Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

hanoi

       Sáng ngày 08/03/2016, trả lời chất vấn cử trị quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm liên quan đến vấn đề đất đai, giải quyết khiếu nại tố cáo, ông Chung tuyên bố: hiện trên địa bàn Hà Nội có một số đối tượng tại Hà Đông và các tỉnh khác cố tình khiếu kiện kéo dài.


       “Công an thành phố có nhiều tài liệu chứng tỏ các đối tượng này hàng tháng đã nhận ít nhất mỗi người từ 100-400 USD từ nước ngoài để đi khiếu kiện gây mất trật tự công cộng, dù nhiều nội dung khiếu kiện đã được giải quyết triệt để".


       Tuy nhiên, có một số đối tượng lại căn cứ vào đó để bôi xấu lãnh đạo, cho rằng lãnh đạo nói không có căn cứ, không vì dân chúng, không đúng theo tiêu chí “vì dân” đưa ra. Nhưng vấn đề có thực sự như vậy?


       Chúng ta cần xác định khiếu nại tố cáo thể hiện tinh thần phản biện xã hội qua đó giúp nhà nước thu được kết quả việc thực thi các chính sách của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên hiệu quả thực thi các chính sách của Đảng và Nhà nước còn nhiều hạn chế dẫn tới khiếu kiện, khiếu khiện kéo dài bởi vì:


        Thứ nhất, Việc đề ra các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước luôn đúng đắn tuy nhiên các chủ trương, chính sách áp dụng xuống tới được quần chúng nhân dân là cứng nhắc, không linh hoạt hoặc hiểu chưa đúng theo quan điểm của Nhà nước.


       Thứ hai, Một số cán bộ ở cấp ủy địa phương nhất là tại các địa phương vùng sâu, vùng xa còn quan điểm quan liêu, xa dân dẫn đến cố tình làm sai tư lợi chuộc lợi vì bản thân mình.


       Thứ ba, xuất phát từ nhận thức của mỗi người dân không giống nhau và hạn chế. Đặc biệt, một số người dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, thiểu số kiến thức còn hạn chế, chưa nắm được chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, qui định của pháp luật do đó hiểu sai dẫn tới áp dụng sai rồi đi khiếu kiện


       Thứ tư, Đây chính là một hướng mà bọn phản động trong và ngoài nước lợi dụng để gây phức tạp về an ninh chính trị, đặc biệt khiếu kiện kéo dài giảm uy tín của Đảng và Nhà nước. Chúng luôn kích động, quần chúng nhân dân có hiểu biết hạn chế để khiếu kiện, thậm chí có một số được chúng xây dựng làm tiêu điểm, ngọn cờ để gây phức tạp. Những đối tượng này đều được bọn phản động trả tiền để làm việc đó, thậm chí chúng còn tỏ ra chưa hài lòng để khiếu kiện cao hơn, khiếu kiện vượt cấp.


       Chủ tịch TP Hà Nội, một con người với bề dày kinh nghiệm cả về chiến đấu và lãnh đạo đã thừa nắm rõ âm mưu, ý đồ, thủ đoạn của các thế lực thù địch rõ ràng đã khẳng định chính xác. Một số đối tượng trong đoàn khiếu kiện bản chất là các đối tượng chống đối nhận tiền của nước ngoài để lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia khiếu kiện là hoàn toàn chính xác.


       Chẳng có gì là đổ oan, chẳng có gì là quan liêu không vì dân, gần dân. Người viết bài này xem xét trên quan điểm chính trị có lẽ là một anh em chiến hữu với những kẻ chống đối, khiếu kiện đó. Mang danh nghĩa chính nghĩa để lợi dụng sự khó khăn của quần chúng nhân dân kiếm lợi, đó là sự nhục nhã trong khi mình có điều kiện làm những công việc khác nuôi sống chính bản thân mình.


       Hiệp Sỹ


10 nhận xét:

 1. Từ thực tế thì chúng ta cũng thấy rằng chính quyền cũng phải nhìn nhận thẳng vào vấn đề khi mà các mặt cơ sở ở địa phương làm việc chưa thực sự tốt dẫn đến những bất cập và làm cho người dân cảm thấy bị bất cộng ...Từ đó tạo kẽ hở cho những kẻ xấu kia lợi dụng vào để kích động người dân, làm người dân hiểu sai và làm giảm lòng tin của những người dân đó đối với chính quyền

  Trả lờiXóa
 2. Người dân thì đúng là nhìn vào là chúng ta có thể thấy được trình độ nhận thức của họ còn kém rồi ...cho nên mới dễ bị bọn xấu lợi dụng vào mục đích phá hoại như thế
  Điều này cho thấy là ở tại các địa phương cần phải minh bạch và công bằng đảm bảo quyền lợi cho người dân không để tình trạng mất công bằng khiến cho người dân giảm niềm tin

  Trả lờiXóa
 3. Âu cũng khổ cho một số người dân kém nhận thức bị bọn xấu lợi dụng kích động nên đã có những hành động không đúng như thế..
  tôi thấy là chính quyền cần phải có cách giải thích và giải quyết các vấn đề của bà con tốt hơn nữa để bà con có thể hiểu và lật mặt những kẻ đứng sau phá hoạt

  Trả lờiXóa
 4. Oan trái thế gian....haizz
  Rốt cuộc là cũng do ở cơ sở thực hiện không tốt khiến bất bình trong người dân và từ đó để kẻ xấu lợi dụng móc nối tiêm nhiễm những tư tưởng tiêu cực không tốt là phải thôi

  Trả lờiXóa
 5. Đúng thế , rõ ràng thì những người trong chính quyền cũng phải rõ ràng nhận khuyết điểm về mình khi mà để cho người dân bị bất bình khi mà việc tiến hành thực hiện các chính sách của Nhà nước không đáp ứng đúng cho người dân

  Trả lờiXóa
 6. Với kinh nghiệm và bề dầy công tác của mình, tân Chủ tịch TP Hà Nội hoàn toàn có thể nhận rõ đâu là những người dân có khúc mắc cần chính quyền giải quyết thực sự và đâu là những người lợi dụng hai chữ "dân oan", lợi dụng việc khiếu kiện vì những mục đích không chính đáng nhằm xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền và gây rối trật tự xã hội. Vì thế đám dân chủ bịp bợm đừng cho rằng cứ lo loa lên là ai cũng nghe theo những luận điệu của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi tin rằng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có những căn cứ cụ thể trước khi đưa vấn đề ra trao đổi với cử tri. Không hề có chuyện ông đang vu oan cho ai, ông đang làm trái với tiêu chí “vì dân” hay quen nhìn người dân như tội phạm…như Danlambao đang nói. Những ai có tật thì sẽ tự cảm thấy giật mình mà thôi. Ông Chung cũng chưa từng nói ông coi người dân nào cũng là tội phạm. Thế nên, Danlambao đang cố tình xuyên tạc, bôi nhọ những cán bộ, lãnh đạo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Xin đính chính lại với Danlambao rằng: Việt Nam không có dân oan thực sự mà tập hợp lại đi khiếu kiện đất đai mà đó là những người đội lốt dân oan có được nhận, phát tiền sau mỗi ngày tụ tập hay không thì điều này tôi nghĩ những người trực tiếp tham gia là người biết rõ nhất. Chủ Tịch TP Hà Nội cũng không bảo ai là tội phạm khi không có bằng chứng để chứng minh tội phạm của họ. Danlambao cứ cố tình xiên xẹo lời của ông Chung là mục đích gì đây?

  Trả lờiXóa
 9. dân oan ở đây chỉ là đám rận chủ mà thôi.mà bọn chúng bị coi là tội phạm là hoàn toàn đúng thôi.phải gọi là cái lũ bán nước đấy chứ.chúng vì mấy đồng tiền dơ bẩn của bọn ngoại bang mà bán nước cchi chống phái súi dục nhân dân làm điều sai trái.xong rồi lên xuyên tạc này nọ

  Trả lờiXóa
 10. Đúng vậy, ông Nguyễn Đức Chung trước khi là Chủ tịch Hà Nội đã công tác rất lâu trong ngành Công an và là Giám đốc Công an Hà Nội. Hơn ai hết ông hiểu rõ tầm quan trọng của bằng chứng khi kết luận bất cứ một vấn đề gì. Vì thế không thể có chuyện một người với kinh nghiệm công tác và cương vị của mình lại phát biểu hồ đồ, thiếu căn cứ được. "Dân oan" mà ông nói đến có là tội phạm hay không chắn hẳn bản thân "dân oan" biết rõ. Đừng cả vú lấp miệng em.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm