Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Capture


     Vừa qua, trong làng rận chủ quốc nội diễn ra một sự kiện “đình đám” khi “nữ rận chủ” Phạm Thanh Nghiên chính thức đính hôn với một “chiến hữu” trong làng rận chủ Huỳnh Anh Tú. Sự kiện này được đám rận chủ quốc nội trong nước “tung hô” và cho rằng đó là một cuộc “xe duyên vĩ đại”. Nhưng đằng sau “câu chuyện tình duyên” của cặp đôi “hoàn cảnh” này có nhiều điều đáng suy ngẫm.


     Cả Phạm Thanh Nghiên và Huỳnh Anh Tú mỗi người đến với bầy rận chủ theo những cách khác nhau. Nếu như Phạm Thanh Nghiên được biết đến như một nhà rận chủ có “máu mặt” trong lĩnh vực “rạch vặt ăn vạ” và “vu khống làm tiền” thì Huỳnh Anh Tú được đám rận chủ quốc nội “nể sợ” vì “máu liều” và sự ngông cuồng của gã. Tất nhiên, trước khi thực hiện cuộc “xe duyên vĩ đại” này, cả hai đối tượng đều tự “tô điểm” cho mình những chiến tích bất hảo.


     Năm 2008, Phạm Thanh Nghiên theo chân các đối tượng rận chủ đàn anh khi đó bộc lộ “lòng yêu nước” bằng câu khẩu hiệu chống Tàu, chống Đảng. Chưa kịp vui vì khoản ngoại tệ “hậu hĩnh” được các thế lực thù địch ngoài nước gửi về, Phạm Thanh Nghiên bị bắt và “gặm nhấm” 4 năm tù. Huỳnh Anh Tú, gã đàn ông có khuôn mặt “lì lợm” lại không lựa chọn con đường đấu tranh như vị “hôn thê” của mình, theo đuôi tổ chức phản động Việt Tân và một số đối tượng chống đối khác, Huỳnh Anh Tú mưu toan lật đổ chế độ cộng sản. Cái kết cho tham vọng hão huyền thay đổi “thể chế chính trị” này ở Huỳnh Thanh Nghiên là bản án 14 năm tù giam.


     Một người miền Bắc (Phạm Thanh Nghiên), một gã miền Nam (Huỳnh Anh Tú) dù ở cách xa nhau hàng nghìn km nhưng “tai tiếng” về nhau thì được biết đến hàng ngày. Đúng như Phạm Thanh Nghiên đã chia sẻ về nguyên nhân cho sự gắn kết “định mệnh” này là việc “hai con tim cùng chung nhịp đập về ý tưởng chống phá”. Tình yêu của Phạm Thanh Nghiên và Huỳnh Anh Tú được nảy sinh trên hành trình “ngược”. Ngược vì hành trình đó không đi theo quy luật và dòng chảy của cuộc sống, ngược vì mục đích của hành trình mà hai đối tượng và bầy rận chủ đang đi đối ngược với mong muốn của người dân...


     Tất nhiên, đã là con người trong xã hội, ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc và việc lựa chọn người phù hợp, “xứng lứa vừa đôi” để tính chuyện trăm năm là câu chuyện rất đỗi bình thường trong cuộc sống. Người ta thường nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” hay câu chuyện “vung tròn úp nồi tròn, vung méo úp nồi méo” xem ra cũng là điều hoàn toàn phù hợp khi nói về “câu chuyện tình của hai nhà rận chủ”. Tuy nhiên, hãy nhìn cái cách mà bầy rận chủ quốc nội cũng như một số đối tượng rận chủ như Nguyễn Thị Thúy, Trần Thị Nga, Mai Thanh, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Huy Tuấn, Huỳnh Ngọc Chênh... rêu rao mới thấy cuộc “xe duyên định mệnh” của Phạm Thanh Nghiên và Huỳnh Anh Tú đang bị số đối tượng này “lợi dụng” để chuyển tải những thông điệp chống phá.


     Phạm Thanh Nghiên và Huỳnh Anh Tú còn được biết đến như những “bồi bút” cộng tác viên “uy tín” của blog có nội dung phản động “dân làm báo”. Có lẽ vì thế mà không bỏ lỡ cơ hội này, một số đối tượng rận chủ thông qua việc “tán dương” cho cặp đôi này để xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước. Việc làm “một mũi tên trúng hai đích” của những đối tượng này không những làm cho cặp đôi “uyên ương” Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú tiếp tục bị “huyễn hoặc” vào bản thân để tiếp tục hành trình chống Đảng, Nhà nước với những hoạt động quyết liệt hơn. Mặt khác, “bệnh phẩm” của số đối tượng này còn được sử dụng để “làm tiền” với các thế lực thù địch bên ngoài để chúng mở “hầu bao” chuyển về trong nước...


      Một cặp đôi “hoàn cảnh” ra đời làm phong phú cho phong trào “quần hôn” của bầy rận chủ quốc nội (bầy đàn quần tụ kết hôn với nhau). Có lẽ rồi đây, cặp đôi mới ra mắt Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú sẽ tham gia tranh giải “cặp đôi dân chủ” với bộ đôi đồng nghiệp cũng không kém phần “gạo cội” trong làng rận chủ quốc nội là Lê Thị Công Nhân và Ngô Duy Huỳnh... Sự kiện chính thức đính hôn của Phạm Thanh Nghiên và Huỳnh Anh Tú vừa qua đang được bầy rận chủ ra sức loan tin trên các trang mạng xã hội với những câu chuyện, ngôn từ “hoa mỹ”. Tuy nhiên, dù cho giảo hoạt tới đâu, các nhà dân chủ cũng không thể che giấu một sự thật “nồi nào vung nấy” trong câu chuyện tình mang tên Thanh Nghiên, Anh Tú và xem ra hạnh phúc của cặp đôi “hoàn cảnh” này sẽ chẳng đi tới đâu nếu cả hai đối tượng vẫn “ngựa quen đường cũ”...


        Ngọc Lan


3 nhận xét:

  1. Trước tiên thì cũng nên chúc phúc cho họ, dù sao việc nên vợ nên chồng cũng là việc đáng mừng dù cho họ đã và đang làm việc gì đi chăng nữa. Sau khi chúc phúc thì cũng nên chúc cho họ tìm lại được con đường đi đúng cho mình, đừng mãi lầm đường lạc lối nữa, giờ quay lại vẫn là chưa muộn đâu, vẫn còn có thể làm lại được.

    Trả lờiXóa
  2. Một cặp đôi mà "trai hư gái hỏng" thế này thì không biết tương lai sẽ gây ra những tệ hại gì cho đất nước nữa đây. Một đám cưới giữa hai người có điểm chung là cùng vi phạm pháp luật, cùng ngồi tù và nhận những đồng đô la bẩn thỉu của ngoại bang... toàn những điều mà không ai muốn nhắc đến, vậy mà trong lễ cưới họ lại lôi chính những thứ ấy ra như là niềm vinh dự , là chiến công của họ vậy

    Trả lờiXóa
  3. Người ta thường nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” hay câu chuyện “vung tròn úp nồi tròn, vung méo úp nồi méo” xem ra cũng là điều hoàn toàn phù hợp khi nói về “câu chuyện tình của hai nhà rận chủ”. Yêu nhau đến thể thì chuẩn bị tinh thần dắt tay nhau vào trại ngồi cho tình cảm. Tham gia các hoạt động chống phả, anh ả chả ai chịu kém ai thì việc cùng nhau vào trại xem ra cũng chỉ là vấn đề thời gian thôi.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm