Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

160417145314_tran_dang_tuan_640x360_thoibao.today


     Ngày 20/4/2016, trên blog “anhbasam” có đăng tải bài viết “Tôi băn khoăn về hiệp thương bầu cử Việt Nam” nói về việc nhà báo Trần Đăng Tuấn bị loại ở Hội nghị Hiệp thương lần 3 do Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức. Không biết vô tình hay hữu ý mà tác giả bài viết muốn hướng người đọc có suy nghĩ rằng việc ông Tuấn bị loại là do sự không minh bạch, cũng như do quan điểm không ủng hộ người tự ứng cử. Để thêm phần long trọng cho bài viết, tác giả còn đưa ra nội dung cuộc phỏng vấn với Phạm Quang Tú - Trưởng nhóm Chương trình Hỗ trợ Liên minh Vận động Chính sách của Tổ chức Oxfam Việt Nam - người thường xuyên có các phát biểu và bài viết chưa đúng với tình hình thực tế của Việt Nam, gây hoang mang dư luận cũng như ảnh hưởng xấu đến sự phát triển mọi mặt của đất nước.


      Nhân dịp được đọc bài viết trên tôi xin có vài suy nghĩ như sau:


      Một là, Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã tiến hành tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba trên tinh thần thảo luận sôi nổi, công khai, dân chủ và thống nhất biểu quyết bằng hình thức giơ tay, trước sự chứng kiến của nhiều người và báo chí; các đại biểu tham gia làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm, nhiệt tình, lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.


      Theo ông Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã cho biết: “Việc lấy biểu quyết theo quy định của pháp luật, dù là trường hợp tự ứng cử, hay được cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử đều bình đẳng… Việc lấy ý kiến tín nhiệm cử tri ở nơi công tác, nơi cư trú là theo quy trình, qua cái đó thì mới đủ tiêu chuẩn vào hiệp thương vòng 3. Ở hội nghị này, việc đánh giá, tín nhiệm thế nào thì do các đại biểu dự hội nghị hiệp thương lần 3 quyết định. Cái này đều thực hiện theo đúng pháp luật”.


       Hai là, việc ông Tuấn đạt 100% tín nhiệm nơi cư trú và nơi làm việc, nhưng tại hiệp thương lần 3 chỉ đạt 15,66% phiếu đồng ý không đồng nghĩa với việc có sự sai sót hay thiếu công bằng ở đây. Có thể nói việc ông Tuấn được vào hiệp thương lần 3 chứng tỏ đã đạt tiêu chuẩn vì đã được tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nơi công tác, hồ sơ lý lịch của các ứng viên cũng rất tốt, có nhiều đóng góp cho xã hội. Tuy nhiên, trong những người tiêu biểu phải lựa chọn những người tiêu biểu hơn để đứng vào hàng ngũ các Đại biểu Quốc hội, đại diện cho quyền và lợi ích của nhân dân.


         Hơn nữa ông Tuấn cũng cho biết lý do tự ứng cử là “nếu là đại biểu Quốc hội sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn”. Ông tuấn cũng chia sẻ: “Ông có nhiều việc khác để làm và có nhiều cách khác để đóng góp như một công dân”. Như vậy, mục đích của ông Tuấn là cống hiến nhiều hơn cho xã hội, việc bị loại khỏi Hội nghị Hiệp thương lần 3 cũng không có ảnh hưởng quá lớn đến những việc tốt mà ông làm. Thời gian tới, với khả năng và tấm lòng của mình, tôi tin rằng ông Tuấn vẫn sẽ cống hiến nhiều hơn cho đất nước, chứ không nhất thiết phải là một Đại biểu Quốc hội ông Tuấn mới làm được.


          Ngọc Bút


11 nhận xét:

 1. Túm lại là có mấy "đại biểu" vì bị loại ngay từ vòng đầu tiên (mà nếu có vòng gửi xe cũng sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe) nên đang cay cú. Nhân tiện có chuyện của nhà báo Trần Đăng Tuấn, nên nhảy vào làm vài câu kiểu "tôi bị loại là do đen thôi, chứ tôi hơi bị giống ông Tuấn về các tiêu chí tiêu chuẩn nhé".

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là cái lũ khóc thuê quen mồm. Sự việc này, bản thân ông Trần Đăng Tuấn không có ý kiến gì, thái độ của ông cũng rất đúng mực vì "mục đích của ông Tuấn là cống hiến nhiều hơn cho xã hội, việc bị loại khỏi Hội nghị Hiệp thương lần 3 cũng không có ảnh hưởng quá lớn đến những việc tốt mà ông làm", không như lũ dân chủ rởm, uy tín thì chả có, chả được lòng dân nhưng trước cái kết quả đó thì mồm lại loe ra mà khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 3. Người trong cuộc như ông Trần Đăng Tuấn thì chẳng hề có ý kiến gì, mà mấy đám bậu nhậu bên ngoài thì tha hồ mà gào thét, mà kiếm chuyện để nói tới sự việc của ông Tuấn. Liệu có phải là vì cay cú khi đã không thực hiện được mục đích đen tối của mình?

  Trả lờiXóa
 4. Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã tiến hành tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba trên tinh thần thảo luận sôi nổi, công khai, dân chủ và thống nhất biểu quyết bằng hình thức giơ tay, trước sự chứng kiến của nhiều người và báo chí; các đại biểu tham gia làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm, nhiệt tình, lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Lấy cớ gì mà nói không trong sạch?

  Trả lờiXóa
 5. Xin các vị đừng đánh đồng các vị với ông Trần Đăng Tuấn có được không vậy? Hãy thử nhìn lại xem các vị là ai, đã và đang làm được gì cho xã hội rồi? Trả lời được câu hỏi đó, rồi nhìn lại mình xem có xứng đáng để được là công dân Việt Nam chưa?

  Trả lờiXóa
 6. Có thể ông Tuấn đã có đủ tín nhiệm từ nhân dân, tuy nhiên, trong những người tiêu biểu phải lựa chọn những người tiêu biểu hơn để đứng vào hàng ngũ các Đại biểu Quốc hội, đại diện cho quyền và lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Tuấn cho biết lý do tự ứng cử là “nếu là đại biểu Quốc hội sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn”. Ông tuấn cũng chia sẻ: “Ông có nhiều việc khác để làm và có nhiều cách khác để đóng góp như một công dân”. Mục đích của ông chỉ đơn giản là muốn cống hiến cho xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy người nói là ông Tuấn bị loại bởi đã có sự can thiệp, rằng cuộc bầu cử không trong sạch. Vậy các người hãy đưa ra bằng chứng chứng minh điều đó là thật đi. Hay là chỉ biết sủa độc mồm không như thế thôi?

  Trả lờiXóa
 9. Quan Siêu Cấp04:57 29 tháng 4, 2016

  Mục đích của ông Tuấn là cống hiến nhiều hơn cho xã hội, việc bị loại khỏi Hội nghị Hiệp thương lần 3 cũng không có ảnh hưởng quá lớn đến những việc tốt mà ông làm. Đó mới là tinh thần của một công dân yêu nước thực sự.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ có cái đám suốt ngày chỉ biết ăn với xuyên tạc kia thì mới có nhiều chuyện để nói như vậy. Nếu thấy bị ép, bị bầu không công bằng, người muốn nói nhất phải là ông Tuấn chứ? Đằng này ông có than phiền một lời nào đâu?

  Trả lờiXóa
 11. Trần Đăng Tuấn được mọi người biết đến không chỉ là một nhà báo giỏi, mà còn biết đến ông là người khởi xướng là chương trình cơm có thịt cho các em trẻ vùng cao. Phải chăng do việc đi nhiều, biết nhiều, hiểu nhiều của ông nên ông thấu hiểu được tình cảnh của người dân lao động nghèo khổ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Việc ông Trần Đăng Tuấn ứng cử thành đai biểu Quốc hội ông muốn góp 1 phần công sức của mình cho sự nghiệp phát triển đất nước, còn việc ông không được phiếu tín nhiệm ở vòng hiệp thương thì cũng không phải là cái lý do như chúng nêu trên, những lý do đấy đều là những suy nghĩ chủ quan, phiến diện, thể hiện sự dốt nát của những kẻ "đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm".

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm