Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

13178586_1130082047052642_6874525943603792013_n


      Hôm nay, ngày 8/5/2016, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh diễn ra cuộc hành trình “vì môi trường”, thực chất đây là hoạt động biểu tình do số đối tượng xưng danh “nhà rận chủ quốc nội” khởi xướng và tổ chức. Được biết, hoạt động này của các đối tượng rận chủ quốc nội theo sự chỉ đạo, giật dây từ các cá nhân, tổ chức phản động ngoài nước.


       Phải nói rằng, sự kiện cá chết hàng loạt diễn ra gần đây tại nhiều vùng biển trải dài của khu vực miền Trung đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận xã hội. Trong khi các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra được câu trả lời “thỏa đáng” cho người dân thì các đối tượng xưng danh “nhà hoạt động dân chủ trong nước” được sự chỉ đạo, kích động, hậu thuẫn từ các thế lực thù địch bên ngoài liên tiếp xuyên tạc, bịa đặt thông tin, “lấy cớ” vào sự chậm trễ trong quá trình nghiên cứu, xác minh, kết luận của các cơ quan chức năng để tuyên truyền sự “thờ ơ” của Đảng, Nhà nước trước mối nguy hiểm lớn của dân tộc.


       Sau sự kiện biểu tình hôm 1/5 vừa qua, các đối tượng rận chủ trong nước tiếp tục hô hào người dân biểu tình vào hôm nay (8/5). Xung quanh cuộc biểu tình mang tên tuần hành “vì môi trường” do đám rận chủ quốc nội tổ chức lần này có nhiều câu chuyện đáng để suy ngẫm. Từ sự lố bịch và mâu thuẫn trong chủ đề của cuộc biểu tình tới cái cách hành xử “biểu tình ôn hòa” mà các nhà rận chủ tuyên bố. Rõ ràng, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc biểu tình ôn hòa thể hiện tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường sống như những gì mà những tên rận chủ “cầm đầu” đã tuyên bố. Đây thực chất là một hoạt động “diễn tập” được đám rận chủ tính toán kỹ càng với sự “chỉ điểm” và “giật dây” từ các tổ chức phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài, điển hình như tổ chức phản động Việt Tân.


       Trong vô vàn những câu chuyện nực cười của các nhà rận chủ, dư luận xã hội và cộng đồng mạng đang tốn nhiều giấy mực và “nước bọt” với hình ảnh Hoàng Mỹ Uyên và cô con gái chừng 5, 6 tuổi của mình tham gia trong cuộc biểu tình do các nhà rận chủ khởi xướng và tổ chức sáng nay.


       Trong Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother's Day), hình ảnh một bà mẹ ôm đứa con thơ giữa đám đông người biểu tình nhận được không ít sự “cảm thông” của cộng đồng mạng. Là người, ai thấy tình cảnh đó cũng không tránh khỏi sự xót xa thương cảm. Tất nhiên, sự xót xa thương cảm mà mọi người dành cho Hoàng Mỹ Uyên hoàn toàn khác xa so với những lời “tung hô” của đám rận chủ quốc nội và những kẻ bồi bút cho số này. Người dân thương hại cho một con người “thiếu hiểu biết” để cho bản thân và người con của mình bị đám rận chủ quốc nội lợi dụng vào hoạt động kiếm tiền của chúng.


      Tuy nhiên, cần phải khẳng định rằng, dư luận xã hội cũng như cộng đồng mạng không đồng tình với hành vi Hoàng Mỹ Uyên “lôi kéo” đứa con thơ tham gia vào hoạt động biểu tình. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đó là hành động “xấu xí”, “bất nhẫn” và “ngu dốt” nhất của người đàn bà này ngay chính trong “ngày của mẹ”.


       Có thể thấy rằng, việc đưa những đứa trẻ nhỏ đang trong “tuổi ăn tuổi chơi” tham gia vào một cuộc biểu tình nơi đầy rẫy sự hỗn loạn mà trong đó “cái đúng”, “cái sai” đan xen là hành vi nguy hiểm cả về mặt tính mạng sức khỏe lẫn nhận thức, tư duy của trẻ nhỏ.


      Một đứa trẻ chắc chắn chưa có đủ kiến thức và sự hiểu biết để phân biệt đúng – sai, phải – trái. Vì vậy, rất dễ hình thành những tư duy, nhận thức lệch lạc ở trẻ nhỏ về các vấn đề xã hội. Mặt khác, biểu tình là nơi tập trung đông người, đa dạng các thành phần, trong sự hỗn loạn và phức tạp đó, việc bảo vệ “an toàn” cho trẻ nhỏ là vấn đề không hề đơn giản. Đó là chưa nói đến việc bản chất sâu xa trong cuộc biểu tình mang tên hành trình “vì môi trường” do đám rận chủ quốc nội kích động và tổ chức sáng nay thực chất là một “kịch bản” hoạt động chống phá trong đó mục tiêu chính là tạo ra sự xô xát giữa người biểu tình với lực lượng chức năng, thông qua đó để đám rận chủ kích động người dân gây rối trật tự công cộng, bạo loạn chống Đảng, Nhà nước. Thử hỏi nếu những toan tính của đám rận chủ quốc nội theo sự chỉ đạo, giật dây của các tổ chức phản động lưu vong ngoài nước nếu để xảy ra trên thực tế vào sáng nay thì sự an toàn về tính mạng và sức khỏe của cô con gái của Hoàng Mỹ Uyên liệu có được đảm bảo.


       Rõ ràng, việc lôi con trẻ vào hoạt động biểu tình như hành vi của Hoàng Mỹ Uyên là không nên hay nói đúng hơn là hành vi không thể chấp nhận được đối với một người mẹ “yêu con”. Bởi lẽ, lôi con vào những vở diễn, hướng con vào những hoạt động xấu sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường trong tương lai trong phát triển nhận thức và hành động của các em nhỏ này, những thế hệ trẻ của đất nước. Không biết Hoàng Mỹ Uyên sẽ nghĩ gì nếu như biết rằng các đối tượng rận chủ quốc nội đang lợi dụng chính thân xác, “tính mạng và sức khỏe” của người đàn bà và đứa con thơ dại này vào hoạt động “làm tiền” với các thế lực thù địch.


       Có thể thấy rằng, biểu tình không giống như một cuộc “pích ních ngoại ô” để con trẻ chơi đùa, do đó hành động đưa con trẻ tham gia biểu tình của Hoàng Mỹ Uyên là hành động “xấu xí” và không thực sự phù hợp của một người mẹ. Trẻ con cần được yêu thương, che trở, cần được học những điều đúng đắn, cần được bao bọc trở che. Do đó, hành vi đẩy con vào những hoạt động xô bồ, cho con tiếp cận và “làm theo” một cách vô thức những hành động ngang trái là hành vi không thể chấp nhận được. Đó là chưa kể đến việc đem con thơ ra để phục vụ cho những mưu toan thấp hèn và bẩn thỉu của đám rận chủ thì thật xứng đáng chỉ trích là “người mẹ bất nhân”.


       Thiết nghĩ, việc chỉ trích, miệt thị một người đàn bà khi bị đám rận chủ “lừa gạt” đã dẫn con tham gia phục vụ cho mưu đồ chống phá của chúng là không nên. Tuy nhiên, người đàn bà này cần phải “nhận thức” được hành vi của mình, đặt con mình vào đúng chỗ cần đặt, đừng biến mình và đứa con thơ dại trở thành công cụ chính trị cho những kẻ khác. Có thể “động cơ” của Hoàng Mỹ Uyên tham gia biểu tình là xuất phát từ lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm với môi trường (mục đích tốt) nhưng những kẻ “cầm đầu”, giật dây cổ xúy và chỉ đạo hoạt động này là các nhà rận chủ quốc nội thì chúng không có mục đích tốt như vậy. Mưu đồ của chúng là đem chị và đứa con thơ ra làm “quân bài” và chắc chắn một điều, bọn họ chỉ mong Hoàng Mỹ Uyên “ẩu đả” với lực lượng chức năng để họ có cơ hội nhảy vào té nước theo mưa chống phá và “làm tiền” ngoại bang mà thôi.


         Ngọc Lan


10 nhận xét:

 1. QUÍ ANH CHỊ TẠI QUỐC NỘI BỊ CÔNG AN ĐÀN ÁP CHÚ Ý: THỦ TỤC KIỆN CSVN VI PHẠM NHÂN QUYỀN RA LIÊN HIỆP QUỐC.

  (*) Thùy Trang đã liên lạc xong về thủ tục gửi cho Liên Hiệp Quốc về vi phạm Nhân Quyền, tin vui là LHQ đã đồng ý nhận đơn của các nạn nhân bị Công An đánh đập trong kỳ biểu tình vừa qua 8/5/2016.

  (1) Nếu bạn là nạn nhân bị CSVN đánh đập, muốn đưa chuyện nầy ra LHQ, xin liên lạc với Thùy Trang qua email thuytrangnguyen@gmail.com hoặc trên FB nầy.

  (2) Thùy Trang sẽ gửi mẫu đơn điền cho bạn bằng tiếng Việt (chừng 10 lá đơn điền vào ô và chi tiết sự kiện bị đàn áp, thời gian xảy ra nếu có hình ảnh video sẽ thuận lợi hơn).

  (3) Sau khi bạn điền xong đơn bằng tiếng Việt "NHÁP", Thùy Trang sẽ dịch sang tiếng Anh nội dung đúng như những gì bạn điền bằng Việt Ngữ, và giúp bạn đánh máy vào lá đơn bằng Anh Ngữ nầy, sau đó Thùy Trang chuyển đơn Anh Ngữ nầy cho bạn qua dạng pdf thông qua qua email.

  (4) Sau khi bạn nhận lá đơn Anh Ngữ "CHÍNH THỨC" mà Thùy Trang chuyển lại, bạn in ra và KÝ TÊN vào lá đơn của bạn rồi chụp hình hoặc scan ra image hoặc pdf chuyển lại cho Thùy Trang - Từ đó Thùy Trang sẽ đem thư bạn tới tận trụ sở Liên Hiệp Quốc để nộp.

  (*) Các bạn đang ở Việt Nam, liên lạc gấp với các nạn nhân bị Công An đánh đập trong trong kỳ biểu tình vừa qua, cho họ email Thùy Trang để họ liên lạc nếu trường hợp họ bị đàn áp, muốn đệ đơn lên LHQ về chuyện nầy.

  (***) Quan trọng, Các bạn ở Việt nam có thể làm thủ tục ỦY QUYỀN cho bất cứ người nào ở nước ngoài để gửi đơn cho LHQ - Người được ỦY QUYỀN có đầy đủ pháp lý để thưa chính quyền CSVN ra LHQ. Nếu bạn là người được ỦY QUYỀN, Xin liên lạc Thùy Trang làm thủ tục gấp.

  Thùy Trang nhắc lại lần nữa là LHQ sẽ chấp nhận đơn thưa của cá nhân, thưa chính quyền sở tại VI PHẠM NHÂN QUYỀN.

  Sẽ thông báo kết quả cập nhật.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 2. "Đàn áp", chắc sẽ có nhiều bác dân chủ ký đơn hay là ủy quyền lắm đây, đúng kiểu vừa ăn cắp vừa la làng mà. Tổ chức biểu tình, xong thì kích động người dân, chờ cho lực lượng chức năng buộc phải ra tay để bảo đảm an ninh trật tự thì bắt đầu quay phim chụp ảnh rồi vu cho là đàn áp người dân, những kẻ đó nói thật dân cái cóc khô gì chứ, chỉ là cái lũ bán nước hại dân thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Nhà nước ta chưa ban hành luật biểu tình, nên không thể cấm biểu tình. Nhưng biểu tình là để làm đất nước đi lên chứ không phải làm đất nước rối loạn như mục đích của những thành phần kích động. Tôi không hiểu giữa cái nắng gần 40 độ nhơm nhớp người họ dẫn theo con bé đi làm gì ? Nếu là biểu tình ôn hòa thì họ đã không dùng đến hơi cay, không dùng những lời lẽ lăng mạ vào những người đang giữ trật tự an toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 4. Tội cho những đứa nhỏ. Mới tí tuổi đầu, đáng ra chúng phải được hưởng cái tuổi thơ êm đềm, thế nhưng chúng thật bất hạnh khi có những bà mẹ chỉ biết làm giàu cho bản thân. Hổ dữ không ăn thịt con. Vậy mà chị ta bế con đi, mồm tay khua khoáng chửi bới, nhục mạ lực lượng giữ trật tự. Cái cảnh phụ nữ , trẻ em bị thế này thế kia thì ai nỡ không thương cho được. Lợi dụng cái cảnh diễn rất đạt ấy, các máy ảnh , máy quay mới thi nhau chụp choẹt. Thế là chị ta và đứa bé đã "nổi tiếng", đã hoàn thành nhiệm vụ

  Trả lờiXóa
 5. Làm mẹ mà lại bế đứa con mới 5,6 tuổi tham gia vào một cuộc biểu tình nơi đầy rẫy sự hỗn loạn mà trong đó “cái đúng”, “cái sai” đan xen là hành vi nguy hiểm cả về mặt tính mạng sức khỏe lẫn nhận thức, tư duy của trẻ nhỏ. Lương tâm của "bà" đâu rồi? Chỉ vì trục lợi mấy đồng tiền bẩn mà lỡ đưa con mình vào vòng nguy hiểm, nếu đem "bà" so sánh với loài động vật ăn thịt thì quả là sự xúc phạm đối với chúng mà.

  Trả lờiXóa
 6. Hoàng Mỹ Uyên mấy hôm nay đã trở thành bà mẹ hot nhất các trang mạng xã hội. Nổi tiếng vì tai tiếng thì đúng hơn. Nếu chị ta đi biểu tình vì bảo vệ môi trường thôi thì không sao, nhưng việc lôi con của mình vào đám đông đang bị kích động để rồi vướng vào các xô xát đương nhiên, và lợi dụng sân khấu này để thể hiện luôn tình mẫu tử dưới bạt ngàn camera thì không thể chấp nhận được. Người ta chỉ có thể nói chị ta đang diễn rất đạt vở kịch cũ rích.

  Trả lờiXóa
 7. Một diễn viên xuất sắc. Rõ ràng bà mẹ này lợi dụng con nhỏ để dàn cảnh vu oan cho lực lượng dân phòng đánh đập trẻ con. Đó là hành động cực kì vô liêm sỉ mà một bà mẹ có thể nghĩ ra được. rất nhiều người đã làm chứng ở đó là đâu có ai đánh đập mẹ con chị ta đâu, chỉ là dòng người xô đẩy nên chị ta ngã rồi con chị ta cũng ngã theo đập đầu xuống thì chị ta gào lên. Hoàng Mỹ Uyên không xứng đáng được gọi bằng mẹ

  Trả lờiXóa
 8. […] Rõ ràng, câu chuyện biển hiện không thể “hot” như câu chuyện về cá chết hàng loạt trên các vùng biển thuộc miền Trung. Tuy nhiên, với Thủ đô, câu chuyện lần […]

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có những kẻ ngu dốt, mạc hạn nghe theo lời mua chuộc của bọn xấu ở nước ngoài, làm chuyện trò hề kiếm vài đồng bạc lẻ để nuôi thân mới làm chuyện dại dột đó thôi chứ người hiểu biết, tử tế ai đi làm chuyện tầm phào ấy làm gì (!) Trong khi cả nước mọi người muốn yên bình để làm ăn, tranh thủ từng giây, từng phút để làm việc, làm giàu thì lại có những kẻ đi gây rối. Ai đồng cảm với chuyện này. Rõ ràng là bọn "khủng bố" cần phải tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 10. Một giọng văn của kẻ ko mang tâm hồn con người.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm