Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Bầu cử Quốc hội: Rộn ràng ngày hội bầu cử muôn nơi!

BAU-CU-QUOC-HOI.png

      Như có sự ủng hộ của thiên nhiên, sáng ngày 22/5/2016, thời tiết trên cả nước không có cái nắng gay gắt, cũng không có những cơn mưa nặng hạt, cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra hết sức nghiêm túc trong không khi rộn ràng, háo hức từ thành thị cho tới nông thôn, từ đồng bằng cho đến đồng bào miền núi xa xôi.


      Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là quyền và nghĩa vụ của tất cả công dân trong việc xây dựng chính quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Việc lựa chọn những người bảo đảm tiêu chuẩn, xứng đáng đại diện cho nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước là yêu cầu quan trọng và có ý nghĩa chính trị to lớn. Đây là dịp để nhân dân ta phát huy quyền làm chủ, sáng suốt lựa chọn, giới thiệu và bầu ra những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.


       Ý thức được điều đó, từ sáng sớm ngày 22/5/2016, tại các điểm bỏ phiếu cử tri nô nức kéo nhau về các trung tâm văn hóa để thực hiện quyền làm chủ của mình.


         Những lãnh đạo đứng đầu cả nước đều gương mẫu, đi đầu trong việc bỏ phiếu, cụ thể như: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội); tại khu vực bỏ phiếu phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người đầu tiên bỏ lá phiếu bầu cử; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bỏ phiếu bầu tại địa điểm bầu cử phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội)…


      Đặc biệt, tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) có 8 bệnh nhân không thể di chuyển. Do đó các cán bộ phường Phương Mai, quận Đống Đa đã mang hòm phiếu đến tận giường bệnh cho mọi người bầu cử. Chính điều này đã khiến các bệnh nhân rất vui mừng, có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật. Điển hình là Cụ Nguyễn Thị Nga (79 tuổi, ở Thanh Trì, Hà Nội) rất hạnh phúc khi được tự tay bỏ lá phiếu của mình mặc dù đang bệnh nặng, không thể đi lại được.


      Ở vùng miền núi còn nhiều khó khăn, không khí bầu cử cũng diễn ra hết sức nôi nổi. Điển hình ở xã EaDrơng, huyện M’Gar, tỉnh Đăk Lăk, từ 6h30 phút hơn 6.900 cử tri đã nô nức đi bầu cử tại 14 điểm trên toàn xã. Không khí bầu cử đều diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và đúng pháp luật.


      Nhiều cử tri tuy đã già, nhưng vẫn nhờ con cháu đưa đến tận nơi để tự tay mình bỏ lá phiếu với mong muốn sẽ bầu ra được những đại biểu đại diện xứng đáng cho nhân dân.


      Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân khóa XIV thực sự đã trở thành ngày hội, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của gần 70 triệu cử tri trên cả nước. Để có được sự thành công đó là công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, là sự nỗ lực hết mình vì vận mệnh đất nước của mỗi cán bộ nhà nước và mỗi người dân Việt Nam.


      Ý thức được quyền lợi của mình ảnh hưởng tới vận mệnh xã hội, cử tri cả nước từ Bắc vào Nam, từ miền núi tới hải đảo, vùng sâu vùng xa nô nức đi bầu cử. Có một điều là những Đại biểu được dân bầu phải làm sao phát huy hết khả năng của mình, thực sự không “hổ thẹn” với niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri cả nước.


       Cử tri đều mong muốn các đại biểu có tiếng nói mạnh mẽ hơn với chính quyền sở tại, mong muốn các đại biểu truyền đạt đầy đủ nguyện vọng của người dân tới Hội đồng nhân dân hay Quốc hội. Điển hình là vấn đề nóng hiện nay như tình hình an ninh trật tự, cướp giật, vệ sinh an toàn thực phẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh; tình hình hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long hay vấn đề môi trường ở miền Trung…


      Hi vọng rằng, “Nghị trường” khóa XIV sẽ có nhưng chuyển biến tích cực với tinh thần dân chủ, văn minh, hiện đại hơn; có thêm nhiều gương mặt đại biểu Quốc hội dám nói, dám làm, chất vấn để đi tới cùng vấn đề, truy trách nhiệm thậm chí đi vào những vấn đề gai góc của đời sống xã hội hiện nay.


        Ngọc Bút


12 nhận xét:

 1. Cuộc bầu cử Quốc hội là Hội đồng nhân dân các cấp lần này đã thành công tốt đẹp với hơn 98% cử tri đã tham gia thực hiện quyền công dân của mình. Đó cũng chính là sự nhiệt tâm của nhân dân đối với đất nước, mong muốn lựa chọn ra những đại biểu ưu tú, xứng đáng là đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, tham gia xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. […] clip nêu trên già yếu không thể đi bầu cử được, nên tổ dân phố đã đưa hòm phiếu lưu động để cụ được thực hiện quyền công dân. Tuy nhiên, cá nhân trên […]

  Trả lờiXóa
 3. Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp là quyền và nghĩa vụ quan trọng của mỗi công dân. Với lá phiếu này, họ sẽ được tự tay mình bầu ra những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Trong không khí rực lửa, sắc đỏ của cờ đỏ sao vàng hòa chung với sắc đỏ của hoa phượng mùa hè tháng Năm lịch sử, lòng dân trăm người như một náo nức mong đợi đến ngày mà già trẻ, gái trai từ đủ 18 tuổi trở lên được thực hiện quyền công dân của mình. Đó là quyền bầu ra các đại biểu Quốc hội cũng như hội đồng nhân dân các cấp, những người sẽ đại diện cho nhân dân, thể hiện nguyện vọng cũng như tiếng nói của toàn thể nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Như có sự ủng hộ của thiên nhiên, sáng ngày 22/5/2016, thời tiết trên cả nước không có cái nắng gay gắt, cũng không có những cơn mưa nặng hạt, cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã diễn ra hết sức nghiêm túc trong không khi rộn ràng, háo hức từ thành thị cho tới nông thôn, từ đồng bằng cho đến đồng bào miền núi xa xôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nói đến bầu cử Quốc hội Việt Nam từ Quốc hội đầu tiên của Tổng tuyển cử năm 1946 đến nay là Quốc hội khóa XIV, đó thực sự là ngày hội của non sông, ngày mà hàng triệu người nô nức đi bỏ phiếu. Bầu cử là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi cá nhân công dân trong việc thực hiện quyền làm chủ của mình đối với vận mệnh nước nhà. Vậy nên, Đảng, Nhà nước đã tạo mọi điều kiện để tất cả những công dân trong tuổi bầu cử đều được thực hiện quyền lợi của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân dân cả nước háo hức hướng tới ngày hội bầu cử, từ thành thị cho đến mọi đường làng, ngõ xóm, mỗi người dân đều tạm gác lại công việc thường ngày để tham gia bầu cử – đóng góp một phần công sức vào xây dựng đất nước. Điều đó cũng cho thấy rằng, nhân dân hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản.

  Trả lờiXóa
 8. Đến hẹn lại lên mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị gì thì lũ rận lại sôi sùng sục, điên cuồng chống phá. Nhưng chúng cứ hãy thoải mái mà chống phá đi, bởi những việc làm của chúng sẽ chẳng bao giờ có tác dụng cả đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Quan Siêu Cấp06:02 29 tháng 5, 2016

  Tham gia bầu cử Quốc hội, thông qua “lá phiếu” không chỉ là quyền lợi của người dân mà đó còn là nghĩa vụ, là trách nhiệm của người dân đối với sự phát triển của đất nước. Bởi vậy, Nhà nước luôn tạo điều kiện tốt nhất để người dân có thể thực hiện quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Cử tri đều mong muốn các đại biểu có tiếng nói mạnh mẽ hơn với chính quyền sở tại, mong muốn các đại biểu truyền đạt đầy đủ nguyện vọng của người dân tới Hội đồng nhân dân hay Quốc hội. Mong rằng các đại biểu sẽ làm tốt trách nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa
 11. các cán bộ phường Phương Mai, quận Đống Đa đã mang hòm phiếu đến tận giường bệnh cho mọi người bầu cử, có lẽ chỉ có ở VIệt Nam ta mới có chuyện như thế, người dân được đảm bảo quyền công dân tốt đên như thế, ấy thế mà đám rận chủ của chúng ta tay chân lành lặn nhưng lại ko chịu đi bỏ phiếu, đúng là khuyết tật não thì không thể chữa được

  Trả lờiXóa
 12. phạm văn quân22:30 31 tháng 5, 2016

  quyền bầu cử của công dân ta đã được đảm bảo từ rất sớm, và không có sự phân biệt giữa các dân tộc, tôn giáo, hay giới tính, nhưng vẫn có 1 số kẻ không đi bầu cử, đó là đám rận chủ tự tách biệt mình ra khỏi phần còn lại của dân tộc để đi con đường ngược lại với xã hội, với dân tộc thì không thể giúp đỡ gì được chũng rồi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm