Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

   bieu-tinh-vu-ca-chet


     Vừa mới biểu tình gây rối dịp lễ 30/4, 1/5, người dân chưa kịp hoàn hồn thì “đám dân chủ” lại kêu gọi biểu tình. Mà cũng lạ, bởi sao bọn chúng lại nghĩ ra lắm thứ để biểu tình đến vậy. Nào là biểu tình vì cá chết, biểu tình vì môi trường, biểu tình vì một cá nhân nào đó không trúng cử… Có lẽ trong đầu mấy con rận này được lập trình sẵn để chỉ biết đến có “Biểu tình”, “Biểu tình” và “Biểu tình”.


      Việc biểu tình của chúng vốn đã trái pháp luật, thì nay lại càng nhiều vấn đề rắc rối xung quanh hơn nữa. Những ngày gần đây, chúng luôn giơ cao khẩu hiệu “biểu tình vì môi trường” nhưng thử hỏi chúng có thực sự vì môi trường chưa?


      Qua một số nguồn tin tôi được biết mỗi lần đám rận biểu tình thì không khác gì cái chợ. Mà có lẽ cũng không bằng cái chợ vì chúng la hét ầm ĩ, khiến nhiều người dân khó chịu vì “ô nhiễm tiếng ồn”. Ông Đỗ Văn Tý - trú ở 55 phố Ngõ Huyện, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm cho biết: “Họ tụ tập, đi bộ dưới lòng đường, hò hét và giơ những biểu ngữ “bảo vệ môi trường”. Tôi cho rằng đây hoàn toàn không phải cách để “bảo vệ môi trường” hay chia sẻ khó khăn với ngư dân. Nó bộc lộ rõ ý đồ, mục đích xấu khác”.


      Ngoài ra, đám rận còn là nguyên nhân khiến các anh chị lao công phải tăng ca, làm việc gấp đôi ngày thường. Bà Trịnh Thị Sáu, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị số 2, Chi nhánh Hoàn Kiếm cho biết: “mỗi lần những nhóm người đó xuất hiện, tụ tập, là chúng tôi lại khổ. Anh chị em công nhân môi trường chúng tôi hết sức vất vả vì phải thu dọn biểu ngữ, băng rôn, túi nilon, vỏ chai nước…bị vứt ra đường”. Có phải đó là hành động “bảo vệ môi trường” để đám rận minh họa thêm cho khẩu hiệu mà chúng dương cao không?


      Có thể nói, việc những đám người trên thường xuyên tụ tập, tuần hành gây mất trật tự ở các khu vực Nhà hát Lớn, hồ Hoàn Kiếm… đã gây ùn tắc, lộn xộn, đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt và mưu sinh bình thường của người dân Thủ đô.


     Như vậy đã đành, bọn chúng còn kéo theo cả trẻ con, đưa con đẻ của mình ra để phục vụ cho bản chất “làm tiền bẩn thỉu” như vụ việc Hoàng Mỹ Uyên vừa rồi. Xin các nhà dân chủ, đứa trẻ còn phát triển, đừng để chúng lại đi vào “vết xe đổ” mà cha mẹ chúng để lại.


      Bảo vệ môi trường của các nhà dân chủ đã được minh họa sinh động qua việc tạo ra ô nhiễm tiếng ồn, vứt chai lọ, băng rôn xuống đường. Cái khẩu hiệu “vì môi trường” chỉ là bọn chúng khua môi, múa mép, miệng nói mà tay chẳng làm. Miệng của chúng là để tạo ra tiếng ồn, tay của chúng là để vứt chai lọ để giúp bảo vệ môi trường.


      Mỗi chúng ta đã được chứng kiến tường tận rồi đó. Tôi nghĩ các bạn sẽ biết đâu là đúng, đâu là sai để có quyết định của riêng mình: tham gia biểu tình hay không bao giờ tham gia biểu tình?


        Ngọc Bút


 

4 nhận xét:

 1. Là vì môi trường ư? Tôi chẳng thấy cái ý nghĩa nào đến từ những gì mọi người đã nói. Nếu vì môi trường, mong đừng lấn ra làn đường để ùn tắc kéo dài, lại thêm khói bụi ô nhiễm chẳng ai mong muốn. Rồi chuyện xả rác thì ôi thôi mất hết cả niềm tin luôn quá. Đau lòng cho nhân dân thiếu ý thức trong đợt biểu tình vừa qua. Người đông nhưng không tự chủ được mục đích ban đầu của mình là gì. Để đến khi mấy tên kích động là ngay lập tức mất luôn cả cái ban đầu của mình đặt ra. Thật buồn cho hành động vô thức ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Vì môi trường nhưng xong rồi thì vứt biển, vứt rác, vứt đồ ăn, vứt chai nước tung tóe hơn bãi chiến trường. Biển chết dần chết mòn cũng vì cái ý thức vứt rác ra biển vô tư đến ghê rợn của những khuôn mặt bừng bừng khí thế.

  Trả lờiXóa
 3. Những bọn phản động liên tục có những bài viết xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Những hoạt động của những đối tượng này đúng là những hoạt động phá hoại, chúng đã lợi dụng những sự kiện của đất nước với mưu đồ chia rẽ đất nước,

  Trả lờiXóa
 4. […]     Ấy vậy mà một số đối tượng trong nước, tự xưng danh là “nhà hoạt động dân chủ nhân quyền” đã lợi dụng sự kiện này để hoạt động với mục đích chống Đảng, […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm