Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

20160323122940-nguyen-huu-vinh


      Ngày 23/3/2016, TAND TP Hà Nội đã tuyên mức án 5 năm tù đối với Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) (Sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 bộ luật Hình sự. Trước, trong và sau khi diễn ra sự việc này, các thế lực thù địch mà đặc biệt là bọn “rận chủ” trong nước được sự tiếp sức từ Mỹ và phương Tây đã không ngừng rêu rao các luận điệu mang tính xuyên tạc, bịa đặt nhằm kích động, lôi kéo quần chúng nhân dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Bởi vậy, chúng ta cần có cái nhìn thực tế và khách quan về việc Nguyễn Hữu Vinh bị tuyên án.      Nguyễn Hữu Vinh xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, là con của ông Nguyễn Hữu Khiếu, Ủy viên Trung ương Đảng khóa III, khoá IV, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô, đã mất năm 2005. Bản thân ông Vinh cũng là người thuộc lực lượng công an nhân dân, là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam  nhưng ông Vinh đã đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp mà gia đình đã dày công xây dựng, cũng như đi ngược lại với truyền thống yêu nước và phẩm chất người Đảng viên.


      Việc Nguyễn Hữu Vinh bị bắt là dựa trên những bằng chứng về hành vi vi phạm pháp luật của ông ta. Quá trình bắt, khám xét khẩn cấp, cơ quan công an bắt quả tang ông Vinh đang đưa những bài viết có nội dung sai sự thật, chống phá Nhà nước lên mạng Internet. Tính đến 27/3/2016 thì trên trang blog “anhbasam” đã đăng tải 7629 bài viết, trong đó có nhiều bài viết chứa nội dung chống phá, đả kích Đảng và Nhà nước mà điển hình là “Dừng lấy phiếu tín nhiệm là một bước lùi”, “Tín nhiệm hay còn ai tín nhiệm nữa”, “Không còn Đảng, không còn mình - Không còn Đảng, mình vẫn còn”, “Khởi công xây dựng mộ treo thứ hai cho Hồ Chí Minh” ... Đặc biệt, qua khám xét, cơ quan An ninh phát hiện ông Vinh đã liên lạc với một đối tượng chống phá Nhà nước quyết liệt tại Mỹ, đó là Đinh Ngọc Thu, thông tín viên Đài RFA tại Mỹ. Như chúng ta đã biết, Đinh Ngọc Thu là đối tượng thường xuyên cầm đầu các cuộc biểu tình chống Việt Nam tại Mỹ. Thực tế, Cơ quan công an đã nhiều lần vận động, thuyết phục Nguyễn Hữu Vinh chấm dứt các hành vi vi phạm trên nhưng ông ta đã kiên quyết không dừng lại.


      Blog của Ba Sàm còn là nơi kết nạp những thành phần bất mãn, cũng như số nhà báo vỉa hè chuyên có các luận điệu sặc mùi “dân chủ”như: Mai Thanh Hải (Tạp chí Thương mại Thủy sản), Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Giang (BBC), Lê Quỳnh (BBC), Thụy My (RFI), Zhong Chun (người Hoa quy hồi), Nguyễn Quang Lập (Bọ Lập), Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió), Bùi Minh Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Viết Đào, Nguyễn Tường Thụy…


      Thiết nghĩ, Nguyễn Hữu Vinh cũng đang cảm thấy tự xấu hổ cho chính bản thân mình khi mà ông ta được nuôi dưỡng trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, được uống dòng nước mát ngọt của quê hương, và cao hơn nữa là ông ta đã từng là một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, là chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam đáng lẽ phải đưa công ơn của đất nước để hi sinh vì nhân dân thì ông ta lại đi bôi nhọ đất nước, bôi nhọ chính truyền thống gia đình, bôi nhọ chính ước mơ “Vì nhân dân phục vụ” mà ông ta đã từng nuôi dưỡng trong vai trò là người công an cách mệnh.


          Ngọc Bút


4 nhận xét:

 1. Việc Nguyễn Hữu Vinh bị bắt là dựa trên những bằng chứng về hành vi vi phạm pháp luật của ông ta. Khi bắt có khám xét minh bạch, thu được đầy đủ bằng chứng về những tội mà Nguyễn Hữu Vinh bị tuyên. Thế thì xuyên tạc cái gì nữa? Có gan làm thì có gan chịu đi. Cái trò vừa ăn cắp vừa la láng đấy chả ai chấp nhận được, mà nhất là với cái loại phản bội Tổ quốc, quay lưng cắn lại dân tộc mình thì càng không thể tha thứ.

  Trả lờiXóa
 2. Bản án cho Nguyễn Hữu Vinh đã quá rõ ràng ,không còn gì để nói vậy mà trước, trong và sau khi phiên xét xử diễn ra đã có không ít những ý kiến bàn luận. Bản thân ông Vinh cũng là người thuộc lực lượng công an nhân dân, là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, thế nhưng điều đó không có nghĩa là ông ta không phạm sai lầm, càng không có nghĩa là được tự do ngoài vòng pháp luật. Nguyễn hữu Vinh có tội thì phải đền tội cho những gì mình gây ra, vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Hữu Vinh- một người được nuôi dưỡng trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, từng là một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, là chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam, thế mà thoái hóa biến chất trở thành kẻ xấu xa phá hoại đất nước, viết bài xuyên tạc nói xấu đất nước, thật là đáng xấu hổ thay cho Nguyễn Hữu Vinh, với mức án 5 năm tù mong rằng sẽ là thời gian đủ để Vinh thấy hối cải và khi ra tù trở thành người lương thiện có ích cho xã hội, chứ đừng ngựa quen đường cũ, phản bội Tổ quốc thì sẽ tiếp tục phải chịu những hình phạt xứng đáng thôi

  Trả lờiXóa
 4. một kẻ xấu xa, phản bội quê hương đất nước, tuyên truyền chống nước ta như Nguyễn Hữu Vinh cần phải bị trừng phạt thích đáng để làm gương cho những kẻ khác , bè lũ rận chủ phá hoại với Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Hữu Vinh phạm tội có đầy đủ bằng chứng chứng cứ rõ ràng, thì tất nhiên phải bị xử lí theo pháp luật, dù cho bọn rận chủ hay phía nước ngoài có xuyên tạc gây sức ép ủng hộ Vinh thì cũng thế thôi, nước ta là nước độc lập tự do có quyền tự quyết của mình, giải quyết các vấn đề theo pháp luật một cách đúng đắn thì chẳng có sức ép nào có thể cản được sự nghiêm minh của pháp luật nước ta cả

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm