Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2016

    Biểu tình vì môi trường ngày 14,15/5: chiêu trò cũ rích


bieu-tinh.PNG

     Có thể thấy là những ngày qua, dư luận người dân cả nước không ai có thể làm ngơ trước sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra trên nhiều vùng biển thuộc các tỉnh miền Trung. Các cơ quan chức năng và các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực điều tra, nghiên cứu nhằm đưa ra những kết luận chính thức. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ mới có những nhận định ban đầu được chưa ra chứ chưa có những kết luận chính thức cuối cùng cho sự kiện kể trên.      Lợi dụng sự kiện cá chết hàng loạt đang xảy ra tại các vùng biển miền Trung, số đối tượng chống đối trong nước xưng danh các nhà rận chủ quốc nội câu kết và được sự chỉ đạo, hậu thuẫn từ các thế lực thù địch bên ngoài gia tăng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc những thông tin có liên quan đến sự kiện này nhằm "lừa bịp" quần chúng tin theo những luận điệu của chúng, kêu gọi người dân tham gia các hoạt động biểu tình với âm mưu lợi dụng "lòng yêu nước" của người dân vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước phục vụ cho ý đồ chống phá của các thế lực thù địch bên ngoài.


      Sau thất bại của những cuộc biểu tình ngày 1 và ngày 8/5 vừa qua, mặc dù đã bị nhiều tờ báo, nhiều trang mạng xã hội "vạch trần" âm mưu kích động biểu tình nhằm chuộc lợi từ các thế lực thù địch bên ngoài, nhưng đám rận chủ quốc nội vẫn trí trá, lấp liếm cho những âm mưu và hành động của chúng. Gần đây, một số trang mạng xã hội cổ xúy cho hoạt động của đám rận chủ quốc nội tiếp tục đăng tải lời kêu gọi của đám rận chủ quốc nội về tổ chức biểu tình vào ngày 14,15/5 sắp tới.


      Theo nội dung đăng tải trên một số trang mạng xã hội có nội dung "trái chiều", cuộc biểu tình sắp tới mà đám rận chủ quốc nội đang rêu rao và khởi xướng vẫn giữ tên gọi là biểu tình vì môi trường, nhưng lần này, chúng đã lên một kế hoạch hoạt động chi tiết hơn, thủ đoạn kích động người dân tinh vi và nguy hiểm hơn. Thậm chí trên một số đối tượng rận chủ quốc nội còn "dặn dò" và chia sẻ "kinh nghiệm" hoạt động biểu tình cho những người tham gia như mang mũ, nón, thẻ nhớ, kính mắt...thậm chí là cả "kem chống nắng".


      Được biết, trong hai cuộc biểu tình vì môi trường mà đám rận chủ quốc nội khởi xướng và cầm đầu trong thời gian qua được biết "khẩu hiệu một đằng - hành động một nẻo". Đưa ra các khẩu hiệu vì môi trường nhưng thực chất đám rận chủ quốc nội luôn lồng ghép các "yêu sách" đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối trong đám rận chủ bị các cơ quan chức năng bắt và xử lý vì các hành vi vi phạm pháp luật trước đó hoặc đưa ra các câu khẩu hiệu với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc qua đó kích động người dân gây rối trật tự công cộng...


      Bản chất các cuộc biểu tình do những con rận "già dơ" trong hoạt động chống Đảng, Nhà nước cầm đầu đã bị "bóc trần" trên mạng xã hội. Âm mưu và những toan tính "bẩn thỉu" của đám rận chủ quốc nội chẳng qua là vì "tiền". Bởi lẽ, đối với phần lớn những kẻ trong làng rận chủ quốc nội thì việc tổ chức các hoạt động biểu tình và kích động người dân tham gia chẳng qua là chiêu trò để chúng "làm tiền", "kiếm chác" được những đồng tiền "bẩn " từ các cá nhân và tổ chức phản động lưu vong ngoài nước.


     Lời kêu gọi người dân tiếp tục xuống đường biểu tình ngày 14 và 15/5 sắp tới chẳng có gì khác lạ so với các cuộc biểu tình trước đây do đám rận chủ quốc nội tổ chức. Có khác hơn là trong lần này, có vẻ các nhà rận chủ quốc nội đã có sự chuẩn bị "chu đáo" hơn nhằm "lừa bịp" và lợi dụng người dân vào việc "hành nghề" kiếm sống của chúng. Mọi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết không tham gia và "hưởng ứng" hoạt động biểu tình do đám rận chủ quốc nội khởi xướng để không bị chúng lợi dụng vào hoạt động chống Đảng, Nhà nước.


Xem thêm:


https://www.youtube.com/watch?v=5Jnyz1M8w0Y

        M.Q


21 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu18:02 14 tháng 5, 2016

  Bản chất các cuộc biểu tình do những con rận “già dơ” trong hoạt động chống Đảng, Nhà nước cầm đầu đã bị “bóc trần” trên mạng xã hội. Âm mưu và những toan tính “bẩn thỉu” của đám rận chủ quốc nội chẳng qua là vì “tiền”. Bởi lẽ, đối với phần lớn những kẻ trong làng rận chủ quốc nội thì việc tổ chức các hoạt động biểu tình và kích động người dân tham gia chẳng qua là chiêu trò để chúng “làm tiền”, “kiếm chác” được những đồng tiền “bẩn ” từ các cá nhân và tổ chức phản động lưu vong ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 2. Trò cũ được lũ rận chủ tái diễn rất nhiều lần, thực ra để mà nói với người dân bình thường thì chả hơi đâu mà họ xuống đường biểu tình, chỉ những loại chuyên sống bằng nghề biểu tình thuê, lấy biểu tình làm cần câu cơm chúng mới có thời gian xuống đường biểu tình như vậy. Ngoài những băng rôn, khẩu hiệu với những dòng chữ mang tính chống đối, kích động chúng mang theo đồ nghề nào điện thoại, máy ảnh, loa với mục đích chụp ảnh post face, sau đó gửi sang nước ngoài chờ những đồng tiền $$$ bẩn thỉu, tanh tưởi sặc mùi tư bản được rót về. Thế là hoàn thành nhiệm vụ của chúng. Người dân chúng ta hết sức tỉnh táo trước những luận điệu kích động của bọn chúng, không thì rất dẽ bị lôi kéo vào các cuộc biểu tình.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân thất bại bao nhiêu năm mà không biết chán. Chúng cậy được tài trợ nên cứ tung tiền ra như mưa để tạo ra những cuộc biểu tình để nhờ vào đó phát triển thành những cuộc hỗn loạn và giành chính quyền. Đây không phải lần đầu tiên chúng kích động nhân dân biểu tình nhân khi đất nước ta đang trong tình trạng khó khăn. Và chắc chắn, như những lần trước, chúng cũng phải ngậm ngùi mà mang theo hai chữ thất bại đi về mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích của chúng chỉ vì nhưng đồng tiền bẩn từ các tổ chức phản động chứ ko vì lợi ích của người dân đang gặp nạn như chúng đang diễn. Vì vậy mọi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết không tham gia và “hưởng ứng” hoạt động biểu tình do đám rận chủ quốc nội khởi xướng để không bị chúng lợi dụng vào hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn chiêu bài cũ rích, vẫn hình thức quen thuộc, lợi dụng mạng xã hội để kêu gọi biểu tình từ đó kích động, biến biểu tình thành bạo động, và mục đích thì vẫn như vậy, đó là kiếm tài trợ từ phản động nước ngoài. Kêu gọi thì lấy mục đích là vì môi trường nhưng cái kết là những biểu ngữ có nội dung chống đảng, chống nhà nước. và cuối cùng thì không biết bao nhiêu là băng rôn, khẩu ngữ vứt ngổn ngang, hoàn toàn đi ngược với mục đích "vì môi trường"

  Trả lờiXóa
 6. Cờ vàng - mình cực kì ác cảm với cái là cờ này vì nó là hiện thân của một quá khứ tàn khốc. Và mình dám tin là đa số những người Việt nam bây giờ khi biết mấy lá cờ bọn chúng đeo trên cười là cờ của chế độ VNCH ngụy quân ngụy quyền xưa kia thì những gì còn u mơ, còn mơ hồ, còn ấu trĩ sẽ tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 7. Biểu tình vì môi trường nhưng lại dán cái mác cờ vàng thế kia đã lòi đuôi cáo ra rồi. Mục đích của chúng vẫn là lợi dụng cái lý do có thể lừa phỉnh dược nhiều người rằng nó hoàn toàn trong sạch, vô tư nhưng ẩn sau đó là mục đích phá hoại của những kẻ đang muốn phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Lời kêu gọi người dân tiếp tục xuống đường biểu tình ngày 14 và 15/5 sắp tới chẳng có gì khác lạ so với các cuộc biểu tình trước đây do đám rận chủ quốc nội tổ chức. Cái chúng muốn chẳng phải vì cá tôm hay người dân miền Trung khổ cực. Cái mà chúng muốn là muốn tạo thanh thế, muốn gây tiếng vang cho cả trong và ngoại nước. Những cuộc biểu tình như thế này thật sự là một sự phá hoại không hề nhỏ đến nền hòa bình ổn định trong nước.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc biểu tình này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam có nhiều biến động. Đầu tiên là vụ lùm xùm ầm ĩ của "biển Chết", cuộc bầu cử đang diễn ra và thêm 1 lý do hết sức quan trọng là Ông Obama, Tổng thống của Huê Kì sắp sang thăm Việt Nam. Ngờ rằng cuộc biểu tình này nhằm mục đích đánh vào cái lý do cuối là nhiều nhất, gây sự chú ý của ông chủ Mĩ và ra sức phá hoại mối quan hệ Việt Mĩ. Cũng không loại trừ đây là một đòn tâm lý do CIA đạo diễn trước khi Obama sang thăm Việt Nam để thăm dò chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Sự kiện cá chết hàng loạt tại vùng ven biển miền Trung thời gian gần đây đã trở thành cái cớ để bọn phản động thực hiện các hoạt động chống phá. Đặc biệt là những cuộc biểu tình vào mấy cuối tuần gần đây.

  Trả lờiXóa
 11. Quan Siêu Cấp03:08 16 tháng 5, 2016

  Có lẽ cũng vì do cuộc bầu cử Quốc hội của ta sắp diễn ra nên chúng mới tiến hành các hoạt động biểu tình liên tiếp như vậy. Người dân nên cảnh giác với những thủ đoạn kích động, lôi kéo của đám người này.

  Trả lờiXóa
 12. Biểu tình vì môi trường nhưng lại xả rác bừa bãi ra nơi công cộng thì còn biểu tình làm chi? Muốn biểu tình, trước hết cần làm tốt vai trò của một công dân đi đã, các người ngang nhiên phá hoại môi trường như thế, thì có đến 10 chính phủ cũng bó tay.

  Trả lờiXóa
 13. than ôi những người đi tham gia biểu tình. Đúng là, bây giờ họ đi biểu tình, có tiền đấy, nhưng các vị có biết đó là tiếp tay cho giặc, gián tiếp phá hoại đất nước của chúng ta hay không? Mong mọi người hãy nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
 14. Sau thất bại của những cuộc biểu tình ngày 1 và ngày 8/5 vừa qua, mặc dù đã bị nhiều tờ báo, nhiều trang mạng xã hội “vạch trần” âm mưu kích động biểu tình nhằm chuộc lợi từ các thế lực thù địch bên ngoài, nhưng đám rận chủ quốc nội vẫn trí trá, lấp liếm cho những âm mưu và hành động của chúng. Và đến ngày 15, chúng vẫn tiếp tục thực hiện âm mưu đó.

  Trả lờiXóa
 15. Lợi dụng sự kiện cá chết hàng loạt đang xảy ra tại các vùng biển miền Trung, số đối tượng chống đối trong nước xưng danh các nhà rận chủ quốc nội câu kết và được sự chỉ đạo, hậu thuẫn từ các thế lực thù địch bên ngoài gia tăng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Trong đó, kêu gọi biểu tình là một chiêu trò quen thuộc của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất các cuộc biểu tình do những con rận “già dơ” trong hoạt động chống Đảng, Nhà nước cầm đầu đã bị “bóc trần” trên mạng xã hội. Âm mưu và những toan tính “bẩn thỉu” của đám rận chủ quốc nội chẳng qua là vì “tiền”. Làm gì có vì môi trường ở đây.

  Trả lờiXóa
 17. Hãy xem những gì còn lại sau khi vụ biểu tình kết thúc. Cả một con đường tươi đẹp của chúng ta đã biến thành một bãi rác. Vậy mà chúng rêu rao là biểu tình vì môi trường? Chẳng qua là vì tiền.

  Trả lờiXóa
 18. Không bao giờ thấy anh em nhà rận hò nhau tham gia xây dựng, lao động mà toàn thấy chúng rủ nhau, kích động nhân dân tham gia biểu tình gây rối. Lời kêu gọi người dân tiếp tục xuống đường biểu tình ngày 14 và 15/5 sắp tới chẳng có gì khác lạ so với các cuộc biểu tình trước đây. Cứ đưa ra các thông điệp rõ là ý nghĩa, nhưng thực chất mục đích của chúng đâu có cao quý như thế

  Trả lờiXóa
 19. Cách mạng cá” về bản chất có thể hiểu tức các nhà “dân chủ” muốn lợi dụng vấn đề cá chết ở miền Trung để tạo cớ kích động đông đảo người dân xuống đường dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường. Khi người dân đã xuống đường đông đảo, các nhà “dân chủ” sẽ tạo cớ kích động để biến từ biểu tình bảo vệ môi trường sang thành biểu tình, bạo động chống chinh quyền, thậm chí là bạo loạn, lật đổ. Vì vậy, mỗi người dân cần thật sự bình tĩnh, tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 20. […]       Theo thông tin được Công an TP Hồ Chí Minh chia sẻ, qua khai thác số đối tượng rận chủ có hành vi “kích động” người dân gây rối trật tự công cộng và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã có nhiều thông tin quan trọng làm cơ sở để khẳng định trong sự kiện biểu tình ngày 1/5 và ngày 8/5 vừa qau, tổ chức phản động Việt Tân là kẻ đứng đằng sau, “giật dây” và hậu thuẫn cho số đối tượng rận chủ quốc nội tổ chức biểu tình. […]

  Trả lờiXóa
 21. […] số trang mạng “lề trái” và những blog cá nhân của các đối tượng rận chủ quốc nội. Vì vậy, những hoạt động của các đối tượng chống đối trong nước thời […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm