Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

Capture


xem tại: https://www.facebook.com/PageVietNamTrongTimToi/?fref=ts


       Cho đến thời điểm này đã có quá nhiều dấu hiệu cho thấy các tổ chức phản đông, khủng bố ở trong và ngoài nước nhất là Việt tân đang tìm mọi cách kích động người dân cả nước nói chung và nhân dân các tỉnh miền Trung nói riêng đi biểu tình qui mô lớn tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và 4 tỉnh miền Trung. Việt Tân đã chi tiền, đã chỉ đạo các cơ sở đầu mối ở trong nước tích cực triển khai các kế hoạch kích động biểu tình, bạo động. Trước những lời kêu gọi này, đề nghị mọi người dân chúng ta hãy cảnh giác, bình tĩnh và nhất quyết không tham gia biểu tình, vì mấy lẽ sau:


       - Thứ nhất, các cuộc biểu tình này là do các tổ chức phản động, khủng bố như VIệt tân tổ chức và chắc chắn mục đích nó hướng đến không phải là vì bảo vệ môi trường, ủng hộ nhân dân miền Trung mà là để chống phá Nhà nước Việt nam. Lời kêu gọi xuống đường tuần hành vì môi trường hay ủng hộ nhân dân miền Trung chỉ là những luận điệu mị dân nhằm đánh lừa người dân tham gia.


      -Thứ hai, âm mưu ý đồ của Việt tân và các đối tượng chống đối khác khi tổ chức các cuộc biểu tình này thể hiện rõ ở việc nhằm gây mất an ninh trật tự tại hai đầu đất nước và các tỉnh miền Trung. Đồng thời tìm cách chuyển từ biểu tình ôn hòa sang thành bạo động nhằm chống phá chính quyền.


      - Thứ ba, hậu quả của các cuộc biểu tình, bạo động nếu diễn ra sẽ vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới lợi ích của chính đất nước chúng ta, làm trầm trọng thêm nỗi khổ của nhân dân miền Trung. Việt tân đã lên kế hoạch sẽ cài người vào trong các cuộc biểu tình ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng như miền Trung. Ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, chúng sẽ cài người thực hiện các hoạt động manh động nhằm vào Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc như ném bom xăng, gạch đá… từ đó tạo cớ cho Trung Quốc gây sức ép với nhà nước Việt Nam. Còn đối với các cuộc biểu tình tại 4 tỉnh miền Trung chúng sẽ cho người giả dạng Công an giả vờ trấn áp người biểu tình sau đó tạo cớ kích động đám đông chống trả các lực lượng thi hành công vụ, biến thành bạo động chống chính quyền, đập phá các doanh nghiệp nước ngoài


       Ý đồ của Việt tân nếu thực hiện được thì hậu quả khôn lường. Bài học từ vụ bạo động ở Bình Dương và Vũng Áng năm 2014 vẫn khẳng định với chúng ta rằng, chúng ta càng nóng vội, bị kích động thì chính chúng ta sẽ là người chịu thiệt thòi muôn mặt còn những kẻ như Việt tân sẽ là kẻ hưởng lợi.


      - Thứ tư, biểu tình, bạo động không giúp gì được cho nhân dân miền Trung. Hiện nay Chính phủ đang chỉ đạo rất quyết liệt trong việc hỗ trợ ngư dân cũng như kết luận nguyên nhân vụ việc.


      Một lần nữa, khẳng định lại rằng chúng ta không nên tham gia biểu tình, bạo động dưới mọi hình thức.


        Viễn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm