Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

       e7ce5e21c832cd3d60bf6f2c12165b87


        Hiện tượng cá chết hàng loạt tại các tỉnh ven biển miền Trung đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong khi các ban ngành chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân và nguồn gốc gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt và tìm những giải pháp tháo gỡ, giải quyết khó khăn cho người dân bị thiệt hại để bà con sớm ổn định cuộc sống và sản xuất…thì trên trên mạng xã hội, nhất là facebook, zalo, xuất hiện một số thông tin với những hình ảnh gán ghép về cá chết hàng loạt, nổi trắng cả một vùng bờ biển mà khi mới nhìn vào, bất cứ ai cũng phải hốt hoảng, xót xa nếu không nắm rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, thời gian qua có một số kẻ lợi dụng sự cố cá chết đã tung nhiều luận điệu xuyên tạc, bịa đặt nhằm bóp méo sự thật, gây hoang mang cho người dân.


         Chắc hẳn chuyện này không còn lạ lẫm gì với người dân nữa, bởi vì mỗi lần ở đâu đó trên đất nước ta xảy ra sự việc "hot" gì thì những kẻ tự xưng đấu tranh cho "dân chủ", phần tử xấu và các thế lực thù địch lại tìm mọi cách để xuyên tạc, thổi phồng vụ việc theo kiểu bé xé ra to, ít nghiêm trọng thành nghiêm trọng theo hướng bịa đặt, đổi trắng thay đen nhằm đổ lỗi cho chính quyền, chống Nhà nước... và đối với vụ việc "cá chết" lần này chúng vẫn tiếp tục thực hiện chiêu bài xấu xa đó.


       Những kẻ này sử dùng cái mác bảo vệ môi trường, tìm ra nguyên nhân cá chết ở miền trung... để lừa bịp người dân tham gia "xuống đường". Thế nhưng cái mà chúng ta thấy là những băng rôn, biểu ngữ, avarta diễn ra ngày 08/05/2016 lạc lõng vốn chẳng ăn nhập gì với nội dung đã thông báo trước đó như “Trả tự do cho Anh Ba Sàm”, “yêu cầu trả tự do cho người yêu nước Bùi Hằng”? hay chiêu trò "vạch mặt ăn vạ" vu cáo chính quyền ngăn cản những người biểu tình và thậm chí còn tự gây thương tích rồi vu cáo bị công an đánh....Phải chăng đây là bảo vệ môi trường? và đây là biểu tình "ôn hòa" như chúng nói sao?


         Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ, sau vụ xuống đường diễn ra vào ngày 01/05/2016, cơ quan công an đã bắt quả tang hai đối tượng (có liên quan mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân) đang thu thập, phát tán tài liệu, hình ảnh xuyên tạc, kích động người dân biểu tình, chống đối Nhà nước để thực hiện mưu đồ chính trị, xuyên tạc, vu cáo tình hình trong nước và chống Nhà nước Việt Nam. Đây là cái cách chúng bảo vệ môi trường, cách chúng giúp đỡ những người dân nghèo ở miền trung sao?


         Tham gia "xuống đường" lần này là những gương mặt thân quen như "Dân oan" Maria Thúy Nguyễn, JB Nguyễn Hữu Vinh, Tuyết Anh Jethwa, Vũ Văn Hùng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Phương (biểu tình viên No-U), Hoàng Thành, Phan Xéng (đệ tử nhóm Vì Một Hà Nội Xanh của Đoan Trang)...


        Xét cho cùng, những kẻ này tham gia "xuống đường" nhằm chống phá nhà nước, lừa bịp người dân, phá hoại môi trường cũng chỉ vì đồng tiền để phục vụ cho cá nhân chúng mà thôi. Đã từng xảy ra việc do sự ăn chia không đều khoản tiền từ Việt Tân gửi về cũng như giữa những người giữ vai trò chủ hội, nhóm với những người đóng vai dân oan đi biểu tình nên đã xảy ra việc tố cáo lẫn nhau. Chính việc tố cáo này đã lật bộ mặt thật của đám “dân chủ” hay "dân oan" giả mạo này.


       Mọi người cần phải bình tĩnh và tỉnh táo trước những lời "kêu gọi" hay "xuống đường" của những kẻ "dân chủ" dởm, đừng để chúng lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện những âm mưu xấu xa và vi phạm pháp luật. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp trừng trị thích đáng đối với những kẻ lừa bịp, xuyên tạc, phá hoại này để chúng không thể thực hiện những hành vi xấu nữa./.
Ảnh của Việt Nam Thời Báo.

Ảnh của Việt Nam Thời Báo.

Xem tại: https://www.facebook.com/VietNamThoiBao/posts/697684300371814

7 nhận xét:

 1. Đám rận chủ này lợi dụng cái mác bảo vệ môi trường, tìm ra nguyên nhân cá chết ở miền trung… để lừa bịp người dân tham gia “xuống đường”, nhưng mà bản chất của sự việc này được phơi bày ra bởi những biểu ngữ, băng rôn mà chúng mang theo có gì là để bảo vệ môi trường đâu. Lại cái chuyện ăn vạ nữa chứ, cũng may có người nhận thấy và vạch mặt trên mạng rồi đấy, Mấy cái kiểu biểu tình thuê này cũng chẳng có ý nghĩa gì đâu, bởi người dân sẽ không dễ mắc lừa đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ này sử dùng cái mác bảo vệ môi trường, tìm ra nguyên nhân cá chết ở miền trung… để lừa bịp người dân tham gia “xuống đường”. Thế nhưng cái mà chúng ta thấy là những băng rôn, biểu ngữ, avarta diễn ra ngày 08/05/2016 lạc lõng vốn chẳng ăn nhập gì với nội dung đã thông báo trước đó như “Trả tự do cho Anh Ba Sàm”, “yêu cầu trả tự do cho người yêu nước Bùi Hằng”? hay chiêu trò “vạch mặt ăn vạ” vu cáo chính quyền ngăn cản những người biểu tình và thậm chí còn tự gây thương tích rồi vu cáo bị công an đánh….Phải chăng đây là bảo vệ môi trường? và đây là biểu tình “ôn hòa” như chúng nói sao? Tất cả đều là ngụy biện hết, chúng nó lợi dụng để tổ chức biểu tình, kích động lôi kéo nhiều người dân nhẹ dạ cả tin cùng xuống đường với lũ chúng nó.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ này tham gia “xuống đường” nhằm chống phá nhà nước, lừa bịp người dân, phá hoại môi trường cũng chỉ vì đồng tiền để phục vụ cho cá nhân chúng mà thôi. Đã từng xảy ra việc do sự ăn chia không đều khoản tiền từ Việt Tân gửi về cũng như giữa những người giữ vai trò chủ hội, nhóm với những người đóng vai dân oan đi biểu tình nên đã xảy ra việc tố cáo lẫn nhau. Chính việc tố cáo này đã lật bộ mặt thật của đám “dân chủ” hay “dân oan” giả mạo này. Do vậy người dân cần tỉnh táo trước những sự lôi kéo rủ rê tham gia củ chúng nó.

  Trả lờiXóa
 4. […] rận chủ quốc nội tăng cường các hoạt động kêu gọi, kích động người dân biểu tình. Với những câu khẩu hiệu “giả danh” yêu nước, yêu môi trường. Số […]

  Trả lờiXóa
 5. […] Biểu tình vì môi trường có thiết thực như chương trình “Hãy làm sạch biển”? […]

  Trả lờiXóa
 6. […]     Biểu tình vì môi trường trong các tổ chức của các nhà rận chủ là một chiến dịch “vì môi […]

  Trả lờiXóa
 7. […]      Nguyễn Thái Hợp là Giám mục giáo phận Vinh vừa đưa ra bản “Thư chung” – liệu như vậy có xứng đáng với những điều răn của chúa […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm