Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

img_336


       Nhà nước Việt Nam được xây dựng dựa trên các tiêu chí của dân, do dân và vì dân. Điều đó chứng minh các chú trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đều dựa trên lợi ích của nhân dân để ban hành trên cơ sở phù hợp các tiêu chí về cơ sở hạ tầng, nguồn lực thực thi... Nhưng rõ ràng những thành quả tiến bộ vượt bậc về quyền của công dân Việt Nam đã và đang ngày một lên cao trông thấy rõ.      Sự việc liên quan qui định xử phạt những người kinh doanh các sản phẩm độc hại như thuốc tăng trưởng, thực phẩm bẩn... là những vấn đề nóng của đông đảo quần chúng nhân dân đặc biệt là  số nhân dân sinh sống tại các thành phố thành thị lớn. Tuy nhiên, các qui định xử phạt lại quá nhẹ không đủ sức dăn đe những người phạm tội, điều này đã gây bức xúc cho quần chúng nhân dân cả nước bởi hậu quả nó để lại nặng nề và lâu dài cho cả thế hệ người Việt Nam.


       Trên cơ sở đó, Nhà nước Việt Nam đã điều chỉnh các qui định đề xuất phạt tù trung thân đối với những người buôn bán các mặt hàng đó. Điều này đem lại niềm vui, quan tâm lớn từ rất nhiều người dân, thể hiện được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cuộc sống của nhân dân Việt Nam.


      Nhìn ra xung quanh thế giới, đối với những nước tự coi là đứng đầu về dân chủ, nhân quyền như Hoa Kỳ, nơi đáng mơ ước, đáng sống và làm việc. Rõ ràng qua sự việc qua có thể thấy Hoa Kỳ còn học sau nhiều đất nước Việt Nam nhiều trong thực hiện các chính sách căn cứ các phản biện của quần chúng nhân dân.


        Sự việc một đối tượng bị ảnh hưởng bởi tâm lý cầm súng xả vào các em học sinh tại trường trung học, hay thỉnh thoảng nghe tiếng súng từ xung quanh khu dân ở vào một đêm tối, hay những màn đọ súng như trong phim hành động của số tội phạm, xã hội đen là điều không hiếm tại Hoa Kỳ.


       Tuy nhiên, ai cũng biết là vấn đề kiểm soát súng là vấn đề then chốt đảm bảo an ninh không chỉ tại Hoa Kỳ và các nước phương Tây nhưng vấn đề tại sao Hoa Kỳ không thông qua đạo luật kiểm soát súng đạn như Việt Nam đã làm những năm trước đây. Có phải quyền phản biện của người dân bị chính quyền làm ngơ.


       Vấn đề xuất phát từ chính bản chất của nhà nước tư bản nói chung và Hoa Kỳ nói riêng. Phản biện của quần chúng nhân dân chỉ được quan tâm và thực thi nếu không động chạm đến quyền và lợi ích của giai tầng tư sản – những người chiếm 1% dân số Mỹ nhưng lại chiếm 90% GDP của cả nước Mỹ.


       Quay lại vấn đề phản biện của Việt Nam, cùng sự nỗ lực của Đảng và Nhà nước nhất là nước ta còn nhiều khó khăn về kinh tế nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự lãnh đạo của cấp ủy các cơ quan, chính quyền đời sống nhân dẫn rõ ràng được cải thiện cả về vật chất và tinh thần.


       Người dân Việt Nam quan tâm đến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam bởi vì họ biết đây là nhà nước của họ và họ mong muốn đất nước Việt Nam phát triển, ổn định và hòa bình và những yêu cầu, mong muốn chính đáng của quần chúng nhân dân luôn được Nhà nước Việt Nam quan tâm và sửa đổi. Đó mới chính là tự do, dân chủ và thể hiện rõ nhất trong quyền phản biện của quần chúng nhân dân với Đảng và Nhà nước.


       Hiệp Sĩ


7 nhận xét:

 1. Quanh đi quẩn lại thì cũng chỉ là luận điệu đòi hỏi của đám phản động và tay sai thôi. Công dân được hưởng quyền tự do dân chủ đương nhiên là cái đích cao nhất của bất kỳ xã hội nào. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cái gì cũng phải căn cứ vào hoàn cảnh thực tế, quyền của người dân quan trọng nhưng sự ổn định chung của xã hội cũng quan trọng không kém. Cứ cái gì cũng mang những nước tư bản ra làm thước đo, sao việc xã hội mất an ninh, công dân bước ra đường không thấy an toàn thì không đo đi.

  Trả lờiXóa
 2. Người dân Việt Nam quan tâm đến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam bởi vì họ biết đây là nhà nước của họ và họ mong muốn đất nước Việt Nam phát triển, ổn định và hòa bình và những yêu cầu, mong muốn chính đáng của quần chúng nhân dân luôn được Nhà nước Việt Nam quan tâm và sửa đổi. Đó mới chính là tự do, dân chủ và thể hiện rõ nhất trong quyền phản biện của quần chúng nhân dân với Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam là một nước tự do dân chủ và không ở đâu tự do như chúng ta. Nhân dân hoàn toàn có quyền phản biện, đóng góp ý kiến của mình một cách trực tiếp hoặc thông qua các đại biểu của họ. Điều này thể hiện bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là của dân, do dân và vì dân, còn mấy kiểu xuyên tạc đòi hỏi kia chỉ là của bọn phá hoại giở trò thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Quan trọng là phải đem lại những điều tốt nhất đối với người dân là được rồi
  Chứ không lại để nảy sinh những vấn đề xã hội không tốt để rồi người dân phải đồng bô lên tiếng là không nên ...và cần lắm những người lãnh đạo cần phải nghe ý kiến của người dân chứ không đươc tự mình chủ quan làm theo ý mình

  Trả lờiXóa
 5. Bạn nói đúng ...tuy nhiên thì chúng ta cần phát huy được sự phản biện của người dân để có thể nhanh chóng kịp thời nhận thấy được những thiếu sót trong xã hội hay là những vấn đề bất cập của xã hội cần phải được giải quyết sớm và kịp thời ...

  Trả lờiXóa
 6. Nhà nước là của dân, do dân, và vì dân, vậy nên phải lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, để giải quyết thấu đáo mọi việc, sự đồng thuận ủng hộ của quần chúng là thước đo của sự ổn định xã hội. Người dân được hưởng đầy đủ quyền lợi cũng phải thể hiện trách nhiệm của mình vì lợi ích chung của cộng đồng, không thể đòi hỏi cái tôi hẹp hòi mà ảnh hưởng đến nhiều người khác.

  Trả lờiXóa
 7. Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới dù là những nước phát triển nhất, tiến bộ nhất cũng vẫn tồn tại những mặt chưa tích cực. Khi nhìn nhận hay đánh giá bất kỳ điều gì cũng cần phải có cái nhìn khách quan. Chúng ta thừa nhận những mặt tích cực của các nước bạn nhưng cũng cần phải biết rằng họ cũng còn rất nhiều những vấn đề xã hội nổi cộm, từ đó để đánh giá chính xác tình hình của nước mình, cái gì là tốt thì phải nói là tốt, chưa tốt thì sẽ điều chình, khắc phục. Không thể như giọng điệu của các "nhà dân chủ" chỉ đề cao các nước tư bản rồi từ đó phủ nhận mọi nỗ lực, thành quả của đất nước.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm