Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Capture

      Cuối tuần qua, ngày 8/5 tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc tuần hành “vì môi trường”. Đây là cuộc tuần hành hay nói thẳng ra đây là cuộc biểu tình trái pháp luật do một số đối tượng xưng danh là các nhà rận chủ trong nước đứng ra tổ chức. Đây thực chất là hoạt động có sự chỉ đạo của các cá nhân, tổ chức phản động ở nước ngoài lợi dụng vấn đề cá chết hàng loạt ở một số tỉnh ven biển miền Trung để hoạt động chống phá Nhà nước ta.     Sự kiện cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung đến nay vẫn chưa có kết quả chính thức và đang trong quá trình thẩm định của các nhà khoa học. Tuy nhiên, các đối tượng xưng danh là các nhà rận chủ đang lợi dụng thời gian này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc và lôi kéo người dân tham gia biểu tình trái pháp luật, chúng bịa đặt thông tin nhằm lừa dối người dân và kích động người dân tham gia các chương trình và các cuộc tuần hành do các nhà rận chủ tổ chức.


      Trong cuộc tuần hành “ vì môi trường” tại TP Hồ Chí Minh cuối tuần qua, thực chất là cuộc biểu tình, hình ảnh Hoàng Mỹ Uyên ôm cô con gái giữa đám đông được các nhà rận chủ lợi dụng và đưa ra các luận điệu vu cáo lực lượng an ninh đánh người. Sự thật không phải do lực lượng an ninh đánh mà là do nguyên nhân khác, nick name có tên Phạm Minh Đức đã có bình luận như sau: “con bé đó chả làm sao cả, mẹ nó té đè lên nó, xong rồi chả hiểu sao bà mẹ tự đập mặt xuống đường cho gãy cái kính rồi ôm con khóc cho đám xung quanh chụp hình! Em kể thì mọi người không tin đâu! Nhưng cứ tìm hiểu đi, ai đi xem đều thấy thế hết! Em không tranh cãi nữa”.

      Đó là sự dối trá của các nhà rận chủ, chúng lợi dụng sự việc để tuyên truyền xuyên tạc, vu khống cho lực lượng an ninh. Trong Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother’s Day), hình ảnh một bà mẹ ôm đứa con thơ giữa đám đông người biểu tình, ngón tay bấu chặt vào da thịt cháu thể hiện cảm xúc rất mạnh, vẻ mặt của mẹ cháu tô điểm thêm cảm xúc "đau đớn" muốn bộc lộ ra. Trong khi đó, vẻ mặt của cháu thật yên bình và phần mặt của người phụ nữ đằng sau rất thản nhiên.


      Hình ảnh mang ý nghĩa sự xót xa thương cảm cho đứa trẻ nhỏ ấy. Tuy nhiên, đó là sự xót xa thương cảm mà mọi người dành cho Hoàng Mỹ Uyên, một kẻ dối trá, mang con mình ra để làm trò cho đám rận chủ và nó là sự xót xa thương cảm hoàn toàn không giống như những lời “tung hô” của đám rận chủ và những kẻ đang tuyên truyền, xuyên tạc vụ việc không đúng sự thật. Sự thiếu hiểu biết của Hoàng Mỹ Uyên về trẻ thơ sẽ giết chết đứa trẻ về tư tưởng, về nhận thức, ngoài ra sự xô xát do chúng tự gây ra còn ảnh hưởng đến tinh thần, sự hoảng hốt và ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ. Nhiều người cho rằng hành vi của Hoàng Mỹ Uyên với đứa con tham gia cuộc tuần hành này là hành động “ngu dốt” nhất của người đàn bà này ngay chính trong “ngày của mẹ”. Điều đó thể hiện người đàn bà này không thực sự thương xót cho đứa con của mình, còn việc bà ta khóc lóc chỉ là bộ dạng bên ngoài mang tính dối trá bịp bợm để đánh lừa người dân.


      Hành động của những người xung quanh khi ôm mẹ con Hoàng Mỹ Uyên không hề có cảm giác, họ có vẻ mặt rất vô tâm, thản nhiên và không giống với sự thương xót mà đám rận chủ thốt lên. Thực chất, chúng chỉ mong có sự xô xát giữa lực lượng an ninh với người biểu tình để lấy cớ chống phá và lôi kéo thêm nhiều người dân tham gia, khi không có sự xô xát giữa người dân và lực lượng an ninh, chúng đã dùng thủ đoạn đê hèn để giở trò tuyên truyền, phá hoại, kích động người dân. Ngoài ra, đó còn là cách để đám rận chủ kiếm tiền từ các thế lực bên ngoài thông qua cuộc tuần hành, hay nói cách khác là cuộc biểu tình trái pháp luật.
Sự dối trá của đám rận chủ trong nước lợi dụng một đứa trẻ là một sự hèn nhát và đê tiện của chúng, thực sự dám rận chủ là những kẻ vô nhân đạo, là những kẻ đạo đức giả và là những kẻ đã xuyên tạc sự thật, còn người đàn bà kia là một người mẹ vì cá mà thể hiện sự sẵn sàng "hy sinh" giọt máu của mình để mang con theo, đến chỗ đông người và rất dễ xẩy ra tình trạng mất kiểm soát. Thật là người mẹ cao cả, bà ta chọn cá, còn con đẻ thì có lẽ bà ta không tiếc.


Xem thêm:


https://www.youtube.com/watch?v=5Jnyz1M8w0Y

       TNT-Bom nổ chậm


5 nhận xét:

 1. Sự dối trá của đám rận chủ trong nước lợi dụng một đứa trẻ là một sự hèn nhát và đê tiện của chúng, thực sự dám rận chủ là những kẻ vô nhân đạo, là những kẻ đạo đức giả và là những kẻ đã xuyên tạc sự thật, còn người đàn bà kia là một người mẹ vì cá mà thể hiện sự sẵn sàng “hy sinh” giọt máu của mình để mang con theo, đến chỗ đông người và rất dễ xẩy ra tình trạng mất kiểm soát. Thật là người mẹ cao cả, bà ta chọn cá, còn con đẻ thì có lẽ bà ta không tiếc.

  Trả lờiXóa
 2. Đứa con mà mình dứt lòng, dứt ruột đẻ ra mà Hoàng Mỹ Uyên cũng mang ra làm trò cho mình thì công nhận là ả ta "giỏi", bất chấp tất cả những ánh mắt kinh ngạc của mọi người, ả ta lăn lộn gào khóc, đập mặt xuống đường ăn vạ vu cáo công an đánh người, đúng là loại "gái đĩ già mồm". Thử nhìn lại cái tư cách cho gặm của ả xem có xứng đáng là mẹ của đứa trẻ đó nữa không? Qua đây cũng xin nhắn gửi vài lời đến lũ rận chủ vô tâm, đến một đứa trẻ con tâm hồn non nớt, trong sáng mà chúng nỡ lòng mang ra làm trò chơi thì biết được nhân cách của chúng mày nó "cao thượng" thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Hôm trước thấy mẹ Nấm dẫn hai con đi biểu tình , đăng bài lên Danlambao thấy được giới rận chủ ca ngợi lắm. Thế là nhân ngày của mẹ, các Mẹ Việt Tân lại học tập mẹ nấm, cũng ôm ôm dắt dắt con theo. Những bậc làm cha, làm mẹ đều thừa biết rằng, những hoạt động biểu tình, tập trung đông người đều có có thể nảy sinh những vụ việc có thể đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người ở mức độ này hay mức độ khác. Thế nhưng, nếu được nổi tiếng, được tài trợ thì đâu có vấn đề gì.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu là những bậc làm cha, làm mẹ đều thừa biết rằng, những hoạt động biểu tình, tập trung đông người rất phức tạp, nó không phải là nơi để đưa trẻ con đến , không phải là nơi để cho những đứa trẻ chen lấn. Hoàng Mỹ Uyên có lẽ biết điều đó nhưng lại cố tình đưa con đi để vai diễn của mình thêm sinh động chăng?

  Trả lờiXóa
 5. "Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan" các em biết ăn ngủ, học hành, các em muốn vui chơi, muốn tìm hiểu khám phá với đúng lứa tuổi của các em. Thế nhưng, những bậc làm cha, làm mẹ đâu có để các em tự lựa chọn hành động của mình. Các em bị biến thành lá chắn, bị biến thành công cụ để thực hiện ý đồ của người lớn... không thể chấp nhận như thế

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm