Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

483313_281089835333603_137405763_n


     Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng tôi đang nói đến ai. Có lẽ hai từ “trơ trẽn” cũng không đủ lột tả hết bản chất của nhân vật mà tôi đề cập đến ngay đây.


     Đặng Bích Phượng, sinh năm 1960, chỗ ở hiện nay ở phòng 219, nhà C2 - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội. Trước đây, Phượng từng là một cán bộ của Bộ Giao thông vận tải, nhưng với bản tính chua ngoa, lười biếng nên cô ta bị đồng nghiệp xa lánh, lãnh đạo cơ quan nhiều lần phê bình về thái độ làm việc. Vốn sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, bố là ông Đặng Hạ - cán bộ lão thành cách mạng, hơn 65 năm tuổi Đảng - nhưng Hạ không biết vun vén cho những gì mà người cha đã dành cả cuộc đời để xây dựng nên. Khác với những người anh em khác trong gia đình, về hưu nhưng Phượng vẫn không chồng con, “đam mê” theo đuổi “lý tưởng” của các hội nhóm chống phá Đảng và Nhà nước của các đối tượng như Nguyễn Xuân Diện, Bùi Hằng, Trương Văn Dũng... Chính “đam mê” này khiến Phượng không tập trung công việc ở cơ quan, bị lãnh đạo khiển trách ả ta còn cự cãi nên viết đơn xin nghỉ việc. Từ đó, ả có nhiều thời gian tham gia các hoạt động chống chính quyền nhiều hơn. Có thể điểm qua vài thành tích “bất hảo” của Phượng như sau:


      Từ năm 2011 đến nay, Đặng Bích Phượng là đối tượng tích cực, thường xuyên tham gia biểu tình chống Trung Quốc, tập trung đông người gây mất trật tự, tham gia cổ vũ, kích động đòi thả tự do cho các đối tượng “cơ hội chính trị” bị Nhà nước Việt Nam xử lý như Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân,….


      Vào các năm 2011 và năm 2012, do các hành vi vi phạm trắng trợn, Phượng bị Ủy ban nhân dân phường Dịch Vọng xử lý hành chính 02 lần, bị đưa vào diện giáo dục tại xã phường 02 lần. Tuy nhiên, Phượng không bao giờ hợp tác, vẫn không thay đổi nhận thức, thường xuyên có mặt ở những địa điểm tập trung đông người trái pháp luật.


     Tại nơi mình cư trú, Phượng cũng là một nhân vật bất hảo. Công ty Cổ phần xây dựng Ciencol do ông Trần Đức Thắng làm Giám đốc đã có đơn tố cáo lên Phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội - nơi mà Phượng đăng ký hộ khẩu thường trú về việc ả đàn bà này cầm đầu một số người dân có hành vi khiếu kiện, chống phá, gây rối, gây ảnh hưởng đến quá trình thi công khu nhà C1 Thành Công.


     Ngoài ra, trên trang blog cá nhân “chimkiwi”, Phượng còn thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng, nói xấu chế độ, thậm chí nói xấu cả Bác Hồ - Người cha kính yêu của dân tộc Việt Nam để cổ xúy cho phong trào “dân chủ” của bọn “rận chủ quốc nội”, cũng như kiếm ít tiền bẩn từ ngoại bang.


      Chuyện cũng sẽ chẳng có gì để nói, bởi việc Phương vi phạm ả ta sẽ chịu sự trừng phạt của pháp luật và xã hội. Nhưng quá trơ trẽn khi Phượng lại nộp đơn tự ứng cử vào Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021. Có lẽ, với phẩm giá, đạo đức, nhân cách, cũng như thái độ của Phượng đối với pháp luật và chuẩn mực xã hội như vậy mà Phượng nghĩ mình có thể trở thành Đại Biểu Quốc hội - người đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của nhân dân thì hai từ “trơ trẽn” chưa lột tả hết sự ngông cuồng của con người này.


        Ngọc Bút


13 nhận xét:

 1. Thật kinh khủng! Nói không phải chứ Đặng Bích Phượng xứng đáng được đưa vào danh sách những nhân vật kinh điển của sự trơ trẽn mặt dày trong lịch sử Việt Nam như quan huyện Hinh, Sở Khanh, Tú Bà,.. Chúng ta có thể viết một "tác phẩm" ngắn để "vinh danh" chị, đại khái có thể đặt tên là "Những trò lố hay Đặng Bích Phượng và tự ứng cử Đại biểu Quốc hội"

  Trả lờiXóa
 2. Ảo tưởng sức mạnh hay trơ trẽn... tất cả đều dành cho những kẻ như Đặng Bích Phượng. Tự tin đi ứng cử Đại biểu quốc hội vì sợ không có người tài ứng cử ư, sợ không có chỗ đứng trong giới dân chủ khi thấy các anh chị em cứ nườm nượp đi làm hồ sơ ứng cử theo phong trào ư? Dù thế nào đi nữa thì cái kết cho những kẻ dân chủ giả hiệu này cũng đã chứng tỏ nhân dân không bao giờ chọn họ

  Trả lờiXóa
 3. Một con người trơ trẽn, ngông cuồng và ngu xuẩn hết mức như con mụ Nguyễn Thúy Hạnh, không thể tự đối mặt với pháp luật để chịu trách nhiệm về những hành động vi phạm của bản thân thì kiếm đâu ra tư cách để đứng trước nhân dân, để mong nhân dân tín nhiệm đây? Đúng là trò hề tự ứng cử của một lũ rận chủ ngu đần, ngu từ những con rận đầu đàn, mang danh tiến sỹ Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện cho đến những con rận a dua, ăn theo mù quáng như Nguyễn Thúy Hạnh.

  Trả lờiXóa
 4. Thật là quá nực cười. Gây rối trật tự, khiếu kiện chống phá, xuyên tạc nói xấu lãnh đạo, lãnh tụ... vậy mà vẫn mặt dầy đi ứng cử Quốc Hội. Không hiểu Đặng Bích Phượng có biết dùng cái não của mình để suy nghĩ không. Dù rằng người như ả chẳng đời nào lọt vào nổi danh sách bầu cử nhưng chỉ riêng cái việc đi ứng cử của ả thôi đã đủ thấy hài hước và kệch cỡm lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng tiếc khi đất nước đã sinh ra những thành phần 'khuyết tật' như thế. Chỉ vì chút tiền bạc mà bán đi lương tâm của một con người, phản bội lại tổ quốc, phản bội dân tộc, phá hoại cái nơi mà đã sinh ra. nuôi nấng mình.

  Trả lờiXóa
 6. Tự tin đi ứng cử Đại biểu quốc hội vì sợ không có người tài ứng cử, không có người xứng đáng thay mặt cho dân, sợ không có chỗ đứng trong giới dân chủ khi thấy các anh chị em cứ nườm nượp đi làm hồ sơ ứng cử theo phong trào? Mục đích đó sao?

  Trả lờiXóa
 7. Từ năm 2011 đến nay, Đặng Bích Phượng là đối tượng tích cực, thường xuyên tham gia biểu tình chống Trung Quốc, tập trung đông người gây mất trật tự, tham gia cổ vũ, kích động đòi thả tự do cho các đối tượng “cơ hội chính trị” bị Nhà nước Việt Nam xử lý như Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân,.. Những điều đó là đủ để cho ả ta nhập kho rồi.

  Trả lờiXóa
 8. “trò hề” tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội khóa 14 đang được số rận chủ tích cực khua chiêng, gõ trống ầm ĩ trong thời gian gần đây cũng chỉ dừng lại ở mức thùng rỗng kêu to mà thôi. Bởi đơn giản, đây là tập hợp của toàn những kẻ bất tài, vô dụng, chỉ giỏi chống phá và ăn bám chứ có làm nên trò trống gì cho đời đâu. Chỉ làm chó là giỏi thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Vào các năm 2011 và năm 2012, do các hành vi vi phạm trắng trợn, Phượng bị Ủy ban nhân dân phường Dịch Vọng xử lý hành chính 02 lần, bị đưa vào diện giáo dục tại xã phường 02 lần. Tuy nhiên, Phượng không bao giờ hợp tác, vẫn không thay đổi nhận thức, thường xuyên có mặt ở những địa điểm tập trung đông người trái pháp luật. Loại này cứ phải cho bóc lịch thì may ra mới biết điều.

  Trả lờiXóa
 10. Trước đây, Phượng từng là một cán bộ của Bộ Giao thông vận tải, nhưng với bản tính chua ngoa, lười biếng nên cô ta bị đồng nghiệp xa lánh, lãnh đạo cơ quan nhiều lần phê bình về thái độ làm việc. Và rồi, chạy theo tiếng gọi của lòng tham, ả đã bước vào con đường 'dân chủ', phản bội tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Quan Siêu Cấp16:43 28 tháng 4, 2016

  Tại nơi mình cư trú, Phượng cũng là một nhân vật bất hảo. Công ty Cổ phần xây dựng Ciencol do ông Trần Đức Thắng làm Giám đốc đã có đơn tố cáo lên Phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội – nơi mà Phượng đăng ký hộ khẩu thường trú về việc ả đàn bà này cầm đầu một số người dân có hành vi khiếu kiện, chống phá, gây rối, gây ảnh hưởng đến quá trình thi công khu nhà C1 Thành Công. Vậy mà còn dám vác mặt đi ứng cử.

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ, với phẩm giá, đạo đức, nhân cách, cũng như thái độ của Phượng đối với pháp luật và chuẩn mực xã hội như vậy mà Phượng nghĩ mình có thể trở thành Đại Biểu Quốc hội – người đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của nhân dân thì bà ta đang có vấn đề về nhận thức rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Hoàng tiều phu20:38 30 tháng 4, 2016

  Thật đáng buồn cho một người sinh ra trong một gia đình cách mạng mà lại có tư tưởng chống đối như vậy lại đi ngược lại với truyền thống gia đình và lợi ích dân tộc.chắc do xuất phát từ tính cách kiêu ngạo ,tự cao tự đại cho mình là nhất hiểu biết hơn người cộng với vị kích động đề cao của bọn xấu là ả ta đã biết chất trở thành một kẻ chống đối như vậy.lần này ả ra tự ứng cử quần chúng nhân dân sẽ cho ả biết ả là ai trong mắt mọi người mà tự cao tự đại đến thế.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm