Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

khieu_kien_QEZY

       Sự việc Tập đoàn FLC được cấp phép cải tạo và kinh doanh bãi biển Sầm Sơn dẫn đến những ngư dân Sầm Sơn mất bãi biển để đánh bắt cá – một nghề mưu sinh khá phổ biến đối với người dân gốc Sầm Sơn bao năm nay. Chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đền bù thỏa đáng tuy nhiên với những nhận thức còn lạc hậu cộng với sự kích động của một số đối tượng chống đối dẫn đến gây phức tạp suốt những ngày qua.


       Nghề đánh cá của người dân Sầm Sơn Thanh Hóa được truyền qua rất nhiều năm, là nghề mưu sinh sống của đại đa số ngư dân Thanh Hóa. Tuy nhiên, đối với ngư dân Thanh Hóa, một số ít có điều kiện đầu tư về phương tiện, công cụ nên hiệu quả thấp, không cải thiện được cuộc sống của đa số người dân sống bằng nghề này.


       Trước những khó khăn, lo lắng cho cuộc sống ngư dân Sầm Sơn nói riêng và sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa nói chung, Chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã cấp phép cho Tập đoàn FLC – một tập đoàn nổi tiếng trên lĩnh vực khách sạn, xây dựng nhằm cải tạo lại bờ biển, phát triển kinh tế Thị xã Sầm Sơn theo hướng phát triển các dịch vụ du lịch.


        Đây có thể nói là bước chuyển vô cùng quan trọng, bởi vì ai cũng biết phát triển nghành thủy hải sản cần đi sâu, đầu tư mới đem lại năng suất cao. Nhưng trước những khó khăn của đời sống nhân dân Thanh Hóa thì điều này vô cùng khó khăn, trong khi nguồn kinh phí của tỉnh lại hạn hẹp và đầu tư các hạng mục khác.


        Do đó, việc FLC đầu tư không những giải quyết yêu cầu phát triển kinh tế Sầm Sơn. Việc phát triển kinh tế Thị xã Sầm Sơn thực chất đã được ưu tiên nhưng việc chưa có chính sách phát triển đồng bộ cho nên phát triển du lịch tại Sầm Sơn đã thua kém rất nhiều so với các tỉnh khác.


        Sự đầu tư của FLC vào Sầm Sơn không những tăng cường sự phát triển của Thị xã Sầm Sơn nói riêng và của tỉnh Thanh Hóa nói chung, mà đem lại điều kiện vô cùng thuận lợi cho người dân Sầm Sơn để phát triển các dịch vụ phục vụ, đem lại bộ mặt cho toàn bộ người dân và của tỉnh.


       Tuy nhiên, một số ngư dân chưa hiểu hết những thuận lợi đó, một số thì lo lắng sau khi bỏ nghề thì không biết làm gì. Tuy nhiên, cùng với đó lãnh đạo tỉnh – trực tiếp là đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã đáp lại mọi kiến nghị khiến mọi người đều thỏa đáng.


       Vấn đề đáng nói ở đây, bọn phản động đã lợi dụng vấn đề ngư sân Sầm Sơn như một miếng mồi ngon để kéo đến, giăng biểu ngữ, kích động quần chúng nhân dân ở đây. Tuy nhiên, với cách trả lời thẳng thắn và hợp lòng dân đã phá tan âm mưu, ý đồ dơ bẩn của chính những đối tượng chống đối trong nước.


       Kết lại, vấn đề ngư dân Sầm Sơn chỉ là những vấn đề nhỏ khi việc thực hiện các chính sách Nhà nước đến người dân mà người dân vẫn chưa hiểu. Nó chỉ là vấn đề bình thường trong quá trình vận động bộ máy quản lý nhà nước. Nhưng các đối tượng phản động, chống đối luôn sử dụng đó như một chiêu bài để từ bé xé to, từ không vấn đề gì phức tạp trở nên phức tạp giống như Đoàn Văn Vươn...


        Do đó, chúng ta không nên nghe những lời xúi dục từ bọn chúng, chúng ta nên bình tĩnh lắng nghe và đặc biệt cần tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin vào chính sách của Nhà nước đều phục vụ chính cho lợi ích của chính chúng ta. không tin vào thủ đoạn lừa dân để trở thành công cụ để chúng lợi dụng và tư lợi không có lợi cho chính chúng ta.


         Hiệp Sỹ


24 nhận xét:

 1. Các ngư dân vốn đã quen với việc đánh bắt cá hàng nhiều năm nay, nay lãnh đạo và chính quyền tỉnh Thanh Hóa quyết định cải tạo để nâng cao nguồn thu nhập cũng như phát triển nền kinh tế du lịch tại đây thì nên có chính sách tuyên truyền rõ ràng với ngư dân, làm rõ và định hướng cho họ, nếu không sẽ xảy ra các xung đột không đáng có.

  Trả lờiXóa
 2. Người dân cần tuyệt đối tỉnh táo trước những thủ đoạn lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch. Sự việc tại khu bãi biển Sầm Sơn Thanh Hóa là một ví dụ. Chúng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhân dân để hành nghề rận chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều năm trở lại đây, sự xuống cấp của bãi biển Sầm Sơn đã khiến ngành du lịch của Thanh Hóa giảm sút về số lượng khách tham quan. Nhận ra được thực trạng này, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã cấp phép cho Tập Đoàn FLC tiến hành cải tạo bãi biển, với mong muốn đem lại bộ mặt mới cho người dân nơi đây. Nhưng vẫn còn một số người dân do thiếu hiểu biết, đã bị kẻ xấu lợi dụng, gây khó dễ cho dự án này.

  Trả lờiXóa
 4. Chiêu bài móc bé xé ra to, lợi dụng những khúc mắc nhỏ của người dân về chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước của đám phản động đã quá cũ. Không khó để ta nhận ra. Tuy nhiên, một số cá nhân không hiểu biết đã nghe theo lời xúi giục của bọn người này, biểu tình, gây khó khăn cho công tác thi công.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc Tập đoàn FLC được cấp phép cải tạo và kinh doanh bãi biển Sầm Sơn dẫn đến những ngư dân Sầm Sơn mất bãi biển để đánh bắt cá – một nghề mưu sinh khá phổ biến đối với người dân gốc Sầm Sơn bao năm nay đã được đám rận chủ 'vồ' lấy rất nhanh chóng. Người dân nên cẩn trọng hơn với lũ khốn nạn này, tránh để bị chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Trong sự việc trên, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đền bù thỏa đáng, giải quyết những khúc mắc của người dân về dự án, tuy nhiên với những nhận thức còn lạc hậu cộng với sự kích động của một số đối tượng chống đối dẫn đến tình trạng lộn xộn ở đây suốt mấy ngày qua.

  Trả lờiXóa
 7. Trong câu chuyện này, bọn phản động đã lợi dụng vấn đề ngư dân Sầm Sơn như một miếng mồi ngon để kéo đến, giăng biểu ngữ, kích động quần chúng nhân dân ở đây gây khó dễ cho công tác thực thi dự án quan trọng này.

  Trả lờiXóa
 8. Quan Siêu Cấp01:24 12 tháng 3, 2016

  Nhân dân cần tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin vào chính sách của Nhà nước. Bởi tất cả những chủ trương, đường lối đó đều nhằm mục đích phục vụ chính cho lợi ích của mỗi người dân Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy người này chỉ nhìn vào cái lợi ích nhỏ nhoi trước mắt mà quên đi họ sẽ được gì từ dự án này sao? Chẳng nhẽ làm du lịch lại khổ hơn những chuyến đi biển đầy khó khăn, gian nan nguy hiểm. Thiết nghĩ họ nên xem lại cách mà họ tiếp nhận luồng thông tin, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề của Thanh Hóa có thể được xem như một điểm nóng trong dư luận mấy hôm gần đây. tuy nhiên, nó đã được giải quyết đúng đắn và kịp thời, Thế nhưng chúng ta cũng nên nhìn nhận thấy rằng bọn miệng lưỡi không xương đã lợi dụng sự kiện này để nói xấu xuyện tạc về sự lãnh đạo , giái quyết khúc mắc củ nhân dân của chính quyền, chúng ta phải hoàn toàn cảnh giác với luận điệu đó.

  Trả lờiXóa
 11. đúng là trong vấn đề này người dân thực sự chưa hiểu biết rõ được và chưa có được cái tầm nhìn một các đúng đắn về vấn đề phát triển kinh tế cũng như phát triển kinh tế ở khu vực này
  Tuy nhiên để cho tình hình xảy ra như thế âu cũng là do trách nhiệm của cơ quan có trách nhiệm ở đây vì chưa có biện pháp tiến hành tuyên truyền giải thích cho người dân hiểu được vấn đề một cách rõ ràng

  Trả lờiXóa
 12. Cũng xem như là cần phải rút kinh nghiệm mà thôi
  CƠ bản là ở cơ sở trong vấn đề xử lí việc triển khi kế hoạch cũng không đến nơi đến trốn làm cho người dân bất an....thế này mới thấy là việc tuyên truyền giải thích cho người dân là một việt hết sức là quan trọng

  Trả lờiXóa
 13. Thế đây...đôi khi vì quá nóng vội trong suy nghĩ mà nhiều người ở đây đã có những hành động khiến cho tình hình trở nên căng thẳng
  Tuy nhiên, sự việc đúng ra không đến mức như thế nhưng chỉ vì có kẻ đứng sau kích động nên mới thế :3

  Trả lờiXóa
 14. Từ những vụ việc như thế này thì chúng ta cần phải rút kinh nghiệm không thể để cho những kẻ xấu lợi dụng như thế này nữa...người dân còn nhiều khó khăn nhận thức các vấn đề chưa được tốt thì chính quyền cần phải có các biện phá tổ chức tuyên truyển và giải thích rõ ràng cẩn thận để bà con hiểu và thực hiện chứ không có tổ chức giải thích rõ ràng khiến cho bà con có nhiều khúc mắc là không được

  Trả lờiXóa
 15. Cái gì cũng thế đảm bảo được lợi ích của người dân thì sẽ được dân thuận dân nghe thôi...dẫu biết là các dự án cũng nhằm giúp cho điều kiện cuộc sống của người dân phát triển nhưng mà cũng phải tùy vào tình hình thực tế và cần có các công tác giải thích để cho người dân hiểu trước khi tiến hành các công việc như thế này

  Trả lờiXóa
 16. Trong cuộc sống, chắc hẳn người dân sẽncó những bức xúc của mình cần được cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Nhưng họ cũng phải thể hiện, kiến nghị theo quy định của pháp luật, không được chiếm đường giao thông, cơ quan nhà nước để gây áp lực với chính quyền. Họ cứ nghĩ làm như vậy thì chính quyền phải thực hiện theo ý họ, họ nghĩ phải như họ mới là đúng đắn. Thế nhưng, chỉ vì lợi ích của một bộ phận mà làm ảnh hưởng đến cả địa phương thì thật không đáng. Tốt hơn hết là người dân và chính quyền nên tim cách nói chuyện với nhau để hiểu và tìm ra cách tốt nhất toàn vẹn mọi bề.

  Trả lờiXóa
 17. cấp phép để cải tạo lại khu du lich để thu hút nhiều khách hơn.quy hoạch lại bãi đỗ cho nhân dân đánh cá.nhung lợi dụng đó một số kẻ sấu đã xúi rục lợi dụng nhân dân kích động họ để chống phá chung ta chống phá nhà nước.dự án đó đem ;lại nhiều lợi ích cho nhân dân nâng cao đời sống phát triển

  Trả lờiXóa
 18. Thế này, sự việc ở Sầm Sơn, Thanh Hóa là sự việc diễn ra điểm bởi sự việc này diễn ra ở nhiều tỉnh thành. Quan trọng là sự đối thoại của lãnh đạo tỉnh đối với người dân càng sớm, càng tốt, tránh để những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra. Vì những hiều lầm đó lại càng gây cho các thế lực thù địch những lợi thế trong việc tuyên truyền những luận điểm chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Những người ngư dân từ bao nhiêu năm qua gắn bó với công việc chài lưới nay phải thay đổi công việc mưu sinh thì việc họ chưa thể một sớm một chiều thích nghi và chấp nhận cũng là điều dễ hiểu. Quan trọng là phía doanh nghiệp cũng như chính quyền địa phương có cách truyền đạt, giải thích làm rõ để ngư dân nắm được thực chất vấn đề và hợp tác, không nên áp đặt. Như vậy vừa ổn định được tư tưởng của người dân, tạo thuận lợi cho công việc chung đồng thời cũng tránh được những phát sinh tiêu cực khi mà có những kẻ xấu luôn tranh thủ những việc như thế này để kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 20. Từ những khúc mắc của người dân Sầm Sơn, dù đã được giải quyết thấu đáo và nhận được sự ủng hộ của người dân, nhưng cần lấy đó làm bài học cho những dự án lớn tại các địa phương trên cả nước, cần có sự tuyên truyền kỹ càng chủ trương chính sách của nhà Nhà nước để người dân hiểu thấu đáo những lợi thế lau dài mang lại cho người dân bản địa. Thuận lòng dân trước hãy đi đến hành động cụ thể luôn là cách làm hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 21. Phát triển kinh tế xanh là xu hướng chung của thời đại, và là một ngành kinh tế bền vững, Thanh Hóa nói chung và Sầm Sơn nói riêng nếu phát triển tốt du lịch sẽ mang lại được nhiều điều thuận lợi hơn rất nhiều. Nhưng dù làm gì, phát triển theo hướng nào thì việc cốt lõi vẫn là giải quyết được cái lợi ích thiết thực của bà con, cho bà con thấy được những gì mình có thể được hưởng từ đó mà cùng chung tay giúp sức với chính quyền thực hiện nhiệm vụ đó.

  Trả lờiXóa
 22. Không tỉnh táo có mà chết à, Những kẻ cơ hội thì đương nhiên sẽ tim mọi cách để chống lại độc lập dân tộc, tự cho cho nhân dân rồi, chúng nó hưởng tiền đô la cơ mà, sống ở Việt Nam chỉ là để có môi trường kiếm tiến mà thôi chứ không có gì khác hết, thực lòng không tha thứ cho những kể nhu thế này được , hay cùng nhau chống lại những kẻ cơ hội lợi dụng sự bất ổn để trục lợi

  Trả lờiXóa
 23. Đám thù địch cứ ngửi thấy mùi là chúng lao vòa ngay, bất luận đúng hay sai. Vì chúng chỉ xuất hiện để gây rối rồi kiếm vài đồng tiền bẩn được trả thôi mà. Nên chúng ta cần phải cảnh giác mạnh mẽ về những điều chúng gây ra

  Trả lờiXóa
 24. Chuyển đổi cơ cấu kinh tế cũng là theo xu hướng chung của thế giới. Tuy nhiên đối với những người dân đã nhiều đời gắn bó với công việc chài lưới, kinh tế gia đình gắn với đánh bắt thủy hải sản thì cũng cần có thời gian để họ thích nghi. Và quan trọng hơn cả là chính quyền, doanh nghiệp cần có cách giải thích rõ ràng, dễ hiểu cũng như có sự đền bù thích đáng để người ngư dân yên tâm.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm