Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Biểu Tình Vì Môi Trường: "Chính nghĩa" của các nhà rận chủ


Capture

     Ngày 10 tháng 5 vừa qua, trên blog "anh basam" có đăng tải bài viết với tựa đề "chính nghĩa xuống đường từ cá" với giọng điệu hằn học và những lập luận thiếu cơ sở. Chính nghĩa hay phi nghĩa từ hoạt động xuống đường biểu tình của những kẻ "bợ đít" ngoại bang xưng danh "nhà rận chủ quốc nội". Câu trả lời sẽ có khi người ta dành thời gian chiêm nghiệm lại những chiêu trò của các nhà rận chủ quốc nội trong những cuộc "xuống đường từ cá".


      Cần phải nhấn mạnh rằng, trong nhiều năm trở lại đây, việc lợi dụng các sự kiện phức tạp diễn ra trong nước để gia tăng các hoạt động chống Đảng, Nhà nước đã trở thành thói quen mang tính truyền thống, là thuộc tính "cố hữu" của bầy rận chủ quốc nội. Vì vậy, sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra trên các vùng biển thuộc các tỉnh khu vực miền Trung thời gian qua được cho là "cơ hội hiếm có" để các đối tượng trong làng rận chủ quốc nội lợi dụng vào hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Qua đó, mặc cả "làm tiền", kiếm chác những khoản tài trợ, hậu thuẫn từ các thế lực thù địch bên ngoài.


     Có thể thấy rằng, sự kiện cá chết hàng loạt ở khu vực biển gần bờ của các tỉnh miền Trung thời gian qua đang là chủ đề "hot" được đề cập trên nhiều trang mạng xã hội. Sự việc càng trở nên phức tạp hơn khi mà cho đến nay, các cơ quan chức năng và các nhà khoa học chưa đưa ra được kết luận chính thức cho những nguyên nhân của sự kiện trên. Lợi dụng vấn đề này, các nhà rận chủ quốc nội đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt các thông tin có liên quan nhằm tạo nên bầu không khí hỗn loạn thông tin, tác động vào tâm lý "dễ tin dễ ngờ" của người dân, hướng người dân tới những suy nghĩ tiêu cực, tin theo những câu chuyện và sự dẫn dắt của các nhà rận chủ.


      Nguy hiểm hơn, trong những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5 trở lại đây, các nhà rận chủ quốc nội tăng cường các hoạt động kêu gọi, kích động người dân biểu tình. Với những câu khẩu hiệu "giả danh" yêu nước, yêu môi trường. Số đối tượng rận chủ đã "lừa bịp" và dụ dỗ được không ít người dân tham gia vào hoạt động xuống đường. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là "khẩu hiệu một đằng" nhưng "hành động một nẻo". Trong khi phần lớn người biểu tình giơ cao những khẩu hiệu với mục đích kêu gọi những hành động cụ thể của chính quyền và người dân trong bảo vệ môi trường thì những kẻ cầm đầu bầy đàn rận chủ lại ra sức kích động người dân gây rối an ninh trật tự và đưa ra các khẩu hiệu "yêu sách" đòi trả tự do cho những đối tượng rận chủ có hành vi vi phạm pháp luật bị các cơ quan chức năng bắt giữ và xử lý trước đó.


      Rõ ràng, những câu khẩu hiệu với mục đích "tốt đẹp" mà đám rận chủ quốc nội rêu rao khi lôi kéo người dân tham gia xuống đường hoàn toàn khác với những gì đã diễn ra trên thực tế do các đối tượng rận chủ đạo diễn. Không biết các đối tượng rận chủ suy nghĩ gì về tính "chính nghĩa" trong hoạt động biểu tình của chúng khi mà ngay khi tổ chức biểu tình nó đã chứa đựng một âm mưu thâm độc, một sự toan tính xấu xa. Mở màn biểu tình bằng những câu khẩu hiệu "tốt đẹp" nhưng ngay sau đó lại là những hành động "xấu xí" đớn hèn. Biểu tình "ôn hòa" nhưng cái kết mong muốn của các nhà rận chủ lại là "bạo loạn". Các nhà rận chủ lớn tiếng vỗ ngực nói rằng, họ tổ chức biểu tình vì "yêu nước" và "trách nhiệm". Ấy vậy mà ngay trong các cuộc biểu tình, các nhà rận chủ "hớn hở" chia chác các khoản tiền có được do sự tài trợ của các thế lực thù địch...


     Tất cả đã và đang nói lên sự "mâu thuẫn" trong những lời nói và hành động của các nhà rận chủ quốc nội. Có sự chính nghĩa nào như cách "bám càng ngoại bang hoạt động chống Đảng, Nhà nước" như hành động mà đám rận chủ quốc nội đang làm. Có hành động chính nghĩa nào mà kích động người dân "xô xát" với các cơ quan chức năng để từ đó vu cáo, xuyên tạc tình hình. Có sự chính nghĩa nào mà những kẻ cầm đầu biểu tình lại mặc sức "làm tiền" và kiếm chác trên "thân xác" người tham gia biểu tình. Có sự chính nghĩa nào khởi nguồn từ sự lừa gạt?


     Đám rận chủ quốc nội đang cố tình huyễn hoặc thông tin cho thứ "chính nghĩa" bẩn thỉu mà chúng đang theo đuổi. Nực cười thay cho thứ chính nghĩa được tạo nên từ sự giả dối, lừa gạt và những toán tính lợi ích xấu xa của những nhà rận chủ quốc nội.       Ngọc Lan


10 nhận xét:

 1. Chính nghĩa cái chó gì bọn này. Chúng nó chỉ biết ngậm đô la của ngoại bang, rồi suốt ngày đi rêu rao, kêu gọi, tìm cách chống phá Đảng, Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Việc chúng lợi dụng những sự kiện quan trọng của đất nước, hay những vấn đề nổi cộm trong nước để tiến hành các hoạt động chống phá không còn xa lạ. Có chăng, cái khác biệt là mỗi lần như vậy, chúng lại tìm ra một cách để hiện thực hóa âm mưu này.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta có thể nói rằng, việc lợi dụng các sự kiện phức tạp diễn ra trong nước để gia tăng các hoạt động chống Đảng, Nhà nước đã trở thành thói quen mang tính truyền thống, là thuộc tính “cố hữu” của bầy rận chủ quốc nội. Vậy nên, cũng chẳng có gì là lạ khi đám rận này liên tục có những hành động chống phá trong thời gian gần đây.

  Trả lờiXóa
 4. Trong thời gian gần đây, đám dân chủ trong nước đã tăng cường các hoạt động kêu gọi, kích động người dân biểu tình. Với những câu khẩu hiệu “giả danh” yêu nước, yêu môi trường. Số đối tượng rận chủ đã “lừa bịp” và dụ dỗ được không ít người dân tham gia vào hoạt động xuống đường.

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình “ôn hòa” nhưng cái kết mong muốn của các nhà rận chủ lại là “bạo loạn”. Tiếp sau đó sẽ là sự can thiệp của các thế lực bên ngoài. Các nhà rận chủ lớn tiếng vỗ ngực nói rằng, họ tổ chức biểu tình vì “yêu nước” và “trách nhiệm”.

  Trả lờiXóa
 6. Quan Siêu Cấp05:37 12 tháng 5, 2016

  Đám rận chủ quốc nội đang cố tình huyễn hoặc thông tin cho thứ “chính nghĩa” bẩn thỉu mà chúng đang theo đuổi. Nực cười thay cho thứ chính nghĩa được tạo nên từ sự giả dối, lừa gạt và những toán tính lợi ích xấu xa của những nhà rận chủ quốc nội. Rồi chúng sẽ thấy, con đường mà chúng đã chọn là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 7. Mở màn biểu tình bằng những câu khẩu hiệu “tốt đẹp” nhưng ngay sau đó lại là những hành động “xấu xí” đớn hèn. Biểu tình “ôn hòa” nhưng cái kết mong muốn của các nhà rận chủ lại là “bạo loạn”. Sau tất cả, điều mà chúng hướng tới chính là lật đổ được chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 8. Nói là biểu tình vì miền Trung, vì cá chết, mà ngay sau khi biểu tình, đã có hàng loạt cuộc chia tiền được nổ ra. Thì ra yêu nước của mấy nhà dân chủ này là đô là và đô la.

  Trả lờiXóa
 9. […]    Biểu tình vì môi trường mục đích thực sự là vì tiền hay vì cá. Đó là câu hỏi lớn khi người ta nói […]

  Trả lờiXóa
 10. […] hiệu một đằng – hành động một nẻo”. Đưa ra các khẩu hiệu vì môi trường nhưng thực chất đám rận chủ quốc nội luôn lồng ghép các “yêu sách” […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm