Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

        “Rận chủ quốc nội”: Đừng lợi dụng tình người để chống phá


cõng-người-già.png

       Liên quan đến sự việc ngày 25/5/2016, tại Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (địa chỉ 135, Nguyễn Phong Sắc - Hà Nội), khi một người đàn ông bước ra từ chiếc xe con biển xanh thì có bảo vệ cõng lên bậc tam cấp của hội trường đang lan truyền trên mạng với hàng nghìn lượt bình luận (comment) và chia sẻ (share). Xung quanh vụ việc này, “đám rận chủ quốc nội” đã lợi dụng để xuyên tạc sự thật, nói xấu chế độ.


       Nếu thực sự là người dân yêu nước, chúng ta hãy có cái nhìn khách quan hơn. Đằng sau hình ảnh đó là câu chuyện mang tính nhân văn hết sức cao cả và rất đáng được trân trọng.


       Sáng ngày 25/5/2016, tại Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chuẩn bị diễn ra Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thức XII của Đảng. Tuy nhiên, tối ngày hôm trước do mưa rất to nên hầu hết khuôn viên của trường bị ngập, nên việc xe con tiếp cận với bậc thềm trước sảnh hội trường là không thể vì xe gầm rất thấp. Do vậy khi chiếc xe cách bậc thềm tầm 2m thì có anh bảo vệ đã ra cõng người đàn ông vào dự Hội nghị. Qua tìm hiểu được biết, người đàn ông đó chính là Nguyễn Ngọc Niên - Tổng biên tập báo Nhà báo và công luận của Hội Nhà báo Việt Nam. Năm nay ông đã gần 60 tuổi, mái đầu ông đã tóc bạc phơ. Thấy vậy anh bảo vệ đã giúp đỡ ông có thể vào trong hội trường.


        Giả sử, mỗi chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của anh bảo vệ kia, đồng thời bỏ hết vị trí xã hội của ông Niên, thì khi gặp trường hợp một ông cụ đã già, đáng bậc tuổi cha chú mình thì các bạn có giúp đỡ không ạ? Tôi xin cam đoan rằng, tất cả những người dân Việt Nam đều mở rộng trái tim để giúp một ông cụ già yếu.


       Bởi truyền thống từ ngàn đời nay của người dân Việt Nam chính là tấm lòng sẻ chia, yêu thương đồng loại, biết chăm sóc trẻ nhỏ và kính trọng người già. Dân gian ta vẫn có câu nói vui “Kính lão đắc thọ” mà. Sự việc trên cũng được tất cả mọi người có mặt tại thời điểm đó chứng nhận là chính xác.


        Bởi vậy theo tôi nghĩ, sự việc anh bảo vệ giúp đỡ ông Niên là một sự việc làm bình thường trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Nếu ai đó chưa hiểu về sự việc mà có những lời nói ác ý xin hãy suy nghĩ lại.


        Còn những kẻ cơ hội, “bợ đít ngoại bang”, bọn “rận chủ quốc nội” và bọn phản động lưu vong muốn nói gì thì nói, chúng ta đừng nghe những lời kích động rẻ tiền của chúng. Bởi nghề của chúng là “chửi rủa vô văn văn hóa”, cơ hội chủ nghĩa để tìm kiếm đô la bẩn từ ngoại bang. Hễ trong nước có sự kiện gì, có vấn đề gì chưa biết đúng sai, chưa rõ thực hư như thế nào thì chúng đã nhanh chóng “đánh hơi”, rồi vội kết luận một chiều để định hướng dư luận theo sự việc đã rồi. Từ đó thực hiện âm mưu chống phá Đảng, chống phá chế độ.


         Mỗi người chúng ta hãy luôn tỉnh táo, hãy thực sự yêu thương và giúp đỡ nhau, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Đừng để tình người, tình nhân văn cao cả của chúng ta trở thành công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chế độ, chống phá sự nghiệp cách mạng mà chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã dày công xây dựng.          Phiêu diêu kiếm


21 nhận xét:

 1. Sự kiện Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam vừa lắng xuống với đù các trò suy diễn của đám rận chủ. Sau khi tổng thống Obama kết thúc chuyến thăm Việt Nam bay sang Nhật thì Hà Nội bỗng dưng mưa gió mịt mùng, nhiều tuyến phố, và cơ quan ở thủ đô chìm trong biển nước. Và thế là lại có việc để cho lũ rận bới móc. Đó là câu chuyện cõng người từ ô tô bước ra. Theo tôi câu chuyện chả có gì, đó là việc làm hết sức bình thường của người ít tuổi với người cao tuổi, một việc làm có ý nghĩa nhân văn, đáng lẽ ra chúng ta nên trân trọng. Thế nhưng, những kẻ vô tâm luôn cho rằng hành động đó không thế chấp nhận được. Chả có gì là không thế chấp nhận được đúng không các bạn, chỉ những loại suốt ngày ghen ăn, tức ở soi mói người khác thì mới cho rằng điều đó là không thế chấp nhận được thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện này chẳng phải đã được làm rõ rồi hay sao, nhân vật trong bức ảnh đã trả lời những thắc mắc của báo chí và kể cả những người khác có mặt ở đó cũng xác nhận lại hoàn cảnh lúc đó tại đây rồi. Cũng đâu phải chí có một người được giúp như vậy, chẳng qua một bức ảnh không ghi lại được hết thực tế thôi. Có mỗi thế mà cũng cứ phải bàn mãi.

  Trả lờiXóa
 3. Hô hô... Già mà đầu còn xanh thế kia? Bố tôi gần 80 vẫn đạp xe đạp lội mưa đưa cháu đi học đấy huống chi mới 60. Mà già yếu đến thế rồi thì nghỉ đi, tham quyền cố vị làm gì để cho chúng nó chửi cho?

  Bới cứt ngửi mà vẫn khen thơm! Lạy các bố!

  Trả lờiXóa
 4. Từ một bức ảnh không rõ căn nguyên cũng như nội dung không rõ ràng, giới rận chủ có thể tận dụng một cách triệt để để đả kích, bôi nhọ chính quyền, bôi nhọ cán bộ viên chức. Những chiêu trò này đã quá quen thuộc thông qua những cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong hay những tên rận chủ quốc nội khác. Chúng ta đừng để giới truyền thông và đám rận lừa bịp chỉ vì mấy bức ảnh, đoạn clip không rõ đầu đuôi

  Trả lờiXóa
 5. Việc tốt cua người ta cũng mang ra để xuyên tach được. Đám rận chủ này hết cái để chống phá rồi thì phải. Qua đây mỗi người chúng ta hãy luôn tỉnh táo, hãy thực sự yêu thương và giúp đỡ nhau, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Đừng để tình người, tình nhân văn cao cả của chúng ta trở thành công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chế độ, chống phá sự nghiệp cách mạng mà chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã dày công xây dựng.

  Trả lờiXóa
 6. Hồ Trung Quân17:16 28 tháng 5, 2016

  Đây chẳng qua cũng chỉ là một hành động tốt tương thân hỗ trợ lẫn nhau, trong điệu kiện hoàn cảnh như vậy thì không có gì to tát cả. Qua đó thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Đừng để tình người, tình nhân văn cao cả của chúng ta trở thành công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chế độ. Cần cảnh giác với những chiêu trò kích động gây chú ý này.

  Trả lờiXóa
 7. Một hình ảnh chỉ là một cảnh tĩnh và không ai biết điều gì đã xảy ra trước khi có tấm ảnh đó. thế nên, không thể nhìn vào một tấm ảnh để kêt luận vấn đề. Không may là đó lại chính là nghề của những nhà dân chủ rởm. Biết đâu nhân vật chính trong bức ảnh kia đang mắc bệnh, đang không thể thực hiện được hành vi của mình... hay đơn giản, đó chỉ là xuất phát từ tình người. Hay do những người kia không có hay không biết về thứ tình cảm đó nên ra sức xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 8. Nên nghe người trong cuộc nói chứ không thể chỉ nhìn bức ảnh để đưa ra bình luận và cho đó là một vấn đề đúng đắn. Đó là cuộc họp tại học viện chính trị quốc gia Hồ CHí Minh. Và ở đó thì những người đồng nghiệp họ giúp đỡ nhau rất vui vẻ

  Trả lờiXóa
 9. bây giờ đến cõng nhau cũng bị soi mói, đến là khổ, người ta già cả, sợ không dám nhảy xa thì người trẻ hơn, khỏe hơn cõng đi có 2m thôi mà cũng có kẻ chụp lại để bêu riếu, và những anh hùng bàn phím ngay lập tức lao vào chửi bới, thật là thất vọng với mạng xã hội hiện nay

  Trả lờiXóa
 10. đúng thế, đáng sợ nhất trên mạng xã hội bây giờ phải nói là lực lượng anh hùng bàn phím, chỉ cần nhìn 1 tấm ảnh là ngay lập tức kết luận, chửi bới, xỉ nhục người khác mà không cần phải suy nghĩ , không cần phải biết bản chất nó như thế nao, thật là đáng sợ

  Trả lờiXóa
 11. phạm văn quân22:18 31 tháng 5, 2016

  sợ nhất vẫn là những thanh niên anh hùng bàn phím chỉ cần nhìn ảnh mà phán như đúng rồi ấy, như kiểu thẩm phán tòa án nhân dân tối cao hết lượt với nhau ấy, thiết nghĩ rằng, những việc gì mình không hiểu đầu đuôi câu chuyện thì đừng có kết luận , đừng là xã hội thêm rối loạn nữa

  Trả lờiXóa
 12. phạm văn quân22:20 31 tháng 5, 2016

  hành động ấy có thể chẳng là gì, biết bao nhiêu người khác đã cõng nhau qua những nơi ngập nước khác trong lần lụt vừa rồi mà sao không thấy lôi ra nói, nhiều khi 1 hành động chẳng có gì đặc biệt lại trở thành đặc biệt qua cách đưa tin, cách viết bài của đám rận chủ điên rồ này

  Trả lờiXóa
 13. Sự việc chẳng có gì to tát cả, nhưng một khi vào tay mấy anh rận này, thì nó đã biến thành chuyện rất phức tạp. Có vậy mới thấy được độ 'hư cấu' của mấy người này là lớn như thế nào.

  Trả lờiXóa
 14. Đây cũng chỉ là một hành động thể hiện sự giúp đỡ người khác của ông bảo vệ mà thôi. Chỉ có đám rận chủ kia thì mới nhìn nó theo những khía cạnh tiêu cực để mà thực hiện các hành vi chống phá.

  Trả lờiXóa
 15. Việc được bảo vệ kê ghế sát cửa xe, rồi được cõng qua chỗ nước ngập là tránh để quần áo, giày dép ướt bẩn của vị quan chức kia là chuyện thường tình. Chẳng có gì mà phải bàn với xét cả.

  Trả lờiXóa
 16. Mạng xã hội bây giờ đã vô tình trở thành công cụ để những kẻ xấu lợi dụng để thực hiện âm mưu của mình. Chỉ cần một bức ảnh, một câu nói "hot" là chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, dù cho nó có đúng hay không.

  Trả lờiXóa
 17. Truyền thống từ ngàn đời nay của người dân Việt Nam chính là tấm lòng sẻ chia, yêu thương đồng loại, biết chăm sóc trẻ nhỏ và kính trọng người già. Hành động kia là điều đương nhiên, làm sao phải bàn cãi gì nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Với mỗi thông tin được đưa lên mạng xã hội, không có bất cứ một cơ quan nào có thể kiểm chứng được thông tin đó. Vậy nên, mọi người cần thận trọng khi tiếp nhận bất cứ một thông tin gì trên đó.

  Trả lờiXóa
 19. Quan Siêu Cấp05:19 2 tháng 6, 2016

  Thế việc nào thì mới được gọi là việc tốt đây? Người ta thấy người lớn tuổi không qua được, thì họ cõng cho qua, chứ có gì đâu mà bày đặt này nọ. Mọi người lên xem lại thái độ tiếp nhận thông tin của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Mỗi người chúng ta hãy luôn tỉnh táo, hãy thực sự yêu thương và giúp đỡ nhau, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Mỗi người cần phải có trách nhiệm hơn trong việc tiếp nhận thông tin từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 21. Sau khi thông tin đã được làm sáng tỏ thì những sự xuyên tạc, những lời nói của những kẻ lợi dụng chống phá trước đây sẽ chẳng còn có ý nghĩa gì nữa cả, chính vì vậy, chúng ta đã có nhiều bài học rút ra từ việc nóng vội mà tin tưởng vào những thông tin chưa được xác minh, hãy trở thành những con người đủ tỉnh táo để biết đâu là đúng, đâu là sai.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm