luôn có sự biến đổi trong từng giai đoạn của lịch sử. Người dân thể hiện lòng vị tha trong quá khứ cũng thể hiện tinh thần dân tộc, hướng đến những gì tốt đẹp nhất trong tương lai. Nhân đây, xin phép trả lời cho Thạch Đạt Lang, lý do tại sao dân Việt Nam lại ùa xuống đường chào đón Tổng thống Mỹ. Bởi vì, người dân Việt Nam có truyền thống yêu nước nồng nàn, sau cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu quốc vĩ đại của dân tộc ta, dù hi sinh cả xương máu nhưng vì tương lai phát triển của đất nước, vì dân tộc, chúng ta không bao giờ quên quá khứ, nhưng chúng ta vẫn có thể khép lại quá khứ để hướng đến tương lai, hướng đến xây dựng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.


      Có những người họ quý trọng tổng thống Obama bởi vì họ luôn theo dõi tình hình quốc tế, người Việt Nam ta có câu: “quan nhất thời, dân vạn đài”, phải nhận định rằng những gì Tổng thống Barack Obama đã là được mối động đến được trái tim Việt Nam từ tình hình quốc tế: suốt hai nhiệm kỳ tổng thống không có cuộc phát động chiến tranh mới nào, rút quân hoàn toàn khỏi Iraq, tiêu diệt được trùm khủng bố Binladen và đặc biệt điều gây ấn tượng nhất của nhân dân Việt Nam đối với tổng thống Obama đó chính là việc ông đã tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Cuba sau nửa thế kỷ cấm vận.


      Đối với Việt Nam đó là những nỗ lực đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới trở thành đối tác toàn diện của nhau và gần đây nhất là tổng thống Obama vừa tuyên bố dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam và hoàn toàn ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề biển Đông hay đơn giản hơn đó là tổng thống thân thiện với người dân Việt Nam, ăn những món ăn đơn giản nhất mà đặc trưng của ẩm thực Việt, bắt tay với người dân Việt Nam mà chẳng lo ám sát hay khủng bố điều mà những nơi khác trên thế giới có tạo được sự tin tưởng như vậy, ông đã mua những món quà đơn sơ, thậm chí ghé đường hỏi thăm một người bán trà đá vỉa hè, điều mà mấy người có thể làm được.


        Đó là bề nổi cho việc tại sao người Việt Nam ra đón tổng thống Obama như vậy, điều mà chưa từng xảy ra đối với các tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ khác. Bên cạnh đó, có những người họ có những đam mê hay tò mò khác nhau. Có người muốn lần đầu được thấy tổng thống Mỹ, có người muốn được ngắm chiếc siêu xe đặc biệt trở tổng thống hay cũng có khi chỉ là tính hiếu kỳ mà họ muốn ra vẫy chào tổng thống Mỹ.


      Tất cả những dẫn chứng, những lý giải trên là để khẳng định: Việt Nam là môi trường hoàn toàn an toàn cho bất kỳ vị lãnh đạo quốc tế nào đến thăm và đó cũng thế hiện tình cảm thân thiệt, cực kỳ hiếu khách của nhân dân Việt Nam giành cho bạn bè quốc tế cho dù đó là nguyên thủ quốc gia đi chăng nữa. Đấy chính là lý do chứ không phải như rận chủ Thạch Đạt Lang đã nói trong bài viết “Cảm nghĩ về chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama tại Hà Nội”. Rận chủ nói rằng chúng ta đang quên đi hoàn toàn quá khứ quên đi chiến thắng 30/4/1975 thống nhất đất nước, muốn hướng đến xã hội dân chủ tự do kiểu Mỹ và muốn lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa mà bao thế hệ người Việt Nam hi sinh xương máu để xây dựng.


       Xin thưa các ông đã nhầm thưa các nhà rận chủ lưu vong! Người Việt Nam yêu nước chân chính không cần phải ai khai sáng, nhắc nhở, kích động. Người Việt Nam tự biết phải làm thế nào cho đúng với những gì đã gây dựng lên. Rận chủ có xuyên tạc ý nghĩa chuyến thăm của ông Obama hay là nói xấu chính John Kerry thì cũng thay đổi được tình thế gì đâu. Phải chăng rận chủ lưu vong và quốc nội đang lo lắng về mối quan hệ Việt – Mỹ tốt đẹp hơn thì Mỹ sẽ bỏ rơi đứa con hoang như chúng. Nghĩ lại thấy rận chủ tội nghiệp và đáng thương hơn khi mà tìm cách bấu víu vào nước Mỹ mà nay tình hình thế giới lại càng thay đổi.        Giang Sơn


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/25/obama-tham-viet-nam-nguyen-quang-a-va-pham-doan-trang-te-nuoc-theo-mua/

 

25 nhận xét:

 1. Những gì diễn ra càng thể hiện nước Việt Nam là mối trường hoàn toàn an toàn và ổn định. Các nguyên thủ quốc tế đến và thoải mái làm những điều tưởng chừng đơn giản nhất. Người Việt Nam là vậy yêu nước, hiếu khách, sẵn sàng hợp tác nếu đối tác có ý tốt vì sự phát triển. Lũ rận chủ thì biết cái gì cơ chứ

  Trả lờiXóa
 2. Tổng thống Obama đến Việt Nam được người dân chào đón không khác gì những ngôi sao Hàn Quốc. Thực sự chúng ta chưa thấy vị tổng thống ở nước nào sang mà được người dân hồ hởi chào đón những tổng thống Obama, vậy có phải chăng người dân Việt Nam hùa theo đám đông, hay ông ấy là tổng thống một nước lớn? tất cả những điều đấy đều không phải, mà nó xuất phát từ tình cảm chân thành của người dân Việt Nam, và sự giản dị, thân thiện với người dân của ngài Tổng thống. Đi đến đâu ông cũng nở nụ cười thân thiện, vẫy tay chào đón người dân, ăn những món ăn dân dã của đất nước chúng ta. Từ đó chúng ta hi vọng rằng mối quan hệ, hợp tác về kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai nước sẽ còn được thúc đẩy mạnh hơn nữa. Đây là điều có lợi với đất nước chúng ta và cả nước Mỹ. Chúng ta và nước Mỹ hãy cùng nhìn về tương lai, đó mới là điều quan trọng nhất vào thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 3. Thất bại của nền giáo dục nước ta là tạo ra 1 đám vô công rỗi nghề, bất hiếu, không biết kính trọng ai hết. Chỉ chờ hở ra cái gì là lên mạng gõ phím chửi rủa này kia, về nhà nhìn cha mẹ mình, động não lên nếu cha mẹ mình vậy thì ngta giúp chắc mình cũng lên án hả. Ăn học bao năm cái câu "kính lão đắc thọ" mà cũng không ngấm vào não được hay sao. Đáng buồn cho thế hệ của chúng ta, chúng ta quên hết đi những cái gọi là giá trị cơ bản của đạo đức xã hội, tại sao không mở rộng lòng để soi xét mọi thứ cho hợp tình, hợp lý, mà hễ có việc gì xảy ra là lên mạng chửi rủa, khích bác. Các bạn mà còn lối tư duy như vậy thì không khá được lên đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Obama là vị tổng thống có sức ảnh hưởng lớn không chỉ đối với riêng người dân một quốc gia nào. Vì thế việc ông được chào đón ở nước ta trong những ngày vừa qua là điều hoàn toàn dễ hiểu. Người dân chờ đợi và chào đón sự xuất hiện của ông cũng chỉ đơn giản xuất phát từ sự hiếu khách, thân thiện vốn là đặc tính của người Việt cộng thêm mong muốn được tận mắt nhìn thấy một chính khách nổi tiếng mà trước giờ chỉ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Chỉ đơn giản như vậy chứ chẳng có cái gì gọi là mong chờ con đường dân chủ nhân quyền như bọn dân chủ rởm đang cố tình xuyên tạc cả.

  Trả lờiXóa
 5. Quả thực tổng thống Mỹ Obama có sức ảnh hưởng rất lớn đối với người dân Việt Nam điều đó được thể hiện khi người dân đứng hai bên đường vẫy chào ông. Tất cả những dẫn chứng, những lý giải trên là để khẳng định: Việt Nam là môi trường hoàn toàn an toàn cho bất kỳ vị lãnh đạo quốc tế nào đến thăm. Họ luôn được chào đón bằng những ánh mắt nụ cười thân thiện của người Việt.

  Trả lờiXóa
 6. Tổng thống Obama đến Việt Nam và nhận được sự chào đón nồng nhiệt là chuyện đương nhiên. Bởi dân ta luôn có một lòng hiếu khách. Nguyên thủ quốc gia nào thì cũng như vậy thôi. Người ta đã vượt quãng đường gần nửa vòng trái đất mới sang được.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời gian Tổng thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, có một hình ảnh liên tục diễn ra đó là sự thân thiện và cực kỳ hiếu khách của nhân dân Việt Nam, với một nguyên thủ quốc gia của đất nước đã xâm lược chúng ta suốt 21 năm trời.

  Trả lờiXóa
 8. Với nỗ lực đưa quan hệ 2 nước lên một tầm cao mới, lãnh đạo Mỹ cũng như Việt Nam chúng ta đều mong muốn nhận được sự đồng thuận của nhân dân hai quốc gia. Những phản ứng của người dân đã cho thấy một sự đồng thuận rất cao trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 9. Qua chuyến thăm của ông Obama, chúng ta có thể nói rằng, Việt Nam là môi trường hoàn toàn an toàn cho bất kỳ vị lãnh đạo quốc tế nào đến thăm, cũng thể hiện tình cảm thân thiện, cực kỳ hiếu khách của nhân dân Việt Nam giành cho bạn bè quốc tế cho dù đó là nguyên thủ quốc gia đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Người Việt Nam yêu nước chân chính không cần phải ai khai sáng, nhắc nhở, kích động. Người Việt Nam tự biết phải làm thế nào cho đúng với những gì đã gây dựng lên. Chỉ có những kẻ bán nước cầu vinh như lũ dân chủ mới suy nghĩ một cách tiêu cực, để rồi tìm cách phá hoại.

  Trả lờiXóa
 11. Trng chuyến thăm của mình, tổng thống Obama đã tuyên bố dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam và hoàn toàn ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề biển Đông. Đó cũng xem như là lá cờ đầu, mở ra một quan hệ hợp tác sâu rộng giữa 2 quốc gia.

  Trả lờiXóa
 12. Quan Siêu Cấp04:22 28 tháng 5, 2016

  Trong tình hình thế giới hiện nay, điều vô cùng cần thiết đối với mọi quốc gia là ngoại giao, hợp tác hữu nghị cùng phát triển. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chúng ta luôn giữ tôn chỉ trong hoạt động ngoại giao, đó là hợp tác hữu nghị cùng phát triển, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình. Và việc tiếp đón tổng thống Mỹ như vậy cũng là hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 13. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận được một sự đón tiếp vô cùng nồng hậu khi đến với Việt Nam. Chúng ta luôn tin tưởng, với những gì ông đã làm được cho mối quan hệ giữa 2 quốc gia, ông sẽ còn tiếp tục giúp nó vươn tới một tầm cao mới trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 14. Dân trí của người dân bây giờ được nâng cao rồi, ý thức chính trị và hiểu biết chính trị của họ cũng không tồi, cho nên hiểu biết về chính trị và nguyên thủ quốc gia của họ như vậy là điều hết sức bình thường mà

  Trả lờiXóa
 15. Hệ thống chính trị mỗi nước mỗi khác, Việt Nam theo con đường đi lên CNXH còn ở Mỹ thì là CNTB nên không thể áp đặt nhân quyền kiểu MỸ đối với Việt Nam. Đồng thời cùng do mỗi nước có nền văn hóa khác nhau nên có quan điểm khác nhau. Việt Nam vẫn là Việt Nam, xây dựng nhân quyền theo quyền con người chứ không cấm đoán cái gì hết. Việt Nam có thể tự chr về nền chính trị của mình. Nếu bị Mỹ can thiệp sâu sẽ ảnh hưởng đến trật tự đời sống.

  Trả lờiXóa
 16. Có những kẻ sống ở VN luôn đứng núi này trông núi nọ , được tạo điều kiện hưởng đầy đủ quyền con người ở VN , xong vẫn mơ mà về một thứ nhân quyền đặc mùi súng ống luật pháp kiểu Mỹ. thật ngớ ngẩn

  Trả lờiXóa
 17. So sánh tiềm lực cả kinh tế lẫn quân sự giữa các cường quốc hiện nay, Mỹ không dễ gì mà có thể thiết lập được một trật tự thế giới ''đơn cực'' mà Mỹ đứng đầu, thế giới cũng sẽ không bao giờ chấp nhận cả

  Trả lờiXóa
 18. Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào cũng đều có chính sách 2 mặt cả thôi. Biết đâu được một ngày đối tác lại biến thành đối tượng. Vì thế để đảm bảo cho cái siêu đỉnh của "lợi ích quốc gia" thì với Mỹ ta ko bao giờ được lơ là mất cảnh giác

  Trả lờiXóa
 19. Giang sơn khó đổi bản tính khó rời , đã là một nước đế quốc rồi thì mọi hành động việc làm của họ đều mang bản chất của đế quốc ( chèn ép nước nhỏ) , người khôn phải là người biết lợi dụng kẻ mạnh để làm mình mạnh lên và không để kẻ đó đe dọa mình

  Trả lờiXóa
 20. Người đàn ông quyền lực bậc nhất thế giới phải mới vừa đến thăm Việt Nam đã từng phải rơi nước mắt vì bất lực trước việc không thể kiểm soát súng đạn, tại Mỹ nơi mà số lượng súng còn nhiều hơn số dân, Hiệp hội súng đạn của Mỹ thì đứng sau lf các ông trùm vũ khí vo cùng có thế lực cả về kinh tế lẫn chính trị

  Trả lờiXóa
 21. có lẽ thế giới đều phải trầm trồ trước sự thân thiện, lòng hiếu khách của nhân dân VIệt Nam, dù là tổng thống 1 nước cựu thù nhưng ông Obama lại đem đến 1 phong cách rất khác, 1 sự chân thật và điều ấy làm cho tình cảm của nhân dân đối với ông cao hơn,

  Trả lờiXóa
 22. hình ảnh đẹp đó của nhân dân ta chắc chắn có sự lan tỏa mạnh mẽ và cả thế giới sẽ nhìn thấy được lòng hiêu khách, sự thân thiện và chân thành của người dân VIệt Nam ta, có lẽ ngành du lịch sắp tới sẽ rất phát triển

  Trả lờiXóa
 23. đúng thế, chính hình ảnh thân thiện , hiếu khách đó của nhân dân ta sẽ góp phần xây dựng hình ảnh nước ta hòa bình, ổn định để thu hút thêm đầu tư, du lịch ,... đó sẽ là cơ hội để kinh tế phát triển hơn nữa trong những năm tới

  Trả lờiXóa
 24. người con yêu nước22:07 31 tháng 5, 2016

  Tổng thống Obama qua Vn thì dân chúng đứng đầy khắp ngã đường nơi chiếc xe đi qua, vẫy tay hoan hô... Còn ông Tập Cận Bình qua Việt Nam thì dân chúng kêu nhau xuống đường biểu tình chống đối Tập. C. Bình qua Vn.

  Giữa 2 vị nguyên thủ có 1 sự khác nhau đến kì lạ???

  Trả lờiXóa
 25. Qua chuyến thăm lần này của Tổng thống Obama, không chỉ người Mỹ mà cả thế giới sẽ có cái nhìn khác về Việt Nam. Một đất nước thân thiện hòa bình và đang chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế sau khi chịu hậu quảu nặng nề bởi chiến tranh

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm