Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

13177482_10155005199735620_8556670081477780252_n


     Bỏ phiếu online đã và đang trở thành “món khoái khẩu” được những kẻ xưng danh “nhà rận chủ quốc nội” sử dụng. Lấp liếm cho những thất bại trên thực tế, bầy rận chủ quốc nội ra sức rêu rao, lừa bịp và dụ dỗ người dân tham gia vào những trò chơi trong thế giới ảo mang tên “bỏ phiếu online”.


     Cách đây không lâu, sau những thất bại có phần “ê chề” và “nhục nhã” sau sự kiện bỏ phiếu hiệp thương qua các vòng, các nhà rận chủ tham gia tự ứng cử đành phải chấp nhận sống trong thế giới ảo về “mộng tưởng” về sức mạnh của bản thân thông qua cái được gọi là “bỏ phiếu online sơ bộ lần thứ 1”. Để lừa bịp, dụ dỗ người dân tham gia vào chiêu trò này, đám rận chủ làm rùm beng trên các trang mạng xã hội để nhiều người biết đến “game show” của chúng. Tuy nhiên, thực tế là đám rận chủ trong nước lại thêm một lần nữa “vỡ mộng” khi mà đã đến hạn công bố kết quả, không có một nhà rận chủ nào dám khoe mẽ về “sự ủng hộ” của người dân đối với chúng.


      Gần đây, liên quan đến sự kiện cá chết hàng loạt tại các vùng biển thuộc miền Trung. Đám rận chủ quốc nội được sự chỉ đạo, hậu thuẫn về đường hướng hoạt động cũng như tài chính từ các thế lực thù địch bên ngoài liên tiếp bịa đặt, xuyên tạc thông tin, kích động người dân biểu tình. Tuy nhiên, sau khi những âm mưu và toan tính của đám rận chủ quốc nội bị người dân vạch mặt và trong thực tế diễn ra biểu tình, chúng không thể đạt được mục tiêu kích động người dân gây rối trật tự công cộng... giờ đây, đám rận chủ lại quay về “lối cũ” với khẩu hiệu mang tên “thùng phiếu online”.


     Việc tổ chức các cuộc “bỏ phiếu online” chẳng qua là một màn kịch “tự zu ngủ” và an ủi bản thân của các nhà rận chủ. Bởi lẽ, trên những fanpage được chúng thành lập vào mục đích tổ chức bỏ phiếu thì thành viên của những fanpage này không ai khác là những kẻ xưng danh “nhà rận chủ” và một số kẻ theo đuôi chúng. “Game show” có vẻ khách quan nhưng lại được tổ chức ngay trên “sân nhà” cho thấy tính “mập mờ” trong kết quả của các cuộc bỏ phiếu kiểu này.


      Hơn nữa, việc bỏ phiếu online được tổ chức trên thế giới ảo (mạng xã hội). Vì vậy, chỉ cần một người có chút am hiểu về công nghệ thông tin hoàn toàn có thể tác động làm tăng hoặc giảm tỷ lệ người bỏ phiếu. Đó là chưa kể đến việc các nhà rận chủ “tự sướng” bỏ phiếu nhiều lần. Điều này cho thấy, kết quả này không đáng tin cậy.


      Phải nói rằng, đám rận chủ quốc nội thật nhiều chiêu trò, nếu những kẻ này “chấm dứt” các hoạt động chống Đảng, Nhà nước thì chắc hẳn không ít nhà rận chủ sẽ gặt hái được những thành công với vai trò là những người “tổ chức sự kiện”. Bỏ phiếu online một chiêu trò không mới liệu có thể “lừa bịp” được người dân, cộng đồng mạng. Câu trả lời đã quá rõ ràng, người dân đã quá quen với phương châm “mắt thấy tai nghe”, còn thứ gọi là “thế giới ảo” liệu có thể thu hút được họ. Huống hồ, tổ chức “bỏ phiếu online” chẳng qua là chiêu trò để khỏa lấp sự thất bại nhục nhã và ê chề của đám rận chủ.


       M.Q


3 nhận xét:

  1. Phải nói là các nhà dân chủ này nhiều việc thật,suốt ngày nghĩ ra nhiều chiêu trò chống phá Đảng,nhà nước... Chắc chúng kiếm được nhiều tiền từ các thế lực bên ngoài

    Trả lờiXóa
  2. Chủn nhật này tiến hành bầu cử. Nhưng ad quản lý trang để cái màu dị quá thôi, nhìn lòe loetj, chữ không nổi mà lại khó nhìn. Hay điều chỉnh lại màu sắc coi thế nào. Chứ em khuyên là khuyên từ tâm nha

    Trả lờiXóa
  3. […] Quốc hội khóa XIV sắp tới thông qua việc các đối tượng đã sử dụng thùng phiếu online để bỏ phiếu vô tổ chức, vô kỷ luật, không một cơ quan có thẩm quyền nào […]

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm