Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

Capture

       Tại sao các “ứng cử viên độc lập” bị loại bỏ hết? Đó là câu hỏi mang hàm ý xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14. Sử dụng câu chữ lập lờ, mập mờ, đánh lận con đen, nội hàm bị đánh tráo. Chỉ 12 chữ ghép lại thành một câu nghi vấn đã chứa đựng cả một dã tâm không hề nhẹ, chưa kể tới nội dung được diễn giải sai lệch, một chiều và bịa đặt ở phía sau.


       Vào lúc 08h sáng ngày 18/4/2016 theo giờ Việt Nam và 20h ngày 17/4/2016 theo giờ Mỹ, bệnh phẩm có tên “Tại sao các ứng cử viên độc lập bị loại bỏ hết” được đăng tải đồng loạt trên các diễn đàn phản loạn (máy chủ đặt tại Mỹ và một số nước khác). Điểm này chúng ta cũng thấy rõ rệt khi tại sao các bài viết xuyên tạc được đăng tải trên diễn đàn xấu Dân Luận, Boxitlbog hay Việt Tân... đều được đăng vào đêm, rạng sáng (theo giờ Việt Nam). Lý do đơn giản, máy chủ và ban quản trị đặt ở nước ngoài. Tất cả các bệnh phẩm có nội dung chống phá đất nước Việt Nam đều được kiểm duyệt, nhào nặn, xào xáo từ nước ngoài. Bởi vậy cho nên mọi luận điệu đều theo một chiều xuyên tạc, bịa đặt thông tin, thổi phồng và bóp méo sự thật theo một mục tiêu duy nhất: chống phá.


       Trở lại câu chuyện về tiêu đề và nội dung bệnh phẩm “Tại sao các ứng cử viên độc lập bị loại bỏ hết”. Đánh tráo khái niệm rất chuyên nghiệp. Các “ứng cử viên độc lập” ở đây được hiểu thế nào cho đúng? Cụm từ được hiểu theo hai nghĩa: thứ nhất, tất cả người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 có thể coi là “ứng cử viên độc lập”; thứ hai, chỉ những người nhận USD của ngoại bang và đứng ra “tự ứng cử” mới bao hàm “ứng cử viên độc lập”. Nếu hiểu theo nghĩa thứ nhất thì không hề có chuyện “bị loại bỏ hết”. Bởi ở Hà Nội có 2/38 ứng cử viên là người tự ứng cử lọt vào danh sách bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14, tại TP Hồ Chí Minh là 2/36... Như vậy, theo phương pháp loại suy, thì “ứng cử viên độc lập” được hiểu theo nghĩa thứ 2. Tuyệt nhiên không thể đánh đồng nội hàm thứ nhất và nội hàm thứ hai, không thể đánh đồng người tự ứng cử chân chính với các phần tử ứng cử theo sự chỉ đạo của ngoại bang.


       Các “ứng cử viên độc lập” là những kẻ nhận USD của ngoại bang để đứng ra “tự ứng cử” thì việc bị loại bỏ hết vốn lẽ đương nhiên, tất yếu. Quốc gia nào, dân tộc nào, Quốc hội hay cơ quan quyền lực nhà nước ở đâu trên thế giới lại cho “lọt” vào những phần tử “ăn cây táo, rào cây sung”, “ăn cháo đá bát”, phản bội quê hương đất nước? Cử tri nào lại đi bỏ phiếu cho những kẻ ngày đêm nhận tiền nước ngoài ra sức tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc dưới chiêu bài “đấu tranh bất bạo động”, “dân chủ, nhân quyền”? Chiêu trò “tự ứng cử” của các phần tử phản loạn chỉ như một màn kịch đã biết trước hồi kết nhưng vẫn phải diễn, bởi không diễn thì lấy đâu ra tiền? Cho dù chả ai xem, không khán thính giả, kẻ trả tiền, đạo diễn, kịch bản và kiểm diễn viên chính là người thưởng thức, tung hô về vở kịch ấy.


       Câu trả lời đã rõ, các “ứng cử viên độc lập” bị loại bỏ hết là do quy luật nhân quả tất yếu, do nhân dân và chính nghĩa không chấp nhận những kẻ trơ trẽn phản bội, vi phạm pháp luật, bất nhân, bất nghĩa, bất trung. Dự báo rằng, từ nay tới hậu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 sẽ tiếp tục lan truyền các bệnh phẩm có nội dung xuyên tạc, vu cáo nhằm phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội. Luận điệu rất xảo trá, quỷ quyệt, cắt xén, thêm bớt, thổi phồng và bóp méo... được sử dụng phổ biến hơn và với tần suất cao hơn. Mỗi người cần tỉnh táo, sáng suốt, tránh mắc vào “bẫy thông tin” của đám phản loạn.


       Phỗng


5 nhận xét:

 1. ĐÚng là với thứ luận điệu lập lờ này, nếu thiếu tỉnh táo cảnh giác và chỉ nghe một chiều thì rất dễ bị những thông tin này làm cho hoang mang nghi ngờ. Nhưng cũng may là đã kịp thời có người vạch rõ thủ đoạn của các nhà quan sát rởm đời: tại sao các bài viết xuyên tạc được đăng tải trên diễn đàn xấu Dân Luận, Boxitlbog hay Việt Tân… đều được đăng vào đêm, rạng sáng (theo giờ Việt Nam). Lý do đơn giản, máy chủ và ban quản trị đặt ở nước ngoài. Tất cả các bệnh phẩm có nội dung chống phá đất nước Việt Nam đều được kiểm duyệt, nhào nặn, xào xáo từ nước ngoài. Thế nên mọi người khi đánh giá mọi vấn đề đều nên có sự nhìn nhận khách quan nhiều chiều.

  Trả lờiXóa
 2. Vải thưa không che nổi mắt thánh, cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra mà thôi. Quy luật cuộc đời, rận chủ chống lại sao được. Với mấy cái trò hèn hạ, bẩn thỉu của mình mà bọn nó đòi che mắt dư luận sao? Nghĩ gì? QUả là thật biết mơ mộng.
  TỰ hào khoe khoang đòi đứng ra tự ứng cử đại biểu quốc hội nhưng liệu rằng những việc mà chúng nó làm thì liệu, với tư cách một con người bình thường thì có thể chấp nhận nổi không? Đây cũng là kết quả, là cái giá phải trả xứng đáng cho những tên hèn hự đi phản bội Tổ quốc ấy!

  Trả lờiXóa
 3. Không đủ tiêu chuẩn, không được nhân dân tín nhiệm thì bị loại là lẽ bình thường thôi, có gì đâu mà phải thắc mắc chứ. Còn thắc mắc tại sao mà họ lại không đủ tiêu chuẩn, hay không được nhân dân tín nhiệm thì phải hỏi họ ăn ở làm sao, làm những việc gì, và chung sống với bà con lối xóm như thế nào thì sẽ rõ vấn đề ngay thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Tại sao chỉ những đứng ra “tự ứng cử” khi nhận USD của ngoại bang thì mới bị nhân dân loại bỏ, trong khi đó vẫn có những người tự ứng cử khác được nhân dân bầu chọn? RÕ ràng vấn đề không nằm ở chữ "tự ứng cử" bởi có tự ứng cử hay là được các tổ chức đoàn thể giới thiệu mà người đó không có đủ năng lực, phẩm chất để hoàn thành vai trò, nhiệm vụ của một đại biểu của Quốc hội, của nhân dân thì sớm hay muộn họ cũng bị loại bỏ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Cái gì cũng bảo dân không chon, dân có quan tâm hay biết gì đâu mà chọn. Toàn là kịch sĩ...

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm