Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

       Cá chết hàng loạt: thu mua cá vì mục đích gì cần phải làm rõ?


thu-mua-ca.png

     Những kẻ lợi dụng sự việc sẵn có để kiếm chác đã là bẩn thỉu lắm rồi, còn những kẻ cố tình tạo ra tình hình rối loạn để “thừa nước đục thả câu” càng đê tiện hơn gấp bội lần.


     Đó là hành động liên quan đến vụ việc một số kẻ lợi dụng tình hình cá chết ở một số tỉnh ven biển miền Trung để vụ lợi cá nhân. Trong khi nhân dân cả nước đang một lòng hướng về khúc ruột miền Trung, sẻ chia khó khăn với ngư dân nơi đây, thì một số kẻ lại “dẫm đạp” lên sự đau khổ của đồng loại để kiếm chác.


     Sự việc ngày 14/5/2016, cơ quan chức năng huyện Diễn Châu (Nghệ An) nhận được tin báo việc 2 xe đông lạnh BKS 36M - 9455 và 37H - 6817 chở cá từ Thanh Hóa vào cảng cá Diễn Ngọc bán. Sau đó, cũng chính từ những chiếc xe trên lại thu mua cá của người dân nơi đây. Loại cá bán và mua không giống nhau nhưng đều là cá biển. Điều lạ, giá cá thu mua cao hơn so với giá bán thường ngày. Tài xế thu mua cá với mục đích không rõ ràng, có thể mua rồi ném ra biển nhằm phao tin cá chết dạt vào bờ, cá đánh bắt về không ai mua, gây ảnh hưởng đến đời sống bà con ngư dân.


     Theo anh Trung còn gọi là Trung Mu, là một người dân ở đây đã có mặt khi phát hiện vụ việc: “Mấy hôm trước, có nhóm người vứt một số ít cá chết ra biển, rồi chụp hình nhưng chúng tôi không biết họ làm vậy để làm gì. Mấy chục ngày nay, chúng tôi đi đánh cá về nhưng không được như trước do giá cả và không có người mua. đến hôm nay, khi nhóm người lạ vào mua cá không phân biệt loại cá với giá cao bất thường. Thấy lạ, bà con đã giữ lại và báo cơ quan chức năng xử lý”.


      Có thể nói tinh thần cảnh giác của người dân nơi đây rất đáng biểu dương. Nếu không có sự phát hiện kịp thời đó thì không biết những kẻ “bất nhân” đó còn lộng hành đến bao giờ.


      Cá chết ở miền trung là có thật. Nhưng có nhiều đến mức như chúng ta nghĩ hay không là vấn đề cần phải nhận thức rõ ràng. Bởi hiện nay, với sự bùng nổ thông tin, mỗi chúng ta có thể tiếp cận những nguồn thông tin hết sức phong phú và đa chiều từ các trang web, trang facebook, fanpage…. Lợi dụng điều đó, những kẻ có âm mưu chính trị đê hèn, nhất là đám “rận chủ quốc nội” và đám phản động lưu vong ở bên ngoài thường xuyên có các bài viết, đăng tải các hình ảnh sai sự thật, có cả những hình ảnh do chúng dựng lên để gây hoang mang dư luận, lôi kéo, kích động quần chúng biểu tình, tiến tới thực hiện âm mưu bạo loạn, lật đổ.


      Trong tình hình đó, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, mỗi người dân cần yên tâm lao động, sản xuất. Đồng thời luôn cảnh giác trước mọi âm mưu, ý đồ xấu của các thế lực thù địch, kịp thời trình báo những sự việc nghi vấn để ngăn chặn xử lý.


      Những kẻ cơ hội lợi dụng khó khăn của đất nước để vụ lợi cá nhân, tạo điều kiện cho nước ngoài chống phá đất nước nhất định sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật, Liên quan đến vụ việc ở Nghệ An vừa rồi, các cơ quan có thẩm quyền phải tiếp tục điều tra làm rõ xem ai đúng, ai sai, xử lý đúng người đúng tội, đặc biệt phải điều tra làm rõ xem có cá nhân, cơ quan hay tổ chức phản động nào đứng sau tài trợ, giật dây cho hành vi trên nhằm răn đe những kẻ đã vi phạm và cảnh báo những kẻ đang có âm mưu, ý đồ xấu như trên.        Ngọc Bút


12 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ với những kẻ táng tận lương tâm, kiếm lời trên nỗi khó khăn, vất vả, đau thương của nhân dân như những kẻ này cần phải đem ra xử lý nghiêm minh, không thể để chúng tiếp tục cái hành vi vô nhân đạo, gây hại cho người dân như thế được.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ lợi dụng sự việc sẵn có để kiếm chác đã là bẩn thỉu lắm rồi, còn những kẻ cố tình tạo ra tình hình rối loạn để “thừa nước đục thả câu” càng đê tiện hơn gấp bội lần. Chúng đang lợi dụng vụ việc này để ép giá bà con ngư dân, những kẻ này đúng cần phải xử lí nghiêm.

  Trả lờiXóa
 3. Cá chết ở miền trung là có thật. Nhưng có nhiều đến mức như chúng ta nghĩ hay không là vấn đề cần phải nhận thức rõ ràng. Bởi hiện nay, với sự bùng nổ thông tin, mỗi chúng ta có thể tiếp cận những nguồn thông tin hết sức phong phú và đa chiều từ các trang web, trang facebook, fanpage…. Lợi dụng điều đó, những kẻ có âm mưu chính trị đê hèn, nhất là đám “rận chủ quốc nội” và đám phản động lưu vong ở bên ngoài thường xuyên có các bài viết, đăng tải các hình ảnh sai sự thật, có cả những hình ảnh do chúng dựng lên để gây hoang mang dư luận, lôi kéo, kích động quần chúng biểu tình, tiến tới thực hiện âm mưu bạo loạn, lật đổ. Người dân cần tỉnh táo cũng như cảnh giác với các thủ đoạn này của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng này. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vệ sinh an toàn thực phẩm, đến sức khỏe của người dân.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là có thông tin về việc cá chết được đem đi chế biến. Nhưng cũng có một số kẻ đang lợi dụng luồng thông tin này để gây hoang mang dư luận, gây bức xúc trong dân chúng, ảnh hưởng tới tâm lí của người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ thực hiện hành động này đáng được lên án và xử lí trước pháp luật. Chúng đang tự tay đầu độc đồng bào mình. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. Việc phát hiện sai phạm trên của người dân nơi đây là rất thiết trong bối cảnh tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay là rất nhức nhối. Rất mong các cơ quan chức năng cần chủ động hơn nữa trong việc điều tra những sai phạm như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Thực tại của vấn đề cá chết được thu mua là có, nhưng một số kẻ đang lợi dụng thông tin này để phục vụ cho mục đích xấu của chúng. Trong đó có những kẻ sử dụng thông tin này nhằm thực hiện mục đích chống phá Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Cá chết ở miền trung là có thật. Nhưng có nhiều đến mức như chúng ta nghĩ hay không là vấn đề cần phải nhận thức rõ ràng. Người dân tránh nên chỉ nhìn trực diện vào một luồng thông tin, mà không xét đến những khía cạnh khác của nó.

  Trả lờiXóa
 10. Quan Siêu Cấp06:37 18 tháng 5, 2016

  Sự kiện cá chết hàng loạt tại bờ biển miền Trung gây thiệt hại cho hàng triệu đồng bào ta bỗng chốc trở thành cơ hội kiếm tiền cho những kẻ vô đạo đức. Kẻ thì lấy đó là bàn đạp để chống phá đất nước, người thì lợi dụng nó kiếm tiền bất chính, đầu độc chính đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
 11. Than ôi ! Tại sao lại có những kẻ chỉ vì chút lợi ích của riêng mình mà làm hại đến đồng bào, anh em mình như vậy. Chúng nó có biết, làm như thế là chính mình hại mình, con cháu mình, anh em bạn bè mình hay không? Lương tâm chúng nó mang cho chó ăn hết rồi hay sao?

  Trả lờiXóa
 12. Hiện tượng cá chết trên biển miền Trung đã có những ảnh hưowrng xấu đếm hoạt động đánh bắt nói riêng và đời sống người dân miền biển nói chung. Trong khi người dân cả nước đang lo lắng cho đồng bào miền trung thì lại nảy nòi ra những kẻ cơ hội bẩn thỉu, kiếm lời trên nỗi đau khổ đó. Những kẻ đó thực sự không còn lương tâm và đáng bị lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm