Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2016

Capture


       Mấy ngày gần đây, xung quanh vụ việc Thượng sĩ Lương Việt Hà, công tác tại CA Phường 4, Quận 6, TP Hồ Chí Minh xô xát khiến anh Phạm Thiện Minh Phong (28 tuổi, ngụ Q.6) nhập viện cấp cứu, đám các nhà dân chủ trí trá được đà xông vào xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ hình ảnh lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Chiêu trò lấy điểm tả diện, lập lờ đánh lận con đen, thổi phồng sự thật... vốn trở thành thủ pháp “nghệ thuật” không thể thiếu trong mỗi luận điểm, bệnh phẩm xuyên tạc, chống phá đất nước Việt Nam.


       Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc xô xát giữa Thượng sĩ Lương Việt Hà và anh Phạm Thiện Minh, Công an Q.6 đã tạm đình chỉ công tác đối với Thượng sĩ Lương Việt Hà để xác minh, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của ngành Công an và của pháp luật. Người phát ngôn của CATP Hồ Chí Minh (đại tá Nguyễn Sỹ Quang - trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM) khẳng định thẳng thắn, trách nhiệm và khách quan liên quan đến vụ việc: “Thứ nhất là không được chỉ huy phân công nhiệm vụ mà tự động thực hiện. Thứ hai là trong quá trình chỉnh trang đô thị lòng lề đường ở chợ, nếu xét thấy người dân sai phạm phải có hình thức nhắc nhở phù hợp. Tuy nhiên, hành xử của thượng sĩ Hà trong đoạn video là không đúng quy tắc ứng xử và điều lệnh của ngành. Công an TP.HCM sẽ xử lý nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó”. Như vậy, lực lượng chức năng đã kịp thời trong xử lý sai phạm, kiên quyết nhận trách nhiệm trước dư luận và trước nhân dân, không hề có sự bao che, dung túng cho hành vi vi phạm của chiến sĩ Lương Việt Hà. Sự thật này đã phản bác mọi luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ về lực lượng Công an nhân dân xung quanh vụ việc Thượng sĩ Lương Việt Hà.


       Lợi dụng vụ việc sai phạm của chiến sĩ trên, đám các phần tử phản loạn ra sức chế tác các bệnh phẩm xuyên tạc, bôi nhọ toàn lực lượng: “Công an trị và lạm dụng quyền lực”, “Dân giúp công an, công an đánh dân nhập viện và bổ nhiệm cú vét”... Vu khống, bôi nhọ trắng trợn lực lượng Công an nhân dân. Lực lượng Công an nhân dân hàng chục vạn người, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, tận tụy phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, bảo vệ sự ổn định của đất nước... Kể từ khi ra đời đến nay, Công an nhân dân Việt Nam tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, luôn được nhân dân tin yêu, giúp đỡ. Các thế lực thù địch, phần tử phản loạn luôn nuôi dưỡng và ráo riết thực hiện cho kỳ được mưu toan phi chính trị hóa lực lượng Công an, bôi nhọ và hạ uy tín, kích động gây chia rẽ giữa nhân dân và lực lượng Công an... Chính vì vậy, không lấy gì làm lạ khi đám phản loạn chỉ ngậm USD, ngồi chờ và chộp lấy cơ hội, bất chấp sự thật khách quan, ra sức cắt xén, thêm bớt, thổi phồng, vu khống, xuyên tạc lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.


       Hãy xem cảnh sát Mỹ: Ít nhất 385 người đã thiệt mạng từ những vụ nổ súng của cảnh sát tại Mỹ tính từ đầu năm 2015 đến tháng 5/2015 (theo The Washington Post), liên tục các vụ cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu và sinh viên gây phẫn nộ, làm bùng phát các cuộc biểu tình phản kháng không thể kiểm soát... Chính cảnh sát ở mảnh đất nơi “thiêng đàng”, “quốc mẫu” trả USD cho các hoạt động chống phá Việt Nam liên tục vi phạm nhân quyền, tước đoạt cuộc sống của bao người lương thiện... Ấy vậy, các nhà dân chủ trí trá người Việt lại coi ấy là “điều bình thường”. Còn ở Việt Nam, một vụ việc sai phạm của một cán bộ, chiến sĩ nào đó thì y rằng vụ việc đó sẽ được cắt ghép, thổi phồng nhằm xuyên tạc, bôi nhọ cho toàn lực lượng Công an. Thậm chí rất nhiều trường hợp, chiêu thức rạch mặt ăn vạ để vu cáo lực lượng Công an còn phổ biến hơn cơm bữa. Đừng lấy điểm để tả diện vì một động cơ chính trị đê hèn!


       Nghễnh


9 nhận xét:

 1. không thể kết luận ngay đó là lỗi của đồng chí CAP Hà được, vì anh bán rong đã vi phạm rồi, khi bị yêu cầu đứng lại còn rút tiền ra định hối lộ nhưng anh Hà không nhân nên lại bỏ đi, không chấp hành yêu cầu của lực lượng công an, dẫn đến anh Hà mới nóng tính và quật ngã, đến khi vào viện thì có khám được ra chấn thương não nào đâu,thế nên cần xem xét lại cả động cơ của anh bán hàng nữa mới xem xét kỷ luật hay không đồng chí Hà

  Trả lờiXóa
 2. các bạn hãy nhìn nhận một cách khách quan nhất thử xem một ngày không có công an thì xã hội này sẽ như thế nào.công an là một ngành nhạy cảm khi phải đối mặt với những tên tội phạm cực kì nguy hiểm ,những người dân ngang bướng vi phạm pháp luật chống người thi hành công vụ.thử hỏi nếu không xử dụng các biện pháp cưỡng chế thì sao có thể chấn áp được đây.người ta chỉ nhìn thấy công an đánh người chứ họ đâu có biết đó là những người vi phạm mà còn ngang bướng không chấp hành pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng buồn cho ở cái nơi mà làm dì cũng bị những kẻ trong hội những người đi ngược lại lợi ích dân tộc .Đến cả công an thực thi nhiệm vụ có những hành vi đúng thẩm quyền , chức năng của mình để thực hiện với những người có hành vi chống đối pháp luật cũng bị chửi . Cứ chửi rôif cho người ta lên báo như thế thì hỏi sẽ có bao nhiêu người nữa dám đứng lên để thực hiện nhiệm vụ cao cả của người chiến sĩ công an nhân dân nữa

  Trả lờiXóa
 4. Lực lượng công an luôn rất vất vả trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, một mặt là vì tội phạm cũng như các vấn đề trong xã hội hết sức đa dạng, mặt khác là vì mỗi việc làm của các anh luôn bị những con mắt dõi theo với tinh thần bới móc và sẵn sàng xuyên tạc. Bởi vậy lực lượng công an ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ còn luôn cần phải cẩn thận đề phóng với những luận điệu nói có thành không, bé xé ra to của lũ chim lợn rận chủ xấu tính.

  Trả lờiXóa
 5. Lực lượng công an luôn rất vất vả trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, một mặt là vì tội phạm cũng như các vấn đề trong xã hội hết sức đa dạng, mặt khác là vì mỗi việc làm của các anh luôn bị những con mắt dõi theo với tinh thần bới móc và sẵn sàng xuyên tạc. Bởi vậy lực lượng công an ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ còn luôn cần phải cẩn thận đề phóng với những luận điệu nói có thành không, bé xé ra to của lũ chim lợn rận chủ xấu tính xấu nết.

  Trả lờiXóa
 6. Khi có những tấm gương công an tiêu biểu đấu tranh chống các loại tội phạm, khi có những chiến sĩ công an bị thương, thậm chí là hi sinh cả tính mạng để bảo vệ bình yên tổ quốc thì không thấy những kẻ mồm lông nói gì. Ấy vậy mà , khi có một hành động nào đó trên mức bình thường một chút là chúng cùng nhau bu vào mà hò hét như đã tìm thấy một con mồi, một cơ hội để thi nhau xâu xé. Đúng là bọn kền kền vô lương tâm, vô liêm sỉ, không được tích sự gì.

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao có những nơi mà người thì hành công vụ vi phạm pháp luật đã gây nên những làn sóng phản đối mạnh mẽ trong nhân dân thì các vị không bao giờ nhắc đến, những con số biết nói kia các vị cũng giấu nhẹm đi là sao. Tại sao chính cảnh sát ở mảnh đất nơi “thiêng đường dân chủ” liên tục vi phạm nhân quyền, tước đoạt quyền sống của bao người lương thiện thì các vị không bênh vực họ, hay đó chính là cái tự do hành hung người dân mà đất nước đó công nhận?

  Trả lờiXóa
 8. Trong trường hợp này, chúng ta nên xem xét sự việc cụ thể sau đó hãy nhận xét và đánh giá người khác. Liệu chúng ta nên xót xa cho một người xấu đã vi phạm pháp luật: vi phạm luật giao thông (không đội mũ và lái xe tự chế) và buôn bán trốn thuế hay chỉ trích một người thực thi pháp luật, vì thực hiện trách nhiệm quản lí của mình và bị ngoại cảnh tác động đã có hành động không đúng mực? Ai cũng có những sai lầm, nhưng không thể lấy hiện tượng để kết luận nó là bản chất một cách phiến diện như thế

  Trả lờiXóa
 9. Trong trường hợp này, chúng ta nên xem xét sự việc cụ thể sau đó hãy nhận xét và đánh giá người khác. Liệu chúng ta nên xót xa cho một người xấu đã vi phạm pháp luật: vi phạm luật giao thông (không đội mũ và lái xe tự chế) và buôn bán trốn thuế hay chỉ trích một người thực thi pháp luật, vì thực hiện trách nhiệm quản lí của mình và bị ngoại cảnh tác động đã có hành động không đúng mực? Ai cũng có những sai lầm, nhưng không thể lấy hiện tượng để kết luận nó là bản chất một cách phiến diện như thế

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm