Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016

Capture

      Lịch sử dân tộc Việt Nam gắn với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Từ ngàn xưa, bao thế hệ người dân Việt Nam luôn kiên cường, anh dũng chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất của ông cha ta. Trận chiến Gạc Ma năm 1988 là một cuộc chiến “chính nghĩa”, đấu tranh chống xâm lược bảo vệ biên giới đất liền và hải đảo của dân tộc Việt Nam. Cứ đến ngày 14/3 hằng năm, bạn bè quốc tế và mọi người dân Việt Nam đều hướng trái tim về những chiến sĩ đã ngã xuống ở Gạc Ma để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.      Thế nhưng, đi ngược lại với truyền thống của dân tộc, đi ngược lại với sự hi sinh anh dũng của ông cha, những ngày này các thế lực thù địch liên tục đăng tải những bài viết có tính chất xuyên tạc lịch sử, kích động lòng hận thù nhằm mục đích gây rối xã hội. Một số bệnh phẩm đã được chúng đăng tải trên blog “anhbasam” như “Ai chịu trách nhiệm trong việc im lặng trước hải chiến Hoàng sa - chiến tranh biên giới phía Bắc - trận chiến Gạc Ma”, “Báo Hà Nội mới năm 1988 về Gạc Ma”, “Gạc Ma - phải công bố sự thật lịch sử với nhân dân”, “Bố già giỗ các liệt sĩ Gạc Ma”,... Vậy chúng ta thấy gì đằng sau những bài viết kiểu này của bọn “rận chủ quốc nội”?


      Thứ nhất, nội dung những bài viết này không hề đề cập đến sự biết ơn và tôn vinh lòng yêu nước của các chiến sĩ tham gia trận chiến Gạc Ma năm 1988 mà tập trung đi vào xuyên tạc những quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về trận chiến này. Mục đích của chúng không có gì khác ngoài kiếm “tiền bẩn” từ các thế lực ngoại bang. Chúng luôn hô hào để cố chứng minh rằng bản thân chúng có lòng yêu nước, mà đâu biết rằng lòng yêu nước luôn chảy trong dòng máu mỗi người dân Việt Nam từ ngàn xưa đến nay và luôn thể hiện bằng hành động thực tiễn chứ không phải bằng mấy lời nói “sáo rỗng”. Mỗi câu, mỗi từ trong những bệnh phẩm nêu trên đều có nội dung kích động lòng hận thù, gây rối loạn lòng dân từ đó tạo điều kiện cho các thế lực thù địch có hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta.


       Thứ hai, “bọn rận chủ quốc nội” đã đi ngược lại với quy luật thực tế. Bởi lẽ đối tượng hướng đến của các bài viết nêu trên đáng lẽ ra phải là Trung Quốc - kẻ xâm lược trắng trợn - thì chúng lại không hề đả động gì đến. Năm 1978, khi quan hệ Việt - Trung căng thẳng, Trung Quốc chuyển từ chỗ thừa nhận Hoàng Sa là “vấn đề tranh chấp” sang hẳn luận điểm “Hoàng Sa là của Trung Quốc, không cần tranh cãi”. Đặc biệt, đến năm 1988, Trung Quốc thấy rằng dư luận thế giới đang tập trung vào giải pháp chính trị ở Campuchia; Liên Xô - đồng minh quan trọng của Việt Nam đang sa lầy ở Apganistan, đang nối lại quan hệ với Trung Quốc nên không muốn dính líu rắc rối gì với Trung Quốc nên chúng đã tiến hành cuộc chiến này. Đáng lẽ ra, các bài viết nêu trên phải đi vào làm rõ điều đó để khẳng định tính chất của “kẻ xâm lược Trung Quốc” và tính “chính nghĩa” của dân tộc Việt Nam thì chúng lại tập trung xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước ta.


       Để tri ân các liệt sĩ Gạc Ma, toàn thể người dân Việt Nam luôn đóng góp vì sự phát triển kinh tế - xã hội, vững mạnh và ổn định về quốc phòng - an ninh cũng như nâng cao uy tín quốc gia trên trường quốc tế. Cuộc chiến đã đi qua, dân tộc Việt Nam ngày nay luôn làm theo lời dạy của cha ông “Đem đại nghĩa để thắng hung tàn/ Lấy chí nhân để thay cường bạo” (Nguyễn Trãi) để xây dựng mối bang giao hòa hiếu với nước láng giềng. Đó là xu tiến bộ, tích cực, phù hợp với luật pháp quốc tế và xu thế hợp tác, hội nhập của thế giới hiện nay.


         Ngọc Bút


9 nhận xét:

 1. Dường như đã trở thành một quy luật bất biến trong hoạt động của anh em bè lũ rận chủ. Nắm bắt mọi thời có để kiếm chác, tận dụng quảng bá hình ảnh và thành tích chống phá của bản thân.
  Năm nào cũng vậy, cứ đến thời gian này là anh em chúng nó lại kêu gào tụ tập với cái danh tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh trong trận chiến Gạc Ma năm 1988 với bản hợp xướng cũ rích "không mang vũ khí", "lệnh cấm nổ súng", "bưng bít thông tin mất Gạc Ma", "ngăn cản tưởng niệm"...
  Cách thể hiện sự phản quốc, đi ngược với lợi ích dân tộc cũng quá trắng trợn, rõ ràng rồi. Thực sự chúng nó đang kiếm tiền từ bọn ngoại bang chứ tưởng niệm gì chứ?

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thấy mấy hoạt động kêu gọi đi biểu tình tưởng niệm ở Gạc Ma thực sự là chẳng ý nghĩa gì nhá
  Khi mà việc làm ý nghĩa là việc tìm đến những người nhà những người lính để giúp đỡ họ hay là tổ chức một mâm giỗ đơn giản mà đạm bạc thì lại chẳng thấy họ làm được như cụ Dỏ ấy

  Trả lờiXóa
 3. Những người lính họ đã ngã xuống cho nền độc lập của dân tộc... Những hi sinh đó, mỗi con người Việt Nam sẽ không bao giờ quên và họ mãi mãi trong lòng mỗi con người Việt Nam. Vì thế hi vọng là những người dân Việt Nam hãy biết trân trọng sự hi sinh đó và nỗ lực bảo vệ thành quả mà những người lính đã hi sinh cho chúng ta có được ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 4. Sáng nay có đám người tổ chức tụ tập hò hét nói là tưởng niệm những người lính đã hi sinh trong trận chiến ở Gạc Ma đó...Tôi thực sự là không ưa một chút nào. Những hành động này là không cần thiết, bởi lẽ ở Việt Nam nay không phải là chỉ mình họ tưởng nhớ đến những người lính đã hi sinh. mà con rất nhiều những con người Việt Nam khác luôn tưởng nhớ đến họ. Nên họ không phải khoe trương là họ yêu nước họ tưởng nhớ đến người lính hi sinh làm gì cho vô ích

  Trả lờiXóa
 5. Để tri ân các liệt sĩ Gạc Ma, để hướng về những anh hùng đã ngã xuống cho bình yên dân tộc, Tất cả người dân Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, củng cố an ninh quốc phòng, giữ vững nền độc lập tự chủ, ổn định trên đất liền cũng như trên biển. Không phụ sự ủy thác của lớp lớp đàn anh đi trước. Thề một tinh thần: " Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh"

  Trả lờiXóa
 6. Những luận điệu se là vu cáo trahcs nhiejem cho chế độ cộng sản ở Viejet nma, cho rằng Viejet Nam hèn với giặc, nhưng có biết được rằng thời điểm đó, những người hi sinh đó là những người cộng sản, họ đã hi sinh cho lí tưởng hòa bình của dân tộc, nó hoàn toàn khác với lũ rận chủ chống đối chính quyền hiện nay, chúng chỉ biết phí báng mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Sự thật thì đám "lăng quăng" này cũng chỉ vì tiền mà tham gia tưởng niệm thôi. Cái mác tưởng niệm cũng chỉ thể hiện ở bên ngoài mà thôi, còn mục đích của chúng chỉ là "tưởng niệm" cho hết giờ rồi nhanh chóng nhận tiền đi về. Thế nên, bao lần lấy cớ tưởng niệm rồi, cũng chỉ tập trung một nơi như vậy, cốt để lấy hình ảnh của quần chúng, chụp hình, chống đối làm hư hoại hình ảnh đất nước và được đám le ve bên ngoài tung hô. Tiếc thay, trò chơi ấy của chúng cũng chẳng thu hút được nhân dân là mấy, trừ những người ham tiền và bị chúng lợi dụng, còn đâu quanh quẩn cũng chỉ cái ao làng với những cái tên, gương mặt quen thuộc bao đời

  Trả lờiXóa
 8. Sự hy sinh của những anh hùng liệt sỹ giữ đảo Gạc Ma mà mấy thằng phản động lấy ra bàn tán xuyên tạc được à. Rõ ràng bọn chúng nổ súng xâm lược trước và những người con giữ biển ấy phải hy sinh vì sự xâm lược đó. Ấy vậy mà những kẻ xuyên tạc cứ nhằm vào đó nói năng sai sự thật là sao. Những kẻ này có còn là con người nữa không vậy.Một hành động không thể chấp nhận được. Những sự hy sinh là điều thiêng liêng mà các đối tượng vẫn có thể lôi ra để thực hiện ý đồ chống đối, phục vụ việc mưu cầu lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 9. Sự bỉ ổi của đám rận chủ thực sự là không có điểm dừng. Xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước chưa đủ, chúng còn bới móc lịch sử, thêu dệt, bịa đặt cả quá khứ. Những luận điệu đó của chúng đã xúc phạm nghiêm trọng đến sự hy sinh của những anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương để giữ gìn tấc đất, tấc biển của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm