Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

tuungcudanbieu_780


     Các trường hợp tự ứng cử “nổi tiếng’ trên mạng xã hội thời gian qua điển hình như Nguyễn Quang A, Lê Thúy Hạnh, Phạm Thành những thành viên được các đối tượng phản động ca ngợi là “những người đấu tranh cho công lý – tù nhân lương tâm” đồng loạt tự ứng cử vào vị trí đại biểu quốc hội, đại diện cho tiếng nói nhân dân tham gia vào cơ quan cao nhất của Nhà nước Việt Nam.


     Xét về mặt tiêu chí, ngoài những con người được Nhà nước, cấp ủy chính quyền lựa chọn khách quan dựa trên đóng góp vào công việc của đơn vị, địa phương thì để đảm bảo tính khách quan, dân chủ. Nhà nước ta cho phép những người có đủ điều kiện cũng tham gia tự ứng cử để nhân dân lựa chọn, bầu vào vị trí là đại biểu quốc hội khóa tới. Tuy nhiên, để lựa chọn được những ứng viên để nhân dân tín nhiệm là sự rà soát, làm việc nghiêm túc, trách nhiệm nên ít có chuyện có những trường hợp là cá nhân tốt, có trình độ, đóng góp cho địa phương mà cấp ủy chính quyền bỏ lọt. Đây là một thực tế mà chúng ta nên nhìn nhận vào, do đó những người tự ứng cử nên xem xét mình có đủ khả năng về trình độ, năng lực và đạo đức để tham gia vào Quốc hội hay không đã.


      Thực tế những đối tượng tham gia tự ứng cử hiện nay có rất nhiều trường hợp không đủ tiêu chí về trình độ về đạo đức, đặc biệt là những đối tượng mang danh là ứng viên để tham gia lấy phiếu tín nhiệm của quần chúng nhân dân để trở thành đại biểu quốc hội. Những đối tượng như cá nhân Nguyễn Quang A thì có trình độ nhưng sống ở nước ngoài nhiều năm, sinh hoạt cộng đồng không có, không ai giới thiệu thì tự ứng cử. Vậy xem xét về đạo đức và đóng góp cho tập thể thì tiêu chí đó lấy ở đâu ra. Một con người có giỏi đến mấy mà không đóng góp cho tập thể thì hỏi lấy cái gì để cho con người đó đại diện cho quyền và lợi ích của nhân dân để tham gia quốc hội hay chỉ vì lợi ích của bản thân.


     Đối với các đối tượng khác, việc tham gia tự ứng cử như là một phản ứng lan chuyền domino. Những đối tượng đó trình độ chưa tốt nghiệp đại học, cao đẳng có những đối tượng chỉ là nhà báo, đối tượng là giáo viên... nhưng có mặt bằng chung là trình độ hạn chế. Về tại địa phương, có những giáo sư, tiến sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang sau bao nhiêu năm vẫn tiếp tục cống hiến không mệt mỏi cho xã hội mà bản thân những con người đó còn cảm thấy khả năng của mình hạn chế chưa thể là đại biểu quốc hội.


     Rõ ràng, nhìn nhận từ thực tiễn chúng ta đủ thấy rằng có một ý đồ ẩn đằng sau những cái là yêu nước, hy sinh cho đất nước chỉ là những con người dơ bẩn, có vấn đề về thần kinh hoặc âm mưu phá hoại Đảng và Nhà nước Việt Nam. Những con người đó không bao giờ có đủ năng lực để nhìn nhận thấu đáo những vấn đề xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa... của đất nước, khu vực, địa phương để có thể đại diện cho bộ phận nhân dân, thực hiện các chính sách, qui định pháp luật có lợi cho nhân dân được.


      Do đó, chúng ta những cử tri, những con người tham gia vào quá trình chọn lựa đại biểu quốc hội. Trách nhiệm của chúng ta không những là đứng trên lập trường khách quan chọn lựa những con người đủ đức, đủ tài để đại diện cho chính quyền lợi của chúng ta mà bên cạnh đó cần phải tích cực lên án những hành vi lợi dụng tự ứng cử, lợi dụng bầu cử để làm hại cho trước hết là quyền và lợi ích của chúng ta, làm mất ổn định xã hội.


     Đặc biệt là xóa bỏ, xua đuổi những đối tượng cơ hội chính trị, các đối tượng chống đối trong nước, luôn lợi dụng các vấn đề lớn để tư lợi làm giàu cho bản thân để đảm bảo cho sự phát triển ổn định, an toàn, hòa bình của môi trường xã hội Việt Nam, môi trường mà bản thân chúng ta, gia đình đang sinh sống, học tập và làm việc. Chỉ ổn định mới đem lại sự phát triển và hạnh phúc./.


        Hiệp Sỹ


10 nhận xét:

 1. Thôi thì cứ để chúng nó ứng cử chán đi, chẳng ai dỗi hơi đi bầu cho mấy thằng phản quốc làm đại biểu Quốc Hội cả. Lũ chúng nó muốn làm đại biểu Quốc Hội, thì phải chứng minh mình vì đất nước, vì nhân dân, chứ không phải là vì mấy đồng đô la rách kia.

  Trả lờiXóa
 2. Hãy thử nghĩ xem, một cá nhân chỉ biết nghĩ cho lợi ích của mình, không quan tâm đến người khác như mấy nhà 'dân chủ' đây thì người dân có tin tưởng mà giao trọng trách đại diện cho mình không? Câu trả lời chắc chắn là không rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Các trường hợp tự ứng cử “nổi tiếng’ trên mạng xã hội thời gian qua điển hình như Nguyễn Quang A, Lê Thúy Hạnh, Phạm Thành những thành viên được các đối tượng phản động ca ngợi là “những người đấu tranh cho công lý – tù nhân lương tâm” đồng loạt tự ứng cử vào vị trí đại biểu quốc hội, đại diện cho tiếng nói nhân dân tham gia vào cơ quan cao nhất của Nhà nước Việt Nam. Nhưng thất bại là điều chắc chắn đối với những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 4. Đám dân chủ cuội trong nước đã lợi dụng quyền tự ứng cử tại Việt Nam để thực hiện các hành vi xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Đó là những bấp cập chúng ta cần phải loại trừ ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn nhận từ thực tiễn chúng ta đủ thấy rằng có một ý đồ ẩn đằng sau những cái là yêu nước, hy sinh cho đất nước chỉ là những con người dơ bẩn, có vấn đề về thần kinh hoặc âm mưu phá hoại Đảng và Nhà nước Việt Nam. Tất cả đều vì lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Thực tế những đối tượng tham gia tự ứng cử hiện nay có rất nhiều trường hợp không đủ tiêu chí về trình độ về đạo đức, đặc biệt là những đối tượng mang danh là ứng viên để tham gia lấy phiếu tín nhiệm của quần chúng nhân dân để trở thành đại biểu quốc hội. Vậy nên, thất bại là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp05:30 27 tháng 4, 2016

  Chỉ riêng tiêu chí về đạo đức và đóng góp cho tập thể thì lũ người này chắc chắn là không đủ tiêu chuẩn rồi. Một con người có giỏi đến mấy mà không đóng góp cho tập thể thì hỏi lấy cái gì để cho con người đó đại diện cho quyền và lợi ích của nhân dân để tham gia quốc hội hay chỉ vì lợi ích của bản thân.

  Trả lờiXóa
 8. Những đối tượng cơ hội chính trị, các đối tượng chống đối trong nước, luôn lợi dụng các vấn đề lớn để tư lợi làm giàu cho bản thân để đảm bảo cho sự phát triển ổn định, an toàn, hòa bình của môi trường xã hội Việt Nam, mở đường cho sự can thiệp của các thế lực bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 9. […] tình là những cái tên không còn là xa lạ với nhiều người dân Việt Nam như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng. Đây […]

  Trả lờiXóa
 10. […] ra một số “gương mặt thân quen” trong làng rận chủ quốc nội như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng, […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm