Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

      Chào mừng ngày hội non sông – bầu cử Quốc hội khóa XIV...


bau-cu-quoc-hoi.png


      Trong không khí rực lửa, sắc đỏ của cờ đỏ sao vàng hòa chung với sắc đỏ của hoa phượng mùa hè tháng Năm lịch sử, lòng dân trăm người như một náo nức mong đợi đến ngày mà già trẻ, gái trai từ đủ 18 tuổi trở lên được thực hiện quyền công dân của mình, đặc biệt là các bạn trẻ, những lá phiếu đầu tiên trong đời để quyết định về những ứng viên đại biểu Quốc hội, những người sẽ đại diện cho ý chí và tinh thần dân tộc, nói lên mong muốn, tâm tư, nguyện vọng của mỗi người dân trong từng giai đoạn lịch sử của đất nước.


      Nói đến bầu cử Quốc hội Việt Nam từ Quốc hội đầu tiên của Tổng tuyển cử năm 1946 đến nay là Quốc hội khóa XIV, đó thực sự là ngày hội của non sông, ngày mà hàng triệu người nô nức đi bỏ phiếu. Bầu cử là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi cá nhân công dân trong việc thực hiện quyền làm chủ của mình đối với vận mệnh nước nhà. Vậy chúng ta cần tìm hiểu về thế nào là quyền lợi và nghĩa vụ của công dân khi đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV.Nói đến quyền lợi, ở đây chúng ta thấy rằng, mỗi con người của chúng ta từ khi sinh ra đã được hưởng “quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”, đã là công dân của một đất nước, mỗi cá nhân có quyền lợi được lựa chọn ra những người có đủ đức, đủ tài để đại diện cho tiếng nói của mình, đưa ra những kiến nghị và đề xuất để cơ quan lãnh đạo, quyền lực cao nhất của đất nước thảo luận trong các kỳ họp Quốc hội thảo luận và tham khảo để đưa ra được những quy định và những chính sách tốt nhất, ổn định nhất và xác thực nhất cho nhân dân.


       Quyền lợi ở đây còn thể hiện rõ không những chọn ra những người phù hợp để đại diện cho chính mình mà trong mỗi lần tiếp xúc cử tri, công dân có quyền nói đến những vướng mắc, phản ánh những mặt sai trái, tiêu cực những điều chưa đúng với đời sống xã hội để đất nước có thể tốt đẹp hơn. Bởi vì bất kỳ một chính sách nào, một quy định nào của pháp luật thì cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến người dân. Nói đến nghĩa vụ, chúng ta hiểu rằng, con người sinh ra cần có nghĩa vụ trước hết cho chính bản thân mình, thứ đến cần có nghĩa vụ đối với xã hội. Con người không thể nào chỉ biết đến những quyền lợi mà quên đi nghĩa vụ bởi vì chỉ quyền lợi chỉ là những thứ yếu, nếu chỉ biết đến quyền lợi thì đó chỉ là sự ích kỷ.


       Chúng ta thấy điều này thể hiện rõ ở đám rận chủ quốc nội với những “bài ca” nhai đi nhai lại nào là người dân mất đi quyền tự do (tức là muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm đúng bản chất của xã hội loạn lạc) hay đám rận chủ lưu vong đó là bài ca dân chủ nhân quyền với đất nước. Những kẻ ích kỷ và chỉ nghĩ đến thứ quyền lợi mù quáng mà quên đi trách nhiệm với cá nhân với Tổ quốc và dân tộc, hay một điều mà chúng quên rằng không thực hiện nghĩa vụ công dân, không quan tâm xây dựng, phát triển đất nước. Nghĩa vụ là điều mà tất cả mỗi công dân trong việc lựa chọn người có đủ tư cách để trở thành đại biểu Quốc hội, đại diện cho tiếng nói của nhân dân. Nghĩa vụ trong việc thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội thể hiện rõ nét nhất ở việc không chỉ thực hiện quyền lợi bầu cử mà cần phải nghiên cứu, tìm hiểu về từng cá nhân, từng ứng viên để lựa chọn sáng suốt đúng người, thực hiện một cách nghiêm túc nhất về việc lựa chọn ứng viên trở thành đại biểu Quốc hội khóa XIV


      Trong niềm vui to lớn của ngày hội non sông, ngày toàn dân thực hiện quyền công dân của mình. Quốc hội Việt Nam là nơi quy tụ những con người xuất sắc trên mọi lĩnh vực và là những con người có tâm huyết với sự lớn mạnh và phát triển của đất nước. Quốc hội là nơi thể hiện mạnh mẽ nhất về khối đại đoàn kết dân tộc không chỉ những Đảng viên là đại biểu Quốc hội mà còn có cả những người ngoài Đảng; những người tiến bộ, yêu nước trong các tôn giáo chính thức được Nhà nước Việt Nam công nhận; các đại biểu đến từ mọi miền đất nước, không phân biệt vùng miền và gồm cả số lượng đại biểu nữ, điều đó thể hiện tính bình đẳng của Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trong việc lựa chọn những người có đức, có tài tham gia vào Quốc hội Việt Nam. Do đó, việc tiến hành bầu cử và thực hiện quyền bầu cử là điều cần thiết, thiết yếu, quan trọng đối với mỗi công dân, không vì những luận điệu sai trái của những thế lực thù địch mà đánh mất đi quyền công dân thiêng liêng của mỗi công dân.         Giang Sơn


10 nhận xét:

 1. Trong những ngày này, bất chấp các hoạt động chống phá điên cuồng của đám zận chủ, các công tác chuẩn bị cho cuộc Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân vào ngày 22/5/2016 đã gần như hoàn tất. Nhân dân cả nước đã sẵn sàng thực hiện quyền công dân của mình, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng tham gia gánh vác việc nước. Chúng ta tin tưởng vào thành công của kỳ bầu cử lần này. Đó sẽ là câu trả lời mạnh mẽ nhất đối với các thế lực thù địch với những âm mưu bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày mai là bầu cử rồi, hồi hộp như lần đầu tiên đi bầu cử vậy, lần nào cũng hồi hộp như lần đầu. Đã biết sẽ bầu ai, sẽ chọn ai và tin đó là người xứng đáng với vị trí đó. Và họ sẽ làm tốt sự tin nhiệm

  Trả lờiXóa
 3. Ý thức được quyền lợi của mình ảnh hưởng tới vận mệnh xã hội, cử tri cả nước từ Bắc vào Nam, từ miền núi tới hải đảo, vùng sâu vùng xa nô nức đi bầu cử. Có một điều là những Đại biểu được dân bầu phải làm sao phát huy hết khả năng của mình, thực sự không “hổ thẹn” với niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri cả nước.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa, XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra một cách an toàn, tốt đẹp, âm mưu chống phá ngày bầu cử của đám rận đã thất bại hoàn toàn. Điều đó chứng tỏ rằng, với sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ chiến thắng được mọi âm mưu phá hoại của kẻ thù, xây dựng nước Việt Nam phát triển ổn định, lâu dài.

  Trả lờiXóa
 5. Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân khóa XIV thực sự đã trở thành ngày hội, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của gần 70 triệu cử tri trên cả nước. Để có được sự thành công đó là công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, là sự nỗ lực hết mình vì vận mệnh đất nước của mỗi cán bộ nhà nước và mỗi người dân Việt Nam. Cùng với đó là một tinh thần trách nhiệm của toàn bộ cử tri.

  Trả lờiXóa
 6. Bầu cử Quốc hội Việt Nam từ Quốc hội đầu tiên của Tổng tuyển cử năm 1946 đến nay là Quốc hội khóa XIV, đó thực sự là ngày hội của non sông, ngày mà hàng triệu người nô nức đi bỏ phiếu. Ở đó, chúng ta thấy được một niềm hạnh phúc, một sự lạc quan của những con người yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 7. Bầu cử quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã thành công. Chúng ta vui mừng tuyên bố với thế giới rằng Việt Nam là đất nước phát triển, đoàn kết và thông nhất. Sẽ chẳng có một thế lực nào có thể thay đổi được điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. Để đảm bảo ngày hội bầu cử được thành công, Hội đồng bầu cử quốc gia đã chỉ đạo công tác in ấn phiếu bầu phải cẩn trọng, tránh sai sót; phiếu bầu của cấp nào thì cấp đó in ấn, tránh giao cho một đầu mối, dễ gây nhầm lẫn, việc lập danh sách cử tri vẫn phải cập nhật thường xuyên, bổ sung trước 24 giờ chính thức bầu cử. Tất cả đều vì quyền lợi của mỗi công dân.

  Trả lờiXóa
 9. Quan Siêu Cấp06:06 29 tháng 5, 2016

  Trong không khí hân hoan chào đón ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, một số thành phần phản động vẫn cố tình gây rối, nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

  Trả lờiXóa
 10. Quốc hội Việt Nam là nơi quy tụ những con người xuất sắc trên mọi lĩnh vực và là những con người có tâm huyết với sự lớn mạnh và phát triển của đất nước. Mong rằng những cá nhân trong đó có thể làm tốt được trách nhiệm của người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm