Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

      Biểu tình vì môi trường ngày 15/5, âm mưu bạo loạn, chiêu trò "làm tiền" của các nhà rận chủ quốc nội...


bieu-tinh-vi-moi-truong.png      Không khó để nhận diện những hành vi lợi dụng dân chủ cũng như những thách thức mà đất nước Việt Nam đang phải đối mặt để tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin nhằm kích động người dân tham gia biểu tình, từ đó lợi dụng để kích động người dân gây rối nhằm mục đích chống chính quyền.


      Những ngày vừa qua, sự kiện cá chết hàng loạt trên một số vùng biển thuộc các tỉnh miền Trung đã bị số đối tượng chống đối xưng danh các nhà rận chủ quốc nội trong nước lợi dụng vào các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin nhằm đầu độc và lừa bịp người dân tham gia vào các hoạt động biểu tình do chúng tổ chức. Thông qua đó, lợi dụng lòng yêu nước và sự mất cảnh giác của người dân khi tham gia các hoạt động biểu tình nhằm gây rối trật tự công cộng với mục đích chống Đảng, Nhà nước.


      Hôm nay, ngày 15/5, các nhà rận chủ quốc nội, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch ngoài nhất nhất là tổ chức phản động Việt Tân đã kích động người dân tham gia biểu tình tại Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương của miền Trung. Đây không phải là lần đầu tiên, các nhà rận chủ quốc nội "bợ đít" ngoại bang tổ chức hoạt động biểu tình nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước và "làm tiền" với các thế lực thù địch bên ngoài. Bởi lẽ, trước đây, số đối tượng này đã kích động và tổ chức các cuộc biểu tình "vì môi trường" trong các ngày 1/5 và 8/5.


     Trong cuộc biểu tình mà đám rận chủ quốc nội kích động và lừa bịp người dân tham gia sáng nay ngày 8/5, nhiều khẩu hiệu mà đám rận chủ nêu ra đã "tố cáo" bản chất xấu xa của chúng trong việc tổ chức hoạt động biểu tình. Một số khẩu hiệu của đám rận chủ quốc nội sặc mùi phản động như "chiếm phố Nguyễn Huệ", "xuống đường lật đổ chế độ"... hay việc các nhà rận chủ "căn dặn" những người biểu tình "nhất định mang theo những đồ này" và nực cười thay đồ dùng mà các nhà rận chủ nhắc đến ở đây là "dao, gậy, bom xăng..."


      Biểu tình vì môi trường trong các tổ chức của các nhà rận chủ là một chiến dịch "vì môi trường" hay thực chất là sự chuẩn bị cho một cuộc bạo loạn lật đổ chế độ chính trị. Không khó khi người dân có thể nhận ra những gương mặt "thân quen" đã có phần "gạo cội" trong đám rận chủ quốc nội từ những kẻ thất bại trong phong trào "tự ứng cử đại biểu Quốc hội" gần đây như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng tới những con rận "già dơ" như Tạ Trí Hải, Nguyễn Lân Thắng, Phan Vân Bách, Lã Việt Dũng, Nguyễn Chí Tuyến...


      Những chiêu trò chống phá của đám rận chủ khi thì hô hào chủ quyền quốc gia, lúc đòi tự do dân chủ, nay lại "xuống đường vì môi trường". Điều đáng nói ở đây là những chiêu trò của đám rận chủ quốc nội chẳng qua là các hoạt động nhằm mục đích kêu gọi sự tài trợ của các thế lực thù địch chống đối bên ngoài, nhất là tổ chức phản động Việt Tân. Được biết, trong cuộc biểu tình ngày 1/5 chỉ tính riêng tổ chức phản động Việt Tân đã tài trợ cho các nhà rận chủ hơn 100.000 USD và trong cuộc biểu tình 8/5 số tiền Việt Tân "cam kết" là 280.000 USD. Vì vậy, với cuộc biểu tình mà đám rận chủ lừa bịp và dụ dỗ người dân tham gia sáng nay tại một số địa phương chẳng qua là chiêu trò để các thế lực thù địch bên ngoài "mở hầu bao" cho chúng mà thôi.


      Hơn nữa, tổ chức biểu tình với khẩu hiệu "biểu tình ôn hòa" nhưng thực chất đám rận chủ quốc nội lại âm mưu chuẩn bị các loại vũ khí với âm mưu kích động và gây ra sự xô xát giữa những người tham gia biểu tình với các lực lượng chức năng. Từ đó, từng bước thực hiện âm mưu gây bạo loạn, lật đổ chế độ chính trị. Âm mưu và những toan tính này hoàn toàn khác xa với khẩu hiệu "xuống đường vì cá" hay "bảo vệ môi trường" mà các nhà rận chủ quốc nội để rêu rao trước đó. Biểu tình vì môi trường do đám rận chủ khởi xướng và tổ chức ngày hôm nay 15/5, cũng như các cuộc biểu tình trước đây về bản chất chính là một chiêu trò chống Đảng, Nhà nước theo sự chỉ đạo, giật dây từ các tổ chức phản động lưu vong ngoài nước, nhất là tổ chức phản động Việt Tân.


      Hơn nữa, chúng ta cần phải đặt câu hỏi cho các rận chủ quốc nội là họ đã làm được gì để chia sẻ với những nỗi đau và mất mát của nhân dân miền Trung hay đơn thuần chỉ là những hành động hô hào, chống đối và gây rối trật tự xã hội để "làm tiền" theo sự chỉ đạo của các thế lực thù địch bên ngoài. Mọi người dân Việt Nam cần bình tĩnh, nhìn nhận đúng sự việc, hiểu rõ bản chất và những mưu tính xấu xa của bầy rận chủ quốc nội thông qua hoạt động biểu tình để từ đó cảnh giác, không để bị chúng lừa bịp, lợi dụng trở thành "công cụ", "cần câu cơm" của đám rận chủ quốc nội.       M.Q


1 nhận xét:

  1. Hôm qua ngày 15/5, các nhà rận chủ quốc nội, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch ngoài nhất nhất là tổ chức phản động Việt Tân đã kích động người dân tham gia biểu tình tại Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương của miền Trung. Chúng kêu gào tổ chức biểu tình với khẩu hiệu “biểu tình ôn hòa” nhưng thực chất đám rận chủ quốc nội lại âm mưu chuẩn bị các loại vũ khí với âm mưu kích động và gây ra sự xô xát giữa những người tham gia biểu tình với các lực lượng chức năng. Từ đó, từng bước thực hiện âm mưu gây bạo loạn, lật đổ chế độ chính trị. Âm mưu và những toan tính này hoàn toàn khác xa với khẩu hiệu “xuống đường vì cá” hay “bảo vệ môi trường” mà các nhà rận chủ quốc nội để rêu rao trước đó.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm