Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

13012845_690787701061474_2660197635227757483_n


      Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội có nội dung “trái chiều” lan truyền thông tin Vũ Minh Khánh, vợ của đối tượng Nguyễn Văn Đài đang tổ chức một cuộc “hành trình” đặc biệt mà sự thật đằng sau chuyến đi này có nhiều điều đáng phải suy ngẫm.


      Phát biểu ngay khi đặt chân đến Mỹ, Vũ Minh Khánh “lu loa” với không ít bầy rận chủ và phóng viên RFA rằng, Nguyễn Văn Đài bị các cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ là trái pháp luật và thị cũng không ngần ngại bộc lộ mục đích cho chuyến đi lịch sử này là kêu gọi sự ủng hộ của chính phủ các nước và sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế gây sức ép buộc Chính phủ Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Văn Đài.


      Tháng 11/2015 vừa qua, Nguyễn Văn Đài bị cơ quan chức năng Việt Nam ra các quyết định tố tụng, bắt giữ và khởi tố với tội danh hoạt động tuyên tuyền chống Nhà nước. Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969, quê quán tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Sau khi tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, Nguyễn Văn Đài làm việc cho một số văn phòng luật sư. Đến năm 2002, Đài chuyển về Đoàn Luật sư Hà Nội. Nhận thấy vị trí và công việc của Đài có nhiều thuận lợi cho các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, một số đối tượng phản động ngoài nước tìm cách câu kéo, móc nối với Nguyễn Văn Đài. Năm 2003, các thế lực thù địch bên ngoài tài trợ tiền cho Đài lập Công ty TNHH Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật giữ chức Giám đốc. Cùng thời điểm đó, Đài “chung vốn” với Lê Thị Công Nhân mở Văn phòng luật sư Thiên Ân. Năm 2007, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân bị các cơ quan chức năng bắt giữ với hành vi “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Hình phạt cho Nguyễn Văn Đài là 4 năm tù giam.


      Được biết, trong thời gian Nguyễn Văn Đài chấp hành án phạt tù (từ năm 2007-2011), trong tài khoản của Nguyễn Văn Đài (do Vũ Minh Khánh quản lý) liên tục nhận được những nguồn tiền từ bên ngoài. Số tiền mà Khánh nhận được còn lớn hơn nhiều so với số tiền 60.000 USD mà Nguyễn Văn Đài có được từ một số tổ chức phản động lưu vong như tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Họp mặt dân chủ”, “Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam”...


     Được biết, trong thời kỳ Nguyễn Văn Đài “cộng tác” với Lê Thị Công Nhân, Vũ Minh Khánh nhiều lần gặp gỡ Nhân để “dằn mặt” vì cho rằng mối quan hệ giữa Đài và Nhân không đơn thuần là quan hệ công việc. Có lẽ vì thế mà khi Đài và Nhân “yên vị” trong các trại giam thì Vũ Minh Khánh tỏ ra “an nhàn” hơn khi không phải lo nhiều tới việc “ngoại tình” của Đài vì các cơ quan chức năng đã giúp Khánh “trông coi” Đài, mặt khác, nguồn tiền mà các thế lực thù địch và số đối tượng chống đối bên ngoài cho phép Vũ Minh Khánh sống cuộc sống dư dả.


      Tuy nhiên, lần này Nguyễn Văn Đài cũng “nhập khám” nhưng Vũ Minh Khánh không còn được vui như trước. Bởi lẽ, bây giờ Nguyễn Văn Đài không còn giữ được vị thế lãnh đạo làng rận chủ quốc nội như những năm trước đây, đó là chưa kể đến việc không ít đối tượng rận chủ muốn “tận dụng” cơ hội này để thoát khỏi “cái bóng” của Đài để được “mặc cả”, làm tiền độc lập. Nghe đâu, trong mấy năm qua, Nguyễn Văn Đài không ít lần bị các đối tượng rận chủ “tẩy chay” vì thói “chơi bẩn” trong ăn chia các nguồn lợi có được từ các thế lực thù địch bên ngoài. Tuy nhiên, rận chủ vẫn phải bám lấy Đài vì xét cho cùng, với tài “xin xỏ” của mình, Đài vẫn là “cầu nối” duy nhất để các đối tượng “làm kinh tế” thông qua các hoạt động chống đối của mình.


      Thời gian qua, nhiều đối tượng rận chủ trong nước nổi lên. Thực tế này đã làm các thế lực thù địch bên ngoài phải “cân nhắc” hơn về việc tài trợ, hậu thuẫn cho từng đối tượng rận chủ quốc nội. Vì thế mà nguồn “thu nhập” của Nguyễn Văn Đài bị xa sút rõ rệt. Có lẽ vì thế, mà từ khi Đài vào tù, Vũ Minh Khánh không còn được nhận tiền “tài trợ” của các thế lực bên ngoài như trước. Lo lắng nguồn tiền đó sẽ bị cắt trong nay mai, Vũ Minh Khánh lên đường tiến hành cuộc “vận động” lịch sử với vẻ bề ngoài là kêu oan cho Nguyễn Văn Đài, kêu gọi sự ủng hộ của các thế lực thù địch bên ngoài nhằm gây sức ép với Chính quyền Việt Nam buộc phải trả tự do cho Đài nhưng thực chất là kêu gọi sự ủng hộ của ngoại bang thông qua việc “rót” tiền đều đặn vào tài khoản của Nguyễn Văn Đài mà ả đang quản lý.


      Chuyến đi lịch sử của Vũ Minh Khánh đang được bầy rận chủ và một số tay bồi bút đang rêu rao trên các trang mạng. Tuy nhiên, dù có trí trá tới đâu, sử dụng những lời lẽ “có cánh” thế nào, bầy rận chủ cũng không thể che giấu được bản chất xấu xa của Vũ Minh Khánh khi tiến hành hoạt động này. Vũ Minh Khánh đang cố tình “lừa gạt” dư luận về tình yêu “to lớn” mà ả dành cho Nguyễn Văn Đài. Nhưng người đàn bà này lại quên mất rằng, nếu Vũ Minh Khánh muốn tốt cho chồng thì đã khuyên bảo, can ngăn khi Nguyễn Văn Đài có những hành động ngu xuẩn và phản động chống Đảng và Nhà nước. Đằng này, Vũ Minh Khánh vào hùa với chồng để “chuộc lợi” và đến khi Nguyễn Văn Đài “xộ khám” thì Vũ Minh Khánh “nằm mát ăn bát vàng” với những nguồn tiền có được từ các thế lực thù địch bên ngoài. Đến khi nguồn tiền không còn được “bơm về” đều đặn như vậy, Vũ Minh Khánh lại hành trình “sang Mỹ” vận động.


     Nực cười cho cuộc hành trình của Vũ Minh Khánh. Cuộc vận động mà bà ta đang thực hiện lần này càng góp phần phản ánh bản chất “vô liêm xỉ” của con người này, tố cáo sự móc nối, tay sai của Đài với các tổ chức phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Dù đã bị vạch mặt trước dư luận, mục đích bẩn thỉu bị phơi bày trước “ánh sáng dư luận”, nhưng Vũ Minh Khánh vẫn “cố đấm ăn xôi” để “kiếm chác” lợi ích vật chất từ các thế lực thù địch nước ngoài. Vũ Minh Khánh với chuyến đi “ảo tưởng” hay “lòng tham”.


       Ngọc Lan


12 nhận xét:

 1. Nực cười cho cuộc hành trình của Vũ Minh Khánh. Cuộc vận động mà bà ta đang thực hiện lần này càng góp phần phản ánh bản chất “vô liêm xỉ” của con người này, tố cáo sự móc nối, tay sai của Đài với các tổ chức phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Dù đã bị vạch mặt trước dư luận, mục đích bẩn thỉu bị phơi bày trước “ánh sáng dư luận”, nhưng Vũ Minh Khánh vẫn “cố đấm ăn xôi” để “kiếm chác” lợi ích vật chất từ các thế lực thù địch nước ngoài. Vũ Minh Khánh với chuyến đi “ảo tưởng” hay “lòng tham”.

  Trả lờiXóa
 2. Lòng tham của bọn rận này đúng là không đáy. Bản thân việc chúng bị lôi kéo, dụ dỗ sa chân vào con đường này cũng vì một chữ "tham" mà ra. Nếu không mờ mắt vì những món lợi vật chất, những hứa hẹn sặc mùi ngoại tệ thì chắc những kẻ như Nguyễn Văn Đài cũng không đến nỗi ngu muội không nhận ra đâu mới là con đường đi đúng. Tiếc rằng bọn chúng không vượt qua được lòng tham. Tham đến cái mức mò sang Mỹ để "kêu oan kiếm lời" thế này thì đúng là không còn gì để nói rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Tại sao nói thương chồng, lo lắng chồng bị đi tù thì tại sao lại không chịu can ngăn chồng khi anh ta bước vào con đường chống phá đất nước? Tất cả cũng chỉ là lòng tham đối với mấy đồng đô la của đám ngoại bang kia mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội có nội dung “trái chiều” lan truyền thông tin Vũ Minh Khánh, vợ của đối tượng Nguyễn Văn Đài đang tổ chức một cuộc “hành trình” đặc biệt sang Mỹ để 'đòi tự do cho chồng'. Và hãy chờ xem bà này sẽ diễn những trò nào?

  Trả lờiXóa
 5. Những tấm gương 'sáng' như Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần... đã không được Nguyễn Văn Đài tiếp thu, và kết quả ông này bị nhập kho là điều đã được dự báo trước. Đối với những thành phần phản động như chúng, ở tù có lẽ lại là cơ hội để có được vé free sang Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Nực cười cho cuộc hành trình của Vũ Minh Khánh. Cuộc vận động mà bà ta đang thực hiện lần này càng góp phần phản ánh bản chất “vô liêm xỉ” của con người này, tố cáo sự móc nối, tay sai của Đài với các tổ chức phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Thật là trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian qua, nhiều đối tượng rận chủ trong nước nổi lên. Thực tế này đã làm các thế lực thù địch bên ngoài phải “cân nhắc” hơn về việc tài trợ, hậu thuẫn cho từng đối tượng rận chủ quốc nội. Vì thế mà nguồn “thu nhập” của Nguyễn Văn Đài bị sa sút rõ rệt. Và việc hắn ta phải yên vị trong tù mà không hề nhận được bất cứ một động thái giúp đỡ nào từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 8. Lo lắng nguồn tiền đó sẽ bị cắt trong nay mai, Vũ Minh Khánh lên đường tiến hành cuộc “vận động” lịch sử với vẻ bề ngoài là kêu oan cho Nguyễn Văn Đài, kêu gọi sự ủng hộ của các thế lực thù địch bên ngoài nhằm gây sức ép với Chính quyền Việt Nam buộc phải trả tự do cho Đài nhưng thực chất là kêu gọi sự ủng hộ của ngoại bang thông qua việc “rót” tiền đều đặn vào tài khoản của Nguyễn Văn Đài mà ả đang quản lý. Bộ mặt của một kẻ phản quốc nó là như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Quan Siêu Cấp16:45 28 tháng 4, 2016

  Trong mấy năm qua, Nguyễn Văn Đài không ít lần bị các đối tượng rận chủ “tẩy chay” vì thói “chơi bẩn” trong ăn chia các nguồn lợi có được từ các thế lực thù địch bên ngoài. Tuy nhiên, rận chủ vẫn phải bám lấy Đài vì xét cho cùng, với tài “xin xỏ” của mình, Đài vẫn là “cầu nối” duy nhất để các đối tượng “làm kinh tế” thông qua các hoạt động chống đối của mình. Nhưng giờ hắn đã được bóc lịch, thử xem có ai còn quan tâm?

  Trả lờiXóa
 10. Nực cười cho cuộc hành trình của Vũ Minh Khánh. Cuộc vận động mà bà ta đang thực hiện lần này càng góp phần phản ánh bản chất “vô liêm sỉ” của con người này, tố cáo sự móc nối, tay sai của Đài với các tổ chức phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Dù có thế nào thì việc Nguyễn Văn Đài phải bóc lịch dài dài cũng chẳng thể thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 11. Vũ Minh Khánh vừa ảo tưởng sức mạnh của bản thân, vừa mang trong mình lòng tham không đáy vô tận, sự ảo tưởng của hắn đã khiến hắn mù quáng và lao theo sự tội lỗi một cách điên rỗ. Cuộc đời lại trượt dài trên những con dốt của sự tội lỗi

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng tiều phu20:49 30 tháng 4, 2016

  Thật nực cười cho cuộc hành trình của Vũ Minh Khánh. Cuộc vận động mà bà ta đang thực hiện lần này càng góp phần phản ánh bản chất “vô liêm xỉ” của con người này, tố cáo sự móc nối, tay sai của Đài với các tổ chức phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Dù đã bị vạch mặt trước dư luận, mục đích bẩn thỉu bị phơi bày trước “ánh sáng dư luận”, nhưng Vũ Minh Khánh vẫn “cố đấm ăn xôi” để “kiếm chác” lợi ích vật chất từ các thế lực thù địch nước ngoài. Vũ Minh Khánh với chuyến đi “ảo tưởng” hay “lòng tham”.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm