Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

20160501002147-bo-truong1


     Xung quanh sự việc cá chết ở các tỉnh miền Trung, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cũng như lãnh đạo chính quyền địa phương đã có nhiều hành động tích cực thể hiện sự gần dân, hiểu dân, quan tâm đến đời sống của nhân dân. Điển hình là việc sau khi đón tàu cá của ngư dân Bảo Ninh, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình cập cảng Nhật Lệ, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn là người đầu tiên mua 5 con cá ngừ và cùng mọi người luộc ăn ngay tại tàu. Hay như việc Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi tắm biển và ăn cá của ngư dân. Đó là việc làm hết sức ý nghĩa chứ không phải để “làm màu” như một số bài viết trên các trang mạng như “anhbasam”, viettan.org” đã đưa tin.


      Bài viết xin dẫn ra một số ví dụ điển hình trên thế giới về việc làm tương tự như: Trong buổi khánh thành nhà máy lọc nước biển làm nước sinh hoạt vào năm 2005, thay vì rót rượu mừng, Thủ tướng Lý Hiển Long và các cộng sự trong Chính phủ Singapore đã nâng ly nước biển tinh lọc cùng uống. Hành động của ông Lý kèm theo thông điệp: Đấy là nước sạch, mọi người hãy dùng. Và người dân Singapore tất nhiên đã tin ngài thủ tướng. Hay như vụ việc tháng 12/2014, nằm trong chiến dịch tranh cử vào Hạ viện, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đến cảng Soma, tỉnh Fukushima và cùng ăn cá nướng với người dân. Ai cũng biết Fukushima là địa phương bị nhiễm phóng xạ nặng nề sau trận động đất và sóng thần 3 năm trước đó, thành phố hoang tàn, hoạt động đánh bắt dường như “chết” hẳn vì không ai dám ăn hải sản. Bằng những nỗ lực bền bỉ, giàu tính khoa học của Chính phủ và chính quyền địa phương, Fukushima đến cuối năm 2014 đầu 2015 đã hồi sinh.


     Chính Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã khẳng định: “Người dân có thể sử dụng cá đánh bắt ở ngư trường xa, an toàn, được cơ quan chức năng chứng nhận nhưng tuyệt đối không sử dụng cá chết, cá nhiễm độc để chế biến.” Chủ tịch Đà Nẵng cũng chia sẻ rằng: “Ông và các lãnh đạo Đà Nẵng tắm biển, ăn hải sản là thật lòng chứ không phải màu mè như một số người nghi ngờ.”


      Chính hành động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo chính quyền các cấp đã có hiệu quả thiết thực trong ổn định tình hình, trấn an tâm lý người dân, đặc biệt là trong ổn định và giữ vững năng suất đánh bắt hải sản, cũng như duy trì và đảm bảo lượng khách du lịch trong khi chưa có căn cứ để xác định nguyên nhân chính xác gây ra sự việc trên.


     Tuy nhiên, có một số người thiếu hiểu biết, hoặc một số kẻ đã lợi dụng tình hình đó để xuyên tạc tình hình nhằm chống phá Đảng và Nhà nước. Đó là cũng cơ hội cho “đám rận chủ” tranh thủ kiếm chút “tiền bẩn” từ “ngoại bang”. Đó vốn là quy luật của bọn chủ nghĩa cơ hội, là cách làm tiền bẩn thỉu của “đám rận chủ quốc nội” để phục vụ cho những động cơ chính trị và lợi ích cá nhân đê hèn, bẩn thỉu.


        Ngọc Bút


4 nhận xét:

 1. Xung quanh sự việc cá chết ở các tỉnh miền Trung, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cũng như lãnh đạo chính quyền địa phương đã có nhiều hành động tích cực thể hiện sự gần dân, hiểu dân, quan tâm đến đời sống của nhân dân. Điển hình là việc sau khi đón tàu cá của ngư dân Bảo Ninh, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình cập cảng Nhật Lệ, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn là người đầu tiên mua 5 con cá ngừ và cùng mọi người luộc ăn ngay tại tàu. Chính những hành động của các vị lãnh đạo đã ổn định được tâm lí người dân, cũng như mang lại niềm tin cho họ. Giúp họ yên tâm ra khơi bám biển.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo chính quyền các cấp thể hiện sự gần dân, hiểu dân, quan tâm đến đời sống của nhân dân. đã có hiệu quả thiết thực trong ổn định tình hình, trấn an tâm lý người dân, đặc biệt là trong ổn định và giữ vững năng suất đánh bắt hải sản, cũng như duy trì và đảm bảo lượng khách du lịch trong khi chưa có căn cứ để xác định nguyên nhân chính xác gây ra sự việc trên.

  Trả lờiXóa
 3. Việc các Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cũng như lãnh đạo chính quyền địa phương đã có nhiều hành động tích cực thể hiện sự gần dân, hiểu dân, quan tâm đến đời sống của nhân dân sau vụ cá chết ở miền trung đã làm ổn định người dân, người dân cũng yên tâm sản xuất bám biển ra khơi, các dịch vụ du lịch cũng đã bắt đầu trở lại hoạt động bình thường. Đây là những hành động rất kịp thời và đáng hoan nghênh của các cấp lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động thật tâm, xuất phát từ tấm lòng chăm lo cho đời sống của nhân dân thì luôn được kính trọng. Còn những kẻ không làm được gì, chỉ ngồi ngoài bới móc, kích động, hô hào, bôi xấu mới là những kẻ đáng bị lên án. Mong lãnh đạo các cấp sẽ chăm lo hơn nữa tới đời sống nhân dân với tấm lòng chân thật, không ngại hi sinh để giúp bà con sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn này

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm