Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

      Biểu tình "vì môi trường" thoạt nghe tưởng tốt đẹp, bản chất lại xấu xa...vì vậy người dân cần thể hiện lòng yêu nước một cách tỉnh táo, hãy có "cái đầu lạnh và trái tim nóng".


bieu-tinh.png

      Đã gần hai tháng trở lại đây, người dân cả nước đang hướng về "khúc ruột miền Trung" với sự lo lắng và mong muốn sẻ chia những khó khăn, mất mát mà người dân nhất là ngư dân đang gặp phải. Sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra trên các vùng biển ở miền Trung đã ảnh hưởng mạnh mẽ tới cuộc sống người dân, đẩy người dân vào tình thế khó khăn hơn lúc nào hết.


      Trong lúc các cơ quan chức năng, các nhà khoa học cả trong nước và quốc tế vẫn đang nỗ lực truy tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt nói trên mà chưa đưa ra được những kết luận chính thức cuối cùng cho sự kiện này. Đảng, Nhà nước, các doanh nghiệp cùng toàn dân tộc đang giải quyết hậu quả và cứu giúp người dân thoát khỏi tình cảnh khốn khó thông qua những chương trình hành động, những việc làm cụ thể và có ý nghĩa.


      Ấy vậy mà một số đối tượng trong nước, tự xưng danh là "nhà hoạt động dân chủ nhân quyền" đã lợi dụng sự kiện này để hoạt động với mục đích chống Đảng, Nhà nước. Theo thông tin được chia sẻ trên nhiều tờ báo, nhiều trang mạng xã hội cho thấy, các nhà rận chủ trong nước đã câu kết, móc nối, nhận sự chỉ đạo, hậu thuẫn từ các thế lực thù địch bên ngoài để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, kích động người dân tham gia biểu tình, tuần hành với "vẻ ngoài" là "vì môi trường" hay "vì cá" nhưng thực chất "bên trong" là âm mưu lợi dụng người dân gây rối trật tự công cộng, tiến tới bạo loạn, lật đổ Đảng và Nhà nước.


     Từ đầu tháng 5 tới giờ, được sự chỉ đạo, giật dây và hậu thuẫn của tổ chức phản động Việt Tân cũng như các thế lực thù địch ngoài nước, đám rận chủ quốc nội đã "lừa bịp" lôi kéo, dụ dỗ nhiều người dân tham gia các hoạt động xuống đường tuần hành, biểu tình tại Hà Nội (khu vực Nhà hát lớn và Hồ Hoàn Kiếm), TP Hồ Chí Minh (Công viên Quách Thị Trang, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn...) và một số địa phương là "trung tâm" của sự kiện cá chết hàng loạt như Quảng Bình, Hà Tĩnh...


     Với những câu khẩu hiệu "giả danh" yêu nước như "biểu tình vì môi trường" hay "xuống đường vì cá", các nhà rận chủ quốc nội đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết, mất cảnh giác của một số người dân và lôi kéo những người này tham gia vào chiêu trò chống phá mang tên biểu tình "xưa như diễm" của chúng. Điều này đã được minh chứng rõ nét trong các cuộc biểu tình, các đối tượng rận chủ quốc nội và những kẻ tay sai của các tổ chức phản động lưu vong ngoài nước đưa ra nhiều thông tin bịa đặt, sai lệch, giương lên những băng rôn, khẩu hiệu với nội dung kích động người dân chống Đảng, Nhà nước. Đáng chú ý, trong hoạt động biểu tình do đám rận chủ quốc nội "cầm đầu", một số đối tượng quá khích đã có hành vi ném gạch đá, xịt hơi cay vào những người đang thực thi công vụ đảm bảo an ninh trật tự.


     Điểm qua những "gương mặt thân quen" tham gia "cầm đầu" hoạt động biểu tình là những cái tên không còn là xa lạ với nhiều người dân Việt Nam như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng. Đây là những kẻ vừa bị "loại khỏi vòng gửi xe" trong các cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú sau khi những nhà rận chủ quốc nội này huyễn hoặc khả năng của bản thân, khởi xướng phong trào "tự ứng cử Đại biểu Quốc nội". Hay đội quân "chăn dắt" dân oan như Nguyễn Thị Thúy, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga... Những gương mặt "dạn dày" và "trơ trẽn" này của làng rận chủ quốc nội từng có nhiều "chiến tích" tuyên truyền xuyên tạc và hoạt động chống Đảng, Nhà nước thời gian gần đây.


       Đáng chú ý, theo tin từ lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh vừa công bố thời gian gần đây cho thấy, lực lượng Công an đã có đầy đủ những thông tin, tài liệu để khẳng định sự dính líu của tổ chức Việt Tân đối với các hoạt động chống Đảng, Nhà nước của đám rận chủ quốc nội thời gian qua. Việt Tân được dư luận Việt Nam biết đến như một tổ chức phản động quốc tế, là đứa con quái thai "nảy nòi" từ phong trào Đông Tiến do Hoàng Cơ Minh (đối tượng phản động) khởi xướng vào những năm 80 của thế kỷ XX.


        Bày tỏ sự quan tâm, lo lắng đối với sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra trên các vùng biển thuộc miền Trung thời gian qua của người dân là điều dễ hiểu. Việc chung tay cải thiện tình trạng môi trường và san sẻ những khó khăn đối với những người dân chịu tác động từ sự kiện cá chết hàng loạt tại miền Trung là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, lựa chọn hình thức tham gia biểu tình do đám rận chủ quốc nội tổ chức không những không giúp được người dân miền Trung mà nguy hiểm hơn, người tham gia có thể bị các nhà rận chủ quốc nội "lợi dụng" vào các hoạt động chống phá của chúng.


      Hơn nữa, biểu tình, tuần hành gây rối an ninh trật tự không phải là cách thể hiện tình yêu môi trường và đó càng không phải là cách để môi trường được trong sạch hơn. Người dân có nhiều lựa chọn thiết thực hơn việc tham gia biểu tình như tham gia vào phong trào "Hãy làm sạch biển" do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị, các địa phương đã và đang tổ chức.


       Đúng như lời khẳng định của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan khi nói về sự kiện biểu tình gây rối trật tự công cộng tại khu công nghiệp Formosa, Hà Tĩnh cách đây hai năm là "trong mỗi chúng ta cần có cái đầu lạnh và trái tim nóng". Trong sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra như hiện nay, việc người dân cần làm là tỉnh táo để không bị các thế lực thù địch, các nhà rận chủ quốc nội lừa gạt và dụ dỗ vào hoạt động biểu tình theo âm mưu và ý đồ của chúng. Đồng thời, cần có những hành động thiết thực và cụ thể "chung tay bảo vệ môi trường" và san sẻ những khó khăn mất mát của đồng bào miền Trung trong sự kiện nói trên. Yêu nước không phải biểu tình... yêu nước là chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua những hành động thiết thực.         Hồng Tiểu Muội


13 nhận xét:

 1. Hô hào có phải cách thể hiện lòng yêu nước. Hãy làm những hành động cụ thể vì môi trường hơn là hô khẩu hiệu

  Trả lờiXóa
 2. Biểu tình vì môi trường, cách mạng cá... nghe rất có ý nghĩa to lớn nhưng thực chất đây chỉ là âm mưu của bọn rận dân chủ với ý đồ chống phá Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng nhân dân biểu tình và biến những cuộc cách mạng đó thành cách mạng đường phố

  Trả lờiXóa
 3. Thay vì những cuộc biểu tình vô nghĩa, ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự xã hội, mọi người hãy làm những việc thiết thực hơn đối với môi trường sống của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. Nghe thì có vẻ là 'vì nước' lắm đấy. Nhưng thử hỏi xem chính những con người đã xúi giục, lôi kéo mọi người tham gia biểu tình đó đã làm được gì để bảo vệ môi trường hay chưa? Hay chỉ vì mấy đồng đô la rách của ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 5. Núp dưới bóng những cuộc biểu tình 'vì môi trường', đám rận chủ đang biến lòng yêu nước có phần 'mù quáng' của mội số người trở thành công cụ chống phá Đảng, Nhà nước của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người nên nhớ rằng, biểu tình hoàn toàn không phải là một hành động góp phần bảo vệ môi trường. Nó chỉ phục vụ mục đích xấu của một bộ phận những kẻ phản động, có ý đồ xấu với đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Với những câu khẩu hiệu “giả danh” yêu nước như “biểu tình vì môi trường” hay “xuống đường vì cá”, các nhà rận chủ quốc nội đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết, mất cảnh giác của một số người dân và lôi kéo những người này tham gia vào chiêu trò chống phá mang tên biểu tình “xưa như diễm” của chúng. Cùng với đó là tiền thưởng dành cho những người này.

  Trả lờiXóa
 8. Trong lúc các cơ quan chức năng đang rất nỗ lực trong việc tìm ra nguyên nhân cá chết, qua đó có thể khắc phục được việc cá chết, một số thành phần phản động đã lợi dụng sự kiện này để trục lợi, lôi kéo, kích động người dân đi biểu tình, gây mất trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 9. Quan Siêu Cấp06:29 17 tháng 5, 2016

  Trong sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra như hiện nay, việc người dân cần làm là tỉnh táo để không bị các thế lực thù địch, các nhà rận chủ quốc nội lừa gạt và dụ dỗ vào hoạt động biểu tình theo âm mưu và ý đồ của chúng. Đó mới là hành động thiết thực thể hiện tình yêu nước.

  Trả lờiXóa
 10. Biểu tình, tuần hành gây rối an ninh trật tự không phải là cách thể hiện tình yêu môi trường và đó càng không phải là cách để môi trường được trong sạch hơn. Ngược lại, nó còn gây ô nhiễm cho khu vực xảy ra biểu tình.

  Trả lờiXóa
 11. ĐÚng thế. Người dân chỉ đơn giản là lo lắng cho đồng bào mình mà không biết rằng có những kẻ khốn nạn đến mức lúc nào cũng to mồm đòi hỏi quyền lợi cho nhân dân nhưng kỳ thực lại lợi dụng chính cái tình cảnh khó khăn của người dân để kiếm cớ giở trò bẩn thỉu hòng lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Đa số người tham gia biểu tình bị lợi dụng, bị kích động đã đi chệch quá xa mục đích muốn thỉnh nguyện, bày tỏ, vô tình tiếp tay cho âm mưu phá hoại của một số cá nhân, tổ chức, thế lực phản động. Họ đang vô tình tự biến mình thanh công cụ của kẻ khác, những kẻ đang hả hê xem đám đông giận dữ và hỗn loạn như một cơ hội để họ trục lợi.

  Trả lờiXóa
 13. Sự kiện cá chết hàng loạt ở miền Trung khiến chính quyền, nhân dân lo lắng. Đã có nhiều hình thức kiến nghị Nhà nước, cơ quan có trách nhiệm sớm điều tra, đưa ra câu trả lời và có biện pháp khắc phục thiệt hại để ổn định đời sống nhân dân. Đây chính là cách tốt nhất để đập tan luận điệu kích động của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm