Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

1


      Những ngày qua, dư luận cả nước đang dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề cá chết hàng loạt trên các vùng biển của Miền Trung. Trong khi các cơ quan chức năng chưa đưa ra được kết luận chính thức cho sự kiện này thì trên nhiều trang web, blog "trái chiều", nhất là Việt Tân cho đăng tải nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc về sự kiện trên, đồng thời kêu gọi người dân biểu tình "thể hiện lòng yêu nước". Đằng sau lời kêu gọi biểu tình của tổ chức khủng bố này là gì không phải ai cũng biết.


      Việt Tân tên đầy đủ là Việt Nam canh tân cách mạng đảng, là "quái thai" của phong trào "Đông tiến" của Hoàng Cơ Minh. Các bạn có thể tìm hiểu những thông tin cơ bản về tổ chức khủng bố này tại https://www.facebook.com/VietNamThoiBao/posts/693010474172530:0


      Trên cơ sở đó, chúng ta có thể nhận thức rõ ràng rằng, Việt Tân là một tổ chức khủng bố chống Việt Nam. Từ nhận thức này cho thấy, việc các đối tượng là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân muốn lợi dụng sự kiện cá chết hàng loạt trên các vùng biển Miền Trung để kích động người dân biểu tình. Lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.


      Những ngày qua, các cơ quan chức năng, các nhà khoa học đang đẩy nhanh hoạt động nghiên cứu, điều tra để sớm đưa ra được câu trả lời cuối cùng, chính xác và khoa học nhất về sự kiện cá chết hàng loạt trên một số vùng biển thuộc Miền Trung. Tuy nhiên, Việt Tân đang lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân và sự nóng lòng tìm ra sự thật để tuyên truyền cho rằng Formosa là nguyên nhân cho sự kiện lần này. Tuy nhiên, Formosa có phải là nguyên nhân chính hay không phải cần thêm quá trình điều tra, làm rõ. Mặt khác, thực tế cũng cho thấy có những địa điểm cách Formosa chỉ trên dưới 10km không có hiện tượng cá chết, trong khi đó có những nơi cách Formosa hàng trăm km lại có hiện tượng này. Thực tế đó cũng cho thấy nguyên nhân cá chết có thể không có liên quan tới Formosa.


      Vấn đề là vì sao Việt Tân lại chọn Formosa để tuyên truyền với những khẩu hiệu đại loại như "người dân cần cá chứ không cần Formosa". Việt Tân chọn Formosa có lẽ vì khi nhắc tới công ty này người dân Việt Nam không có mấy "cảm tình" xuất phát từ "quốc tịch Trung Quốc" của công ty này. Mà khi nhắc đến Trung Quốc, người ta hoàn toàn có thể liên tưởng đến những hoạt động "bẩn thỉu" phá hoại Việt Nam. Chọn Formosa cũng tác động đến tâm lý của người dân Việt Nam, làm gia tăng những "bức xúc" của người dân đất Việt với những hoạt động ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông thời gian qua.


     Với những khẩu hiệu mang tính chất "lừa bịp" dụ dỗ người dân biểu tình, Việt Tân đang mong muốn lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào các hoạt động "chuộc lợi" cho tổ chức này. Cái đích cuối cùng cho những hoạt động đó là kích động người dân biểu tình chống Đảng, Nhà nước nhằm tạo ra tình trạng bất ổn trong nước để các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp, chống phá.


      Vì vậy, lời kêu gọi biểu tình được tổ chức khủng bố Việt Tân lan truyền đi trên các trang mạng xã hội trong thời gian qua thực chất là chiêu trò lợi dụng lòng yêu nước của người dân để chống Đảng, Nhà nước. Nhân dân Việt Nam không cần một tổ chức khủng bố có nhiều "thành tích" chống Đảng, Nhà nước, phá hoại sự nghiệp cách mạng của người dân như vậy. Người dân Việt Nam không dễ gì bị các thế lực thù địch, dụ dỗ, lừa bịp và trong sự kiện lần này cũng vậy.


     Mọi người dân Việt Nam hãy nêu cao cảnh giác với những âm mưu và hoạt động thâm độc của Việt Tân. Trong sự kiện lần này, mọi người hãy bình tĩnh, nhận định đúng tình hình, hiểu đúng bản chất sự việc, đừng để lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm với dân tộc bị các đối tượng xấu lợi dụng để “chuộc lợi”.


      Hàm Rồng


1 nhận xét:

  1. […]    Xin hỏi, có ai trong tổ chức Việt Tân – những kẻ luôn hô vang khẩu hiệu “yêu nước, yêu đồng bào” kia có một […]

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm