Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

tong-thong-obama-uong-nuoc-tai-vung-nhiem-chi-de-tran-an-nguoi-dan


      Thứ 5, ngày 5/5/2016, Báo Dân trí có đăng một bài viết có tựa đề: “Tổng thống Obama uống nước tại vùng nhiễm chì để trấn an người dân”. Cụ thể sự việc này như sau: Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tới thành phố Flint, bang Michigan, gặp gỡ các quan chức địa phương và liên bang để thảo luận về cuộc khủng hoảng nước tại thành phố này, đồng thời cũng là để trấn an người dân rằng chính quyền của ông đang làm tất cả những gì có thể để giúp người dân có nước sạch sử dụng. Nhằm chứng minh cho những cam kết của mình, Tổng thống Obama đã công khai uống một cốc nước lọc ngay trong cuộc họp báo tại Ngân hàng thực phẩm ở đông Michigan. Tham dự cuộc họp báo còn có Thống đốc bang Michigan Rick Snyder và Thị trưởng thành phố Flint Karen Weaver.


      Sẽ chẳng có gì để nói vì ô nhiễm môi trường, những thảm họa từ thiên nhiên, những hệ quả từ phát triển kinh tế, những thiếu sót trong quản lý… là điều tất yếu xẩy ra của mọi quốc gia. Bởi trên thế giới này không có gì là hoàn hảo, không có gì là vạn năng. Tuy nhiên, đó lại là điều hoàn toàn khác bởi tình trạng khủng hoảng nước kéo dài do đường ống dẫn nhiễm chì lại xảy ra ở Mỹ - nơi mà “đám rận chủ quốc nội” mở miệng ra là tung hô, là ca ngợi.


      Điều đáng nói hơn nữa, cùng thời điểm đó, ở Việt Nam cũng đang xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các Bộ ban ngành và chính quyền địa phương ra sức tìm mọi cách để ổn định tình hình, trấn an dư luận, duy trì và đảm bảo việc khai thác, đánh bắt cá và phát triển du lịch. Trong đó có hành động hết sức thiết thực đó là việc Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn là người đầu tiên mua 5 con cá ngừ và cùng mọi người luộc ăn ngay tại tàu khi ngư dân đánh bắt về. Hay như việc Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi tắm biển và ăn cá của ngư dân.


       Ngay khi những hành động thể hiện sự quan tâm, gần dân, hiểu dân này được thông tin truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì “đám rận chủ” ngày lập tức đánh hơi thấy và có các bài viết trên các trang mạng như “anhbasam”, “viettan.org”… với luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ, kích động. Tôi xin trích nguyên văn một đoạn trong bài viết “Không tắm hay ăn cá cũng ung thư” của tác giả Canhco trên blog “anhbsam” như sau: “…hai ông cao nhất thành phố cùng các ông kém cao khác còn không sợ biển thì không lý gì người dân phải sợ”. Xin nhắc lại rằng, việc cá chết còn chờ các cơ quan chức năng xác định, còn đã có kiểm định rằng nước biển và cá người dân đánh bắt xa bờ vẫn an toàn.


       Bởi vậy, cũng là việc uống nước nhiễm chì ở Mỹ của Tổng thống Mỹ mà tại sao “đám rận chủ” không có các bài viết đả kích hay nêu ra để rút bài học, mà lại chỉ đi xoi mói, xuyên tạc tình hình trong nước. Hay chăng đó là bản chất cơ hội, là cách làm tiên bẩn thỉu mà lâu nay chúng vẫn không từ một thủ đoạn nào để đạt được?


          Ngọc Bút


1 nhận xét:

  1. Bố Mẽo của chúng nó cũng làm như vậy đó sao mà chúng không đả kích đi, chúng mày sinh ra trên đất nước Việt Nam, hưởng những điều kiện vật chất tinh thần trên đất nước Việt Nam này mà chúng mày theo chân bố Mẽo thì thật không thể hiểu nổi. Ở các nước mà chúng mày cho rằng nó là "văn minh, nhân đạo" thì người dân cũng phải chịu nhiều những ảnh hưởng từ nhà máy xi nghiệp thải ra môi trường, chứ nó không phải cuộc sống sung sướng như cái não của chúng mày tưởng tượng ra đâu?

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm