Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

     Biểu tình vì môi trường mục đích thực sự là vì tiền hay vì cá. Đó là câu hỏi lớn khi người ta nói về đám rận chủ quốc nội, nhưng không phải ai cũng biết...


bieu-tinh-vi-moi-truong.jpg


      Sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra ở nhiều vùng biển thuộc các tỉnh miền Trung đang bị các nhà rận chủ lợi dụng vào hoạt động "hành nghề kiếm sống" của chúng. Tính đến thời điểm hiện tại, đã gần hai tháng kể từ ngày xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt mà các cơ quan chức năng và các nhà khoa học hiện vẫn chưa thể đưa ra được một kết luận cuối cùng.


      Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lý lo lắng của người dân, các nhà rận chủ liên tục "trẩy hội" đăng đàn chống phá. Liên tục dàn dựng và đăng tải những thông tin có nội dung sai lệch, tuyên truyền xuyên tạc sự thật, đám rận chủ mong muốn lợi dụng sự kiện này nhằm "đục nước béo cò", lợi dụng tinh thần yêu nước, tâm lý hoang mang lo lắng "dễ tin dễ ngờ" của người dân vào hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Thông qua đó, biến những cuộc "biểu tình vì môi trường" trở thành chiêu trò "kiếm sống" của chúng.


       Biểu tình không phải là hoạt động xa lạ của các nhà rận chủ quốc nội. Bởi lẽ, trước đây khi đất nước diễn ra những sự kiện phức tạp hoặc khi các cơ quan bắt giữ, xử lý những đối tượng rận chủ vi phạm pháp luật là các đối tượng rận chủ lại kêu gọi người dân xuống đường biểu tình. Biểu tình vì môi trường lần này chẳng qua cũng là sự "biến tướng" của nhiều cuộc biểu tình do đám rận chủ quốc nội tổ chức và dụ dỗ người dân tham gia trước đây.


       Biểu tình lần này, các đối tượng rận chủ tăng cường rêu rao mục đích "vì cá". Tất nhiên, việc lựa chọn khẩu hiệu xuống đường vì cá đã lợi dụng được sự kiện cá chết hàng loạt đang xảy ra tại các vùng biển miền Trung và đánh trúng vào lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm và tâm lý lo lắng vì môi trường của người dân. Rõ ràng, với những câu khẩu hiệu "thân thiện" như vậy, đám rận chủ quốc nội đã lừa gạt, dụ dỗ được không ít người dân cả tin và thiếu hiểu biết tham gia "phụ họa" cho những chiêu trò của chúng.


      Tuy nhiên, thực tế đã diễn ra xung quanh cuộc tuần hành biểu tình vì môi trường lại cho người ta thấy sự khác biệt trong cách hành xử của chúng đối với những câu khẩu hiệu "khoe mẽ" bên ngoài của chúng. Từ việc giương lên một số khẩu hiệu "yêu sách" đòi các cơ quan chức năng phải trả tự do cho những đối tượng rận chủ có hành vi vi phạm pháp luật bị các cơ quan chức năng bắt, xử lý đến việc các nhà rận chủ liên tục sử dụng các ngôn từ "tục tĩu, thô tục" để kêu gọi người dân "tọa kháng", kích động người dân "chống trả" hoạt động đảm bảo an ninh trật tự của các lực lượng chức năng... Tất cả đã cho thấy sự dàn dựng công phu của các nhà rận chủ quốc nội về màn kịch biểu tình vì môi trường cũng như những toan tính bẩn thỉu của số đối tượng này.


        Biểu tình vì môi trường đã nhanh chóng "thất thủ" trên thực tế bởi lẽ những mưu tính của các nhà rận chủ đã bị "phơi bày" trên các trang mạng xã hội ngay trước thềm các cuộc biểu tình vì môi trường. Mặt khác, trong quá trình tổ chức trên thực tế với những hành động chẳng "ăn nhập" với những câu khẩu hiệu được đưa ra trước biểu tình. Nhiều người đã nhận thức một cách rõ ràng hơn về bản chất của biểu tình vì môi trường. Vì vậy, có không ít người dân đã "quay lưng" với các nhà rận chủ quốc nội ngay khi kịp nhận ra hành vi "làm tiền" bẩn thỉu và hoạt động "lợi dụng" người dân vào mục đích chống Đảng, Nhà nước của chúng.


      Tuy nhiên, với sự trí trá và gian xảo của mình, đám rận chủ quốc nội đang cố gắng "vớt vát" chút "hư danh" cho hoạt động kêu gọi người dân tham gia biểu tình vì môi trường của chúng. Trên blog "dân làm báo", blog "ruột", nơi tập trung những kẻ bồi bút làm tay sai cho tổ chức phản động Việt Tân cũng như các nhà rận chủ quốc nội liên tục đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai lệch, thiếu khách quan xung quanh sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra ở các vùng biển miền Trung.


        Trong những bài viết này, số đối tượng bồi bút và các nhà rận chủ đang cố tình "lấp liếm" mục đích hoạt động "vì tiền" của chúng và lừa gạt, hướng người dân tin vào thứ trách nhiệm "vì cá" của những đối tượng này. Tuy nhiên, dù có gian xảo và trí trá tới đâu, đám rận chủ quốc nội và những đối tượng tay sai của chúng vẫn không thể che giấu được một sự thật là thông quan hoạt động biểu tình vì môi trường, các nhà rận chủ quốc nội đã lợi dụng tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường của những người tham gia biểu tình nhằm "kiếm chác" số tiền hơn 100.000 nghìn đôla mà tổ chức phản động Việt Tân và một só cá nhân, tổ chức phản động khác ngoài nước lên tiếng tài trợ cho hoạt động của các nhà rận chủ.


      Thực tế cũng cho thấy, ở các cuộc biểu tình vì môi trường, đám rận chủ luôn "to mồm" kêu gào về bảo vệ môi trường, nhưng mặc nhiên các nhà rận chủ lại không nghĩ ra được bất kỳ hoạt động nào thiết thực "bảo vệ môi trường" hơn là những câu khẩu hiệu của chúng. Điều này càng được minh chứng rõ hơn trong sự kiện lễ phát động chương trình tình nguyện "Hãy làm sạch biển" do Trung tâm tình nguyện Quốc gia (tổ chức trực thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp với Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam), tập đoàn Sun Group và các Tỉnh đoàn các địa phương của miền Trung là tâm điểm của sự kiện cá chết hàng loạt như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.


      Rõ ràng, khi so sánh hoạt động biểu tình vì môi trường của các nhà rận chủ quốc nội với chương trình tình nguyện "Hãy làm sạch biển" người ta có quyền hoài nghi về mục đích thực sự của các cuộc biểu tình do đám rận chủ quốc nội tổ chức bởi tính thiết thực. Bởi lẽ, trong các cuộc biểu tình này, các nhà rận chủ luôn lớn tiếng đòi hỏi phải thế này, thế nọ để bảo vệ môi trường trong khi chính những kẻ cầm đầu hoạt động này lại không thể nghĩ ra cách nào để ngăn chặn hành vi xả rác hủy hoại môi trường của những người tham gia biểu tình vì môi trường. Nực cười còn ở chỗ, khẩu hiệu rêu rao là vậy nhưng các nhà rận chủ chưa có bất kỳ hoạt động cụ thể và thiết thực nào để "hiện thực hóa" những khẩu hiệu "suông" của chúng.


       Cần phải khẳng định rằng, biểu tình vì môi trường hay xuống đường "vì cá" chẳng qua là chiêu trò "làm tiền" hành nghề kiếm sống của các nhà rận chủ quốc nội. Chắc chắn nếu không có những đồng tiền "bẩn" từ các thế lực thù địch bên ngoài, đám rận chủ quốc nội sẽ không "thừa hơi" đến vậy. Bản chất về các cuộc biểu tình vì môi trường vì môi trường: vì tiền hay vì cá đã quá rõ ràng. Người dân cần tỉnh táo để nhận rõ bộ mặt thật của những kẻ xưng danh nhà rận chủ, không để chúng lợi dụng vào hoạt động "làm tiền" với các thế lực thù địch bên ngoài, hoạt động chống Đảng, Nhà nước.


Xem thêm:


https://www.youtube.com/watch?v=5Jnyz1M8w0Y

        Ngọc Lan


11 nhận xét:

 1. Đừng thấy thế mà nghĩ rằng các nhà dân chủ tốt, đừng thấy cứ có việc gì họ cũng kêu gọi mọi người xuống đường là vì họ tích cực quan tâm đến người dân vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, chẳng tốt đẹp gì đâu, nếu như không có lợi ích vật chất ở đây thì còn lâu họ mới làm thế, còn lâu họ mới vác mặt ra khỏi nhà.

  Trả lờiXóa
 2. bản chất của ban rận chủ quốc nội là rất rõ ràng. Biểu tình vì môi trường hay xuống đường “vì cá” chẳng qua là chiêu trò “làm tiền” hành nghề kiếm sống của các nhà rận chủ quốc nội. Chắc chắn nếu không có những đồng tiền “bẩn” từ các thế lực thù địch bên ngoài, đám rận chủ quốc nội sẽ không “thừa hơi” đến vậy.

  Trả lờiXóa
 3. […] tin theo những luận điệu của chúng, kêu gọi người dân tham gia các hoạt động biểu tình với âm mưu lợi dụng “lòng yêu nước” của người dân vào các hoạt […]

  Trả lờiXóa
 4. […]     Vậy, trước các thông tin kêu gọi biểu tình mỗi người hãy nêu cao nhận thức, không để mình trở thành công cụ để số […]

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình vì môi trường, cách mạng cá mục đích thực sự là vì tiền hay vì cá. Đó là câu hỏi lớn khi người ta nói về đám rận chủ quốc nội, nhưng không phải ai cũng biết…Người dân luôn là người bị hại.

  Trả lờiXóa
 6. […] đường phố để phát biểu ý chí, nguyện vọng hoặc biểu dương lực lượng. Cuộc biểu tình đó phải được sự cho phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền vì khi tụ […]

  Trả lờiXóa
 7. […] của tổ chức phản động Việt Tân, bên cạnh việc chuẩn bị các khẩu hiệu “vì môi trường” nhằm “lừa bịp” người dân, các nhà rận chủ quốc nội không quên […]

  Trả lờiXóa
 8. […] lôi kéo, dụ dỗ nhiều người dân tham gia các hoạt động xuống đường tuần hành, biểu tình tại Hà Nội (khu vực Nhà hát lớn và Hồ Hoàn Kiếm), TP Hồ Chí Minh (Công viên […]

  Trả lờiXóa
 9. […] lớn người dân đều không thể hiện thái độ “đồng tình” với cách “hành xử” theo thói “treo đầu dê bán thịt chó” của chúng. Chính vì vậy, dù các […]

  Trả lờiXóa
 10. Hồ Trung Quân17:29 28 tháng 5, 2016

  Thực trạng biểu tình vì môi trường hay xuống đường “vì cá” chẳng qua là chiêu trò “làm tiền” hành nghề kiếm sống của các nhà rận chủ quốc nội. Chắc chắn nếu không có những đồng tiền “bẩn” từ các thế lực thù địch bên ngoài thì sẽ không có hiện tượng này. Cần tuyên truyền cho người dân hiểu và có những hành động răn đe đối với những kẻ cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 11. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/13/bieu-tinh-vi-moi-truong-vi-tien-hay-vi-ca/ […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm