Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

     Biểu tình vì cá đang bị các đối tượng chống đối trong nước lợi dụng vào hoạt động chống Đảng, Nhà nước và "làm tiền" với các thế lực thù địch bên ngoài...


bieu-tinh-vi-ca.png

     Có thể hiểu một cách đơn giản rằng biểu tình là một hình thức có những người tụ họp vào một nơi hay diễu hành trên đường phố để phát biểu ý chí, nguyện vọng hoặc biểu dương lực lượng. Cuộc biểu tình đó phải được sự cho phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền vì khi tụ tập đông người dễ xảy ra các tình huống bất ngờ gây nguy hiểm cho cá nhân người tham gia biểu tình và những người xung quanh, đặc biệt là một số đối tượng thường lợi dụng “biểu tình ôn hòa” để thực hiện âm mưu và ý đồ chống phá mang tính cực đoan.


     Trong thời gian gần đây, điển hình là và các ngày 30/4, 1/5, 8/5, 15/5 năm 2016, lợi dụng vụ việc cá chết bất thường ở các tỉnh miền Trung, số đối tượng chống phá trong nước như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Quang A,… thường xuyên xuất hiện tại các cuộc biểu tình do số đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài và “ngoại bang” “giật dây”, “tài trợ”.


     Xung quanh vấn đề này chúng ta hãy nhìn nhận xem khi tham gia biểu tình sẽ được gì và mất gì?


      Trước hết là được gì? Thiết nghĩ chữ “được” ở đây chỉ dành cho số đối tượng chống đối. Trước hết, khi tổ chức, kích động biểu tình “đám rận chủ” trong nước sẽ thỏa mãn được nhu cầu bức thiết của cá nhân chúng là chống phá sự phát triển của đất nước. Dường như điều đó đã ăn vào máu, vào thịt chúng, bởi gần như cuộc biểu tình nào cũng đều xuất hiện những gương mặt quen thuộc đã nêu ở trên. Tiếp đó, khi tham gia hay kích động giật dây biểu tình các đối tượng sẽ được “ngoại bang” tài trợ đô la, để rồi chia chác, phục vụ mục đích cá nhân đê hèn.


      Còn mất gì? chữ “mất” trong tương quan với chữ “được” kia có vẻ nặng nề hơn rất nhiều, mà “ai mất” mới là vấn đề quan trọng. Phải nói đến đầu tiên đó chính là sự mất ổn định của cả dân tộc. Khi các cuộc biểu tình diễn ra, tình hình an ninh trật tự sẽ trở nên phức tạp. Lực lượng chức năng phải căng mình ra để giải quyết tình hình đã đành, còn quan trọng hơn đó là sự đầu tư phát triển của các công ty, tập đoàn nước ngoài sẽ giảm sút mạnh, khiến người trực tiếp chịu ảnh hưởng là người lao động cả nước. Nguy hiểm hơn, khi các đối tượng phản động luôn “nuôi dưỡng” ý đồ biến “biểu tình ôn hòa” thành bạo loạn, lật đổ. Một cái mất nữa chính là khi tham gia biểu tình, chính những người do nhận thức còn hạn chế, hay chỉ theo tâm lý đám đông sẽ ảnh hưởng đến thời gian dành cho gia đình, cho công việc. Đáng nói hơn là họ không biết rằng việc làm của mình là vi phạm pháp luật, là vô tình tạo cơ hội và điều kiện cho bọn “cơ hội” trong nước, cũng như số đối tượng phản động lưu vong và ngoại bang chống phá Đảng chống phá Nhà nước ta.


     Thử hỏi, “được” thì chỉ được cho các đối tượng xấu, đối tượng nuôi dưỡng âm mưu và ý đồ chính trị đê hèn; còn “mất” là nhân dân cả nước, cả dân tộc phải gánh chịu. Xét thiệt hơn, xét đúng sai, xét cái tình và cái lý thì biểu tình là “tự mình làm khổ mình”, biểu tình là biến mình thành người bị lợi dụng.


     Vậy mọi người còn tham gia biểu tình làm gì? Có lẽ đã đến lúc chấm dứt suy nghĩ và hành động tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật đã nêu ở trên.       Ngọc Bút


 

3 nhận xét:

  1. Các trò bẩn của bọn "rận" quốc nội chung quy lại cũng chỉ hòng kiếm mấy đồng tiền bẩn của các thế lực thù địch bên ngoài mà thôi. Miệng lúc nào cùng vì nước, vì dân, nhưng trong bụng lại toan tính kiếm chát cho bản thân. Vậy mọi người còn tham gia biểu tình làm gì? Có lẽ đã đến lúc chấm dứt suy nghĩ và hành động tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật đã nêu ở trên.

    Trả lờiXóa
  2. […] hình ảnh được người dân và những người làm báo ghi lại thông qua việc “chia chác” của các nhà rận chủ về những khoản tiền do các thế lực thù địch chuyển […]

    Trả lờiXóa
  3. Bọn rận chủ cơ hội đã lợi dụng việc người dân đang quan tâm lo lắng trước hiện tượng cá chết và đời sống của đồng bào miền trung nên đã dùng chính việc đó làm cái cớ để hô hào kịch động quần chúng xuống đường biểu tình. Nhưng trong suốt cuộc biểu tình đó, có thể nhận ra ngay jbộ mặt trơ trẽn của những kẻ phản động vì chúng nói về cá thì ít mà chỉ nhăm nhe giở trò gây rối để đặt điều ăn vạ, vu khống chính quyền và lực lượng công an.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm