Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

Xem tại: https://www.facebook.com/VietNamThoiBao/videos/694261814047396/

      Trong lúc chờ kết luận cuối cùng về hiện tượng cá chết đồng loạt ở các tỉnh miền Trung, để bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của người dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành liên quan, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành thu gom, xử lý hết, kịp thời số lượng thủy, hải sản chết bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường; tăng cường tuyên truyền về việc mất an toàn thực phẩm, nghiêm cấm việc tiêu thụ, thu gom, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thủy, hải sản chết làm thực phẩm cho người và thức ăn cho gia súc, gia cầm.


     Bộ Công thương chủ trì cùng Bộ NN&PTNT và các địa phương chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến hải sản thu mua thuỷ hải sản đánh bắt xa bờ đảm bảo chất lượng cho ngư dân. Thành lập một đường dây nóng, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng ngay trong ngày 30/4/2016, để tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn kịp thời cho ngư dân. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng liên quan nghiên cứu phương án khoanh nợ, giãn nợ những khoản vay cũ, hỗ trợ ngư dân vay ưu đãi khi có nhu cầu chuyển đổi sang làm nghề mới. Như vậy, các cơ quan ban ngành đã khẩn trương xử lý tình huống, có sự phối hợp chặt chẽ và đặt lợi ích, đời sống của người dân ở các tỉnh đang xẩy ra ra hiện tượng trên lên trước nhất trái hẳn với sự xuyên tạc của những kẻ chống đối, những phần tử cơ hội trong và ngoài nước.


      Một số phần tử cơ hội lợi dụng sự việc trên và xoáy sâu vào tâm lý hoang mang, người dân để vẽ ra trò biểu tình, chống phá, làm rối ren sự việc. Chúng không ngừng tán phát thông tin về sự kiện Xuống Đường Vì Môi Trường hô hào biểu tình ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nha Trang vào 9h sáng ngày Chủ nhật 01/5 tới đây. Chỉ cần nhìn vào những kẻ tổ chức sự kiện này và tìm hiểu họ qua facebook cá nhân, khẳng định họ không phải những cá thể bảo vệ môi trường mà là những kẻ chống đối, lợi dụng vụ “cá chết” ở miền Trung để kích động, gây loạn. Một số đối tượng chống đối còn “kích động bạo lực”, hô hào giương khẩu hiệu cờ vàng gắn với hình con cá trong cuộc biểu tình tới đây, vận động đồng bọn cùng chọn khẩu hiệu như “Tôi là người Việt Nam, tôi chọn cá”, “Dân cần cá, dân không cần nhà máy ô nhiễm”, “Giết cá là giết dân”… hay kích động dân “không đi biểu tình là vô cảm” …


      Trên trang facebook cá nhân Thùy Trang Nguyễn còn ráo riết đăng tải lời kêu gọi đến các hãng thông tấn quốc tế, lãnh sự quán ở nước ngoài hỗ trợ tài chính cho cuộc biểu tình chống đối vào ngày 01/5 ở các thành phố lớn.… Như vậy, nhìn vào danh sách những kẻ hô hào tổ chức sự kiện này như: Đỗ Hoàng Điểm, Nguyễn Quốc Quân, Nancy Nguyễn, Bùi Thanh Hiếu…. thấy rõ, chúng không quan tâm đến môi trường, đến cá hay người dân ở đó, những kẻ núp dưới danh nghĩa “ủng hộ ngư dân miền Trung” này chỉ sử dụng hình ảnh cá chết, ngư dân để tổ chức biểu tinh trái phép, kích động chống Nhà nước, chửi bới và kích động chống chính quyền, chưa kể ca ngợi “cờ vàng” đúng vào sự kiện 30/4 giải phóng miền Nam khỏi “cờ vàng”. Hơn nữa, thông qua các cuộc biểu tình, chúng còn lợi dụng để “đánh bóng tên tuổi” để tạo thuận lợi cho việc phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 22/5/2016 sắp tới.


       Thiết nghĩ việc của chúng ta bây giờ là chung tay cùng người dân nơi đây chia sẻ những khó khăn này, chia sẻ bằng hành động nhưng hãy là những hành động thiết thực. Không nên tham gia vào các cuộc tụ tập, gây rối do các tổ chức phản động trong và ngoài nước lôi kéo. Hãy thật tỉnh táo trước âm mưu của kẻ địch, đừng để các đối tượng biến các bạn thành những con bài để chúng đạt được mục đích đê hèn. Các bạn đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng cuốn vào trò đội lốt biểu tình của những kẻ dơ bẩn và đáng khinh bỉ./.
Nguồn: http://gocnhinthoidai.blogspot.com/…/nguoi-dan-viet-nam-un


8 nhận xét:

 1. Người dân cần phải hết sức bình tĩnh, không nên nghe theo những lời xúi giục của người khác để tham gia các cuộc biểu tình, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng tới hình ảnh của nước ta trong mắt bạn bè quốc tế, nhất là trong thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.

  Trả lờiXóa
 2. Trong lúc chờ kết luận cuối cùng về hiện tượng cá chết đồng loạt ở các tỉnh miền Trung, để bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của người dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành liên quan, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành thu gom, xử lý hết, kịp thời số lượng thủy, hải sản chết bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường; tăng cường tuyên truyền về việc mất an toàn thực phẩm, nghiêm cấm việc tiêu thụ, thu gom, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thủy, hải sản chết làm thực phẩm cho người và thức ăn cho gia súc, gia cầm. Người dân phải thật bình tĩnh.

  Trả lờiXóa
 3. Cho dù nguyên nhân khiến cá chết tại miền Trung có là như thế nào thì người dân cũng tuyệt đối không nên tham gia biểu tình. Nó chẳng khác nào tiếp tay cho đám phản động phá hoại đất nước, gây mất đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là mấy con chó. Cứ hễ đến các sự kiện, ngày lễ lớn của đất nước là chúng nó lại xuống đường, kêu gọi, xúi giục người dân đi biểu tình, gây mất trật tự an toàn xã hội. Cơ quan chức năng cần ngăn chặn và xử lí những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ việc của chúng ta bây giờ là chung tay cùng người dân nơi đây chia sẻ những khó khăn này, chia sẻ bằng hành động nhưng hãy là những hành động thiết thực. Không nên tham gia vào các cuộc tụ tập, gây rối do các tổ chức phản động trong và ngoài nước lôi kéo. Đó mới là yêu nước, là văn minh.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân Việt Nam rất văn minh. Chúng ta tuyệt đối không được tham gia vào các cuộc biểu tình, tuần hành phản đối chính quyền do Đảng phản quốc Việt Tân dựng lên. Hãy cùng nhau, chung sức, không để bọn nó lợi dụng, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp18:40 1 tháng 5, 2016

  Một số phần tử cơ hội lợi dụng sự việc trên và xoáy sâu vào tâm lý hoang mang, người dân để vẽ ra trò biểu tình, chống phá, làm rối ren sự việc. Chúng không ngừng tán phát thông tin về sự kiện Xuống Đường Vì Môi Trường hô hào biểu tình ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nha Trang vào 9h sáng ngày Chủ nhật 01/5 tới đây. Chúng ta cần đấu tranh và tẩy tray hành động này.

  Trả lờiXóa
 8. Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng liên quan nghiên cứu phương án khoanh nợ, giãn nợ những khoản vay cũ, hỗ trợ ngư dân vay ưu đãi khi có nhu cầu chuyển đổi sang làm nghề mới. Như vậy, các cơ quan ban ngành đã khẩn trương xử lý tình huống, có sự phối hợp chặt chẽ và đặt lợi ích, đời sống của người dân ở các tỉnh đang xẩy ra ra hiện tượng trên lên trước nhất trái hẳn với sự xuyên tạc của những kẻ chống đối, những phần tử cơ hội trong và ngoài nước. Người dân nên bình tĩnh, cùng với chính quyền tháo gỡ khó khăn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm