Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

      Bầu cử Quốc hội cần sự chung tay góp sức của toàn dân, trong đó có đội ngũ giáo dân trong cả nước...


bau-cu-quoc-hoi

       Bầu cử Quốc hội khóa XIV là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước trong năm 2016. Bởi đó là lúc cử tri cả nước bằng lá phiếu của mình sẽ bầu ra những người đủ tâm, đủ tầm để đại diện cho quyền và lợi ích của mình. Với tấm lòng kính chúa yêu nước, tôn giáo đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc, bà con giáo dân trên cả nước đang nô nức hướng về ngày bầu cử.


      Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, nhà nước và lãnh đạo chính quyền địa phương, trong những năm qua, bà con giáo dân luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, tập trung lao động sản xuất, xây dựng quê hương ấm no, giàu mạnh, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của pháp luật, làm tròn bổn phận của người công dân “kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo”.


     Bà con giáo dân ngày càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình, đi bầu cử là nghĩa vụ của công dân đối với đất nước và đó cũng chính là sự thể hiện “kính chúa yêu nước” của chúng tôi và như lời Đức giáo hoàng đã nói “Một tín hữu công giáo tốt cũng là một công dân tốt”.


     Tuy nhiên, do âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo để chống phá, kích động chia rẽ dân tộc, nên có nơi có lúc tình hình an ninh trật tự ở các địa bàn vùng giáo chưa được đảm bảo. Các thế lực thù địch luôn sử dụng các luận điệu xuyên tạc như vấn đề lịch sử, vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo, vấn đề đất đai thờ tự… để cổ xúy cho bọn “rận chủ quốc nội” kích động quần chúng giáo dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện đông người gây nên tình hình bất ổn, hoang mang trong dư luận xã hội. Đồng thời đó là cơ hội để bọn “chủ nghĩa cơ hội” vin vào đó để chống phá trong nước, tạo điều kiện thực hiện “cách mạng màu”, bạo loạn, lật đổ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.


      Bởi vậy, trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 22/5 sắp tới, các thế lực thù địch, tiên phong đi đầu sẽ là “đám rận chủ quốc nội” sẽ tăng cường các hoạt động lợi dụng đồng bào giáo dân để kích động, chống phá nhằm phá hoại sự thành công của bầu cử. Để ngăn chặn âm mưu trên, các cơ quan ban ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nói cả nước nói chung và đồng bào giáo dân nói riêng nhận thức rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình, không bị các thế lực xấu dụ dỗ lôi kéo.


      Trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đi bầu cử Quốc hội, bà con giáo dân luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Đó cũng là cơ hội để bà con thực hiện quyền làm chủ đất nước, là cơ hội để làm tốt lý tưởng “sống tốt đời đẹp đạo” như lời chúa đã răn dạy.


       Ngày bầu cử sắp đến gần, bà con giáo dân hãy luôn tỉnh táo trước mọi luận điệu xuyên tạc, có trách nhiệm với lá phiếu của mình, hãy là một công dân có trách nhiệm, và là một tín đồ có đức tin cao cả, trong sáng.


        Ngọc Bút


11 nhận xét:

 1. Những người giáo dân cũng là công dân của nước Việt Nam nên họ chung tay góp sức cho cuộc bầu cử quốc hội cũng là lẽ thường. Những người "khác" cũng phải có ý thức giống họ. Mỗi lá phiếu là một ý thức đóng góp cho nền chính trị nước nhà ổn định, từ đó mới ổn định những cái vẫn đề khác được.

  Trả lờiXóa
 2. Bầu cử Quốc hội là cách để người dân cả nước chọn ra những cá nhân tiêu biểu nhất, có năng lực, sẵn sàng gánh vác nhiệm vụ cao cả mà nhân dân giao phó. Trong đó, một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc là các giáo dân.

  Trả lờiXóa
 3. Bà con giáo dân ngày càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình, đi bầu cử là nghĩa vụ của công dân đối với đất nước và đó cũng chính là sự thể hiện “kính chúa yêu nước” của họ và như lời Đức giáo hoàng đã nói “Một tín hữu công giáo tốt cũng là một công dân tốt”.

  Trả lờiXóa
 4. Giáo dân cũng là công dân việt Nam, cũng có quyền bình đẳng như mọi công dân khác. Họ cũng có quyền được đưa ra ý chí nguyện vọng của mình, có quyền được bầu ra những người đại diện cho lời nói, quyền lợi của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Gần đây, một bô phận giáo dân đã bị kẻ xấu kích động, lợi dụng vào các hành động chống phá Đảng, Nhà nước. Tuy vậy, họ vẫn là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, và cũng đóng vai trò quan trọng trong đợt bầu cử sắp tới.

  Trả lờiXóa
 6. Trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 22/5 sắp tới, các thế lực thù địch, tiên phong đi đầu sẽ là “đám rận chủ quốc nội” sẽ tăng cường các hoạt động lợi dụng đồng bào giáo dân để kích động, chống phá nhằm phá hoại sự thành công của bầu cử. Bà con giáo dân nên cảnh giác với những thủ đoạn này.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời gian vừa qua, sự quá khích của một bộ phận giáo dân nghe theo lời xúi giục của đám phản động đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của giáo dân cả nước. Vì vậy, trong thời điểm diễn ra bầu cử Quốc hội, bà con nên nêu cao trách nhiệm của một công dân Việt Nam, không nên nghe theo những lời xúi giục của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 8. Quan Siêu Cấp06:38 14 tháng 5, 2016

  Bà con giáo dân đang trở thành mục tiêu lợi dụng của đám phản động trong và ngoài nước. Chúng muốn lợi dụng tín ngưỡng để lôi kéo, kích động bà con tham gia các hoạt động chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, nhà nước và lãnh đạo chính quyền địa phương, trong những năm qua, bà con giáo dân luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, tập trung lao động sản xuất, xây dựng quê hương ấm no, giàu mạnh, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của pháp luật, làm tròn bổn phận của người công dân “kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo”. Đó cũng xem như một lời khẳng định với lũ phản động rằng, chúng không thể chia rẽ được khối đại đoàn kết dân tộc của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Giáo dân cũng có quyền bầu cử, nên họ thể hiện trách nhiệm với cuộc bầu cử lớn của cả nước là điều rất hợp tình hợp lý và được người dân nhiệt liệt ủng hộ. Công dân VN học tập họ để mọi người nâng cao ý thức chính trị, quyền lợi của chính mình.

  Trả lờiXóa
 11. […] gia bầu cử – đóng góp một phần công sức vào xây dựng đất nước, thì “đám rận chủ quốc nội” và “đám phản động lưu vong” lại ráo riết thực hiện các hoạt động nhằm […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm