Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

f45-1936020140630105411.0381950


     Được người dân ít nhiều biết đến với tư cách như là một doanh nhân trẻ thành đạt, ông chủ của Alpha Books gần đây bất ngờ gây chú ý cho dư luận khi thông báo tham gia “tự ứng cử” đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, điều khiến dư luận bị “sốc” không phải là câu chuyện Nguyễn Cảnh Bình tham gia vào cuộc chạy đua “lựa chọn nhân tài” vào Quốc hội mà hơn hết đó là câu chuyện “gian lận chữ ký” nhằm tố cáo hội nghị cử tri tổ dân phố 25, phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội vì cho rằng, mình “xứng đáng” được trúng cử.


      Với 36 chữ ký được Nguyễn Cảnh Bình thu thập, vị doanh nhân trẻ này cho rằng, điều đó đủ sức “phủ nhận” kết quả hội nghị hiệp thương tại nơi cư trú vừa qua. Thật tiếc cho Nguyễn Cảnh Bình khi mà chiêu trò vụng về này của Bình nhanh chóng bị các cơ quan chức năng “làm sáng tỏ”. Trong 36 chữ ký được ông Bình ghi nhận trong đơn tố cáo có 3 người không đúng chữ ký (giả mạo), 3 người không tham gia hội nghị cử tri (không có tư cách bỏ phiếu) và 7 người xin rút khỏi danh sách đơn kiện. Do đó, chỉ có 26 chữ ký hợp pháp trong đơn tố cáo ủng hộ việc Nguyễn Cảnh Bình ứng cử đại biểu Quốc hội.


      Điều này là hoàn toàn trùng khớp với kết quả bỏ phiếu tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú của Nguyễn Cảnh Bình trước đây (tổ dân phố 25 phường Nam Đồng) khi có 26/59 phiếu tín nhiệm ông Bình ứng cử đại biểu Quốc hội. Kết quả rõ ràng là vậy, nhưng điều muốn nói ở đây là tại sao Nguyễn Cảnh Bình lại “chơi không đẹp” hay nói đúng hơn là lựa chọn cách hành xử “gian dối” như vậy.


      Là một doanh nhân trẻ thành đạt, kinh qua nhiều công việc khác nhau, Nguyễn Cảnh Bình đang gặt hái được nhiều thành công với tư cách là giám đốc Công ty cổ phần sách Alpha Books - công ty chuyên phát hành bản quyền mảng sách quản trị kinh doanh và giáo dục, tư duy. Nguyễn Cảnh Bình đang được nhiều người biết đến với vai trò là người truyền tải kiến thức và những kỹ năng thành công của các CEO nổi tiếng trên thế giới đến với các bạn trẻ Việt Nam có khát khao lập nghiệp.


      Có thể nói, một số hoạt động và sự thành công của Nguyễn Cảnh Bình trong lĩnh vực kinh doanh là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc tự đề cao thái quá vai trò của bản thân hay nói chính xác hơn là sự “ảo tưởng” thái quá về bản thân có thể sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của Nguyễn Cảnh Bình. Đó là chưa muốn nói đến việc, nếu không kịp thời “nhận ra chính mình”, Nguyễn Cảnh Bình có thể trở thành “quân cờ” trong tay đám rận chủ quốc nội. Người ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, Nguyễn Cảnh Bình có thể là “mục tiêu béo bở” mà không ít nhà rận chủ quốc nội như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy... quan tâm lợi dụng vào các hoạt động chống phá.


     Ai cũng biết, đại biểu Quốc hội là đại diện cho người dân tham gia vào cơ quan quyền lực nhất của đất nước - Quốc hội. Do đó, để trở thành đại biểu Quốc hội cần có những tiêu chí nhất định, đảm bảo thực sự là những người có đức, có tài. Mặt khác, cũng nên nhận thức rằng, trong hơn 90 triệu người dân Việt Nam, không thiếu những con người vẹn toàn tài đức. Vì vậy, việc trúng hay không trúng, thắng hay thua trong các cuộc bỏ phiếu đâu có phải là tất cả, để rồi lại tự mình “dằn vặt” với nỗi cay cú như Nguyễn Cảnh Bình.


      Trở thành đại biểu Quốc hội hay không trở thành đại biểu Quốc hội thì mục tiêu cao nhất của những con người có đức có tài là đóng góp được thật nhiều cho đất nước. Vì vậy, không trở thành đại biểu Quốc hội, Nguyễn Cảnh Bình hoàn toàn có thể sử dụng tài năng của mình, thông qua hoạt động của Alpha Books để đóng góp nhiều hơn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ đất nước. Tôi tin rằng, nếu Nguyễn Cảnh Bình thực sự là người có đức có tài và có tâm huyết đối với đất nước, thì sớm hay muộn sẽ được người dân cả nước ghi nhận mà trước hết là người dân tổ dân phố 25 phường Nam Đồng (nơi cư trú) của Bình ủng hộ.


     Hành động “không đẹp” của Nguyễn Cảnh Bình vừa qua cho thấy, trong nhận thức của người đàn ông này thực sự “đang có vấn đề”. Có lẽ do sự ảo mộng thái quá vào khả năng của bản thân mà Nguyễn Cảnh Bình mới làm vậy hay đằng sau hành động “xấu xí” đó có bàn tay của những kẻ xưng danh “nhà hoạt động dân chủ”. Dù đứng sau hành động này là ai và nhằm tới những mục đích gì thì việc “gian dối” trong lấy chữ ký cử tri cũng cho thấy “tư cách” không mấy đàng hoàng của Nguyễn Cảnh Bình...


       Fison


 

19 nhận xét:

 1. Chủ blog mới thay đổi giao diện hả, nhìn có vẻ chuyên nghiệp và đầu tư hơn ấy, nên là chất lương cũng thấy được nâng lên rồi. Mà tôi cũng côn nhận những quan điểm của tác giả đúng. Nhận thức của Bình đang thể hiện có vấn đề không ổn trong đó

  Trả lờiXóa
 2. Những gì không phù hợp với mong đợi của Đảng đều bị coi là dở hơi, là có vấn đề, là phản động... Sao lại bất công thế nhỉ? Người ta không đồng tình thì có quyền cất tiếng nói chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Ong Nguyễn Cảnh Bình này phải chăng đang ảo tưởng sức mạnh?
  Thành công đến sớm chưa chắc con đường sắp tới đều đã trải hoa hồng, có những sự thật mà sau này người ta đều phải tự nhận thấy và chấp nhận. Không phải mình giỏi hơn nhiều người ở việc này đồng nghĩa với mình cũng giỏi hơn người khác ở việc khác.
  Btw, ad có giao diện mới của blog trông có vẻ chỉn chu hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Những gì không phù hợp với mong đợi của Đảng đều bị coi là dở hơi, là có vấn đề, là phản động… Sao lại bất công thế nhỉ? Người ta không đồng tình thì có quyền cất tiếng nói chứ!

  Trả lờiXóa
 5. Tự do báo chí ở Việt Nam là thế này đây: http://rsf.org/ranking xếp hang 175 trên 180 nước trên thế giới. Chắc Đảng bảo RSF cũng là phản động?

  Trả lờiXóa
 6. Tôi không hiểu là ông này có uống nhầm thuốc hay không nữa . Hay là một con người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ âm mưu "Tự diễn biến , tự chuyển hóa " chẳng lẽ một giám đốc của nhà sách lớn như thế mà lại có tư tưởng lệch lạc , kém phát triển để rồi lại bị đầu độc bởi những thứ gọi là nhơ nhết của văn hóa nhân loại . Làm như thế này thì sớm muộn gì ông cũng chỉ còn tay trắng thôi

  Trả lờiXóa
 7. Điều khiến dư luận lên án không phải là câu chuyện Nguyễn Cảnh Bình tham gia vào ứng cử đại biểu Quốc hội mà hơn hết đó là câu chuyện “gian lận chữ ký” nhằm tố cáo hội nghị cử tri tổ dân phố 25, phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội vì cho rằng, mình “xứng đáng” được trúng cử.

  Trả lờiXóa
 8. Quốc Hội là đại diện cho dân. Đại biểu Quốc Hội là những người được dân trao trọng trách, là nơi nói lên ý chí nguyện vọng của dân. Và một điều rõ ràng, là đại biểu Quốc Hội thì có hạn, làm sao mà ai cũng trúng được. Đó là tập hợp của những con người ưu tú nhất, không trúng thì cũng chẳng đến độ cay cú như ông này.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Cảnh Bình có thể trở thành “quân cờ” trong tay đám rận chủ quốc nội. Người ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, Nguyễn Cảnh Bình có thể là “mục tiêu béo bở” mà không ít nhà rận chủ quốc nội như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy… quan tâm lợi dụng vào các hoạt động chống phá. Rất mong ông ta kịp nhận ra.

  Trả lờiXóa
 10. Hành động “không đẹp” của Nguyễn Cảnh Bình vừa qua cho thấy, trong nhận thức của người đàn ông này thực sự “đang có vấn đề”. Có lẽ do sự ảo mộng thái quá vào khả năng của bản thân mà Nguyễn Cảnh Bình mới làm vậy hay đằng sau hành động “xấu xí” đó có bàn tay của những kẻ xưng danh “nhà hoạt động dân chủ”. Đó là điều vô cùng nguy hiểm cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Trở thành đại biểu Quốc hội hay không trở thành đại biểu Quốc hội thì mục tiêu cao nhất của những con người có đức có tài là đóng góp được thật nhiều cho đất nước. Vì vậy, không trở thành đại biểu Quốc hội, Nguyễn Cảnh Bình hoàn toàn có thể sử dụng tài năng của mình, thông qua hoạt động của Alpha Books để đóng góp nhiều hơn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ đất nước. Bản thân Nguyễn Cảnh Bình vẫn được biết đến là một người có nhiều việc làm ủng hộ và khích lệ văn hóa đọc trong cộng đồng. Nếu làm tốt công việc của mình thì không sớm thì muộn mọi người cũng sẽ nhận ra năng lực và tâm huyết của mình mà không cần bất cứ một chiêu trò nào khác.

  Trả lờiXóa
 12. Là chủ của một công ti nổi tiếng chắc hẳn phải có đầu óc rồi. Vậy ông này liệu có nghĩ đến việc ông đi tự ứng cử đại biểu Quốc hội đang biến ông trở thành một quân cờ trong tay đám rận chủ không? Thức tỉnh đi chàng trai.

  Trả lờiXóa
 13. Ông ta thấy mình có tài, muốn cống hiến sức lực của mình cho đất nước, chẳng ai ngăn cấm ông đi tự ứng cử đại biểu Quốc hội cả. Nhưng việc ông ta gian lận chữ kí để tố cáo cơ quan Nhà nước là hành vi không thể chấp nhận được với một doanh nhân như ông.

  Trả lờiXóa
 14. Được người dân ít nhiều biết đến với tư cách như là một doanh nhân trẻ thành đạt, ông chủ của Alpha Books gần đây bất ngờ gây chú ý cho dư luận khi thông báo tham gia “tự ứng cử” đại biểu Quốc hội. Ông ta không trúng cử thì cũng chẳng ai bất ngờ, nhưng việc giả mạo chữ kí để kiện cơ quan bầu cử địa phương thì cần phải lên án.

  Trả lờiXóa
 15. Hành động “không đẹp” của Nguyễn Cảnh Bình vừa qua cho thấy, trong nhận thức của người đàn ông này thực sự “đang có vấn đề”. Có lẽ do sự ảo mộng thái quá vào khả năng của bản thân mà Nguyễn Cảnh Bình mới làm vậy hay đằng sau hành động “xấu xí” đó có bàn tay của những kẻ xưng danh “nhà hoạt động dân chủ”. Mong rằng chỉ là sự thiếu suy nghĩ của ông này thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Trở thành đại biểu Quốc hội hay không trở thành đại biểu Quốc hội thì mục tiêu cao nhất của những con người có đức có tài là đóng góp được thật nhiều cho đất nước. Tại sao mà phải đến nỗi cay cú như vậy hả ông Nguyễn Cảnh Bình?

  Trả lờiXóa
 17. Đại biểu Quốc hội là đại diện cho người dân tham gia vào cơ quan quyền lực nhất của đất nước – Quốc hội. Do đó, để trở thành đại biểu Quốc hội cần có những tiêu chí nhất định, đảm bảo thực sự là những người có đức, có tài. Có thể ông tốt đấy, nhưng có nhiều người còn tốt hơn ông nhiều.

  Trả lờiXóa
 18. Quan Siêu Cấp05:52 29 tháng 4, 2016

  Việc trúng hay không trúng, thắng hay thua trong các cuộc bỏ phiếu đâu có phải là tất cả, Tại sao lại có những hành động dại dột như vậy? Những hành động đó đã biến ông ta thành bạn của những con rận đang ngày ngày quấy phá đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 19. Dù đứng sau hành động này là ai và nhằm tới những mục đích gì thì việc “gian dối” trong lấy chữ ký cử tri cũng cho thấy “tư cách” không mấy đàng hoàng của Nguyễn Cảnh Bình… Có lẽ sau sự việc này, người ta nên có cái nhìn thực chất hơn đối với con người này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm