Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

13151868_10155005381245620_2735080655137042865_n


     Trên trang facebook của tổ chức phản động Việt Tân, có đăng tải bài viết “Sau Hàn quốc, du học sinh Sydney, Úc lên tiếng” nói về việc sinh viên ở Sydney và Úc biểu tình liên quan đến sự việc cá chết hàng loạt ở khu vực các tỉnh miền Trung. Xung quanh bài viết này còn nhiều điều khiến chúng ta phải suy nghĩ, tôi xin nêu ra mấy quan điểm như thế này:


      Thứ nhất, bức ảnh mà trang facebook đưa lên không thể cho rằng đó sinh viên ở Sydney và Úc đang biểu tình bởi từ trước đến nay thói quen bẩn thỉu của “đám rận chủ” vẫn là cắt ghép hình ảnh, thậm chí là ảnh thật nhưng là kịch bản dựng sẵn rồi tung tin thất thiệt. Tại sao tôi nói như vậy? Bởi vì trong bức ảnh không có địa chỉ hay căn cứ nào để khẳng định đó là Úc hay Sydney. Hơn nữa khi nhìn kỹ vào bức ảnh thấy rõ rằng đó không phải là một cuộc biểu tình, những người tham gia có vẻ chỉ đang chụp một bức ảnh cho vui, đang mặc quần áo thể thao đá bóng. Quang cảnh trong bức ảnh giống một sân bóng đá ở Việt Nam hơn là ở nước ngoài. Vì vậy tính chân thực của bài viết cần được xem xét lại?


      Thứ hai, những ngôn từ mà tác giả bài viết gửi cho admin trang facebook Việt Tân không hề thể hiện sự nghiêm túc. Tôi xin trích nguyên văn như sau: “Thấy các du học sinh Hàn Quốc biểu tình hoành tráng quá. Bọn em cũng có một ít, ad có thể đăng được ko? Vừa khích lệ người trẻ và du học sinh các nước khác”. Như vậy, việc biểu tình của các bạn sinh viên chỉ là theo phong trào, theo tâm lý đám đông, vì vì hiếu kỳ mà biểu tình. Hơn nữa, có một chi tiết trong bài viết mà tôi đang tự hỏi tác giả bài viết có phải là “bợm nhậu” hay không khi mà có đoạn viết như sau: “…vì lo tôm cá chết - hết mồi nhậu....”.


     Thứ ba, việc các chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung chưa có kết luận chính thức. Các Bộ, ban ngành có liên quan vẫn đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân, khẩn trương có các biện pháp để khắc phục tình hình. Bởi vậy, mọi hành động tụ tập đông người, biểu tình không được cơ quan có thẩm quyền cho phép đều là trái pháp luật, sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh.


     Tôi biết các bạn sinh viên nói chung và các bạn du học sinh đều có tinh thần yêu nước, luôn hướng về tổ quốc thân yêu. Tuy nhiên, các bạn là những người có kiến thức, là thế hệ quyết định tương lai của đất nước. Các bạn yêu nước, nhưng yêu nước phải bằng cái đầu tỉnh táo, chứ không phải yêu nước là đi theo số đối tượng chống đối để hò dô theo các khẩu hiệu tuyên truyền, xuyên tạc, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch bên ngoài có cơ hội để chống phá ta.


      Ngọc Bút


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm