Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2016

Capture


       Càng tới gần ngày bầu cử đại biểu Quốc hội, hoạt động chống phá của các phần tử thù địch gia tăng mạnh mẽ. Rất nhiều luận điệu xuyên tạc, thủ đoạn phá hoại quỷ quyệt được thực hiện bởi những kẻ núp dưới danh nghĩa “các nhà dân chủ”. Xuyên tạc hội nghị hiệp thương là một trong các hoạt động chống phá nằm trong mưu toan phá hoại bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14.


       Kịch bản đưa một vài nhân vật phản loạn ra “tự ứng cử” rồi tung hô, vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc tính khách quan, dân chủ của cuộc bầu cử Quốc hội không còn xa lạ. Trong đợt này, điểm tên có Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh... Các đối tượng này được nước ngoài bơm tiền thông qua trung gian Việt Tân. Động cơ làm tiền và mưu toan chống phá đất nước là tư tưởng bao trùm lý giải toàn bộ hành vi “tự ứng cử”. Hãy xem những gì các đối tượng này hoạt động trước đây và hiện nay để thấu tỏ bản chất, mục đích “tự ứng cử”. Viết bài xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, kích động gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, tổ chức biểu tình gây rối an ninh trật tự... Thành lập ra các hội nhóm trá hình để phá hoại hòa bình, ổn định của đất nước. Các phần tử như vậy, có đủ tư cách đạo đức, tiêu chuẩn để “ứng cử”??? Tuyệt nhiên: KHÔNG!


       Mấy ngày gần đây, rộ lên việc các phần tử “tự ứng cử” kêu gào, xuyên tạc hội nghị hiệp thương. Chúng sợ hãi khi đeo cái bộ mặt giả nhân nghĩa ra đứng trước cử tri, trước nhân dân nơi chúng sinh sống. Chúng lo sợ sẽ bị vạch mặt, bị bóc mẽ bản chất.... Cũng chính cái nỗi sợ trong tâm tưởng ấy cộng với USD của ngoại bang bơm vào mà chúng rêu rao xuyên tạc, tẩy chay hội nghị hiệp thương. Hội nghị hiệp thương là hội nghị giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các tổ chức thành viên được tiến hành ở trung ương và địa phương để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân cũng như việc lập danh sách sơ bộ và lựa chọn, lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Hội nghị hiệp thương được quy định cụ thể, rõ ràng tại Mục 3, Chương V Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015.


       Trong quá trình tổ chức hội nghị hiệp thương, việc lấy ý kiến cử tri ở nơi cư trú, nơi công tác được thực hiện thông qua tổ chức hội nghị cử tri (quy định tại Điều 45 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân). Các phần tử phản loạn phản nước hại dân “tự ứng cử” rất sợ hãi hội nghị cử tri này. Do vậy, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh... ra sức “tẩy chay”, xuyên tạc hội nghị hiệp thương cũng như hội nghị cử tri. Các phần tử này “yêu sách” thành phần của hội nghị cử tri chỉ có đồng bọn và những kẻ “cùng chí hướng” với chúng tham dự (!). Điều này thật lố bịch và phi lý. Chúng xuyên tạc, vu cáo hội nghị hiệp thương “phi dân chủ”, “vi phạm quyền công dân”...


       Thử hỏi, có “quyền công dân”, “nền dân chủ” nào trên thế giới này lại phục vụ những kẻ nhận tiền ngoại bang chống phá quê hương đất nước? Chiêu trò xuyên tạc, vu cáo không hơn không kém, chỉ để làm tiền và phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 mà thôi. Cử tri, nhân dân các địa phương nơi có các phần tử phản loạn trên sinh sống cần nêu cao tinh thần yêu nước, kiên quyết đấu tranh vạch mặt những kẻ phản nước hại dân, ăn cháo đá bát như Tường Thụy, Quang A, Thúy Hạnh... Có như vậy, đất nước mới bình yên để phát triển!


       Nghễnh


7 nhận xét:

 1. Lúc nào cũng nói là hoạt động vì người dân, vì cuộc sống không bị áp bức bóc lột của nhân dân vậy mà sao lại sợ đối mặt với dân trong các vòng hiệp thương đến vậy, mà lại toàn là người quen thôi chứ. Phải chăng họ chỉ có thể lừa được người ngoài thôi?

  Trả lờiXóa
 2. Nếu bản thân trong sạch và có tài năng thực sự thì sao phải sợ sự đánh giá của người dân như vậy, người tài năng và đạo đức thật sự chẳng có lí do gì phải sợ cả mấy ông bà dân chủ cuội à. Các ông bà chỉ lừa được mấy người không biết ông bà là ai chỉ biết ông bà qua các phát biểu hùng hồn đấu tranh cho tự co ,dân chủ , nhân quyền.. còn với những người sống xung quanh ông bà thì ông bà lừa làm sao được ,đạo đức ,tài cán gì nó phơi bày ra đấy hết rồi.nên ông bà sợ các vòng hiệp thương cũng đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Tại sao các ứng viên khác cũng tự ứng cử mà người ta không có đơn thư này nọ mà chỉ có Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh... suốt ngày nơm nớp lo sợ những quy định của pháp luật về Bầu cử Đại biểu Quốc hội. Dân gian nói, Cây ngay không sợ chết đứng quả là không sai tẹo nào. Nếu như đã có đủ bản lĩnh, đáp ứng đủ những tiêu chuẩn được đưa ra thì cần gì phải sợ hãi, cần gì phải yêu cầu tẩy chay này nọ, cần gì phải cho rằng bầu cử là đấu tố.

  Trả lờiXóa
 4. Ấy vậy mà "Phong trào tự ứng cử" vào đại biểu Quốc hội " của Nguyễn QUang A cũng đã thu hút được khá nhiều cá nhân phần tử xấu xa trong giới zân chủ Việt tham gia. Nhưng cũng đồng thời với nó là không ít nhà dân chủ đã phải trả giá cho cái sự ảo tưởng của mình. Bị loại ngay từ vòng đầu thật sự là một điều nhục nhã. Có những ứng viên chỉ nhận được một phiếu bầu duy nhất. Đúng là gieo cây nào thì gặt quả nấy.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng phong cách không ăn được thì đạp đổ của đám rận chủ đây mà. Lúc trước chứng hưởng ứng mạnh lắm luôn. Nhưng giờ không làm gì được nữa rồi thì quay ra sử dụng luận điệu tẩy chay các kiểu.

  Trả lờiXóa
 6. Cái này gọi là không ăn được thì đạp đổ chứ có gì đâu. Đó cũng chính là việc nằm trong cái "quy trình" ứng cử của các nhà dân chủ. Cử ra một số đại biểu ưu tú nhất, có chút thành tích trong các hoạt động chống phá, gây rồi hay như chúng gọi mỹ miều là "dân chủ nhân quyền" để tham gia ứng cử. Hiển nhiên với mớ thành tích bất hảo đó cộng thêm cái lý lịch chả có gì trong sách thì chúng làm sao qua nổi những hội nghị hiệp thương. Và thế là chúng nhân cớ đó để ra rả cái loa rè của chúng là bầu cử không công bằng, trù dập chúng này khác. Bài đó thì cũ rồi, còn lừa được ai.

  Trả lờiXóa
 7. […] bất ổn, hoang mang trong dư luận xã hội. Đồng thời đó là cơ hội để bọn “chủ nghĩa cơ hội” vin vào đó để chống phá trong nước, tạo điều kiện thực hiện “cách mạng […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm