Thứ Hai, 2 tháng 5, 2016

Capture


      Theo thông tin được nhiều tờ báo đăng tải, ngày hôm qua 1/5/2016, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tạm giữ hai đối tượng có hoạt động thu thập tin tức, hình ảnh nhằm tuyên truyền kích động người dân hoạt động chống Đảng, Nhà nước thông qua hoạt động biểu tình. Qua lời khai ban đầu của hai đối tượng này được biết, Trương Minh Tam (SN 1970, trú tại Tổ 35, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, HN) là thành viên của phong trào “Con đường Việt Nam” một phong trào do các đối tượng phản động lưu vong ngoài nước lập ra và đối tượng Chu Mạnh Sơn (SN 1989, quê quán Nghệ An) là thành viên nhóm Việt Tân tương trợ (nhóm kín của tổ chức phản động Việt Tân lập trên Facebook).


       Thông qua lời khai của hai đối tượng này, toàn bộ âm mưu, kế hoạch và những hoạt động xấu xa của Việt Tân và các tổ chức phản động ngoài nước đã bị “vạch mặt” và phơi bày trước ánh sáng công luận của quần chúng. Theo đó, lợi dụng sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra trên nhiều vùng biển thuộc miền Trung kéo dài từ Nghệ An tới Thừa thiên Huế, các tổ chức phản động người Việt lưu vong, nhất là Việt Tân lên tiếng hậu thuẫn, tài trợ về truyền thông và tài chính, mặt khác gia tăng các hoạt động đưa người về nước nhằm kích động biểu tình và lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân chống chính quyền.


      Rõ ràng, từ lời khai của các đối tượng này, người ta nhận thấy, bản chất của các cuộc biểu tình diễn ra tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương ven biển miền Trung ngày 1/5 vừa qua, không đơn thuần là hành động yêu nước và mong muốn bảo vệ môi trường của người dân. Bởi lẽ, người dân đã bị các đối tượng chống đối trong nước, các nhà rận chủ quốc nội và các tổ chức phản động hải ngoại như Việt Tân “dắt mũi” vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng, chống Đảng, Nhà nước mà không phải người dân nào cũng biết. Các bạn có thể tham khảo phát biểu của một người dân “vạch mặt” mưu đồ chính trị đen tối của tổ chức phản động Việt Tân và số đối tượng chống đối trong nước tại video sau: https://www.facebook.com/VietNamThoiBao/videos/694301507376760/


       Bị nhanh chóng “vạch mặt” trên các trang mạng xã hội và hoạt động “lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động chống phá” không thành, hiện nay Việt Tân tiếp tục “phát kiến” ra chiêu trò chống phá mới mang tên “Cùng nhau ký tên yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà từ chức và Formosa phải bồi thường thiệt hại”. Vở diễn mới này đang được các đối tượng phản động Việt Tân và các đối tượng rận chủ quốc nội rêu rao trên một số trang mạng “lề trái” ngày hôm nay 2/5. Thực chất đây là một động thái không có gì mới lạ của Việt Tân bởi lẽ hoạt động kêu gọi ký tên “online” này đã được các đối tượng rận chủ không ít lần sử dụng nhưng đều không mang lại kết quả. Vì vậy, người ta hoàn toàn có cơ sở khi tin rằng, chiêu trò mới của Việt Tân sẽ sớm “chết yểu” như những phong trào “Đông Tiến” do Hoàng Cơ Minh cầm đầu (cái được gọi là tiền thân cho hoạt động của Việt Tân ngày nay).


      Cần phải nói thêm rằng, hiện tượng cá chết hàng loạt tại nhiều vùng biển thuộc miền Trung thời gian qua là một hiện tượng khoa học phức tạp và không phải chỉ có ở Việt Nam. Bởi lẽ, trước đây trên thế giới đã có nhiều nước xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt tương tự ở Việt Nam như ở  Florida, Mỹ, vào tháng 8/2014; Queule, Chile vào trung tuần tháng 4 vừa qua; Magdalena, Columbia hôm 23/4; Biển Hồ, Campuchia… (xem tại http://vnexpress.net/photo/moi-truong/nhung-vu-ca-chet-hang-loat-tren-the-gioi-3394679.html)


      Vì vậy, việc tổ chức phản động Việt Tân cho rằng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra ở các vùng biển miền Trung của Việt Nam thời gian qua là do công ty Formosa (khu công nghiệp Vũng Áng - Hà Tĩnh) là thiếu căn cứ và cơ sở về mặt khoa học. Điều này cho thấy, bản chất “xấu xa” trí trá của tổ chức phản động Việt Tân và những thành viên của tổ chức này trong việc lợi dụng sự thiếu hiểu biết và lòng yêu nước, yêu môi trường của người dân Việt Nam vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân biểu tình chống Đảng, Nhà nước.


      Một chiêu trò mới được nghĩ ra, nhưng với thứ bản chất xấu xa và những mưu đồ chính trị đen tối, bẩn thỉu cho thấy cái kết “sớm” cho động thái mới của Việt Tân. Người dân Việt Nam không cho phép bất kỳ cá nhân, tổ chức nào “lừa gạt” họ để mưu đồ mục đích chống phá hoặc lợi dụng họ để trục lợi. Sớm hay muộn Việt Tân cũng sẽ phải đối mặt với làn sóng phản đối, tẩy chay họ, những kẻ “bán nước hại dân” mưu đồ “rước voi về giày mả tổ” (tạo cớ để các thế lực thù địch can thiệp, chi phối, xâm lược Việt Nam).


       M.Q


3 nhận xét:

  1. Việt Tân là đứa con quái thai từ mặt trận thống nhất các lực lượng giải phóng miền nam Việt Nam của Hoàng Cơ Minh. Hiện nay tổ chức này chống phá Đảng và Nhà nước ta quyết liệt lắm

    Trả lờiXóa
  2. Với lũ phản động Việt Tân thì chúng nó luôn tìm mọi cách mọi chiêu trò bẩn thỉu nhất để chống đối chính quyền nhà nước Việt Nam. Tuy vậy hết lần này đến làn khác đều bị đập tan và không thể lừa gạt được người dân. Không sớm thì muộn Việt Tân cũng sẽ phải đối mặt với làn sóng phản đối, tẩy chay họ, những kẻ “bán nước hại dân” mưu đồ “rước voi về giày mả tổ”.

    Trả lờiXóa
  3. […] lưu vong và các thế lực thù địch ngoài nhất nhất là tổ chức phản động Việt Tân đã kích động người dân tham gia biểu tình tại Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh và một […]

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm