Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

13178706_865923226851891_7539175147404370894_n

Trong dịp lễ 30/4 và 01/5 vừa qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình phát hiện 2 đối tượng phát tán thông tin trên mạng Internet, kích động người dân. Đối tượng Trương Minh Tam sinh năm 1970, tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; hiện lao động tự do, trú tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.


Đối tượng Chu Mạnh Sơn, sinh năm 1989, tại Yên Thành, Nghệ An, hiện lao động tự do tại xã Phúc Thành, Yên Thành. Cả hai đối tượng này đều từng có tiền án, tiền sự như Trương Minh Tam từng bị TAND huyện Sóc Sơn tuyên phạt 12 tháng tù giam với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, còn năm 2011, Chu Mạnh Sơn bị Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử, tuyên phạt 30 tháng tù giam, 1 năm quản chế.

      Liên quan đến sự việc trên Đài truyền hình Việt Nam, cụ thể là kênh VTV1 đã đưa Bản tin chiều ngày 1/5/2016 về việc công an Hà Tĩnh bắt giữ anh Trương Minh Tam với lý do thu thập và phát tán thông tin kích động người dân biểu tình phản đối ô nhiễm môi trường do nhà máy Formosa xả chất thải độc hại ra biển Vũng Áng.


      Trước hết,qua theo dõi Bản tin trên tôi thấy đó là việc đưa tin thông thường, đúng với chức năng nhiệm vụ, và quyền hạn của VTV1. Việc đưa tin không ngoài mục đích giúp cho xã hội ngày càng tiến bộ, giúp quần chúng nhân dân có nhận thức sâu sắc hơn về âm mưu và thủ đoạn hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước của các thế lực thù địch, đồng thời cảnh báo những phần tử xấu đang chuẩn bị có ý đồ thực hiện các hoạt động chống phá.


       Thứ hai,trong lời khai của mình Trương Minh Tam đã thú nhận rằng quá trình tham gia tổ chức, Tam thường xuyên được “Con đường Việt Nam” trả lương (khoảng 400USD/tháng) để phục vụ các hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức. Ngoài ra, Tổ công tác đã thu giữ tài liệu phạm pháp số đối tượng phản động bên ngoài chuyển cho Trương Minh Tam và các thành viên phong trào “Con đường Việt Nam”, với tổng số tiền khoảng 3.000 USD. Trong đó có số tiền của Nguyễn Thanh Tâm gửi cho Tam nhưng không ghi rõ mục đích gửi là gì.


      Tôi xin nhắc lại rằng, VTV1 đã nêu ra đó là số tiền của các “cá nhân, tổ chức phản động” nói chung tài trợ cho Tam, chứ không nhằm mục đích bôi nhọ hay nói xấu bất kỳ cá nhân nào. Chẳng lẽ lúc đó VTV1 lại nêu ra rằng “có nhiều hóa đơn gửi cho Tam nhưng số tiền của Tâm là số tiền gửi với mục đích tốt à”?


      Thứ ba, trong đơn khiếu nại của mình, Tâm có nói rằng số tiền đó là Tâm gửi cho một “tù nhân lương tâm” thông qua Tam. Vậy tôi xin hỏi “tù nhân lương tâm” đó là ai, phạm tội gì, quan hệ với Tâm như thế nào? Hơn nữa Tâm bảo đó là thể hiện là tấm lòng yêu thương đồng loại thì tại sao Tâm không gửi qua các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền mà lại đi gửi cho Tam để rồi Tam sử dụng vào mục đích xấu là chống phá chính quyền.


       Xin thưa với chị Nguyễn Thanh Tâm rằng, xem xét một vấn đề cần có cái nhìn khái quát, đúng đắn và toàn diện, đừng vội nghe qua câu chữ mà chưa hiểu hết ý nghĩa của nó lại đi khiếu này, kiện nọ. Thiết nghĩ đã đến lúc là thư khiếu kiện của chị Tâm nên được rút lại!


         Ngọc Bút


 

2 nhận xét:

  1. đã bị bắt quả tang rồi mà còn già mồm chối cãi được à, đúng là lũ rận không biết đến xấu hổ là cái gì, những thông tìn mà báo chí và VTV đưa lên là những thông tin đã được xác minh, được cơ quan công an bước đầu điều tra làm rõ. Xin hỏi chị Thanh Tâm rằng ai là tù nhân lương tâm? ở Việt Nam k có khái niệm nào là tù nhân lương tâm nào chị ạ. Trắng đen, giấy mực đã rõ ràng mà chúng vẫn còn cãi được thì đúng là độ trơ của lũ rận đã lên quá cao so với sức tưởng tượng của chúng ta.

    Trả lờiXóa
  2. Cãi láo, đổi trắng thay đen là "sở trường" của bọn rận. Trương Minh Tam đã thú nhận rằng quá trình tham gia tổ chức, Tam thường xuyên được “Con đường Việt Nam” trả lương (khoảng 400USD/tháng) để phục vụ các hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức.Ngoài ra, Tổ công tác đã thu giữ tài liệu phạm pháp số đối tượng phản động bên ngoài chuyển cho Trương Minh Tam và các thành viên phong trào “Con đường Việt Nam”, với tổng số tiền khoảng 3.000 USD. Trong đó có số tiền của Nguyễn Thanh Tâm gửi cho Tam nhưng không ghi rõ mục đích gửi là gì. Bằng chứng rõ ràng thế mà lũ rận còn chối bay chối biến được. Xin "bái phục bái phục"

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm