Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

 

       Capture


       Cách đây 28 năm, Trung Quốc huy động lựa lượng xuống khu vực quần đảo Trường Sa nhằm thực hiện ý đồ thôn tính 3 đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao. Trung Quốc với sự vượt trội về sức mạnh quân sự đã đánh lén những chiến sỹ đang bảo vệ đảo Gạc Ma dẫn đến sự hy sinh đẫm máu của 64 đồng chí hải quân Việt Nam.


       Tuy nhiên, với sự kiên cường và tinh thần cảm tử, lực lượng hải quân Việt Nam đã kiên cường bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, bảo vệ được hai quần đảo Cô Lin và Len Đao, giữ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam đến ngày hôm nay.


       Chúng tôi những thanh niên được sinh ra và lớn lên khi đất nước đã thanh bình và phát triển ổn định chưa được chứng kiến tận mắt những chiến công vang dội của ông cha, sự hy sinh dũng cảm và tinh thần của dân tộc lúc đó. Tuy nhiên, mỗi lần được nghe lại, được công nghệ thông tin đại chúng đưa tin về cuộc chiến Gạc Ma thì tinh thần lại như đang sục sôi, lòng yêu nước đang bùng lên trong tim mỗi người thanh niên.


       Hiện nay, Trung Quốc vẫn có thể hiện và thực thi nhiều hành động phức tạp trên biển Đông đặc biệt xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ biển đảo của Việt Nam. Với sức mạnh của họ, Trung Quốc càng ngày càng càn rỡ, bỏ ngoài các pháp luật quốc tế và ứng xử giữa các bên trong quan hệ đối ngoại.


       Điều này, cần nhắc cho mỗi thanh niên chúng tôi cần không bao giờ quên được trận chiến Gạc Ma, không quên được âm mưu thôn tính của kẻ thù mà phải cố gắng học tập và đóng góp công sức cùng với đất nước bảo vệ thành công thành công, thành quả mà ông cha đã ra đi và để lại cho chúng ta đang được hưởng, từ đó phát huy và xây dựng từ những cái ông cha ta đã để lại để đưa đất nước Việt Nam sánh nghang với các cường quốc khác.


       Tuy nhiên, một số đối tượng phản động, chống đối lại lợi dụng hoàn cảnh, bối cảnh này của dân tộc yêu nước Việt Nam để tuyên truyền kích động dân tộc Việt Nam, nhằm tổn thất nghiêm trọng đến lợi ích quốc gia. Điều này không phải là yêu nước mà ngược lại đây xâm hại nghiêm trọng đến lợi ích quốc gia, hòa bình ổn định và phát triển mà ông cha ta đã đem lại. Đây giống như là một sự sỉ nhục với toàn dân tộc Việt Nam, với lòng tự tôn dân tộc.


       Sự hòa bình ổn định là tiêu chí quan trọng giúp nước Việt Nam từ một quốc gia nghèo đi lên và phát triển như ngày nay, vị thế nâng cao, môi trường ổn định. Hiếm có quốc gia nào được môi trường ổn định và bền vững như Việt Nam trong khi tình hình thế giới đang có những diễn biến phức tạp và bất ổn. Do đó, cần khẳng định đây là sự phá hoại nghiêm trọng, chỉ vì tư lợi cá nhân của những bọn chống đối sử dụng các luận điệu kích động quần chúng nhân dân, gây chia rẽ, phức tạp an ninh trật tự.


       Chúng chỉ là những những kẻ chỉ biết ngồi hưởng và được sống sung sướng nhận tiền của nước ngoài, luôn chỉ biết lợi dụng những vấn đề nóng của đất nước để kích động, chia rẽ mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa Đảng và Nhà nước và quần chúng nhân dân để làm tư lợi cho mình. Chúng đem quân thù vào giày xéo đất nước và quê hương của chính mình, đây là những kẻ mang mác nhân sỹ nhưng thực ra lại tư lợi.


       Đất nước chúng ta đang đứng trước những thời cơ và những thách thức đòi hỏi sự tin tưởng của quần chúng nhân dân vào Đảng và Nhà nước, sự đoàn kết keo sơn mới thực hiện được mục tiêu quan trọng là xây dựng và phát triển đất nước. Những thanh niên như chúng ta cần phải nỗ lực khẳng định mình, phát huy tinh thần yêu nước, nâng cao năng lực của bản thân nhằm phục vụ cho đất nước bởi sự phát triển của đất nước phụ thuộc chặt chẽ vào những thanh niên, lớp trẻ hiện nay./.


       Hiệp Sỹ


 

15 nhận xét:

 1. Bao nhiêu năm đã trôi qua nhưng âm hưởng trận chiến Gạc Ma vẫn mãi còn đó như lời nhắc nhở chân thành nhất, chân thực nhất. Bài học lịch sử đáng nhớ ấy cho ta thấy phải luôn luôn đề cao cảnh giác, mặc dù chúng ta đang có những khó khăn nhất định, nhưng không thể lơ là mất cảnh giác, tạo ra cơ hội cho Trung Quốc thực hiện những toan tính của mình. Chiến lược họ không hề thay đổi, "giấc mơ Trung Hoa" càng trở nên rõ nét hơn bao giờ hết dưới thời Tập Cận Bình.Nếu chúng ta lơ là, có thể dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 2. Nói chúng đối với vấn đề biển đạo thì chúng ta mỗi con người Việt Nam đều cần phải biết được lịch sử đấu tranh của dân tộc mình ...biết được sự thật , cái đúng cái sai của mọi sự việc. Còn đối với những con người lợi dụng vấn đề quá khứ để xuyên tạc kích động phá hoại thì cần phải lật mặt để chỉ mặt điểm tên cách li xã hội...đó chính là hình phạt kích đáng nhất đối với những con người đó

  Trả lờiXóa
 3. Thật là...nói đến những người nói là đi biểu tình tưởng niệm những người lính ở Gạc Ma hôm trước đó. Tôi thấy thực sự là họ đang diễn trò một cách quá thái ...họ nói những con người yêu nước thì đi tưởng niệm những người lĩnh đã hi sinh ...thế trong công cuộc chống giặc ngoại xâm thì Việt Nam hầu như tuần nào chả có những lịch sử đẫm mãu và đau thương trong lịch sử chứ

  Trả lờiXóa
 4. Ý đồ của Trung Quốc đối với Biển Đông từ trước đến nay đã rất rõ ràng, họ muốn ôm trọn Biển Đông thành của riêng và trong thời gian qua đã có rất nhiều hành động ngang ngược, vi phạm cả những điều ước quốc tế mà họ tham gia ký kết. Sự hung hãn của Trung Quốc không phải bây giờ mới có, trận đánh Gạc Ma năm xưa chính là một minh chứng lịch sử rõ ràng cho sự ngang ngược của Trung Quốc. Cần nhìn nhận đúng lịch sử, ghi nhớ lịch sử không chỉ để tri ân các anh hùng liệt sĩ mà còn để đề cao cảnh giác hơn với những hành động có thể xảy ra trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu chúng ta có một tình yêu đến dân tộc và đất nước, chắc chắn chúng ta phải hiểu rằng, sự hi sinh của những con người Việt Nam đánh đổi lấy chủ quyền thiêng liêng là một hành động đẹp và ý nghĩa. Nhưng với sự bạo ngược, Trung Quốc đã đàn áp những người con đất Việt, và chúng ta luôn nhớ đến công ơn của những anh hùng ngã xuống. Nhưng không chỉ vậy, chúng ta vẫn chiến đấu, không phải bằng bạo lực, mà bằng tinh thần của nhân dân toàn thế giới, một lòng lên án hành động ngang trái của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Câu chuyện Gạc Ma luôn làm nóng chúng ta trong thời gian vừa qua, Ngay cả cái chuyện sách giáo khoa sẽ in vào trong chương trình học chính thức, hay cái chuyện tưởng niệm gì đó cũng đủ hiểu là được quan tâm thế nào rồi. Công nhận là cần có những thông tin chính thức để nhân dân hiểu rõ hơn, tránh hiểu sai lịch sử. Đó là điều tốt. Mình lại thấy vụ tưởng niệm gì đó, cũng nhiều bài viết lắm, đồng ý, phản đối đủ cả. Nhưng thấy hạn chế của các bạn là tại sao cứ chọn một nơi duy nhất để tưởng niệm gì cũng đến đó vậy. Thật sự, không nên như vậy, quá nhàm chán. Sao không đi tham quan, giúp đỡ người nhà thân nhân hay làm gì ý nghĩa hơn ấy. Chứ hô hào, khẩu hiệu cũng thấy bình thường lắm. Cần suy tính lại cho những lần sau nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Tựu chúng mà nói thì vấn đề giữ ổn định tình hình chính trị là điều cần làm nhất đối với Việt Nam chúng ta ..khi mà chúng ta chưa có được nhiều điều kiện để đất nước...Nếu nhưng giờ đây mà để tình hình trong nước có nhiều cái bất ổn thì chắc chắn rằng sẽ khiến cho Việt Nam khó phát triển

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi người trong chúng ta sẽ không bao giờ quên được trận chiến Gạc Ma, không quên được âm mưu thôn tính của kẻ thù mà phải cố gắng học tập và đóng góp công sức cùng với đất nước bảo vệ thành công thành công, thành quả mà ông cha đã ra đi và để lại cho chúng ta đang được hưởng,Còn đối với những con người lợi dụng vấn đề quá khứ để xuyên tạc kích động phá hoại thì cần phải lật mặt để chỉ mặt điểm tên cách li xã hội…đó chính là hình phạt kích đáng nhất đối với những con người đó

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam chúng ta dây vào cái thằng Trung Quốc kia thực sự là rất lằng nhằng ...thủ đoạn bẩn. Đảo chúng chiếm của Việt Nam chúng ta...rồi cậy lớn lấn át chúng ta nữa chứ.
  Việt Nam cần phải mạnh mẽ hơn nữa thì mới có thể loại bỏ sự hống hách của Trung QUốc kia

  Trả lờiXóa
 10. Nhắc tới Gạc ma là nhắc tới sự hi sinh anh dũng của những người con yêu nước nhắc tới sự thâm hiểm độc ác của bọn Trung Quốc và cũng nhắc tới nhiệm vụ giữ gìn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của thế hệ trẻ ngày nay.Hình ảnh vòng tròn bất tử của các chiến sĩ Gạc Ma là bài học đáng quý, có ý nghĩa với thế hệ thanh niên ngày nay, bài học về sự dũng cảm, về sự quyêt tâm và cả lòng yêu nước không gì sánh bằng, tinh thần quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh thực sự rất đáng trận trọng.Chúng ta phải tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước của cha anh, quyết không để sự hy sinh đó bị chà đạp và là vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ hòa bình, dù trước bao nhiêu âm mưu xâm lược của kẻ thu đi chăng nữa, chúng ta vẫn sẽ quyết tâm gìn giữ hòa bình, bởi chúng ta đã đi qua quá nhiều khó khăn để có hòa bình như hôm nay rồi

  Trả lờiXóa
 12. Cái quan trọng là tất cả mọi người dân Việt Nam đều phải có tinh thần đoàn kết. Đạt niềm tin một cách đúng chỗ không để cho các hoạt động cái thủ đoạn chia rẽ của bọn phản động làm cho giảm niềm tin ...Nhìn nhật mọi vấn đề cũng phải làm sao cho đúng đắn chính xác

  Trả lờiXóa
 13. Hi vọng là mọi tinh thần vào quyết tâm của dân tộc Việt Nam luôn giữ vững. Cho dù sóng gió thế nào thì dân tộc Việt Nam cũng đã trải qua
  Giờ đây là thời đại của quốc tế của hòa bình rồi, Trung Quốc sẽ không thể nào mà manh động và hống hách như việc thời xưa người Trung Quốc luôn có ý đồ xâm chiếm bằng chiến tranh được đâu

  Trả lờiXóa
 14. Trận đánh Gạc Ma cùng những sự hy sinh của bao nhiêu anh hùng liệt sĩ chính là sự thể hiện rõ nhất cho ý chí quật cường và lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, với tinh thần "một tấc biển cắt rời vạn tấc đất đớn đau", các chiến sĩ Gạc Ma năm xưa đã không tiếc thân mình để chiến đấu gìn giữ chủ quyền của dân tộc. Hiện nay, trước âm mưu và toan tính của Trung Quốc ở Biển Đông, mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, phát huy tinh thần yêu nước và có những hành động thiết thực, hợp pháp để giữ vững chủ quyền quốc gia.

  Trả lờiXóa
 15. Nhân danh công lý06:33 27 tháng 3, 2016

  ất nước chúng ta đang đứng trước những thời cơ và những thách thức đòi hỏi sự tin tưởng của quần chúng nhân dân vào Đảng và Nhà nước, sự đoàn kết keo sơn mới thực hiện được mục tiêu quan trọng là xây dựng và phát triển đất nước. Những thanh niên như chúng ta cần phải nỗ lực khẳng định mình, phát huy tinh thần yêu nước, nâng cao năng lực của bản thân nhằm phục vụ cho đất nước bởi sự phát triển của đất nước phụ thuộc chặt chẽ vào những thanh niên, lớp trẻ hiện nay./.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm