Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người sống mãi trong lòng dân tộc...

chu-tich-ho-chi-minh.jpg

     Trong không khí cả nước nô nức thi đua lập thành tích chào mừng ngày toàn quốc, toàn dân tiến hành bầu cử quốc hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, vào những ngày tháng Năm lịch sử, trái tim triệu triệu người Việt Nam lại nhớ về ngày sinh nhật Bác (tên gọi thân thương và đầy kính trọng dành cho vị cha già dân tộc – lãnh tụ đáng kính của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới) ngày 19/5/1890 – 19/5/2016.


      Nói đến Bác Hồ, không ai là không dành tình cảm mến yêu sâu nặng với người cả đồng bào ta ở nước ngoài, thậm chí cộng đồng quốc tế và cả những người từng là bên kia chiến tuyến của dân tộc Việt Nam. Năm nay, kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, chúng ta lại nhớ lại những công lao to lớn của một con người vĩ đại đã hết lòng vì nhân dân, vì đất nước. Người đã tìm ra con đường đúng đắn cho cách mạng Việt Nam từ đấu tranh giải phóng thuộc địa, đấu tranh giai cấp, đưa đất nước ta có được hình hài trên bản đồ thế giới. Người đã đưa được chủ nghĩa Mác –Lenin vào Việt Nam để trở thành phương hướng đúng đắn cho cách mạng giải phóng dân tộc, đấu tranh chống lại thực dân Pháp, phát xít Nhật và cả đế quốc mỹ lúc bấy giờ và khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa mà nay là nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Bác cũng là người có công lao to lớn trong việc xây dựng, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc khi những lời thơ Bác chúc vào mỗi đêm giao thừa, những lời hiệu triệu đến hàng triệu con tim yêu nước, không cần phân biệt già, trẻ, gái, trai, tôn giáo, dân tộc, vùng miền, hễ là người Việt Nam thì đứng lên chiến đấu chống lại kẻ thù xâm lược.


     Bên cạnh là nhà lãnh tụ vĩ đại có tầm nhìn xa trông rộng, đưa cách mạng Việt Nam đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Bác còn là nhà văn hóa vĩ đại, được thế giới công nhận là danh nhân văn hóa thế giới được toàn thế giới kính phục. Khi nhắc đến Bác Hồ, họ biết tới Việt nam và khi nhắc tới Việt Nam họ nhớ ngay tới Bác Hồ. Tên Bác được nhiều nơi trên thế giới đặt cho tên quảng trường, tên đường, công viên ở đất nước của họ. Những miền đất mà xa cách Việt Nam cả triệu cây số thậm chí là bên kia của trái đất. Bởi vì tư tưởng của Người được cả thế giới biết đến, là ngọn cờ cho nhiều nơi trên thế giới noi theo đặc biệt là các dân tộc thuộc địa, những nơi chịu cảnh áp bức, bóc lột từ thực dân, đế quốc.


      Chúng ta cũng biết rằng, Bác Hồ còn là nhà thơ, nhà văn lớn của dân tộc với những tác phẩm trường tồn với thời gian mà nổi tiếng nhất và được biết đến nhiều nhất đó chính là tác phẩm “Tuyên ngôn độc lập” được Bác viết ra khi cách mạng Việt Nam giành được chính quyền từ tay thực dân, phát xít. Bác đã trịnh trọng tuyên bố với thế giới về sự ra đời của nhà nước Việt Nam độc lập, sánh ngang với bất kể một quốc gia nào khác trên thế giới. Đó vừa thể hiện tầm quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam, vừa thể hiện tinh thần và tư tưởng của Người trong đó. Tư tưởng vĩ đại mang tên Hồ Chí Minh.


      Cách mạng Việt Nam từ khi có Bác cho đến nay vẫn tiếp tục phát triển và đi lên cho dù vai trò lịch sử trong mỗi giai đoạn là khác nhau, nếu như trước đây chúng ta đoàn kết, đồng lòng, toàn tâm, toàn ý dốc mọi sức lực cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thì giai đoạn ngày nay đó là tiếp tục xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.


     Nếu như nhiều người Nga và nhiều nơi trên thế giới họ gọi tháng Năm là những ngày tháng vĩ đại thì đối với Việt Nam điều đó càng thật sự vĩ đại hơn nữa khi mà chúng ta vừa kỷ niệm 62 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng mà trực tiếp là Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến hôm nay chúng ta thấy những tháng ngày của tháng Năm này lại càng vĩ đại hơn nữa vì chúng ta kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, một trái tim, một nhân cách lớn, từ Làng Sen ra thế giới của một con người hết lòng vì dân vì nước. Chúng ta cùng nhau tưởng nhớ “Người đi tìm hình của nước” để cùng nhau xây dựng đất nước giàu đẹp hơn, đúng như lời Bác vẫn mong muốn đối với mọi thế hệ người Việt Nam.        Giang Sơn


19 nhận xét:

 1. Chẳng cần phải nói gì nhiều, công lao của Bác đối với đất nước này là vĩ đại nhất, là to lớn nhất. Chúng ta sẽ không thể nào có một môi trường hòa bình hạnh phúc như thế này nếu như không có Bác.

  Trả lờiXóa
 2. Cùng với không khí hào hứng sôi nổi của những ngày bầu cử sắp tới, chúng ta không khỏi xúc động nghẹn ngào nhớ về một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - chủ tịch Hồ Chí Minh. Con người đó, sẽ sống mãi trong lòng các thế hệ người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, chúng ta lại nhớ lại những công lao to lớn của một con người vĩ đại đã hết lòng vì nhân dân, vì đất nước. Cả cuộc đời Người, chỉ có một ước mong duy nhất, đó là làm sao cho dân ta được ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói, Bác là một tuyệt tác mà tạo hóa đã ban tặng cho đất nước Việt Nam ta. Người xuất hiện, và mang tới một làn gió mới cho dân tộc, đưa cả dân tộc bước ra khỏi tăm tối, lầm than, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước, kỷ nguyên của độc lập, tự do.

  Trả lờiXóa
 5. Sau 30 năm đi tìm đường cứu nước, bôn ba khắp nơi trên thế giới, làm đủ mọi nghề, tiếp thu kiến thức của nhân loại, Người đã trở về, và chỉ lối, dẫn hướng cho toàn dân tộc, đập tan xiềng xích của lũ thống trị, mang tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Là một công dân của đất nước Việt Nam thân yêu, mỗi người hãy cố gắng học tập và lao động, đưa đất nước phát triển, đi theo con đường chủ nghĩa xã hội, không phụ lòng mong mỏi của Bác.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp03:14 20 tháng 5, 2016

  Không chỉ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, Bác còn là danh nhân văn hóa thế giới, được cả thế giới kính phục. Chúng ta, những con cháu của Người, hãy cùng nhau xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đưa đất nước trở thành cường quốc của thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Cách mạng Việt Nam từ khi có Bác cho đến nay vẫn tiếp tục phát triển và đi lên cho dù vai trò lịch sử trong mỗi giai đoạn là khác nhau, nếu như trước đây chúng ta đoàn kết, đồng lòng, toàn tâm, toàn ý dốc mọi sức lực cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thì giai đoạn ngày nay đó là tiếp tục xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Dù Bác đã đi xa, nhưng hình ảnh của Người sẽ sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Quyết tâm học tập và làm theo tâm gương đạo đức của chủ tịch Hò Chí Minh vĩ đại. Tuy Bác đã ra đi nhưng nhưng giá trị về lịch sử, tinh thân mà Bác để lại vẫn luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Bác Hồ là người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã đưa dân tộc ta thoát khỏi ách đô hộ của ngoại xâm, giành lại nền độc lập quý giá. Công ơn của Người đối với non sông đất nước cũng như với mỗi người dân Việt là vô cùng to lớn. Nhân cách của Người là tấm gương sáng để các thế hệ người Việt noi theo.

  Trả lờiXóa
 11. Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang sôi nổi thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, hướng tới ngày hội bầu cử 22/5/2016, 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, để tưởng nhớ công ơn của Người, đồng thời cũng là một dịp để giáo dục truyền thống và tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ, Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên cả nước đều có các hoạt động tích cực để bày tỏ tấm lòng kính yêu lên vị cha già của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta sẽ không thể nào quên được hình ảnh một vị cha già của dân tộc, một vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước, một danh nhân văn hóa thế giới - Người chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 13. Hồ Chí Minh- sống mãi tên người. Có lẽ chưa bao giờ, một người dân đất Việt lại được quốc tế xem trọng như vậy. Ngay cả đối với kẻ địch, chúng không dám xúc phạm đến Người. Vậy mà vẫn có một số thành phần có vấn đề về thần kinh đăng các bài viết với nội dung xúc phạm đến Người.

  Trả lờiXóa
 14. Người đã tìm ra con đường đúng đắn cho cách mạng Việt Nam từ đấu tranh giải phóng thuộc địa, đấu tranh giai cấp, đưa đất nước ta có được hình hài trên bản đồ thế giới. Vượt qua bao nhiêu gian khổ, đi qua bao nhiêu đất nước, làm đủ mọi nghề, để tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Cách đây đúng tròn 126 năm, Người được sinh ra ở làng Hoàng Trù (tên nôm là làng Chùa) huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An – một miền quê giàu tình cảm và giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, nơi hun đúc nên tâm hồn và con người vĩ đại Hồ Chí Minh. Và sau đó, với một lòng yêu nước nồng nàn, một trái tim nhân hậu, và một tài năng xuất chúng, người đã biến ước mơ độc lập, tự do hạnh phúc của người dân Việt Nam trở thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
 16. Những ngày này, cả dân tộc Việt Nam như lắng mình lại, cùng nhau hướng ánh mắt, hướng suy nghĩ và hướng cả tâm hồn về một người mang tên Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kiệt xuất, người cha già kính yêu của cả non sông đất Việt. Không ai là không nhớ đến Người với một niềm kính trọng và tự hào vô bờ bến .

  Trả lờiXóa
 17. Quan Siêu Cấp06:07 29 tháng 5, 2016

  Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ kính yêu mà còn là người ông, người cha thân thương, gần gũi với mọi người dân Việt Nam. Cả cuộc đời Người chỉ có một mong muốn duy nhất, đó là làm sao cho dân ta được ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 18. Cách mạng Việt Nam từ khi có Bác cho đến nay vẫn tiếp tục phát triển và đi lên cho dù vai trò lịch sử trong mỗi giai đoạn là khác nhau, nếu như trước đây chúng ta đoàn kết, đồng lòng, toàn tâm, toàn ý dốc mọi sức lực cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thì giai đoạn ngày nay đó là tiếp tục xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Đó cũng là điều mà cả đời Bác-vị cha già của dân tộc luôn mong muốn.

  Trả lờiXóa
 19. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/19/chu-tich-ho-chi-minh-nguoi-song-mai-trong-long-dan-… […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm