Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

     Hồ Chí Minh - Người cha già, lãnh tụ kính yêu của dân tộc đã đi xa, nhưng hình bóng người, trí tuệ và tư tưởng của Người mãi mãi đồng hành cùng dân tộc...


chu-tich-ho-chi-minh.png

     Những ngày này, cả dân tộc Việt Nam như lắng mình lại, cùng nhau hướng ánh mắt, hướng suy nghĩ và hướng cả tâm hồn về một người mang tên Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kiệt xuất, người cha già kính yêu của cả non sông đất Việt. Người đã hi sinh suốt cả cuộc đời để đấu tranh vì hạnh phúc, độc lập, tự do và ấm no của toàn thể nhân dân Việt Nam.


      Cách đây đúng tròn 126 năm, Người được sinh ra ở làng Hoàng Trù (tên nôm là làng Chùa) huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - một miền quê giàu tình cảm và giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, nơi hun đúc nên tâm hồn và con người vĩ đại Hồ Chí Minh.


       Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường và tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết, tinh thần khoan dung nhân ái và gắn kết cộng đồng... Tư tưởng, đạo đức, nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là ánh sáng soi đường để toàn Đảng, toàn dân ta vững bước trên con đường xây dựng và phát triển đất nước.


       Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang sôi nổi thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, hướng tới ngày hội bầu cử 22/5/2016, 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, để tưởng nhớ công ơn của Người, đồng thời cũng là một dịp để giáo dục truyền thống và tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ, Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên cả nước đều có các hoạt động tích cực để bày tỏ tấm lòng kính yêu lên vị cha già của dân tộc. Tiêu biểu là sáng nay, ngày 19/5/2016, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự có đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân…


      Có lẽ, khi nhắc đến Bác Hồ, kể cả những thế hệ Việt Nam dù sinh ra sau này cũng không khỏi bồi hồi, xúc động. Chúng ta hãy cùng nhau bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ công lao trời biển của Người - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Hãy kính cẩn dâng lên Người những nén hương thơm, bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến Người đã hi sinh cả cuộc đời vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


       Tin tưởng rằng, dưới ánh sáng của tư tưởng Hồ Chí Minh, với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân cả nước sẽ cùng kề vai sát cánh xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, “sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác đã từng mong muốn.        Ngọc Bút


11 nhận xét:

 1. Sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta, dù hiện nay có rất nhiều kẻ xấu, vì những động cơ đê hèn mà xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, sự nghiệp của Hồ chủ tịch nhưng những người con nước Việt cũng sẽ không bao giờ quên được công lao của Người đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, với quá trình đấu tranh giành và giữ độc lập dân tộc. Người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho dân tộc này, tất cả vì độc lập, tự do, cơm áo cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ kính yêu mà còn là người ông, người cha thân thương, gần gũi với mọi người dân Việt Nam. Các thế hệ người Việt Nam, người trước truyền cho đời sau, luôn một lòng yêu thương và trân trọng công lao của Bác với non sông, đất nước. Kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Người đúng vào dịp cả nước đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Đảm bảo an ninh trật tự xã hội, tổ chức thành công cuộc bầu cử lần này để nhân dân có thể phát huy quyền làm chủ của mình chính là những việc làm thiết thực để bày tỏ lòng kính yêu với Bác.

  Trả lờiXóa
 3. […] điên, dẫm đạp lên danh dự quốc gia, dẫm đạp lên quyền bầu cử của mỗi người dân yêu nước. Không những liên tục chửi rủa mà ả còn không cho bố mình ra bỏ phiếu, thực […]

  Trả lờiXóa
 4. Đối với đất nước Việt Nam ta, đối với mỗi người dân ta, chắc chắn sẽ không thể nào không dành một sự tôn kính đặc biệt cho vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh.Người sẽ sống mãi với dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Sau 30 năm đi tìm đường cứu nước, bôn ba khắp nơi trên thế giới, làm đủ mọi nghề, tiếp thu kiến thức của nhân loại, Người đã trở về, và chỉ lối, dẫn hướng cho toàn dân tộc, đập tan xiềng xích của lũ thống trị, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc, kỷ nguyên của độc lập, tự do, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta hãy thực hiện thật tốt cuộc vận động học tập và làm theo tâm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Tuy Bác đã ra đi nhưng hình ảnh về một vị cha già của dân tộc thì vẫn luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường và tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết, tinh thần khoan dung nhân ái và gắn kết cộng đồng. Chính người đã truyền tinh thần tự tôn cho toàn dân tộc, đứng lên giành lấy tự do, độc lập.

  Trả lờiXóa
 8. Kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, chúng ta lại nhớ lại những công lao to lớn của một con người vĩ đại đã hết lòng vì nhân dân, vì đất nước. Cả cuộc đời Người, chỉ có một ước mong duy nhất, đó là làm sao cho dân ta được ấm no, hạnh phúc. Và các thế hệ người Việt Nam đang nỗ lực để hoàn thành được tâm nguyện của người.

  Trả lờiXóa
 9. Là một công dân của đất nước Việt Nam thân yêu, mỗi người hãy cố gắng học tập và lao động, đưa đất nước phát triển, đi theo con đường chủ nghĩa xã hội, không phụ lòng mong mỏi của Bác. Cùng với đó là trách nhiệm đưa đất nước lên một tầm cao mới của mỗi con dân đất Việt.

  Trả lờiXóa
 10. Quan Siêu Cấp06:08 29 tháng 5, 2016

  Bác Hồ là người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã đưa dân tộc ta thoát khỏi ách đô hộ của ngoại xâm, giành lại nền độc lập cho dân tộc. Hình ảnh của Người sẽ trường tồn mãi mãi cùng với dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Tin tưởng rằng, dưới ánh sáng của tư tưởng Hồ Chí Minh, với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân cả nước sẽ cùng kề vai sát cánh xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, “sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác đã từng mong muốn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm