Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

13012664_689703771169867_278512880723051820_n


      Kể cũng lạ, người ta cứ nói ở Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ nhưng những sáng kiến, cải tiến lại không có nhiều, nhưng thực tế cho thấy không cần có những giáo sư, tiến sĩ "xịn" mà bầy rận chủ quốc nội chỉ toàn “tiến sĩ” rởm lại có thể nghĩ ra nhiều “sáng kiến” trong hoạt động chống phá như vậy. Người dân chưa khỏi “ngạc nhiên” trước phong trào “tự ứng cử” của các nhà rận chủ quốc nội vì “ảo mộng sức mạnh” quá mức của bản thân thì chiêu trò “bỏ phiếu online” mà một fanpage gần đây của bầy rận chủ quốc nội kêu gọi quả thực quá nực cười.


      Không ít những cái tên trong làng rận chủ lần lượt đăng đàn, vỗ ngực ra oai tự ứng cử đại biểu Quốc hội năm 2016 như: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Kinh Môn, Nguyễn Trang Nhung... nhưng lần lượt “nếm trái đắng” khi chúng bị chính những cử tri sinh sống trên địa bàn “tẩy chay”. Có lẽ vì chưa chịu chấp nhận thực tế này mà các đối tượng rận chủ quốc nội tiếp tục gây nên làn sóng “tẩy chay”, lên án từ dư luận người dân khi đưa ra ý tưởng, chiêu trò mới mang tên “bỏ phiếu online”.


       Được biết, thể lệ của “chương trình” này là mỗi người được chọn tối đa 50 ứng viên đại biểu. Danh sách gồm có ứng viên được đề cử và ứng viên tự do. Với hình thức bỏ phiếu online, fanpage này hướng dẫn bạn đọc truy cập vào địa chỉ đường link http://poll.fm/5l0sd (Hà Nội) và http://poll.fm/5l0tk (Thành phố Hồ Chí Minh). Những chủ nhân khởi xướng “bỏ phiếu online” đẩy mạnh có luận điệu cho rằng đây là hình thức bỏ phiếu tự do, công bằng...


       Tuy nhiên, dù có trí trá và lấp liếm tới đâu, chủ nhân của chiêu trò này cũng không thể che giấu nổi mục đích, mưu đồ đen tối của cuộc bình chọn ứng viên “trên trời” này. Không khó để nhận ra những cái tên trong danh sách ứng viên để “bỏ phiếu online” là những gương mặt quen thuộc trong làng rận chủ quốc nội, những kẻ đã bị nhân dân “tẩy chay” và phải chịu thất bại trước lá phiếu của cử tri nơi cư trú. Có lẽ, những “nhà hoạt động dân chủ” muốn “vớt vát” chút “danh dự” sau những thất bại liên tiếp gần đây bằng việc thông qua việc “bỏ phiếu online”.


      Những cái tên như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Cảnh Bình, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Kim Môn (Hà Nội) và Hoàng Văn Dũng, Nguyễn Trang Nhung (Thành phố Hồ Chí Minh)... không ai còn xa lạ. Những con rận “sừng sỏ” này đang mong muốn thông qua “bỏ phiếu online” để kêu gọi, lừa bịp người dân bỏ phiếu cho những đối tượng này hoặc có thể “can thiệp” nhằm tạo nên số lượng ảo người bỏ phiếu. Thông qua đó, sử dụng kết quả này để tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận kết quả bầu cử của cử tri tại các nơi cư trú, vu cáo chính quyền cố tình làm sai lệch kết quả bỏ phiếu...


      Nhìn vào “bỏ phiếu online” người ta thấy rằng, bầy rận chủ quốc nội đang chuyển hướng hoạt động chống phá sang “tổ chức trò chơi truyền hình”. Bởi thực chất “bỏ phiếu online” chẳng khác nào một cuộc chơi như các gameshow truyền hình. Tuy nhiên, tất cả bầy rận chủ lại quên mất rằng, tổ chức một “trò chơi” trên không gian mạng “thực tế ảo”, hoàn toàn không cho người ta kết quả tin cậy, bởi lẽ chỉ cần một người có chút ít kiến thức về công nghệ thông tin cũng đủ sức “hack” làm cho kết quả bỏ phiếu “tăng hoặc giảm” nhiều lần. Do đó, người dân có quyền hoài nghi về khả năng các đối tượng rận chủ quốc nội có thể tạo nên những số lượng ảo, không đáng tin cậy.


       Mặt khác, sai lầm lớn nhất của bầy rận chủ là bầu cử, tuyển chọn đại biểu quốc hội là vấn đề thực tế chứ không phải là vấn đề “ảo”. Vì vậy, việc cử tri nơi cư trú bỏ phiếu tín nhiệm là việc làm cần thiết và có ý nghĩa quan trọng, là kết quả chính xác và khách quan để đánh giá “tư cách” của người ứng cử đại biểu Quốc hội. Cả về lý luận và thực tiễn đều cho thấy, những người dân sinh sống hàng ngày, hàng giờ với người ứng cử đại biểu Quốc hội, hơn ai hết họ là người có sự am hiểu nhất về nhau. Do đó, việc kêu gọi ý kiến đánh giá, câu “like” của một số đối tượng rận chủ “phát kiến” ra gameshow “bỏ phiếu online” là không thực tế và thiếu sự tin cậy.


        Thiết nghĩ, trò chơi “bỏ phiếu online” mà bầy rận chủ khởi xướng gần đây chẳng qua là một trò chơi lố bịch và nực cười của bầy rận chủ. Người dân không dễ dàng bị chúng lừa bịp và dụ dỗ tham gia vào cuộc chơi trên trời này.


         Hồng Tiểu Muội


 

 

 

17 nhận xét:

 1. Một loạt các hoạt động mang tính mới mẻ mà hội dân chủ bày ra hòng chống phá bầu cử, trước những thất bại cay đắng của đám người tự ứng cử trong thời gian qua, dường như họ vẫn chưa thể chấp nhận cam chịu thất bại đó, cuộc thi viết về bầu cử công bằng dân chủ e là cũng không nằm ngoài mục đích đó, việc tập hợp những bài viết cố tình xuyên tạc, lật lọng trong từng câu chữ sẽ khiến cho những ai không tỉnh táo và dễ bị thay đổi suy nghĩ, chúng ta nên cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 2. Việc bỏ phiếu online này cũng không công bằng ở chỗ, chỉ cần một chút thay đổi nho nhỏ về máy tính thì một người cũng có thể được vote được nhiều lá phiếu online. Thành ra việc bỏ phiếu online này thì những nhà dân chủ có nhiều lợi thế. Do vậy việc lập ra cuộc bỏ phiếu online này không thể lấy làm kết quả để phủ nhận kết quả bầu cử sắp tới. Còn việc bầu cử bằng lá phiếu đương nhiên sẽ không thể gian lận phiếu được. Do đó những trò mèo của đám rận chủ là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Ở đâu ra cái kiểu bỏ phiếu online cơ chứ? Bỏ phiếu trực tiếp kia còn chẳng ăn ai, đằng này lại còn bày đặt online. Mà cũng đúng thôi, bầu cử trực tiếp thì lấy đâu ra sự ủng hộ, lấy đâu ra sự đồng tình cho những việc làm sai trái của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Những cái tên như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Cảnh Bình, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Kim Môn (Hà Nội) và Hoàng Văn Dũng, Nguyễn Trang Nhung (Thành phố Hồ Chí Minh)… không ai còn xa lạ với những chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào “bỏ phiếu online” người ta thấy rằng, bầy rận chủ quốc nội đang chuyển hướng hoạt động chống phá sang “tổ chức trò chơi truyền hình”. Bởi thực chất “bỏ phiếu online” chẳng khác nào một cuộc chơi như các gameshow truyền hình. Trông mà tội, ngoại bang nó kêu sao thì phải làm vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Bầu cử, tuyển chọn đại biểu quốc hội là vấn đề thực tế chứ không phải là vấn đề “ảo”. Vì vậy, việc cử tri nơi cư trú bỏ phiếu tín nhiệm là việc làm cần thiết và có ý nghĩa quan trọng, là kết quả chính xác và khách quan để đánh giá “tư cách” của người ứng cử đại biểu Quốc hội. Chứ ai đời nào lại có cái trò bầu cử online.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta còn chưa khỏi “ngạc nhiên” trước phong trào “tự ứng cử” của các nhà rận chủ quốc nội vì “ảo mộng sức mạnh” quá mức của bản thân thì chiêu trò “bỏ phiếu online” mà một fanpage gần đây của bầy rận chủ lại càng chứng minh được sự mơ mộng thật là "ngây thơ" trong đầu những tên rận này.

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ, trò chơi “bỏ phiếu online” mà bầy rận chủ khởi xướng gần đây chẳng qua là một trò chơi lố bịch và nực cười của bầy rận chủ. Và cũng sẽ chẳng có ai tin vào mấy cái trò lố bịch mà đám vô lại này dựng lên cả.

  Trả lờiXóa
 9. Quan Siêu Cấp07:37 22 tháng 4, 2016

  Việc kêu gọi ý kiến đánh giá, câu “like” của một số đối tượng rận chủ “phát kiến” ra gameshow “bỏ phiếu online” chỉ như một trò lừa đảo lố bịch của đám người này thôi. Có lẽ bởi bất lực khi ứng cử bằng bỏ phiếu trực tiếp, nên đành ôm mộng ném vào mạng ảo.

  Trả lờiXóa
 10. Những cái tên trong danh sách ứng viên để “bỏ phiếu online” là những gương mặt quen thuộc trong làng rận chủ quốc nội, những kẻ đã bị nhân dân “tẩy chay” và phải chịu thất bại trước lá phiếu của cử tri nơi cư trú. Chừng đó thôi cũng đủ để nói lên tính minh bạch của chiêu trò này rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy rằng danh sách các ứng viên để “bỏ phiếu online” này là những cái tên quen thuộc của làng “zân chủ”- những người này đều nhận được tỉ lệ ủng hộ của cử tri rất thấp, không đủ phiếu tín nhiệm để vào vòng hiệp thương lần 3. Đã là kẻ thua cuộc nên bọn chúng mới bày ra cái trò bỏ phiếu online này để mong vớt vát lại chút danh dự chăng? Các nàh dân chủ rởm hãy nhìn vào sự thật đi, hãy chấp nhận cái kết cho mình

  Trả lờiXóa
 12. Bầu cử Đại biểu quốc hội chứ không phải là bình chọn thắng thua trong game show truyền hình mà tổ chức bỏ phiếu online. Khi những người dân ở ngay bên cạnh đánh giá, thì điều đó là chính xác nhất vì những người đó đã tiếp xúc không phải là một sớm một chiều. Để thế giới ảo đánh giá xong coi đó là chiến công thì thật là nực cười. Nếu là tổ chức bỏ phiếu onine thì tốt hơn hết là các nhà dân chủ tự bầu với nhau cho nhanh

  Trả lờiXóa
 13. Tự do báo chí ở Việt Nam là thế này đây: http://rsf.org/ranking xếp hang 175 trên 180 nước trên thế giới. Chắc Đảng bảo RSF cũng là phản động?

  Trả lờiXóa
 14. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/04/22/dung-quy-chup-mot-ca-nhan-cho-tat-ca/

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn cái đám tạp chủng vùng vẫy, từng con một rồi đến cả kiểu chơi hội đồng lại thấy sao giống “đám dòi bọ” nảy nở và thích kiểu nhung nhúc cả bầy thế. Từ ông Nguyễn Quang A, bà Nguyễn Thúy Hạnh chơi trò “tẩy chay” “dân oan”, đến anh Phạm Việt, anh Nguyễn Cảnh Bình bày đặt tố cáo, khiếu nại dởm,... Đám đó lại có trò “BỎ PHIẾU ONLINE”. Xin nói thêm chứ trò này thật giống showbiz mấy người chẳng có tài năng thì lấy tiền mua “sự nổi tiếng”. Còn các vị chơi kiểu gian lận, lôi cả họ hàng, tổ tông cùng bình chọn, không được nữa thì mỗi đứa lập vài cái tên giả, lấy tiền “mua người ủng hộ”,... cả hội, cả bầy“dở trò bài trừ các ứng cử viên được đề cử”? Thế nên mới có chuyện “Tất cả những ứng cử viên tự do trong danh sách đều được bỏ phiếu tín nhiệm, còn tất cả các ứng cử viên được đề cử đều không nhận được phiếu bầu nào”. Đúng là tư cách chó tha.

  Trả lờiXóa
 16. Những cái tên như: Nguyễn Quang A, Phan Văn Phong, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Cảnh Bình, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Kim Môn (Hà Nội) và Hoàng Văn Dũng, Nguyễn Trang Nhung (Thành phố Hồ Chí Minh)… không ai còn xa lạ. Những con rận “sừng sỏ” này đang mong muốn thông qua “bỏ phiếu online” để kêu gọi, lừa bịp người dân bỏ phiếu cho những đối tượng này hoặc có thể “can thiệp” nhằm tạo nên số lượng ảo người bỏ phiếu. Thông qua đó, sử dụng kết quả này để tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận kết quả bầu cử của cử tri tại các nơi cư trú, vu cáo chính quyền cố tình làm sai lệch kết quả bỏ phiếu…

  Trả lờiXóa
 17. Sao bọn này nó không đeo vào cổ mỗi đứa một cái biển kiểu "hãy vote cho tôi, mã số bình chọn là..." cho nó xôm trò nhỉ. Mở thêm mấy số tổng đài nhắn tin cho tiện, chứ lại vào đường link lỉnh kỉnh có phải khó không, thế thì ai người ta bỏ công ra làm cho. Mà nhắn tin vẫn chưa được, phải là nhắn tin miễn phí mới được chứ. Thế xong chuẩn bị thêm cái mo mà che vì là dù nhắn tin miễn phí cũng đếch có ai hưởng ứng cái trò mèo này đâu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm